Giới thiệu

Trung tâm Vina Health

Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục hòa nhập và Phục hồi chức năng Vina Health (viết tắt là Trung tâm Vina Health) là Trung tâm nghiên cứu do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép, trực thuộc sự quản lý của Hội khoa học tâm lý – giáo dục Việt Nam. Đơn vị tiên phong trong nghiên cứu chuyên sâu về các phương pháp can thiệp toàn diện, qua đó ứng dụng vào việc hỗ trợ người có khó khăn về vận động, nhận thức, ngôn ngữ, bao gồm trẻ khuyết tật, tổn thương não (cerebral palsy – bại não), chậm phát triển.

Trung Tam Vina Health

Câu chuyện của chúng tôi

Chúng tôi chuyên về nghiên cứu phương pháp điều trị cho trẻ có nhu cầu đặc biệt (tổn thương não, chậm phát triển vận động, ngôn ngữ, trí tuệ…). Sau nhiều năm làm công tác nghiên cứu chúng tôi nhận ra rằng mọi người quá tập trung vào phần điều trị và phục hồi chức năng vận động mà quên mất rằng mọi trẻ em đều phải được phát triển toàn diện cả về vận động, hành vi, kỹ năng cá nhân – xã hội, ngôn ngữ, tâm lý…

Trung Tam Vina Health (1) (1)

Tại Hội thảo quốc tế về phục hồi chức năng cho trẻ đặc biệt dựa vào cộng đồng diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, đề án Phục hồi chức năng toàn diện cho trẻ CP của chúng tôi được hội đồng các chuyên gia đánh giá cao, họ đều cho rằng đây là vấn đề không mới với thế giới nhưng chưa nhiều tài liệu quy chuẩn chính thống và chưa được đánh giá đúng mức độ cần thiết tại Việt Nam.

Trung tam Vina Health 4

Sau một thời gian được sự cố vấn chuyên môn từ các chuyên gia, tổ chức quốc tế về phương pháp Phục hồi chức năng cho trẻ chậm phát triển, tổn thương não bộ…chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu tại Việt Nam trong việc kết hợp Phục hồi chức năng và phát triển giáo dục đặc biệt.

Sứ mệnh

Từ bước khởi đầu đến cuộc sống mới không chỉ là slogan mà còn là sứ mệnh và mục tiêu của chúng tôi. Trong vai trò là người làm công tác nghiên cứu khoa học nhắm đến hỗ trợ trẻ đặc biệt, chúng tôi định hướng Vina Health phát triển với sứ mệnh: Tạo dựng tương lai mới, cuộc sống mới cho trẻ bại não, chậm phát triển tại Việt Nam.

Vina Health Nonprofit organization

Chức năng và nhiệm vụ

  1. Nghiên cứu và phát triển các phương pháp phòng ngừa, can thiệp sớm, hỗ trợ trẻ có khó khăn về vận động, ngôn ngữ, nhận thức.
  2. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội về trẻ CP – bại não nói riêng và trẻ khuyết tật nói chung.
  3. Kêu gọi các tổ chức trong và ngoài nước nhằm xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ trẻ khuyết tật tại Việt Nam, giúp phụ huynh biết cách chăm sóc trẻ đúng cách từ nhỏ, tạo ra định hướng nghề nghiệp cho người khuyết tật.
  4. Chia sẻ kiến thức qua các thành tựu nghiên cứu, giúp cộng đồng hỗ trợ trẻ khuyết tật ngày càng mạnh hơn.

Thành công trong nhiều năm của chúng tôi không chỉ là nơi tạo dựng bước đi đầu tiên, tiếng gọi đầu đời của trẻ, Vina Health còn mang đến tương lai mới, cuộc sống mới cho trẻ.

Đội ngũ Vina Health

Chuyên môn cao – Tâm đức sáng

Trung tâm Vina Health luôn tự hào được đánh giá là một trong những nơi có đội ngũ giàu tâm huyết, tận tâm với nghề và chuyên môn cao. Xây dựng đội ngũ có chiều sâu về năng lực và đạo đức nghề nghiệp là mục tiêu hàng đầu của Vina Health.

