Giới thiệu

Hệ thống Trung tâm VinaHealth

Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục Phục hồi chức năng VinaHealth (viết tắt là Trung tâm VinaHealth) là Trung tâm nghiên cứu do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép, trực thuộc sự quản lý của Hội khoa học tâm lý – giáo dục Việt Nam. Đơn vị tiên phong trong nghiên cứu chuyên sâu về các phương pháp can thiệp toàn diện, qua đó ứng dụng vào việc hỗ trợ người có khó khăn về vận động, nhận thức, ngôn ngữ (trẻ chậm nói, rối loạn ngôn ngữ), hành vi, bao gồm trẻ tổn thương não (cerebral palsy – bại não), chậm phát triển.

Trung Tam VinaHealth
Hệ thống Trung tâm VinaHealth chú trọng vào đầu tư cơ sở vật chất khang trang, tạo điều kiện tốt nhất cho việc can thiệp trị liệu cho trẻ

Câu chuyện của chúng tôi

Chúng tôi chuyên về nghiên cứu phương pháp can thiệp cho trẻ có nhu cầu đặc biệt (tổn thương não, chậm phát triển vận động, ngôn ngữ, trí tuệ…). Sau nhiều năm làm công tác nghiên cứu chúng tôi nhận ra rằng mọi người quá tập trung vào phần can thiệp và phục hồi chức năng vận động mà quên mất rằng mọi trẻ em đều phải được phát triển toàn diện cả về vận động, hành vi, kỹ năng cá nhân – xã hội, ngôn ngữ, tâm lý…

Trung Tam VinaHealth

Tại Hội thảo quốc tế về phục hồi chức năng cho trẻ đặc biệt dựa vào cộng đồng diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, đề án Phục hồi chức năng toàn diện cho trẻ CP của chúng tôi được hội đồng các chuyên gia đánh giá cao, họ đều cho rằng đây là vấn đề không mới với thế giới nhưng chưa nhiều tài liệu quy chuẩn chính thống và chưa được đánh giá đúng mức độ cần thiết tại Việt Nam.

Trung tam VinaHealth
Cán bộ Hội khoa học tâm lý – giáo dục Việt Nam trao bằng khen cho Trung tâm vì những thành tích xuất sắc đã đạt được trong 5 năm phát triển

Sau một thời gian được sự cố vấn chuyên môn từ các chuyên gia, tổ chức quốc tế về phương pháp Phục hồi chức năng cho trẻ chậm phát triển, tổn thương não bộ…chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu tại Việt Nam trong việc kết hợp đa ngành bao gồm: phục hồi chức năng (âm ngữ trị liệu, hoạt động trị liệu, vận động trị liệu), tâm lý giáo dục, chăm sóc…

Sứ mệnh

Từ bước khởi đầu đến cuộc sống mới không chỉ là slogan mà còn là sứ mệnh và mục tiêu của chúng tôi. Trong vai trò là người làm công tác nghiên cứu khoa học nhắm đến hỗ trợ trẻ đặc biệt, chúng tôi định hướng VinaHealth phát triển với sứ mệnh: Tạo dựng tương lai mới, cuộc sống mới cho trẻ bại não, chậm phát triển tại Việt Nam.

VinaHealth Nonprofit organization
Các hoạt động vì cộng đồng của Trung tâm VinaHealth trong năm 2019

Chức năng và nhiệm vụ

 1. Nghiên cứu và phát triển các phương pháp phòng ngừa, can thiệp sớm, hỗ trợ trẻ có khó khăn về vận động, ngôn ngữ, nhận thức.
 2. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội về trẻ CP – bại não nói riêng và trẻ gặp khó khăn về vận động, nhận thức, ngôn ngữ, hành vi nói chung..
 3. Kêu gọi các tổ chức trong và ngoài nước nhằm xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ trẻ có nhu cầu đặc biệt tại Việt Nam, giúp phụ huynh biết cách chăm sóc trẻ đúng cách từ nhỏ, tạo ra định hướng nghề nghiệp cho người nhu cầu đặc biệt.
 4. Chia sẻ kiến thức qua các thành tựu nghiên cứu, giúp cộng đồng hỗ trợ trẻ nhu cầu đặc biệt ngày càng mạnh hơn.

