Top 8 địa chỉ khám trẻ tự kỷ ở Tp. Hồ Chí Minh (HCM) uy tín

Khám trẻ tự kỷ ở đâu Tp. Hồ Chí Minh? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm khi có con mắc rối loạn phổ tự kỷ. Bởi hiện nay có nhiều địa điểm kém chất lượng, không được đầu tư kỹ lưỡng về máy móc lẫn trình độ chuyên môn. Các bậc phụ huynh hãy cùng tìm hiểu về một số địa chỉ uy tín, đã có nhiều kết quả khả quan trong quá trình hỗ trợ trẻ tự kỷ dưới đấy nhé.

Khám trẻ tự kỷ
Cha mẹ băn khoăn về địa chỉ khám trẻ tự kỷ ở đâu Tp. Hồ Chí Minh

Top 8 địa chỉ khám trẻ tự kỷ uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Nếu cha mẹ đang có nhu cầu muốn tìm kiếm một địa điểm thăm khám và điều trị trẻ tự kỷ uy tín, được đánh giá cao hiện nay tại Tp. Hồ Chí Minh thì hãy tham khảo qua top 8 địa chỉ được gợi ý dưới đây.

1. Trung tâm tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

 • Địa chỉ: Số 18 Phan Chu Trinh, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 096 589 8008
 • Website: tamlytrilieunhc.com
 • Thời gian làm việc: 8:00 đến 20:30

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam trực thuộc Công ty Cổ phần Khoa học Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam được cấp giấy phép giấy tờ đầy đủ và rõ ràng. Đây là địa chỉ được cùng nhiều bậc phụ huynh có con tự kỷ tin tưởng, lựa chọn cùng đồng hành.

Trung tâm NHC là một trong những đơn vị tiên phong về việc ứng dụng tâm lý trị liệu nhằm cải thiện sức khỏe tinh thần. Đây là một trong những liệu pháp phát triển tốt mới được quan tâm ở nước ta trong những năm gần đây nhưng đã được áp dụng tại các quốc gia phát triển từ rất lâu.

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam
NHC Việt Nam là đơn vị uy tín trong khám và hỗ trợ trẻ tự kỷ

Trung tâm NHC được trang bị đầy đủ về cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị, máy móc hiện đại và còn sở hữu đội ngũ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trị liệu tâm lý. Khi đến đây, trẻ tự kỷ sẽ được thăm khám và tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia.

Sau khi thăm khám và đánh giá tình trạng bệnh của trẻ, các phụ huynh sẽ được trao đổi cụ thể khó khăn của trẻ tự kỷ gặp phải. Đồng thời, trung tâm còn đưa ra lộ trình điều trị đảm bảo rõ ràng, cụ thể, dễ hiểu và không có sự can thiệp của thuốc.

2. Bệnh viện Tâm thần Tp. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 165B Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1900.9095
 • Website: bvtt-tphcm.org.vn
 • Thời gian làm việc: Buổi sáng từ 7:30 đến 11:30. Buổi chiều từ 13:30 đến 15:30. Cấp cứu 24/24.

Nhắc đến các địa chỉ phòng khám tâm lý chất lượng cho trẻ ở Tp. Hồ Chí Minh không thể bỏ qua Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em của Bệnh viện Tâm thần Tp. Hồ Chí Minh.

Ngoài các chuyên khoa phục vụ nhu cầu chữa bệnh của người lớn thì bệnh viện còn mong muốn hỗ trợ thăm khám, tư vấn và điều trị tâm lý cho các trẻ từ 0 tuổi trở lên, đặc biệt là trường hợp trẻ vị thành niên từ 15 tuổi.

Bệnh viện Tâm thần Tp. Hồ Chí Minh.
Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em của Bệnh viện Tâm thần Tp. Hồ Chí Minh

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại đây giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, luôn phục vụ tận tình cho từng bệnh nhân mà khoa luôn nhận được nhiều sự đánh giá cao của khách hàng và cả giới chuyên môn.