Với cộng đồng, Vina Health nhiều năm được các tổ chức uy tín chứng nhận về chuyên môn và đánh giá cao về tâm huyết với trẻ khuyết tật, nhiều dự án hợp tác nghiên cứu cùng các chuyên gia trong và ngoài nước được đưa vào áp dụng thực tế, mang lại hiệu quả cao trong quá trình can thiệp cho trẻ.

Vina Health And Cpa

Chuỗi chương trình hỗ trợ miễn phí cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tập huấn miễn phí cho các nhóm gia đình ở các tỉnh, hướng dẫn chi tiết phương pháp tự tập luyện tại nhà trong những năm qua đã giúp nhiều trẻ có tiến bộ thần kỳ, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những gia đình không có điều kiện đưa con đi can thiệp. Ngoài ra các chuyên gia của Trung tâm còn thường xuyên tổ chức hội thảo chia sẻ kiến thức chuyên sâu, những công trình nghiên cứu mới cho các bệnh viện, tổ chức khác.

Mặc dù mọi trẻ đều trải qua những giai đoạn phát triển như nhau nhưng mỗi trẻ lại có những đặc điểm phát triển riêng (bẩm sinh, di truyền, môi trường sống gia đình khác nhau, tốc độ và khuynh hướng phát triển khác nhau) không trẻ nào giống trẻ nào. Do đó, chúng tôi luôn kết hợp giáo dục trong tập thể với giáo dục từng cá nhân trẻ (tiếp cận cá biệt) theo từng trường hợp.

Người sáng lập

Dr. ĐẶNG THỊ PHƯƠNG THẢO
Chức vụ: Giám đốc Trung tâm Vina Health

Bà Đặng Thị Phương Thảo là người sáng lập Trung tâm Vina Health. Bà là chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, giáo dục trẻ em có nhu cầu đặc biệt.

Bà Đặng Thị Phương Thảo là cử nhân Đại học Phục hồi chức năng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, được cấp chứng chỉ Âm ngữ trị liệu của Đại học Y Hà Nội, chứng chỉ Giáo dục đặc biệt Đại học Sư phạm Hà Nội, các chứng chỉ CME và các khóa đào tạo chuyên sâu về Phục hồi chức năng Nhi khoa, Vật lý trị liệu cho trẻ bại não của các Chuyên gia hàng đầu thế giới, tổ chức tại Đại học Y Dược TP.HCM.

Bên cạnh đó bà còn tham gia các khóa học về hoạt động trị liệu, Prompt, Pep-R, GMFCS, Conductive Education… do các chuyên gia dẫn đầu lĩnh vực ở trong nước và Quốc tế (Hunggari, Nhật Bản, Úc…)

Bà còn tham gia phụ trách chuyên môn các Dự án “Thoát khỏi sàn nhà” do CPFAV tổ chức và được Lin tài trợ, tập huấn chuyên môn cho Cán bộ xã hội các Tỉnh thành cho tổ chức ELIS (Italy) tổ chức, Tư vấn chuyên môn mảng vận động cho A365…

Bắt đầu hoạt động chuyên sâu về trẻ bại não từ năm 2013, bà từng đi đến nhiều địa phương tại Việt Nam để xây dựng cộng đồng, giúp đỡ và hỗ trợ các gia đình khó khăn tiếp cận phương pháp can thiệp cho trẻ đặc biệt.

Báo dân trí đưa tin: Nữ giám đốc trẻ khát khao đi tìm tương lai mới cho trẻ bại não

Trong suốt quá trình công tác, nữ giám đốc nhỏ bé này luôn mang trong mình một trái tim lớn, khao khát lớn. Đó là tạo dựng tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ bại não, chậm phát triển nói riêng và trẻ khuyết tật tại Việt Nam nói chung.

liên kết và trực thuộc

bộ khoa học và công nghệ
Prod Techsoup Logo Big
hội khoa học tâm lý giáo dục việt nam

Liên hệ

Bạn có thể sử dụng Form liên hệ của chúng tôi cho bất kỳ câu hỏi, ý kiến hoặc đề xuất về Trung tâm của chúng tôi.

Hoặc gặp trực tiếp chúng tôi tại văn phòng làm việc:

Trụ sở: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Chi nhánh miền Nam: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM

Điện thoại: 024 6687 1269 – 028 6678 1269

Email: lienhe@vinahealth.org.vnLiên hệ công tácBại nãoTrẻ chậm vận độngRối loạn ngôn ngữCác vấn đề khác