Thành công trong nhiều năm của chúng tôi không chỉ là nơi tạo dựng bước đi đầu tiên, tiếng gọi đầu đời của trẻ, Hệ thống Trung tâm VinaHealth còn mang đến tương lai mới, cuộc sống mới cho trẻ.

Chuyên môn chính

Phục hồi chức năng

Chúng tôi áp dụng các phương pháp đánh giá chuyên sâu về vận động thô, các phản xạ cơ xương, trương lực cơ kết hợp với hoạt động trị liệu chức năng bàn tay, giác quan, chức năng sinh hoạt hằng ngày cho trẻ tăng trương lực cơ, chậm phát triển vận động, bại não, down, SMA… Các thang test được áp dụng: Ashworth, GMFM66, GMFM88, GMFCS… Các kỹ thuật áp dụng: Kỹ thuật DNT, tạo thuận vận động, điều hòa cảm giác, kéo giãn, tập luyện với các dụng cụ trợ giúp, chỉnh dáng đi, kinesio Taping, OTP…

Âm ngữ trị liệu

Bên cạnh phát triển vận động thô, vận động tinh và các giác quan, Hệ thống Trung tâm VinaHealth còn quan tâm đến sự phát triển về ngôn ngữ trị liệu. Ngôn ngữ bao gồm ngôn ngữ hiểu và ngôn ngữ biểu đạt, Trung tâm sẽ có Nhà chuyên môn đánh giá chuyên sâu khả năng của trẻ và đưa ra kế hoạch can thiệp riêng biệt cho từng trẻ. Trung tâm can thiệp chậm phát triển ngôn ngữ, nói ngọng, tiền tiểu học…bởi Nhà chuyên môn các lĩnh vực: Âm ngữ trị liệu, giáo viên giáo dục đặc biệt, Tâm lý học, công tác xã hội…

Bấm huyệt y học cổ truyền

Bấm huyệt Y học Cổ truyền sẽ được thực hiện bởi các Bác sĩ và Y sỹ Y học Cổ truyền được đào tạo bài bản, chính thống. Các trẻ sẽ được thăm khám, chọn và lên phương huyệt phù hợp với nhu cầu mỗi trẻ. Bấm huyệt giúp kích thích giác quan, hỗ trợ cho việc phục hồi chức năng mang lại hiệu quả nhanh đặc biệt các bé có tăng trương lực cơ, giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon, tăng sức đề kháng…

Chuyên môn khác

Vận động sớm trẻ sinh non, vận động sớm trẻ sơ sinh, tập vận động trẻ vẹo cổ, xơ hóa cơ ức đòn chũm, đào tạo hướng dẫn phụ huynh các nhà chuyên môn quan tâm lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng những lĩnh vực trên.

Đội ngũ Hệ thống Trung tâm VinaHealth

Chuyên môn cao – Tâm đức sáng

Hệ thống Trung tâm VinaHealth luôn tự hào được đánh giá là một trong những nơi có đội ngũ giàu tâm huyết, tận tâm với nghề và chuyên môn cao. Xây dựng đội ngũ có chiều sâu về năng lực và đạo đức nghề nghiệp là mục tiêu hàng đầu của VinaHealth.

Với cộng đồng, Hệ thống VinaHealth nhiều năm được các tổ chức uy tín chứng nhận về chuyên môn và đánh giá cao về tâm huyết với trẻ nhu cầu đặc biệt, nhiều dự án hợp tác nghiên cứu cùng các chuyên gia trong và ngoài nước được đưa vào áp dụng thực tế, mang lại hiệu quả cao trong quá trình can thiệp cho trẻ.

VinaHealth And Cpa
Đại sứ quán Úc và tổ chức CPA từ Úc đến làm việc tại Hệ thống Trung tâm VinaHealth

Chuỗi chương trình hỗ trợ miễn phí cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tập huấn miễn phí cho các nhóm gia đình ở các tỉnh, hướng dẫn chi tiết phương pháp tự tập luyện tại nhà trong những năm qua đã giúp nhiều trẻ có tiến bộ thần kỳ, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những gia đình không có điều kiện đưa con đi can thiệp. Ngoài ra các chuyên gia của Trung tâm còn thường xuyên tổ chức hội thảo chia sẻ kiến thức chuyên sâu, những công trình nghiên cứu mới cho các bệnh viện, tổ chức khác.