Khoa cũng tạo điều kiện cho các bác sĩ được tham gia tập huấn nước ngoài để nâng cao tay nghề và trau dồi thêm nhiều kỹ thuật chuyên môn tiên tiến khác.

Ngoài việc khám lâm sàng thì đây là địa điểm hỗ trợ nhiều bảng trắc nghiệm tâm lý chuyên sâu. Sau khi tiến hành chẩn đoán và biết được tình trạng sức khỏe của bệnh nhân bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn liệu pháp phù hợp.

3. Đơn vị Tâm lý thuộc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

 • Địa chỉ:15 Võ Trần Chí, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 1080
 • Website: bvndtp.org.vn
 • Giờ làm việc: Sáng từ 7:00 đến 11:00. Buổi chiều từ 13:00 đến 16:00 (từ thứ 2 đến thứ 6).

Đơn vị Tâm lý của Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố được xem là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng tại Tp. Hồ Chí Minh về việc thực hành tâm lý cho trẻ nhỏ gặp phải các vấn đề về sức khỏe tinh thần, trong đó có trẻ tự kỷ.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghé thăm và biểu dương Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao. Tại đây các bác sĩ điều trị bằng kiến thức y khoa vững vàng và lòng yêu thương đối với trẻ nhỏ. Tùy vào từng trường hợp người bệnh khác nhau mà các chuyên gia sẽ cân nhắc đưa ra hướng tiếp cận và điều trị phù hợp.

Đối với trẻ tự kỷ, đơn vị không chỉ đánh giá và chẩn đoán mà còn hỗ trợ trong việc xây dựng chương trình dạy trẻ tự kỷ tại nhà để phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi, tương tác, giáo dục con.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố hiện đang tiếp nhận thăm khám, đánh giá, điều trị cho hầu hết các trường hợp trẻ dưới 15 tuổi. Với một số bài test trẻ tự kỷ được áp dụng thuần thục tại đây, bệnh viện đã đem lại cuộc sống hòa nhập cho rất nhiều trẻ nhỏ.

4. Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1

 • Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 3927 1119
 • Website: nhidong.org.vn
 • Thời gian làm việc: Buổi sáng từ 6:00 đến 11:30. Buổi chiều từ 12:30 đến 16:00.

Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 1 được thành lập từ năm 2011 với sự thẩm định của sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh. Hiện nay, khoa phát triển và mở rộng với 6 phòng đảm nhiệm công tác khám và điều trị bệnh.

Khoa Tâm lý của Bệnh viện Nhi Đồng 1 hiện đang tiếp nhận các trường hợp trẻ từ 0 đến 10 tuổi mắc các chứng về tâm lý. Tuy nhiên, trước khi đến khoa Tâm lý thì các bác sĩ Nhi khoa sẽ tiến hành khám sàng lọc và cho trẻ thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để loại bỏ các bệnh lý cơ thể.

Bệnh viện Nhi Đồng 1
Bệnh viện Nhi Đồng 1 sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn và lòng y đức cao

Thế mạnh vượt trội của khoa Tâm lý, bệnh viện Nhi Đồng 1 đó chính là chẩn đoán và điều trị các vấn đề về sức khỏe tâm lý từ đó tìm ra nguyên nhân và giải quyết sớm các biểu hiện tự kỷ ở trẻ tránh các trường hợp nhầm lẫn trẻ tự kỷ.

Bên cạnh đó, khoa cũng tăng cường thêm nguồn lực và đầu tư nhiều về trang thiết bị, các máy móc hiện đại để nâng cao hiệu quả cho bệnh nhân.

Khi gia đình đưa trẻ tự kỷ đến thăm khám tại đây, các bác sĩ sẽ cùng trao đổi và thảo luận để có thể vạch ra được hướng giải quyết hiệu quả và phù hợp cho mỗi tình trạng trẻ.

5. Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 2

 • Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 5723
 • Website: benhviennhi.org.vn
 • Thời gian làm việc: Sáng từ 7:00 đến 11:00. Chiều từ 13:00 đến 16:00 (từ thứ 2 đến thứ 6)

Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 2 là một địa chỉ thăm khám và điều trị tự kỷ cho trẻ ở Tp. Hồ Chí Minh nhận được nhiều sự tin cậy của các bậc phụ huynh có con bị tự kỷ hoặc các vấn đề về tinh thần.

Với thời gian hoạt động lâu năm và đội ngũ y bác sĩ được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn hàng đầu Việt Nam. Chức năng chính của khoa Tâm lý chính là chẩn đoán và kịp thời can thiệp sớm các vấn đề tâm lý ở trẻ nhỏ.

Bệnh viện Nhi Đồng 2
Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi Đồng 2 là địa chỉ uy tín khám trẻ tự kỷ

Sở hữu đội ngũ được đào tạo bài bản, quy trình tiếp nhận bệnh nhi nhanh chóng, thuận tiện. Nơi đây đang dần khẳng định được uy tín của mình trong lĩnh vực can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ nói riêng và trẻ gặp các vấn đề về tâm lý tâm thần nói chung.

Tuy nhiên, khoa chỉ tiếp nhận thăm khám và điều trị các trường hợp ngoại trú. Vì thế nếu trẻ đang mắc các vấn đề rối loạn phổ tự kỷ ở mức độ nghiêm trọng thì cha mẹ nên xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn cơ sở này.

6. Phòng khám Tâm lý của Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Địa chỉ: Số 461 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 3862 0120
 • Website: phongkhamdaihocypnt.edu.vn
 • Thời gian làm việc: Giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7

Phòng khám Tâm lý của Đại học Y Phạm Ngọc Thạch là một trong những đơn vị được tin tưởng, được lựa chọn hiện nay với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm với nghề.

Đại học Y Phạm Ngọc Thạch
Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

Phòng khám Tâm lý còn hỗ trợ trị liệu tâm lý cho các bệnh nhân với dịch vụ nổi bật là âm ngữ trị liệu. Hiện nay, bệnh nhân có thể đặt lịch khám từ trước thông qua website hoặc hotline của phòng khám.

Mặc dù có tiếp nhận khám và điều trị tâm lý nhưng thông tin về dịch vụ khám tâm lý ở đây còn tương đối hạn chế, cha mẹ nên cân nhắc trước khi đặt lịch khám cho con.

7. Phòng khám Tâm lý – Bệnh viện Đại học Y dược

 • Địa chỉ: Phòng khám số 64, tầng trệt, khu B, Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh – 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5.
 • Điện thoại: 0704 580 929
 • Website: bvdaihoc.com.vn
 • Thời gian làm việc: Từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần

Phòng khám Tâm lý của bệnh viện Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh trực thuộc khoa thần kinh, với nhiều kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn, các thành viên của khoa luôn đáp ứng tốt nhu cầu thăm khám, trị liệu và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho từng bệnh nhân.

Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh
Bác sĩ khoa Tâm lý tại Đại học Y dược

Bệnh viện Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh là đơn vị đi đầu về việc tâm lý lâm sàng trong quá trình trị liệu và chăm sóc, nâng cao sức khỏe tinh thần cho người bệnh.

Ngoài ra, đơn vị còn tạo điều kiện cho các bệnh nhân và phụ huynh tham gia các hoạt động tâm lý như các buổi tư vấn, hội thảo về sức khỏe tinh thần, giúp hiểu rõ về các bệnh và cách chăm sóc sức khỏe tinh thần trẻ một cách tốt nhất

Lịch khám bệnh của các chuyên gia có sự thay đổi mỗi tuần chính vì thế bạn nên liên hệ đặt lịch trước từ 5 đến 7 ngày để được sắp xếp thời gian phù hợp nhất.