Mặc dù mọi trẻ đều trải qua những giai đoạn phát triển như nhau nhưng mỗi trẻ lại có những đặc điểm phát triển riêng (bẩm sinh, di truyền, môi trường sống gia đình khác nhau, tốc độ và khuynh hướng phát triển khác nhau) không trẻ nào giống trẻ nào. Do đó, chúng tôi luôn kết hợp giáo dục trong tập thể với giáo dục từng cá nhân trẻ (tiếp cận cá biệt) theo từng trường hợp.

Người sáng lập

Dr. ĐẶNG THỊ PHƯƠNG THẢO
Chức vụ: Giám đốc Hệ thống Trung tâm VinaHealth

Bà Đặng Thị Phương Thảo là người sáng lập Hệ thống Trung tâm VinaHealth. Bà là chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, giáo dục trẻ em có nhu cầu đặc biệt.

Bà Đặng Thị Phương Thảo là cử nhân Đại học Phục hồi chức năng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, được cấp chứng chỉ Âm ngữ trị liệu của Đại học Y Hà Nội, chứng chỉ Giáo dục đặc biệt Đại học Sư phạm Hà Nội, các chứng chỉ CME và các khóa đào tạo chuyên sâu về Phục hồi chức năng Nhi khoa, Vật lý trị liệu cho trẻ bại não của các Chuyên gia hàng đầu thế giới, tổ chức tại Đại học Y Dược TP.HCM.

Bên cạnh đó bà còn tham gia các khóa học về hoạt động trị liệu, Prompt, Pep-R, GMFCS, Conductive Education… do các chuyên gia dẫn đầu lĩnh vực ở trong nước và Quốc tế (Hunggari, Nhật Bản, Úc…). Tham gia phụ trách chuyên môn các Dự án “Thoát khỏi sàn nhà” do CPFAV tổ chức và được Lin tài trợ, tập huấn chuyên môn cho Cán bộ xã hội các Tỉnh thành cho tổ chức ELIS (Italy) tổ chức, Tư vấn chuyên môn mảng vận động cho A365…

Bắt đầu hoạt động chuyên sâu về trẻ bại não từ năm 2013, bà từng đi đến nhiều địa phương tại Việt Nam để xây dựng cộng đồng, giúp đỡ và hỗ trợ các gia đình khó khăn tiếp cận phương pháp can thiệp cho trẻ đặc biệt.

Trong suốt quá trình công tác, bà Đặng Thị Phương Thảo luôn mang trong mình một trái tim lớn, khao khát lớn. Đó là tạo dựng tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ bại não, trẻ chậm phát triển nói riêng và trẻ khuyết tật tại Việt Nam nói chung.

BÁO CHÍ NÓI VỀ CHÚNG TÔI

Hệ thống Trung tâm VinaHealth thường xuyên được nhiều cơ quan báo đài mời hợp tác làm cố vấn chuyên môn trong các các chương trình sức khỏe và tâm lý trẻ em. Ngoài ra Trung tâm liên tục tham gia các chương trình thiện nguyện cùng các tổ chức trong và ngoài nước.

liên kết và trực thuộc

bộ khoa học và công nghệ
Prod Techsoup Logo Big
hội khoa học tâm lý giáo dục việt nam

Liên hệ

Địa chỉ tại Hà Nội:

 • Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Biệt thự số 87, HC Golden City 319 Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Địa chỉ tại TP HCM:

 • Cơ sở 4: Số 533 Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, TP HCM
 • Cơ sở 5: Số 271 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM
  Cơ sở 6: 10A Đào Trinh Nhất, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM

Điện thoại: 024 6687 1269 – 028 6678 1269

Email: lienhe@vinahealth.org.vn

  Chọn ngày đặt lịch:  Về chủ đề: Công tácBại nãoTrẻ chậm vận độngRối loạn ngôn ngữCác vấn đề khác

  Chỉnh sửa lần cuối bởi Hệ thống Trung tâm VinaHealth ngày 22 Tháng Bảy, 2023 lúc 5:36 chiều