8. Phòng khám Tâm lý Nhi – Bệnh viện ĐKQT Vinmec Central Park

 • Địa chỉ: 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0283 6221 166
 • Website: vinmec.com
 • Thời gian làm việc: Từ 13:00 đến 17:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6

Phòng khám Tâm lý Nhi của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park được thành lập năm 2019 với mục tiêu tăng cường chăm sóc sức khỏe tinh thần cho trẻ nhỏ.

Chức năng chính của phòng khám chính là đánh giá các trường hợp trẻ nói lắp, chậm nói, phát âm không rõ, nghi ngờ trẻ mắc chứng tự kỷ hay dự đoán tự kỷ có phải bẩm sinh bằng cách sàng lọc và chẩn đoán M-Chat, ADOS, ADI-R. Đồng thời trẻ còn được tiến hành can thiệp trị liệu.

Phòng khám Tâm lý Nhi của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park
Phòng khám Tâm lý Nhi của bệnh viện ĐKQT Vinmec Central Park

Các chuyên gia cho rằng, việc tiếp cận trẻ bằng tranh vẽ mang lại hiệu quả rất tốt. Khi đến thăm khám và điều trị tự kỷ cho trẻ tại phòng khám Tâm lý Nhi của bệnh viện ĐKQT Vinmec Central Park, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về độ bảo mật và sự cảm thông.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec cũng là một trong những địa chỉ nghiên cứu dùng phương pháp ghép tế bào gốc cho trẻ tự kỷ uy tín hiện nay.

Một số lưu ý trước khi đưa con đi khám tự kỷ

Khám tự kỷ cho trẻ khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường là hết sức quan trọng và cần thiết. Trước và trong quá trình đưa con đi khám tự kỷ, cha mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau.

 • Cha mẹ nên nắm rõ tình trạng của con trước khi đưa ra quyết định cho con đi khám.
 • Cần tìm hiểu kỹ lưỡng về địa chỉ định lựa chọn đưa con đi thăm khám, điều trị. Nên chọn những địa chỉ uy tín, giàu kinh nghiệm.
 • Thuốc có nhiều tác dụng phụ đối với trẻ nhỏ. Vậy nên, cha mẹ nên ưu tiên các phòng khám dùng trị liệu tâm lý cho trẻ.
 • Cần chuẩn bị tinh thần cho trẻ để trẻ biết về buổi thăm khám nhưng không nên để trẻ quá hoang mang, lo sợ.
 • Theo các bác sĩ chuyên khoa, bất cứ khi nào ba mẹ nhận thấy con có bất thường trong hành vi như khó ngủ, biếng ăn, chậm nói so với tuổi, hay la hét, thích chơi một mình, trẻ ít tương tác thì nên đưa trẻ đi khám tâm lý.
 • Nên đặt lịch khám từ trước và trao đổi về vấn đề con mình gặp phải để được chỉ định bác sĩ, nhân viên tư vấn phù hợp.
 • Để tiết kiệm thời gian và cho trẻ cùng với bác sĩ có nhiều thời gian tiếp xúc, tìm hiểu, cha mẹ nên đặt hẹn đầu buổi.
 • Nên ghi chú quá trình khám và những thông tin giấy tờ cần thiết để có thể nắm được lịch trình, chuẩn bị tâm lý.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tìm hiểu về trường dạy trẻ tự kỷ tại Tp. Hồ Chí Minh để giúp con có môi trường lành mạnh, hỗ trợ quá trình khám và điều trị ở trẻ tự kỷ hiệu quả hơn.

Lưu ý trước khi cho trẻ tự kỷ đi khám
Cha mẹ nên tìm hiểu kỹ tình trạng bệnh và chọn địa chỉ uy tín khám cho trẻ tự kỷ

Trên đây là tổng hợp 8 địa chỉ khám cho trẻ tự kỷ uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh và những đánh giá chi tiết. Hy vọng bài viết đã có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để nhanh chóng cải thiện tình trạng sức khỏe cho trẻ.

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận