Bại não – Nguyên nhân, dấu hiệu, nghiên cứu về cách điều trị tốt nhất

Bại não là một trong những hội chứng mãn tính khó điều trị và phục hồi nhất trên thế giới. Để cải thiện và can thiệp hiệu quả cho trẻ cần kết hợp nhiều phương pháp, mỗi trẻ sẽ có một phương pháp khác nhau. Cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Bại não là gì?

Bại não là tình trạng khuyết tật vận động, xuất hiện ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, do một phần não bộ bị tổn thương không tiến triển, gây ảnh hưởng đến sự phát triển chức năng vận động, ngôn ngữ, giác quan của trẻ.

 • Bại não là cách gọi gây bi quan: Bại não là cách gọi tiếng Việt của Cerebral Palsy (CP) mà nhiều nhà chuyên môn và phụ huynh thường quen dùng, theo các chuyên gia tại Trung tâm Vina Health cách gọi này mang tính bi quan và gây hoang mang cho các bậc phụ huynh, chúng ta có thể gọi là tổn thương não.
 • Không có phương pháp chung: Bại não có nhiều dạng mỗi dạng sẽ có những biểu hiện khác nhau, do một hoặc nhiều phần của bộ não có chức năng điều khiển cử động bị tổn thương, mỗi trẻ sẽ có một mức độ tổn thương khác nhau nên không thể có một phương pháp điều trị chung.
 • Khả năng đi lại của trẻ bại não phụ thuộc vào mức độ tổn thương: Một số trẻ có thể đi lại được chỉ sau vài tháng tập luyện phục hồi chức năng. Đã có trường hợp trẻ 5 tuổi đi lại được sau 3 tháng tập luyện tại Trung tâm Vina Health. Nhưng nếu tình trạng tổn thương quá nặng, trẻ có thể không bao giờ đi được và chúng ta cần phải chấp nhận điều này để hướng tới những mục tiêu quan trọng khác của trẻ.
Infographic về các thể bại não và vùng bị tổn thương
Infographic về các thể bại não và vùng bị tổn thương

Điều trị bại não

Phải hiểu rằng: Một trẻ bị bại não sẽ trở thành một người lớn bại não. Ở thời điểm này, tìm kiếm để chữa trị phần não bị tổn thương là điều không tưởng.

Tuy vậy các cử động, tư thế và các vấn đề khác liên quan đến bại não có thể được cải thiện hay xấu đi sẽ tùy thuộc vào việc điều trị của chúng ta. Hãy giúp trẻ càng độc lập tự phục vụ chừng nào tốt chừng đó.

Phục hồi chức năng cho trẻ bại não

Hiện nay có khá nhiều chương trình nói về việc điều trị bại não như: Diện chẩn, châm cứu bấm huyệt, ghép tế bào gốc, oxy cao áp…Tuy nhiên khoa học trên thế giới chỉ công nhận Phục hồi chức năng là phương pháp phục tốt nhất và có hiệu quả nhất với tất cả các thể bại não.

Phục hồi chức năng toàn diện cho bại não cần phải kết hợp:

 • Phục hồi chức năng vận động (với trường hợp trẻ chậm phát triển về vận động)
 • Trị liệu ngôn ngữ (với trường hợp trẻ chậm nói, gặp khó khăn với âm ngữ)
 • Điều hoà cảm giác (trẻ bị rối loạn cảm giác)
 • Đào tạo kỹ năng cá nhận (thích nghi với khuyết tật của bản thân, nâng cao khả năng tự phục vụ)
 • Giáo dục hòa nhập (mang đến cho trẻ cơ hội hòa nhập, tương tác với xã hội và tham gia vào xu hướng chính của cuộc sống)
tap-di-cho-tre-bai-nao-min
Tập đi cho trẻ bại não tại Trung tâm Vina Health

Việc phục hồi chức năng toàn diện trên thế giới rất được chú trọng, nhưng ở Việt Nam thường chỉ thiên về phục hồi chức năng vận động. Đừng quên rằng mọi trẻ em đều phải được phát triển toàn diện cả về vận động, hành vi, kỹ năng cá nhân – xã hội, ngôn ngữ, tâm lý…

Lưu ý quan trọng khi tập luyện cho trẻ bại não

Trước khi trẻ có thể đi được thì trẻ cần phải biết kiểm soát đầu, cổ của mình. Giảm gồng cứng, biết ngồi và có thể giữ thăng bằng trong khi đứng. Vậy hãy kiên trì đi từng bước nhỏ để đạt được mục tiêu lớn.

Cho dù trẻ có đi được hay không trẻ cũng cần phải được tạo điều kiện để di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Có nhiều cách để giúp trẻ có thể đi đến nơi trẻ muốn như sử dụng xe lăn, xe đẩy hoặc các loại thiết bị, dụng cụ hỗ trợ khác.

Mặc dù khả năng đi lại có một ý nghĩa rất lớn về khía cạnh chức năng và xã hội. Tuy nhiên đứng về khía cạnh nhu cầu của trẻ, ngoài việc đi lại được còn có rất nhiều kỹ năng và thái độ tinh thần khác cũng hết sức cần thiết đó là:

 • Sự tự tin và yêu đời
 • Có thể giao tiếp và tạo mối quan hệ với mọi người
 • Tự săn sóc bản thân như tự ăn, mặc quần áo và làm vệ sinh.
 • Tự tiếp thu, tìm hiểu và học tập
Phuc Hoi Chuc Nang Bai Nao
Vina Health không chỉ là nơi can thiệp mà còn là lớp học cho trẻ bại não phát triển kỹ năng cá nhân

Tham gia vào cộng đồng hỗ trợ phụ huynh có trẻ bại não của Trung tâm Vina Health tại đây: https://www.facebook.com/vinahealth.edu.vn

Sử dụng thuốc

Các loại thuốc khác nhau giúp kiểm soát các cử động co cứng, co giật, giảm đau, kiểm soát các triệu chứng khác và các tình trạng liên quan:

 • Baclofen hoặc thuốc giãn cơ khác
 • Diazepam
 • Thuốc chống co giật
 • Thuốc kháng cholinergic
 • Thuốc kháng axit
 • Chất làm mềm / thuốc nhuận tràng
 • Hỗ trợ giấc ngủ

Phẫu thuật

Phẫu thuật thường áp dụng cho trẻ từ 2 đến 6 tuổi, trẻ gặp tình trạng co rút quá nặng, cần được phẫu thuật chỉnh hình để làm dài cơ. Các phương pháp phổ biến bao gồm giải phóng gân cơ, chữa trật khớp hông và phẫu thuật vẹo cột sống.

Trong trường hợp trẻ bị co cứng nặng ở chi dưới, các bác sĩ sẽ chọn cắt bỏ một số nhánh thần kinh ở lưng điều khiển hoạt động chi là cần thiết, giúp trẻ cải thiện đáng kể vận động và tình trạng co cứng.

Cần điều trị sớm

Một số trẻ bại não có thể đi học, mặc dù thường chậm hơn nhiều so với trẻ bình thường. Tóm lại, tình trạng tổn thương càng nhẹ, điều trị sớm, đúng phương pháp thì trẻ càng có nhiều khả năng đi lại được.

Việc phục hồi chức năng toàn diện cho trẻ bại não diễn ra sớm sẽ giúp trẻ lớn lên sẽ hòa nhập cộng đồng tốt hơn. Để được tư vấn về phương pháp phục hồi chức năng toàn diện hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Trung tâm Vina Health, tên đầy đủ là Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục hòa nhập và Phục hồi chức năng Vina Health. Là trung tâm đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được cấp phép hoạt động nghiên cứu và ứng dụng thành tựu khoa học vào can thiệp chuyên sâu cho trẻ tổn thương não kết hợp với giáo dục hòa nhập toàn diện. Mang đến cho trẻ cơ hội hòa nhập với “xu hướng chính” của cuộc sống.

Trung tâm Vina Health và các hoạt động vì trẻ bại não
Trung tâm Vina Health và các hoạt động vì trẻ bại não

Các quý phụ huynh và nhà chuyên môn muốn tìm hiểu và chia sẻ thêm vui lòng liên hệ theo số tư vấn chuyên môn: 0937 566 3330888 151 444

Địa chỉ tại Hà Nội:

Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội(xem chỉ đường)

Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội (xem chỉ đường)

Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

Địa chỉ tại TP. HCM
Địa chỉ: 908/11 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, TP. HCM (xem chỉ đường)

Các thể bại não

1. Bại não thể co cứng (Spastic cerebral palsy)

Khoảng 70 – 80% số người mắc bại não ở thể thể liệt cứng với các cơ co cứng, cử động khó khăn. Trường hợp nghiêm trọng nhất là liệt cứng tứ chi, trong đó cả bốn chi và thân người bị liệt và thường thì cả các cơ điều khiển mồm và lưỡi cũng bị liệt. Trẻ mắc bại não co cứng có tỷ lệ cao bị chậm trí tuệ và có những vấn đề khác.

Bai Nao The Co Cung
bại não thể co cứng chiếm tỷ lệ cao nhất

2. Bại não thể múa vờn (Dyskinetic cerebral palsy)

Bại não thể múa vờn hay còn gọi là loạn động, đặc trưng bằng sự thay đổi thất thường của trương lực cơ (lúc tăng, lúc giảm). Thỉnh thoảng có những cử động không kiểm soát được (có thể là những cử động chậm và đau hoặc nhanh và giật giật).

Bai Nao The Mua Von
Bại não thể múa vờn do tổn thương các nhân vùng nền não

Trẻ mắc bại não thể múa vờn thường có tư thế ngồi hoặc dáng đi bất thường. Do các cơ điều khiển nét mặt và lưỡi cũng bị ảnh hưởng nên gặp khó khăn khi bú, nuốt và nói.

3. Bại não thể thất điều (Ataxic cerebral palsy)

Khoảng 10% số người mắc bại não thể thất điều, thể này ảnh hưởng đến khả năng cân bằng tư thế và phối hợp động tác. Người mắc bại não thể thất điều có thể đi nhưng với một dáng điệu không vững và gặp khó khăn với những cử động cần phải có sự phối hợp chính xác, ví dụ như viết.

4. Các thể bại não ít gặp

Ngoài ra trẻ còn có thể bị mắc bại não ở các thể khác như: thể nhẽo, thể phối hợp…với tỉ lệ thấp hơn.

Dấu hiệu nhận biết trẻ bại não

1. Rối loạn vận động

Khi vận động thì chân tay di chuyển không nhịp nhàng, đa phần di chuyển lệch hai bên. Đi tiểu thì không thể dạng hai chân ra được. Trẻ 3 tháng vẫn chưa biết ngẩng đầu, 6 tháng chưa biết lật, 8 tháng vẫn chưa ngồi vững. Cơ thể mềm oặt và vận động tự phát rất ít.

2. Rối loạn sinh lý

Khả năng nuốt không tốt, thời gian ngủ quá dài hoặc không ngủ, cơ thể cứng đờ, vòng đầu bất thường, sau khi sinh không bú được, bú không có lực, sau khi bú thì người mệt lả, thường xuyên xuất hiện tình trạng ho sặc sụa, trớ sữa, khả năng ngậm và mở miệng không tốt, cân nặng tăng không đáng kể.

3. Rối loạn ngôn ngữ

Có đến 60% – 95% người mắc bại não bị rối loạn ngôn ngữ. Thường gặp khó khăn trong việc biểu đạt hoặc chọn từ ngữ, phát âm không chuẩn, nói lắp, nặng hơn là chứng mất ngôn ngữ. Tình trạng này thường gặp nhiều ở trẻ bại não thể múa vờn.

4. Rối loạn trí tuệ

Thống kê tại Việt Nam cho thấy, chỉ có khoảng 25% người bại não ở mức độ nặng có trí thông minh và nhận thức bình thường. Bại não ở mức độ nhẹ và vừa có khoảng khoảng 50%.

Rối loạn trí tuệ là một trong những triệu chứng dễ nhận biết của bại não. Vấn đề này có thể cải thiện qua trị liệu hành vi, giáo dục hòa nhập.

5. Rối loạn thị giác

Khoảng hơn một nửa số bệnh nhi sẽ bị rối loạn thị giác một bên, tình trạng thường gặp nhất đó là mắt bị lác trong và mắt bị tật về khúc xạ như cận thị, nhược thị…một số ít có tình trạng rung giật nhãn cầu, cũng có trường hợp bị mù hoàn toàn. Bệnh nhi bị liệt nửa người cũng có thể bị mù bên bị liệt. Khiếm khuyết thị giác có thể ảnh hưởng đến khả năng phối hợp của mắt, tay.

6. Rối loạn tinh thần

Mắt thường không nhìn vào bố mẹ, hay bị co giật. Không cười, dễ giật mình, dễ bị co rúm người lại, thường xuyên la hét hoặc cáu kỉnh khó chịu

7. Rối loạn thính giác

Khả năng nghe của một số bệnh nhi giảm dần cho đến bị điếc hoàn toàn. Với một số bệnh nhi mới sinh mắc chứng tăng bilirubin máu, gây ra tình trạng bệnh nhi bị loạn động tay chân là trường hợp thường gặp nhất. Đa phần bị mất khả năng nghe với những âm tần cao, cần phải đo điện thính giác thân não mới có thể nhận thấy

Nguyên nhân của bại não

Nguyên nhân gây chứng bại não được chia thành 3 loại:

 • Nguyên nhân bại não trong quá trình mang thai chiếm 60% ~ 65%
 • Nguyên nhân trước khi sinh chiếm 30% ~ 40%
 • Nguyên nhân sau khi sinh chiếm 12%
Thuyen Tac Oi
Thuyên tắc tối là thảm họa sản khoa

1. Nguyên nhân trước sinh

Chứng bại não ở trẻ thường xuất hiện khi phụ nữ bị nhiễm trùng thai kì như rubella (sởi Đức), cytomegalovirus và toxoplasmosis có thể gây tổn thương não của bào thai và gây bại não sau này.

Có thể chẩn đoán trước sinh nhưng cũng rất khó khăn; loại thứ hai là mắc phải sau sinh, do các nguyên nhân như trẻ bị vàng da và không được chẩn đoán – điều trị kịp thời, trẻ bị ngạt khi sinh hoặc bị các nhiễm trùng thần kinh như viêm não, viêm màng não…

Trong số các nguyên nhân bại não này, thể do gen khó chẩn đoán trước sinh và đến nay chưa có cách điều trị nào có hiệu quả cao. Với thể mắc phải, chúng tôi đang nghiên cứu phương pháp can thiệp toàn diện, trải qua 5 năm ứng dụng cho kết quả tốt, trẻ không còn gồng cứng, ăn ngủ tốt hơn, có hiệu quả về phục hồi vận động, ngôn ngữ, nhận thức…

2. Nguyên nhân trong thai kỳ

Sinh non có nguy cơ rất cao bị xuất huyết não gây tổn thương các tổ chức đang phát triển của não hoặc gây nên chứng nhuyễn hóa chất trắng quanh não thất. Theo thống kê có tới 50% trẻ bại não có nguyên nhân từ sinh non.

Tre Sinh Non
50% số trẻ bại não có liên quan tới sinh non

3. Nguyên nhân sau khi sinh

Bao gồm nhiễm trùng, chấn thương bên ngoài, trúng độc, xuất huyết nội sọ và ngạt nặng. Trẻ mới sinh bị co giật, trẻ có cân nặng dưới 2500g cần phải được chăm sóc đặc biệt, trẻ ở trạng thái bị ức chế là những nhân tố gây nên bại não.

Hội chứng suy hô hấp ở trẻ sơ sinh, viêm phổi hít, viêm màng não, mất nước, tụ máu nội sọ, nhiễm trùng máu dẫn đến tình trạng bị sốc, xẹp phổi khiến cho não thiếu oxy, bilirubin trong huyết thanh cao hơn 16mg/dl có mối liên quan mật thiết đến bại não, đặc biệt là trẻ trong giai đoạn mới sinh mà sử dụng kháng sinh toàn thân thì tỷ lệ mặc bại não tương đối cao.

Chẩn đoán bại não

Hiện nay không có phương pháp nào chẩn đoán chính xác về bại não. Các bác sĩ thường phải quan sát trong thời gian dài để xác định bại não (khám trương lực cơ, sự phát triển vận động, giao tiếp…).

Phim chụp CT não
Phim chụp CT não

Ngoài ra các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh như siêu âm não qua thóp, chụp cắt lớp vi tính (CT), đặc biệt là chụp cộng hưởng từ (MRI) cho biết những thông tin giá trị về tổn thương não.

Điện chẩn đoán là phương pháp chẩn đoán kiểm tra bại não thường thấy nhất, chủ yếu bao gồm:

 • Điện não đồ (electroencephalogram)
 • Điện vị
 • Điện não địa hình đồ (BEAM)
 • Điện cơ đồ
 • Sơ đồ trở kháng máu não (REG)
 • Chụp CT não
 • Chẩn đoán triệu chứng

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này giúp quý phụ huynh hiểu rõ hơn về bại não, hơn hết, chúng tôi mong bạn có niềm tin rằng, chỉ cần có đủ yêu thương và hiểu biết để điều trị và chăm sóc trẻ đúng cách, trẻ bại não sẽ có cơ hội được hòa nhập cộng đồng, tự chủ cuộc sống.

Nếu các bạn còn thắc mắc hãy để lại comment hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0937.566.333 – 0888.151.444

Chuyên gia của chúng tôi:

Dr Đặng Thị Phương Thảo – chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, giáo dục trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Bà Đặng Thị Phương Thảo là cử nhân Đại học Phục hồi chức năng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, được cấp chứng chỉ Âm ngữ trị liệu của Đại học Y Hà Nội, chứng chỉ Giáo dục đặc biệt Đại học Sư phạm Hà Nội, các chứng chỉ CME và các khóa đào tạo chuyên sâu về Phục hồi chức năng Nhi khoa, Vật lý trị liệu cho trẻ bại não của các Chuyên gia hàng đầu thế giới, tổ chức tại Đại học Y Dược TP.HCM. Bên cạnh đó bà còn tham gia các khóa học về hoạt động trị liệu, Prompt, Pep-R, GMFCS, Conductive Education… do các chuyên gia dẫn đầu lĩnh vực ở trong nước và Quốc tế (Hunggari, Nhật Bản, Úc…)

Tài liệu tham khảo:

Trả lời

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn và sẽ không công bố thông tin cá nhân của bạn

Cảm ơn vì đã bình luận

310 bình luận về “Bại não – Nguyên nhân, dấu hiệu, nghiên cứu về cách điều trị tốt nhất

 1. Vương Hồng says:

  Con trai tôi 6 tháng, hiện giờ cháu vẫn chưa cứng cổ, lẫy, ngồi, nhìn theo, hóng chuyện… khám viện nhi TW, các bác sĩ cho điện não đồ và chụp MRI thì không thấy gì bất thường, chỉ có myelin tương đương 3 tháng, bác sĩ bảo não không có vấn đề gì, tôi rất rối vì không có nguyên nhân gì sao bé không phát triển như những đứa trẻ bình thường khác hoặc để có phương pháp chữa trị nếu cháu có bệnh, tôi có đọc thêm thông tin những trẻ tự kỉ cũng có những biểu hiện như vậy, hồi trước 3 tháng cháu cũng có biết nhìn theo bóng người khi ra khỏi phòng nhưng từ sau 3 tháng cháu bị viêm phổi, phế quản, sau khi đi viện về cháu quên luôn, cứ mỗi lần điều trị về thấy cháu không còn hoạt bát như trước nữa. Mắt cháu rất nhanh, mặt cháu không có vẻ gì của đúa trẻ bại não cả. Rất mong bác sĩ cho tôi lời khuyên để điều trị cho cháu đúng hướng.

  • TRUNG TÂM says:

   Chào bạn, các nhà chuyên môn về bại não trả lời thắc mắc của bạn như sau:
   1. Hiện tại tình trạng chậm myelin hóa ở trẻ sẽ gây ra các tình trạng về chậm vận động, chậm ngôn ngữ… nên bé nhìn sẽ thấy chậm hơn các bạn cùng trang lứa.
   2. Trẻ chậm myelin hóa không phải tự kỷ và thường các bé trên 18-24 tháng mới có thể chẩn đoán tự kỷ.
   3. Việc trẻ mắc các bệnh khác và phải nhập viện điều trị nhiều lần sẽ làm cơ thể trẻ mệt mỏi và yếu đi, đây có thể là nguyên nhân làm trẻ không hoạt bát như trước khi nhập viện.
   4. Với tình trạng của cháu, y học hiện đại chỉ công nhận việc tập luyện vật lý trị liệu – phục hồi chức năng để phát triển chức năng vận động, ngôn ngữ, nhận thức của trẻ. Đặc biệt với trẻ dưới 1 tuổi là thời gian tuyệt vời để can thiệp có hiệu quả nhất. Bạn có thể gọi điện 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444 để nghe tư vấn từ các nhà chuyên môn về trẻ bại não. Hiện nay có rất nhiều phương pháp khác như bấm huyệt, châm cứu, cấy tế bào gốc nhưng vẫn chưa được khoa học công nhận, nên nếu gia đình muốn kết hợp thêm các phương pháp này có thể tham khảo nhưng tuyệt đối phải kết hợp tập luyện PHCN.
   Chúc con nhanh tiến bộ và khỏe mạnh!

  • Nguyễn văn khái says:

   Chào bác sĩ
   Con tôi năm nay 9 tuổi, cháu do đẻ ngạt lên bị bại não, v/c tôi cho cháu đi khám và biết cháu bị bại não thể co cứng lúc cháu 5 tháng tuổi.Từ đó đến H vc tôi cho cháu đi tập PHCN, châm cứu bấm huyệt. Cách đây 6 tháng vc tôi cũng cho cháu lên vimec cấy ghép tbg nhưng đến nay cháu vẫn ko cải thiện được nhiều. Cháu chưa biết ngồi biết đứng hay đi mặc dù cháu nhận thức tốt và phát triền thể chất đồng đều.
   Nếu có thể bác sĩ tư vấn giúp phương pháp và hướng điều trị
   Trân trọng cám ơn

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Trường hợp con đã 9 tuổi thì phải qua khám và đánh giá chúng tôi mới có thể đưa ra phương án điều trị hoặc tập luyện cho gia đình.

   Bạn có thể gọi điện 024.6687.1269 hoặc 0937.566.333 – 0888.151.444 để đăng ký đánh giá cho con.

   Trân trọng

  • Lê Văn Dũng says:

   Trẻ tự kỷ trước đây tôi cũng từng gặp, có vẻ như sự quan tâm chăm sóc nô đùa nói chuyện với trẻ sẽ làm cho sẽ mạnh dạn hơn. Theo cảm nhận của tôi từng tiếp xúc với trẻ tự kỷ, trẻ tự kỷ thường hay yếu bóng vía. Nên vì vậy phải cha mẹ ông bà phải luôn bên trẻ nhưng phải để trẻ tự làm những việc trẻ có thể làm…….

 2. Lan Anh Vũ says:

  MÌnh có đứa cháu đã sắp hai tuổi nhưng chỉ biết ngồi và lê không biết đứng hoặc khi đứng chỉ đứng bằng các đầu ngón chân. Lúc ngồi chỉ ngồi gập hai chân ra phía sau không đưa được ra đằng trước hoặc xếp chân vòng tròn được. Nhìn tội lắm. Lúc đẻ cháu bị đẻ thiếu tháng (7 tháng) phải nuôi lồng kính. Đã chữa rất nhiều các bệnh viện ở bên Nga nhưng không có kết quả. BS bên đó chuẩn đoán bị rối loạn trương cơ lực khi tây y bó tay bố mẹ cháu đang cho về Việt Nam để chữa có ai biết gì về bệnh này không?

  • Hoàng Thương says:

   Theo mình biết có một số bệnh liên quan đến cơ như loạn dưỡng cơ, thần kinh cơ di mang yếu tố di truyền và hiện nay chưa có biện pháp chữa trị. Các cháu mắc bệnh tùy theo thể nặng nhẹ mà có thể đi được một thời gian hoặc không bao giờ đi được. Để biết chắc chắn cháu có bị bệnh đó không, cần làm một số các xét nghiệm cần thiết, đặc biệt là xét nghiệm gen di truyền. Bạn cần đưa cháu đến các bệnh viện Trung ương để được chuẩn đoán chính xác.

 3. Mẹ cu bin says:

  bé nhà em chậm nói nên lúc đầu cũng bị mấy bà dọa là tự kỷ, sợ hút hồn. may mà k phải. Nếu đọc đc bài này trước thì ko ai dọa đc mình, cảm ơn Trung tâm

  • TRUNG TÂM says:

   Hiện tại các thông tin về y học rối loạn và có nhiều thông tin chưa chính thống nên các vị phụ huynh nên tìm hiểu từ các nhà chuyên môn có kinh nghiệm và áp dụng các phương pháp được khoa học chứng minh để điều trị cho con.

   Cảm ơn mẹ đã luôn tin tưởng Trung tâm. Chúc mừng Bin đã tốt ngiệp. 2 mẹ con nhớ qua Trung tâm thăm các cô nhé. Nhớ giọng nói oanh vàng của bạn này quá.

 4. Bảo Trâm says:

  Cháu em được 10 tháng vừa đi khám tuần trước các bác sĩ chuẩn đoán cháu bị bại não thể co cứng,tư vấn cho em biết với. Cho em hỏi là liệu bệnh này có khả năng phục hồi được không? vì cháu nhận thức bình thường (có phần hơi chậm hơn nhưng đứa trẻ khác vì cháu sinh thiếu tháng có 29 tuần) bây giờ bác sĩ ở bệnh viện chỉ định cháu phải làm vật lý trị liệu.Em đang rất lo cho cháu sợ rằng nếu cháu ko thể đi lại được thì khổ thân cho cháu lắm, trung tâm giúp em với.

  • TRUNG TÂM says:

   Chào bạn,
   Chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn như sau:
   1. Với tình trạng là bại não thể co cứng thì việc luyện tập vật lý trị liệu – phục hồi chức năng là điều quan trọng và hiệu quả tối ưu nhất với trẻ và trẻ có thể phục hồi được. Việc PHCN sẽ kết hợp phục hồi chức năng vận động, ngôn ngữ và nhận thức nên bạn yên tâm.
   2. Việc cháu có thể đi lại cũng phụ thuộc vào tổn thương của cháu và đáp ứng của cháu với quá trình tập luyện nên bạn có thể gọi điện 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444 để gặp chuyên gia tư vấn hoặc đến trực tiếp để bác sĩ kiểm tra. Tuy nhiên, khả năng đi lại của các con là rất cao nếu trẻ được tập luyện từ bây giờ.
   Chúc con nhanh tiến bộ và đi lại được!

 5. Trần Văn Bình says:

  cháu mình 5 tháng cũng bị bại 45% não, thể vận động, mong bác sĩ tư vấn giúp về phương pháp tập luyện

  • TRUNG TÂM says:

   Chào bạn,
   Thường các nhà chuyên môn ít gọi là “bại 45% não, thể vận động” như bạn gọi. Chúng tôi trả lời như sau, nếu có thể hiểu câu hỏi của bạn là bé 5 tháng bị bại não, chậm vận động. Hiện nay bé còn rất nhỏ, mới 5 tháng nên đây là thời kỳ “vàng” cho việc luyện tập phục hồi chức năng cho con. Bạn gọi điện 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444 hoặc đến trực tiếp để gặp các nhà chuyên môn.
   Trân trọng!

 6. nguyen thi hue says:

  Bảo Trâm ơi con gái mình cũng bị như con bạn đó, có khi còn nặng hơn. Bé nhà mình đang theo tập tại Trung tâm. Giờ con đã hơn 3 tuổi rồi và bắt đầu nhận thức được, trước bé ko ngồi được chỉ nằm một chỗ thôi, thương lắm. Đọc bài của bạn thì theo mình biết con bạn cũng bị nhẹ thôi, hãy kiên trì điều trị theo phác đồ của các bác sỹ. Nên tập sớm nhé. Lớn hơn chút nữa nếu con nhận thức hơi chậm bạn có thể cho con học thêm phần ngôn ngữ và giao tiếp. Nói chung quãng đường đời của con cũng gian nan và vất vả,với những em bé bị bệnh như vậy đôi khi mẹ còn phải là bác sỹ, mẹ là cô giáo nữa đấy
  Chúc 2 mẹ con luôn vui vẻ và mạnh khỏe. Cố gắng lên nhé

  • TRUNG TÂM says:

   Chào mẹ Huệ,
   Bông nhà mẹ Huệ là nhất rồi, lúc nào cũng thíc cô Thảo thôi. Mẹ Huệ là điển hình của mẹ chăm chỉ đó, cô hướng dẫn gì là mẹ làm ngay và rất chăm chỉ. Bông tiên triển rất tốt nên mẹ cố gắng lên nha.
   Yêu 2 mẹ con!

  • Diem says:

   Chị ơi, chị cho bé tập ở đâu vậy chị 🙁 em cũng có bé bị chậm vận động.

  • nguyen thi hue says:

   Bông nhà mình tốt nghiệp được 2 tháng rồi Diem ạ, Bông tập ở Vina Health ^^

  • Nguyễn Hữu Thọ says:

   Con e được 9 ngày tuổi. Lúc sinh là 36 tuần 2 ngày, nặng 2,5kg. Sau 4 ngày phát hiện vàng da. Nhưng gia đình nghĩ Vàng da sinh lý nên phơi nắng. Sang ngày thứ 9 bé có biểu hiện bỏ bú, ngủ li bì. E đưa đến bênh viện đo được birulin là 217 rồi 300 và trước khi thay máu là 500. Sau thay máu 8 tiếng giảm xuống còn 210. Hiện nay tôi rất hoang mang con tôi có bị bại não không à. Cách chữa trị và phòng ngừa như thế nào thì hợp lý ạ. Có gì trung tâm tư vấn cho e sđt 0982614324

 7. Hoàng Thị Lệ says:

  Chao các mẹ và bác sĩ mong mn tư vấn cho e vs con e 6thag biết lật 8 tháng biết truon nhug cổ vẫn mềm vẫn gật gù 13 tháng tự ngồi day nhug van gat gù bjo 14 thang biet bám thành giuong dung lên nhug k dung dk lau 16 thang bjo moi lân dk đun xe nhug van gật gù e lo lắm đi kham tu 8thang nhug bac si k chuan doan ra dk e doc thay co dau hieu bai nao nv e fai lam sao ạ

  • TRUNG TÂM says:

   Như gia đình miêu trả tình trạng của bé thì trước tiên chỉ có thể tạm gọi là con chậm phát triển vận động chứ chưa chẩn đoán được là bại não nhé. Với tình trạng hiện tại gia đình nên cho con tập luyện phục hồi chức năng.

   Để hiểu rõ thêm tình trạng của con mẹ nên đưa con đi khám tại các bệnh viện Nhi tuyến Trung Ương hoặc đưa con qua Trung tâm tôi để sàng lọc đánh giá.

   Thân ái!

  • Lý luyến says:

   Chào BS con tôi 8 tháng chỉ 5.5kg, cháu sinh mổ, 2.5kg k ngạt, k sao cả 2 tháng biết hóng nhìn theo anh sáng di động hay lè lưỡi ra và hóng, lúc 4 tháng cháu chỉ 3.8kg, thấy tăng cân quá ít nên tôi đưa con xuống viện nhi ta, BS nhìn thóp cháu và nói bại não cứng tứ chi, cho chụp cộng hưởng,xét nghiệm máu, xét nghiệm gen mọi kết quả đều k có gì bất thường. 5 tháng cháu biết lẫy, giờ 8 tháng lẫy lật úp ngửa 2 bên, biết hoan hô. Giữa đỉnh đầu cháu mở, tôi có nói với bus sĩ bố và ông nội cháu đầu cũng như vậy nhưng bác sĩ không giải thích gì thêm. Mong trung tâm tư vấn cho tôi với con tôi có phải bị bại não không ạ?

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào Lý Luyến

   Để có thể đưa ra kết luận chính xác về tình trạng của con, gđ nên đưa trẻ trực tiếp tới trung tâm để được kiểm tra và đánh giá. Có nhiều trường hợp đã chụp MRI và các xét nghiệm khác là ko có bất thường, nhưng kiểm tra trên lâm sàng thì phát hiện có những bất thường về trương lực cơ và các phản xạ bệnh lý. Bé nhà mình 8 tháng tuổi đã tự lẫy lật, ko biết con đã kiểm soát đầu cổ tốt chưa ạ? cử động tay có linh hoạt không?…vì con còn nhỏ nếu gđ cho con tập luyện sớm và tích cực thì con sẽ có nhiều cơ hội để hòa nhập sau này.

   Bạn có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 8. Hoàng Thị Lệ says:

  Mà con e con chua biet noi mammam nua cung noi bùa oi bùa mà k dõ bà oi bà nhug dk kai kai gi cug biet nhanh thì k ai bang nhug cu mềm mềm oat ak aot ẹo thui nv là bị ntnao bac sĩ oi tu van giup e vs

  • TRUNG TÂM says:

   Chào bạn,

   Bạn vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu nhé, hoặc gọi 0937.566.333 – 0888.151.444 các nhà chuyên môn sẽ tư vấn cho gia đình.

   Trân trọng./.

  • Nguyễn Thị Phương says:

   Con gái em vừa tròn 1 tuổi. Cháu sinh ngạt nên hiện tại cháu chưa lẫy được, chỉ úp được mông và nửa người. Kiểm soát đầu cổ yếu, người hay ưỡn ra sau và chưa cầm nắm được. Cháu hay cười, biết lạ biết quen, miệng bi bô suốt ngày và rất thích hóng chuyện. Khi cháu 11 tháng gia đình có đưa cháu đi khám được chỉ định siêu âm thóp và kết quả là cháu bị dãn não thất 13mm. Bác sĩ kết luận cháu chậm vận động và khuyên gia đình đưa cháu đi phục hồi chức năng. Nay cháu đã tập được 1 tháng, có tiến triển nhưng chưa được nhiều. Em thấy trong hồ sơ của cháu ở trung tâm phcn ghi loại khuyết tật của cháu là bại não trong khi kết luận của bác sĩ chỉ là chậm vận động. Bác sĩ cho em hỏi liệu cháu nhà em chỉ chậm vận động thôi hay là bại não ạ? Hay là 2 cái đó giống nhau? Rất mong nhận được phản hồi từ bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn

 9. trần thu hương says:

  Xin chào bác sỹ. Cháu nhà em được 21 thang.cháu đã biết đi nhưng cổ chưa cứng hẳn như trẻ bình thường.dáng đi thì lững thững như người say rượu, 2tay thì thõng xuống,lắc lư.lúc 10tháng e cho cháu đi khám ở viện nhi, chụp mri thì bs kết luận tăng lượng dịch nhện dưới 2bên bán cầu đại não,bs bảo k ảnh hưởng gì.vì chậm ngồi,bò tay chân yếu bs cho tập vật lý trị liệu đều đặn cứ 2tháng xuống kiểm tra lai.4tháng nay e k xuống.bây giờ cháu biết đi ma dầu van ngát ngưởng.e lo lắm k biết lam thế nào.liệu con em có thể phục hồi hoàn oàn không ạ.mong bác sỹ cho e lời khuyên nên làm gì ạ.chân thành cảm ơn bác sỹ.

  • TRUNG TÂM says:

   Chào bạn,

   Vì con mới 21 tháng nên khả năng hồi phục của con vẫn còn. Tuy nhiên chúng tôi phải trực tiếp kiểm tra xem tình trạng cảu con là do mẫu vận động của con nên cổ con mới hay lắc lư hay là do cơ xương nhé.

   Gia đình đưa con qua trực tiếp Trung tâm ở Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp để được kiểm tra.

   Trân trọng!

 10. Mẹ Đăng says:

  Cún nhà minh đc 14 tháng nhận thức tốt biết đùa biết lạ quen nhung hễ cứ cho cái gì vào tay cầm là đập vao mặt ngay cổ yếu chân cứng e cũng cho cháu đi châm cứu ở viện trung ương nhưng mà thấy vấn yếu lắm mà tay k cầm đc cai gi hết

  • TRUNG TÂM says:

   Chào bạn,

   Tình trạng của con như bạn có nói qua thì con chậm phát triển vận động. Với tình trạng này con nên được đi tập luyện phục hồi chức năng chứ không phải là đi châm cứu nhé.

   Việc tập luyện phục hồi chức năng sẽ phục hồi lại những chức năng về vận động của con đang yếu còn châm cứu chưa làm được vấn đề này.

   Gia đình qua trực tiếp Trung tâm ở Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp hoặc gọi 0937.566.333 – 0888.151.444 để được bác sĩ tư vấn.

   Trân trọng

 11. Phan Thị Huệ says:

  con em lúc sinh cháu bị sặc ối, em đã cho cháu khám ở nhi TW rất nhiều lần, bác sĩ kết luận cháu bị bãi nạo dạng múa vờn. Hiện tại cháu đã 6 tuổi, chuẩn bị vào lớp 1, cháu nhận biết cũng tầm khoảng 60% nhưng cháu nói hơi ngọng và chậm phát triển ngôn ngữ . Bác sĩ ơi cho em hỏi bãi nạo dạng múa vờn có khỏi được không ạ, và cháu có thể và phát triển bình thường được ko ạ

  • TRUNG TÂM says:

   Chào bạn,

   Tùy từng trình trạng tỏn thương và việc can thiệp kịp thời đúng cách mà các bé bại não có thể phát triển khác nhau. Có rất nhiều trẻ có thể đi lại và đi học bình thường như những trẻ khác, bên cạnh đó cũng có một số trẻ có để lại những di chứng chỉ có thể khắc phục mà không khỏi được.

   Gia đình nên đưa bé qua trực tiếp Trung tâm ở Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp, số điện thoại 0937.566.333 – 0888.151.444 để được kiểm tra và tư vấn chính xác nhất.

   Trân trọng

 12. Đặng Thìn says:

  chào bác sĩ ạ. bé nhà em 3 tuổi 4 tháng nhưng bé đi yếu, lên xuống bậc cầu thang phải có tay vịn mới đi được, bé chạy nhảy cũng chậm. Bé cũng rất ưa hoạt động, nhận thức tốt, biết nói sớm và nhanh. Em chỉ lo vấn đề khả năng vận động của bé. Nhờ bác sĩ tư vấn cho em ạ.

  • TRUNG TÂM says:

   Chào bạn,

   Tình trạng như gia đình miêu tả thì có 2 trường hợp:

   1. Do con chưa tự tin, con sợ việc đi lên xuống cầu thang.

   2. Do thăng bằng và lực cơ của con chưa được tốt.

   Cả 2 trường hợp trên đều bắt buộc phát tập luyện phục hồi chức năng cho con nhé.

   Gia đình sắp xếp thời gian đưa con qua trực trực tiếp Trung tâm ở Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp, số điện thoại 0937.566.333 – 0888.151.444 để được kiểm tra và tư vấn cụ thể.

   Trân trọng

 13. Nguyễn thị huế says:

  Em lamm mẹ lần đầu nên lo lắng lắm.nc với các cụ trong nhà thì ai cũng gàn cả nhưng bé nhà em chậm quá. Tư vấn giúp e như nào như e không góp ý với.bes nhà e mới sinh ra đã hay quấy khóc ngủ rất ít…hien nay đã 4 tháng 6 ngày nhưng con vẫn chưa hóng gì cả.me đưa tay trước mặt cũng chả quan tâm. Đưa xa màn hình dthoai hay xúc xắc cũng có đưa đi đưa lại nhưng ko dc nhanh lắm.. chỉ khóc là giỏi ấy….. ngủ cũng ít lại hay ra mồ hôi trộm… cũng chưa lẫy dc mà chỉ mới lật dc nửa người và mông thui ạ…. Mọi người cho ý kiến góp ý với e đi ạm e lo lắng quá.hom rùi đi khám nhi tw có xét nghiệm máu cho trẻ thể bại não kết quả xét nghiệm máu bthuong.chan tay co đạt chuản chỉ có cái hóng hớt và cười là kém quá ạ…. cần sự giúp đỡ

  • TRUNG TÂM says:

   Chào em,

   Vì con còn rất nhỏ nên rất cần sự can thiệp kịp thời và đúng cách để phục hồi lại các chức năng về vận động, tương tác của con.

   Việc chơi và tương tác cùng con cũng cần phải đúng cách mới mang lại hiệu quả cao.

   Gia đình sắp xếp thời gian đưa con qua trực trực tiếp Trung tâm ở Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp, số điện thoại 0937.566.333 – 0888.151.444 để được kiểm tra và hướng dẫn cụ thể.

   Trân trọng

 14. Trang says:

  Xin chào trung tâm a! Cho em hỏi chút là giữa 2 phương pháp trị liệu của hệ co cứng là châm cứu hay vận động chức năng thì cái nào sẽ có hiệu quả nhanh hơn a, bé nhà em được gần 3 tuổi rồi mà chỉ mon men đồ rồi đi và cũng do hoàn cảnh nên muốn cho cháu điều trị phương pháp đạt hiệu quả a. Em xin cảm ơn a

  • TRUNG TÂM says:

   Chào bạn

   Với trẻ co cứng không được châm cứu, phương pháp phục hồi chức năng là phương pháp hiệu quả và được khoa học chứng minh là tốt cho trẻ co cứng.

   Trân trọng

 15. Trang says:

  Cho em hỏi chút a, thế bé nhà em có biểu hiện mon men đồ đi thì điều trị bằng phương pháp phục hồi chức năng thì cần thời gian bao lâu để có hiệu quả a

  • TRUNG TÂM says:

   Nếu đã có biểu hiện như vậy rồi thì rất tốt. Việc đi ngoài việc phụ thuộc lực cơ còn thăng bằng và điều hợp nữa. Thường các bé đã ở mức độ như vậy thì khoảng 3-6 tháng tập luyện tích cực sẽ có kết quả. Tuy nhiên chúng tôi phải trực tiếp kiểm tra mới có thể đưa ra tiên lượng nhé. Bạn có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444

  • Nguyễn thị hồng says:

   Chào bác sĩ ạ. Con e năm nay dk 8 tuổi ngày trc sinh cháu bị sinh non và ngạt ối. Lúc 6 tháng tuổi dk bác sĩ kết luận cháu bị bại não. Gd đã cho cháu tập phục hồi chức năng và châm cứu lúc cháu hơn 1 tuổi nhưng k thấy có tiến triển nên thôi. Giờ cháu dk 8 tuổi mà chỉ biết lật với dùng lực đẩy 2 chân để trườn người thui ạ. Cháu không nói dk thi thoảng cháu chỉ la hét hoặc cười khóc thui mà thời gian cháu ngủ rất ít ạ. Cháu ăn được nhưng không thấy phát triển về cân nặng. Vậy bs cho mẹ hỏi trường hợp như cháu có phương pháp điều trị k ạ

 16. Hoàng thị hải says:

  cho em hỏi ạ cháu em hiện tại là 9 tháng tuổi tình trạng cháu khó vận động cổ không ngồi không lật được và đã đi khám tại bênh viện nhi TW được chuẩn đoán là bại não
  vậy cho e hỏi cháu em có khả năng phục hồi đi lại được không ạ ??

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Bé mới 9 tháng, đây là thời gian “vàng” cho việc luyện tập phục hồi chức năng. Tuy nhiên chúng tôi phải trực tiếp kiểm tra đánh giá theo các bảng đánh giá tiêu chuẩn mới có thể đưa ra tiên lượng. Bạn có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444

 17. Lê Thùy Linh says:

  Bác sĩ cho e hỏi ạ. E có đứa cháu đk 30 tháng tuổi nhưng chưa biết đi và biết nói. Gia đình cũng cho cháu chụp cộng hưởng ở nhi TW và bác sĩ kluan là chậm phát triển tâm thần vận động. Nhưng bây giờ cháu biết bò và leo cầu thang, đi men và đứng vịn mọi chỗ rất nhanh nhẹn, dắt cháu tập đi cũng rất nhanh hỏi nhận biết đồ vật cháu cũng chỉ đk. Nhưng cháu vẫn k dám tự đứng 1 mình, cầm đồ vật k được lâu chỉ khoảng 1 phút là làm rơi. Vậy đó có phải là dấu hiệu bại não k ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn
   Bại não còn phải dựa vào kết quả cận lâm sàng. Tuy nhiên điều này không quan trọng bằng việc gia đình nên tập trung vào tình trạng chậm phát triển của con để phục hồi sớm cho con biết đi biết nói.
   Trân trọng

 18. Trần Thị Hương says:

  Chào trung tâm cho e hỏi con e 3t hiện chưa đi được cháu bị liệt co cứng chân phải.cháu nói được.chụp MRI ở bv nhi TW nhưng não bình thường vậy giờ chữa trị thế nào ạ.hoàn cảnh gđ khó khăn nên mong được tư vấn để chữa cho con sớm bình phục ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Có một số trường hợp liệt co cứng không rõ nguyên nhân (MRI cho kết quả bình thường), việc bé phát triển ngôn ngữ bình thường có thể thấy rằng nhận thức rất tốt, với kinh nghiệm làm việc nhiều năm với trẻ chúng tôi thấy rằng trường hợp như bé nhà mình phục hồi đáp ứng sẽ nhanh hơn. Để được tư vấn kỹ hơn bạn vui lòng liên hệ:

   Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

   Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Hòa Nhập & Phục hồi Chức năng Vina Health
   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444

 19. nguyễn thị hậu says:

  Bác sĩ cho e hỏi. Con em 3,5 tuổi bị bại não thể co cứng, bé đi được từ lúc 17 tháng nhưng đến giờ đi lại vẫn chưa được bình thường. Bàn chân bên phải cứng, tay phải ít vận động khi đi có xu hướng co lại. Cho e hỏi con e điều trị bằng cách nào là hợp lý nhất ạ!

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Trường hợp này nên tập luyện tích cực các bài tập kéo dãn và một số phương pháp tác động thần kinh cơ để trị liệu cho con, lưu ý là trên 4 tuổi việc trị liệu cho con sẽ khó khăn hơn rất nhiều, gia đình nên đưa con đến Trung tâm để được tư vấn kỹ hơn nhé!

   Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

   Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Hòa Nhập & Phục hồi Chức năng Vina Health
   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444

 20. thu giang says:

  cho mình hỏi trung tâm có điều trị nội trú ko? con mình 30th. khám nhi và bsy kluan cháu bị bại não liệt cơ co cứng. vậy bjo việc điều trị ntnao là phù hợp? cháu đã biết bò nhug chưa biết đi.biết nói và ko nhận thức được. mong được tư vấn xin cảm ơn ah!

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Hiện trung tâm đã hết phòng nội trú. Hiện bé đã gần 3 tuổi thì gia đình không nên kéo dài thêm thời gian tham khảo nữa mà phải tập luyện phục hồi cho con càng sớm càng tốt. Nếu ở Hà Nội gia đình nên đưa con qua Trung tâm để được các chuyên gia đánh giá theo các bảng tiêu chuẩn, sau đó sẽ quyết định phương án tập luyện nào là hiệu quả nhất. Trong trường hợp chuyên gia nhận thấy rằng có thể chỉ cần tự tập luyện tại nhà thì gia đình chỉ cần 1 tháng đưa con tới khám lại 1 lần là được nhé!

   Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

   Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Hòa Nhập & Phục hồi Chức năng Vina Health
   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444

   Trân trọng

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Hiện trung tâm chỉ có cơ sở tại Hà Nội

   Cảm ơn bạn

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào Vũ Huyền!

   Ở trung tâm có dịch vụ tập luyện phcn tại nhà cho trẻ mẹ nhé! Nhưng đầu tiên, gđ nên đưa con trực tiếp đến trung tâm để được kiểm tra, đánh giá về tình trạng của con, từ đó mới đưa ra bài tập phù hợp nhất. Mẹ có thể liên hệ qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444

 21. Trần ngọc tạo says:

  Chao trung tâm con cua e sinh ra bi ngạt ko khóc dc truoc khi sinh chau bi day rốn quan co 1 vong ko biết co bi ảnh hương j ko nhung khi sinh chau sinh vao 2h 30 chiều va khi sinh xong cap cuu dua chau lên khoa nhi nam lông kính lúc đêm cháu khóc thét ca đêm cứ phải bồng qa ngay mai chau xuất hiện bieu hiện lạ cứ hoa tay múa chân điều đặn khj dó thay thế tôi cho chau chuyên viện khi nhập viện cháu đa qa nạng bac si cấp cuu chuân đoan chau bj thiếu oxy nao bi tôn thuong chât trắng chau nam viện dc 17 ngay va ra vien cháu ve nha dc 2 tháng chau nhin va hong chuyen rat tot nhung chau qa 3 tháng thi lai mat cam giác hong chuyên gia dinh rat lo qa thang thu 4 chau hay co cứng lai moi lan khoang 8 lần nhu vay xong qa thang thu 5 toi cho chau di viện tw ha noi chau di xet ngiệm dien nao đồ bác si bao chau bi bai nao toi nghe ma sot lam ko biết bay gio co phuong phap nao tot nhất đê chấu tot hon ko trung tam

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chúng tôi không đọc được hết ý của bạn do không gõ Tiếng Việt có dấu. Nếu như con được chẩn đoán là bại não gây nên chậm phát triển thì việc tốt nhất gia đình nên cho con tập luyện phục hồi chức năng để phục hồi lại các chức năng về vận động, ngôn ngữ… đã mất hoặc bị giảm của con nhé.
   Chúc con sức khoẻ!

 22. Thùy says:

  Con em 6 tháng tuổi. Trong thơi kì mang thai bé bị giãn não thất qua các lần siêu âm( chỉ số dưới 10mm), bác sỹ cũng bảo không sao,sau này bé có thể điều chỉnh. Lúc bé 2,5 tháng em có siêu âm qua thóp, bác sỹ Nhi đồng 2 cũng bảo đôi khi chỉ số cũng không nói lên điều gì. Nay bé phát triển bình thường tuy có chậm: hồi gần 4 tháng bé lẫy được vài lần, 5 tháng vài lần nữa, đặt nằm sấp thì chưa trườn đươc nhưng cổ ngẩng cao, vững và xoay vòng tròn. Cháu cười đùa và bập bẹ ê a nhiều, hai chân khá cứng cáp.Điều em lo nhất là vẻ mặt cháu không được lanh lợi ( có lần đi khám phòng tư bác sỹ nhìn mặt bé rồi bảo không bình thường, đi tiêm phòng các cô cũng nhìn bé và hỏi có làm xét nghiệm sàng lọc không), ánh mắt bé không tinh,bé ít nhìn vào mắt người nói chuyện, và chỉ cầm nắm được bên tay phải. Tay trái cháu cử động bình thường nhưng chưa cầm nắm được.Trung tâm cho em hỏi những vân đề em lo trên có khả năng bệnh bại não hay do ảnh hưởng của giãn não ạ. E thấy lo trước những thông tin trên mạng, kính mong được trung tâm giải đáp. E trân trọng cảm ơn.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn, nếu gia đình có nghi ngờ nên đưa con đi kiểm tra, kết hợp giữa triệu chứng bên ngoài và kết quả cận lâm sàng như MRI… thì mới có thể kết luận con có bị bại não không bạn nhé

 23. Ngo Thu Trang says:

  Chao bac si.
  Con em gan hai thang. Be hien gio van an sua bang ong vi pham xa nuot khong tot. Hon nua bac si kham noi be bi truong luc co, tay chan hoi gong va co cung.hien bac si khong cho uong thuoc ma chi cho tap van dong phuc hoi chuc nang. Dieu em lo lang la be chua nuot duoc sua nhieu, hien tai van tap dut an tung muong.moi bua nhieu lam khoang 10ml. Xin cho hoi truong hop con em can dieu tri ho tro nhu the nao?hien tai em rat buon va stress lam.mong bac si tu van giup.cam.on bac si.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   chào bạn, chúng tôi không dịch được hết do bạn không gõ tiếng việt có dấu. Cơ bản nếu như bạn miêu tả con bị tăng trương lực cơ gây hiện tượng gồng cứng và con còn rất nhỏ. Các bé có tổn thương này thường khó khăn trong việc bú và nuốt. Gia đình nên xin lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng trong việc đảm bảo dinh dưỡng cho con kết hợp tập luyện phục hồi chức năng càng sớm càng tốt nhé.
   Chúc con nhanh khoẻ và tiến bộ.

 24. Nguyễn thị sen says:

  Chào trung tâm. Con em gần 2 tuổi khi sinh bị ngạt và foccep, con e dc chẩn đoán là bại não co cứng. Hiện tại cháu chưa biết lật hay ngồi gì cả. Cháu đã đưa con đi tạp phcn ở Bv phcn Hà nội 8 tháng mà k có tiến triển gì. Mong Bs cho lời khuyên ah. Mắt cháu rất lanh biết cười đùa, biết xem tv, biết nhìn theo khi mình đùa

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   chào bạn, tình trạng con hiện tại 8 tháng còn rất nhỏ nên việc tập luyện phục hồi sớm là rất tốt. Trung tâm muốn biết con bạn đã kiểm soát đầu cổ tốt chưa? Thường việc tập luyện để có kết quả cao sẽ phải kết hợp tập luyện bởi y bác sĩ và gia đình cũng phải tập luyện thêm tại nhà.
   Gia đình có thể đưa con qua Trung tâm để được kiểm tra, hướng dẫn thêm gia đình tập luyện tại nhà để đạt hiệu quả cao.
   Như gđ miêu tả con rất nhanh nhẹn cười đùa vậy nên gia đình tích cực trò chuyện và chơi cùng con nhé.
   Chúc con nhanh tiến bộ!

 25. nguyễn quang đức says:

  Chào trung tâm ak em trai e đươc 20thang tuổi hiện giơ chưa biết lật chưa biết ngôi chưa biết đi không nhai đươc kho´ ăn biệt nhân thức biết quen biết la di khâm bs chuẩn đoán la bại nao va co thỉnhthoảng bi co ggiật tay k câm dk hê cho câm cái gi la lại co quắp ngươi nghiên răng vậy mong trung tâm tư vấn va hướng dân cách điêu tri tốt nhất cho em ak

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn, tình trạng của con gia đình đã cho con đi khám và kiểm tra điện não đồ chưa? (nếu chưa thì nên đưa con đi kiểm tra sóng để xem lý do co giật)
   Còn đối với tình trạng bại não ở thể tăng trương lực cơ gây nên vấn đề chậm phát triển vận động, ngôn ngữ… thì việc gia đình nên làm ngay là cho con đi can thiệp phục hồi chức năng, không nên chờ đợi vì con 20 tháng và vận động đang khá yếu.
   Nếu con ở HN có thể đưa con qua trực tiếp Trung tâm để được đánh và và lên kế hoạch can thiệp phù hợp.

 26. Maymam says:

  Chao trug tam be nha mih luc moi sah bi thieu oxi len nao va bi co giat… nhug dc cap cuu kip thoi va dag trog tih trag hoinphuc suc khoe… nhug hien nay be nha mih dc hon 8thag roi ma chi lat dc co 1 ben thah thao con ben kia thi lau lau may lat 1 lan… cam nam do vat thi chua cug lam, van chua biet truog,bo va ngoi nua…be cug lih hoat biet me cha va nhan ra ng la… cho ngoi len xe tap di thi be k chi di,,, lau lau thi lui dc vai buoc, hay co tih so hay, dih nach cho be di thi be co nhug nhay,,,phan duoi thi co luc,,, nhug tren chan tay thi be chua be cach hoat dog theo y cua mih… trug tam cho mih y kien voi ak

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Vì mẹ gõ tiếng việt ko dấu, nên trung tâm chưa hiểu rõ hết ý của mẹ cần diễn đạt. Con đang ở mốc 8 tháng tuổi đã biết lật úp nhưng chỉ được 1 bên thành thạo, chưa biết trườn, ngồi, bò…Việc gđ cho con ngồi vào xe tập đi là chưa đúng với giai đoạn phát triển của con. Con đã lẫy lật nhưng ko biết con đã kiểm soát đầu cổ tốt chưa ạ? Cử động của bàn tay đã biết cầm nắm nhưng có linh hoạt ko ạ?…Để có thể trả lời chính xác và đưa ra lời khuyên phù hợp cho gđ, thì gđ nên đưa con tới trực tiếp trung tâm để kiểm tra và đánh giá:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444

   Trân trọng./.

 27. Phạm Thị Hoài nga says:

  Chào bác sĩ! Con e đc 1 tuổi bị bại não thể co cứng nhận thức tốt nhung cổ yếu chân Tay hay co cứng hay quấy khóc hiện đang Đi châm cứu ở viện châm cứu TƯ mấy lần. Nhà e ở daklak nên điều kiện đưa cháu Đi điều trị cũng rất khó khăn mong bsi tư vấn giúp e ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Với tình trạng bại não co cứng thì gia đình nên đưa con tới các cơ sở uy tín để tiến hành phục hồi chức năng cho bé (là Bệnh viện hoặc Trung tâm có chứng nhận về năng lực), đây là phương pháp đã được khoa học chứng minh có hiệu quả tốt nhất cho các trẻ bại não co cứng. Bây giờ bé 1 tuổi thì việc phục hồi sẽ có hiệu quả cao vì được can thiệp sớm. Nếu như hiện tại gia đình vẫn theo châm cứu tại BV Châm cứu TW thì có thể đưa bé qua Trung tâm Vina Health để được các nhà chuyên môn kiểm tra và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bé nhé (trung tâm cách Bệnh viện châm cứu TW khoảng 1km)

   Bạn có thể liên hệ tới số của nhà chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444 hoặc tới trực tiếp tại địa chỉ: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội (gần ngã tư sở)

 28. Tô thị ánh quỳnh says:

  Con mình bác sĩ cũng chuẩn đoán bại não. Bé bị tổn thương 1/2 não trái. Bé bị đi nhón bàn chân. Mình đã mổ để kéo cơ chân cho bé khoảng hơn 6 tháng. Nhưng giờ chân bé đang có dấu hiệu bị teo. Cho mình hỏi phải điều trị ở đâu và như thế nào. Xin cảm ơn

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Hiện tại bé bao nhiêu tuổi? Đã biết tự làm những gì rồi? (vận động thô), gia đình cho bé mổ kéo cơ chân ở đâu? nếu hiện tại có dấu hiệu bị teo như mẹ miêu tả thì nên trị liệu vận động càng sớm càng tốt tại các cơ sở có uy tín. Nếu gia đình ở Hà Nội hoặc có điều kiện tới Trung tâm Vina Health sẽ được các nhà chuyên môn đánh giá sâu hơn và lên kế hoạch phục hồi cụ thể cho bé nhé!

 29. Vietkhang2017 says:

  Chào bác sĩ. Con nhà em đc 6thag tuổi ạ. Cháu bị suýt huyết não đã đc điều trị ở bv nhi tw .mới đây gia đinh cho cháu đi chup MIRI thì bs kluan cháu bị teo não hai bên ạ và giãn não thất. Hướng đt của bs là tập phục hồi chuc nang . Con nhà em 6th mà chưa lẫy đc , chua nhin theo đc . Cử động tay chân bình thường và cười . Ê a cũng đc ak. Mong bs tư vân giúp e ak. Cảm ơn ak

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn, tình trạng như gia đình miêu tả qua thì hiện tại con bị tổn thương não sau xuất huyết dẫn đến tình trạng chậm phát triển vận động và nhận thức, về vấn đề này gia đình nên đưa con đi can thiệp Phục hồi chức năng ngay khi con còn nhỏ để có kết quả tốt. Việc điều trị phục hồi chức năng sẽ xác định lâu dài nhưng đây là phương pháp đực chứng minh hiệu quả với tình trạng con bạn.
   6 tháng mắt con chưa nhìn theo thì gia đình nên cho con đi khám mắt và tai (thính giác và thị giác) cũng có thể do con vận động chưa tốt.
   Chúc con nhanh phục hồi.

 30. Phương says:

  Chào bác sĩ
  Em gái cháu năm nay đã 18t, hồi nhỏ có bị sốc thuốc dẫn đến co giật mạnh, đến nay e cháu cơ thể thì vẫn phát triển bình thường nhưng trí não thì vẫn giống như 1 đứa trẻ mới sinh, tay chân vẫn hoạt động bình thường nhưng không tự đi lại được, giọng vẫn phát ra âm thanh nhưng không nói thành tiếng được. Cháu rất mong nhận được sự tư vấn của bs ak

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn, bạn không nói rõ em gái bạn 18 tháng hay 18 tuổi? lúc sốc thuốc có những vấn đề gì xảy ra? Từ lúc sốc thuốc có trị liệu gì không?…và còn nhiều vấn đề nữa.
   Bạn vui lòng liên hệ: 0937.566.333 – 0888.151.444 để được tư vấn.

 31. Nguyễn thị Binh says:

  chào bác sĩ. Con e năm nay được 12 tuổi cháu được chuẩn đoán bị bại não nay chưa biết đi . vậy e cho cháu đến trung tâm điều trị liệu có được không ạ?

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể đưa bé đến Trung tâm để được khám và tư vấn trước khi điều trị nhé! Lịch của Trung tâm khá đông và kín nên gia đình gọi điện đặt trước lịch: 0937.566.333 – 0888.151.444
   Thân mến!

 32. Caodat says:

  Chào bác sĩ
  Con trai đầu nhà em nam nay cháu được 5tuoi cháu bị bại não liệt co cứng tới giờ cháu vẫn chưa đi lại được tay cháu ko thể cầm nắm được và cháu ko nói ko nhai được vì cháu lúc nào cũng thè lưỡi chảy rãi bác sĩ tư vấn giúp em với xem chữa phục hồi chức năng cháu có hi vọng ko ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,

   Bạn chỉ mô tả con trai gia đình chưa biết đi lại nhưng không nói rõ con có thể làm những gì rồi, cn đã biết ngồi, biết bò chưa?…Tình trạng thè lưỡi và chưa nhai thì phải trị liệu vùng miệng kết hợp xử lý vận động và cảm giác.
   Đối với tất cả các trẻ thì việc phục hồi chức năng luôn luôn có hy vọng, nếu không phục hồi thì không thể có hy vọng, còn con có thể tiến bộ tế nào, mức độ bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố và chúng tôi cần khám trực tiếp mới có thể tư vấn. Việc trị liệu phục hồi chức năng là lâu dài nên gia đình nên kiên trì nhé.
   Gia đình có thể đến trực tiếp Trung tâm ở số 29 ngõ 40 Tô Vĩnh Diện để được tư vấn.

 33. vũ bich tuyet says:

  Tôi có con gái bị bãi não, con học lớp 6 nhanh học lực giỏi chỉ tội niểng đầu, hơi khó nói 1 chút, bác sĩ biết phục hồi chức năng như thế nào là tốt nhất không ạ?

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,
   Cháu đi lại có tốt không? Gia đình không nói rõ vì có thể con cần trị liệu vận động kết hợp ngôn ngữ.
   Gia đình gọi 0937.566.333 – 0888.151.444 hoặc đến trực tiếp Trung tâm để được tư vấn nhé.

 34. Phạm thị liên says:

  Chào trung tâm e sinh bé được 15ngày bé đang nằm ở bv nhi để điều trị,e sinh bé bị ngạt ối,bác sĩ nói bé bị thiếu oxy lên não nên tới giờ bé chưa khóc được và chưa biết tự bú.chân tay cháu cứ đạp co cứng cần tập luận phương pháp nào cho hiệu quả nhất ạ.e cảm ơn

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,

   Như bạn nói qua về tình trạng của con, con tăng Trương lực cơ do đẻ ngạt, việc con chưa biết bú có thể do vận động vùng miệng yếu. Con cân được can thiệp bằng phcuj hồi chức năng luôn nhé. Gia đình có thể massage vùng miệng cho con để kích thích cơ vùng miệng hoạt động, hoặc đưa đến Trung tâm để được kiểm tra và hướng dẫn nhé.

 35. Hoàng Phú Hạnh says:

  chào trung tâm con tôi được 28 tháng tuổi chưa biết đi, chưa biết nói. đi khám và chụp cộng hưởng chuẩn đoán hình ảnh tại bệnh viện nhi TW họ chuẩn đoán cháu bị myelin hóa chất trắng. TT cho tôi hỏi liệu cháu có thể chữa được khỏi không. TT hãy tư vấn cho tôi. số dt: 0968959345

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,
   Con chưa biết đi nhưng Trung tâm muốn hỏi gia đình con đã biết ngồi, biết bò và biết đứng chưa? Tình trạng chậm myelin hóa chất trắng có thể được cải thiện và việc chậm phát triển của con có thể được can thiệp về phục hôi chức năng.
   Gia đình có thể đưa con qua trực tiếp Trung tâm để khám và đánh giá hoăc liên hệ 0937.566.333 – 0888.151.444 để được tư vấn.

 36. Trần thị thủy tiên says:

  Chào bác sĩ.

  Con em sinh non lúc 7.5thang do bị thắt dây rốn nên bị bị ngạt, khi mổ bé ra không khóc và không có tim thai. Sau khi chụp MR thì be bị tổn thương thuỳ chẩm. Hiện tại tính theo ngày dự sinh thì bé được 3th10n vẫn chưa biết lật ạ. Chân bé không thẳng co như vong kiền ban chân trái be bị chẹo vô trong . Tình trạng của bé có phải bị bãi nao không ạ.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,
   Để chẩn đoán bại não cần kết quả của cận lâm sàng và khám một số phản xạ, trương lực cơ…của con mới có thể chẩn đoán chính xác. Hiện tại bé có tổn thương thùy chẩm cũng chính là tổn thương não dẫn đến việc chậm phát triển vận động nên gia đình nên đưa con đi luyện tập phục hồi chức năng ngay, con còn nhỏ nên việc tập luyện sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn khi con lớn, còn từ ngữ chuyên môn “Bại não” gia đình cũng có thể đừng bận tâm quá.
   Chúc con nhanh tiến bộ!

 37. Nguyễn Văn Thủy says:

  Chào trung tâm ! Cháu tôi hiện nay đã tròn 5 tuổi, sinh ra bị hở hàm ếch đã phẫu thuật vá hàm ếch. Hiện nay cháu nói khó, chưa kiểm soát được vệ sinh, trí nhớ kém, hay chạy nhảy không chịu ngồi yên. Xin Trung tâm tư vấn để gia đình có bước chuẩn bị chữa trị cho cháu.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,
   Gia đình nên đưa con đi khám ngay để có kết quả chẩn đoán chính xác tình trạng trước khi can thiệp.
   Thân mến!

 38. Trầnthu says:

  Chaú chào bac sĩ
  Con e nam nay gần 4 tuổi. Cach đay 1 năm cháu bị sốt co dâṭ va phải điều trị ở bệnh viện nhi tW 1 tháng, bsi chuẩn đoán la chau bi viêm não tự miễn và bi tổn thương não. Mât hoàn toàn về ngôn ngữ, hay rớt rãi. Gđinh co day chau nhưng van ko nói lai đươc a. Bsi cho e hỏi liêụ chaú có thể di chữa trị được ko a?

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,
   Như bạn chia sẻ về tình trạng của con, con mất hoàn toàn lời nói phải không? Nhận thức của con thế nào? Vận động của con ra sao nhỉ?
   Gia đình có thể liên hệ 0937.566.333 – 0888.151.444 để được tư vấn hoặc đưa con đến trực tiếp Trung tâm để khám nhé.
   Chúc con nhanh phục hồi!

 39. hà văn sơn says:

  em chào bác sĩ ,con bé nhà em trước sinh non 7 thang, giờ cháu được 25 tháng tuổi rồi , ma chưa biết đi vs nói cũng chưa biết lật a. như thế có nguy hiểm ko a . bac sĩ tư vấn giúp em vs

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,
   Đối với trẻ sinh non thường phải được theo dõi ngay từ lúc sinh ra đến 18 tháng. Còn con bạn bây giờ 25 tháng chưa biết đi và biết nói, điều này chững tỏ con bị chậm phát triển. Gia đình nên đưa con đi điều trị phục hồi chức năng để hồi phục lại chức năng vận động và ngôn ngữ cho con nhé.
   Gia đình có thể đưa con qua Trung tâm ở số 29 ngõ 40 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà nội hoặc gọi 0937.566.333 – 0888.151.444 để được tư vấn.

 40. minh tây says:

  chào bác sĩ con e mới sinh được 1 tháng nhưng bị ngạt nằm lòng kính 10 bay giờ về nhà bú bình thường nhung khi đi khám lại bác sĩ bảo bị co cứng tứ chi bay giờ phải tập vật lý trị liệu mong bác sĩ tư vấn giúp em

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,
   Tình trạng của con là tăng trương lực cơ sau sinh ngạt, co cứng tứ chi. Gia đình nên đưa con đến Trung tâm để luyện tập vật lý trị liệu, con còn nhỏ nên hiệu quả của việc điều trị sớm sẽ rất tốt. Nếu tình trạng của con không can thiệp sớm có thể dẫn đến các vấn đề như chậm phát triển vận động, ngôn ngữ…quá trình phục hồi là lâu dài nên gia đình cố gắng xác định tâm lý và kiên trì nỗ lực cùng con để có kết quả tốt nhất nhé!

 41. hoàng mai says:

  có gia đình nào có con bị bại não đang điều trị ở trung tâm ko ạ. mình muốn nghe ý kiến của mọi người về chuyên môn cũng như dịch vụ của trung tâm để chúng ta có thể yên tâm mang con tới điều trị lâu dài. many thanks

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,
   Bạn có thể qua Trung tâm để được tư vấn, qua đó có thể trò chuyện cùng các gia đình đang trị liệu tại đây để được chia sẻ kinh nghiệm.
   Quan trọng nhất vẫn là tìm hiểu vấn đề của con, kế hoạch phục hồi ra sao, tiến bộ của con thế nào, và càng không nên chờ đợi, cho con can thiệp tích cực càng sớm càng tốt nhé!

 42. Bùi Thị Lan says:

  Chào trung tâm! Con em được hơn 8 tháng nặng 6,5kg. 4 tháng cháu biết lẫy nhưng đến giờ vẫn chưa biết bò chỉ biết lăn và xoay. Biết chống tay và nhổm mông, biết cầm đồ bằng 2 tay. Nhưng khi được xốc nách bé k chịu đứng mà chân cứ co quắp như con mèo con. Tay bé thi thoảng cũng co gập lại. Hôm nọ bé chụp MRI ở bv nhi trung ương bác sỹ kết luận bé bị chậm myelin hoá chất trắng( cụ thể: chưa myelin hoá hoàn toàn cánh tay trước bao trong hai bên). Bác sỹ k giải thích gì chỉ cho uống thuốc bổ sung canxi và sắt vì cháu xét nghiệm mau bị thiếu sắt nữa. Vậy bác sỹ cho cháu hỏi là con cháu có thể tập phục hồi chức năng ở nhà k ạ và bệnh này có thể chữa khỏi không ạ. Cháu cảm ơn bác sỹ.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,
   Theo như kết luận MRI thì con bị chậm myelin hóa chất trắng, có thể dẫn đến các tình trạng chậm phát triển về vận động, nhận thức và ngôn ngữ. Như hiện tại theo miêu tả của gia đình rõ nhất là tình trạng chậm phát triển vận động. Vấn đề này cần được tập luyện phục hồi chức năng để hồi phục những vấn đề đang chậm của con.
   Việc tập luyện phục hồi chức năng vẫn nên đưa con đến trực tiếp Trung tâm để được nhà chuyên môn tập luyện, sau đó sẽ hướng dẫn gia đình các bài tập phù hợp ở nhà để tập thêm cho con như vậy sẽ tốt hơn nhiều.
   Chúc con nhanh hồi phục và tiến bộ tốt!

 43. Tường vy says:

  Chào bác sĩ, bé nhà em khi sinh bị ngạt nặng, nằm bv 1,5 tháng rồi xuất viện,với bệnh lý thiếu máu não cục bộ
  Bé hiện tại được 3,5 chưa lật được, mắt có đỡ dại nhưng vẫn chưa linh hoạt theo cử động của mẹ, không cười, hay gồng. Em cho bé tập VLTL
  từ tháng thứ 2, giờ bế ngồi bé đã tự dựng cổ được, tuy vẫn còn yếu, bé cũng đã biết bú bình
  Bác sĩ cho em hỏi bệnh của bé ngoài tập VLTL phục hồi chức năng còn có cách nào khác tốt hơn không ạ, khả năng phục hồi của cháu như thế nào, cám ơn bác

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào Bạn

   Với tình trạng của con hiện tại chỉ có phục hồi chức năng là tốt nhất, con đã có tiến bộ như vậy thì gia đình nên tiếp tục kiên trì, không nên nóng vội hoặc bỏ cuộc. Việc PHCN tại bất kỳ đơn vị nào cũng cần theo dõi và điều chỉnh qua từng giai đoạn để phù hợp với con. Ngoài ra gia đình có thể tham khảo thêm các tài liệu về chăm sóc trẻ của Trung tâm Vina Health hoặc gọi trực tiếp cho chuyên gia của Trung tâm để được tư vấn thêm 0937.566.333 – 0888.151.444

   Chúc con mau tiến bộ!

   Trân trọng

 44. Nguyen thi thanh huong says:

  E chào bác sĩ
  E có đứa cháu do bị đẻ ngạt day nhau quấn 2 vòng ở cổ ,khi sinh ra người cháu tím tái phải thở oxi 20 ngày trong bệnh viện ,khi xuất viện đến jo cháu hơn 1 tuổi nhưng cháu phát triển chậm,cân nặng 6,5 kg,đầu cô cứng,không lật,không ngồi ,không đứng được,răng cháu mọc rất đều ,ăn uống rất khó khăn,không nói được ,suốt ngày khóc ,gia đình em đưa cháu đi khám nhiều nơi cứ 2 tháng đi 1 lần nhung bệnh cháu không thấy tiến triển
  Em mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.nhìn cháu thấy thương lắm,em mong bác sĩ có thể cho e lời khuyên .em cảm ơn bs ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Như bạn nói thì con đang gặp vấn đề về vận động miệng lưỡi dẫn dến ăn uống khó khăn, trường hợp này Trung tâm gặp khá nhiều và cũng đã tổ chức một số buổi hướng dẫn cho các gia đình, tuy nhiên cần lưu ý rằng không có phương án tập luyện chung cho tất cả các bé, việc tập luyện này cần phải qua kiểm tra đánh giá từ nhà chuyên môn. Phương pháp tập luyện tại Vina Health hiện tại áp dụng cần có dụng cụ hỗ trợ, mang lại hiệu quả vượt trội so với chỉ massage đơn thuần.

   Tại Hà Nội bạn có thể đưa con qua trực tiếp Trung tâm để được tư vấn chính xác nhất hoặc nhận lời khuyên từ xa qua hotline 0937.566.333 – 0888.151.444

   Trân trọng

 45. Nguyễn thị thực says:

  Chào bác sĩ con e năm nay hơn 6 tuổi cháu họ bãi não liệt tứ chi gđ cũng đi điều trị rất nhiều nơi và bằng nhiều phuong pháp mất bệnh tình của cháu ko có tiến bộ gì mấy cháu điều trị từ 6 tháng tuổi mà bây h vẫn chie nằm đâu nằm đấy thôi cháu nhận thức rất tốt nói đc hiểu đc mà tại sao điều trị như vậy vẫn ko có tiến bộ gì hả bác sĩ ơi bác sĩ cho em xin ý kiến bây h em chẳng biết điều trị cho con như thế nào nữa mong bác sĩ tư vấn cho em với ah

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào mẹ!

   Bé nhà mình đã 6 tuổi rồi, không biết con đã biết làm những gì rồi ạ? Gia đình phát hiện tình trạng của con sớm, đã đi điều trị từ khi 6 tháng tuổi. Không biết gđ đã áp dụng những phương pháp gì cho con? Phcn là 1 phương pháp được khoa học chứng minh và đạt được nhiều thành quả. Ở trung tâm có nhiều trẻ CP thể co cứng tứ chi, sau 1 thời gian tập luyện đã có nhiều tiến bộ khả quan, có thể đi lại được và hòa nhập xã hội. Vì con có nhận thức tốt và ngôn ngữ tốt nên cơ hội phục hồi vẫn còn. Mẹ nên đưa con trực tiếp đến trung tâm để được tư vấn kỹ hơn nhé!
   Mẹ có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444

 46. duyen says:

  chào bác sĩ.con e được 8 tháng chưa biết lẫy cổ vẫn hơi yếu nhận thức cũng chậm.e có cho cháu đi khám ở nhi đồng 2 .bac sĩ cho chụp CT kết luận cháu bị vôi hóa nhiều nơi ở hai bán cầu não và bị dãn não thất 2 bên 10mm.bac sĩ có cho thuốc về uống và tập vật lý trị liệu.be nhà e mới tập được gần một tháng mà e thấy cháu cũng cứng cổ hẳn và cháu cũng đang tự lật được người nhưng cổ vẫn chưa ngẩng được cao nhà e ở trong sài gòn e muốn ra hà nội để trung tâm khám và tìm cách điều trị cho con e sớm.e mong trung tâm tư vấn cho e.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào Bạn

   Tại Trung tâm Vina Health cũng đã có một số gia đình từ SG đưa con ra tập luyện, các bé đều tiến bộ rất tốt, một số bé đã “tốt nghiệp”, tuy nhiên việc di chuyển ra Hà Nội sẽ tốn kém chi phí đi lại, ăn ở. Theo chúng tôi nếu con đang điều trị và tập luyện tại BV Nhi Đồng 2 có tiến bộ tốt thì gia đình tiếp tục duy trì, trường hợp điều kiện gia đình cho phép hoặc con không tiến bộ gia đình mới nên đưa con ra Hà Nội. Việc tập luyện bất kỳ đâu cũng nên kiên trì nếu có tiến bộ tốt.

   Trân trọng

 47. Nguyễn Thiên says:

  Chào bác sỹ. Con gái em sinh non , giờ đã được 1 tuổi , mọi cử động lẫy lật của cháu khá tốt, tuy nhiên cháu chưa cất cổ, chưa ngồi và bập bẹ nói được. Cháu bị viêm phổi phải nằm viện mấy tháng. Em mới cho cháu đi khám lại bên BV Nhi trung ương thì đượng chẩn đoán cháu chậm vận động do bại não. Các bác sỹ có hướng dẫn cháu đi khám và tập vận động phục hồi chức năng và có kê đơn 2 loại thuốc: 1 là Somazina Sp 100mg/ml, và 2 là Gamalat B6 syzup 80ml. các bác sỹ chuyên môn vui lòng tư vấn thêm trường hợp con em tập và uống thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ như vậy khả năng có sớm phục hồi như các em bé khác không, vc em rất lo mà không biết phải làm như nào.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Trường hợp này bạn gọi điện thoại trực tiếp cho chuyên gia của Trung tâm theo số: 0937.566.333 – 0888.151.444 và cung cấp thêm thông tin để chuyên gia tư vấn chính xác hơn nhé!

   Trân trọng

 48. Hầu mí Phương says:

  Thưa trung tâm e được tham khảo ở trang mạng trung tâm phục hồi chức năng e được xem chiếc Xe Tập đi của trẻ bại não cao cấp nếu e muốn mua chiếc xe đó có được không vì e cũng có đứa con năm nay được 3 tuổi rồi vẫn chưa biết đi e cũng đã mua những chiếc xe tập Đi ở các cửa hàng về cho con nhung hiện tại con e đã lớn thêm nâng hết cỡ những chiếc xe tập Đi mà e mua đó vẫn còn thấp con e ngồi đi lại rất khó khăn theo e thì chiếc xe tập Đi cho trẻ bại não cao cấp của trung tâm sẽ rất thích hợp cho con e rất mong trung tâm sớm có câu trả lời

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Sản phẩm xe tập đi cao cấp Trung tâm Vina Health đang sử dụng có thể điều chỉnh kích thước phù hợp với bé nhà mình, tuy nhiên việc tập luyện như vậy chưa đủ. Hiện bé đã 3 tuổi, bạn nên đưa bé đến các đơn vị có chuyên môn về phục hồi chức năng để tập vận động cho bé càng sớm càng tốt nhé

   Chúc con mau tiến bộ!

   Trân trọng

  • Phạm Trường Tiến says:

   Chào các bác sĩ con em dược 9thang Tuoi cháu hay bị co cứng cơ thể cháu chậm phát chuyển phần cô cháu cứ at ương cháu ngóc đầu nên chỉ dược mấy phut như cháu vẫn hóng chuyện vẫn nhan biết lạ quen em da cho cháu đi khám ở bệnh viện nhi hà nội bác sĩ bảo cháu bị bại não em về cũng cho cháu di tập vật lý chị niệu nhưng cháu vẫn không có biến chuyển di va em mong các bác sĩ cho em một nơi khuyên de em có thể diều chị cho cháu tốt hơn

 49. Đinh Thị Hiền says:

  Chào bác sỹ. Bé nhà e 17 tháng, vẫn chưa ngồi được, chưa đi đc, cũng chưa nói đc. đi khám ở BV nhi thì bs chẩn đoán cháu bị bãi não, suy dinh dưỡng và hở vòm họng toàn bộ. Nhờ bác sỹ tư vấn hộ e với ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Trước tiên tôi cũng xin chia sẻ với gia đình và bé về những sự thiệt thòi mà không may bé gặp phải, nhưng gia đình cũng đừng quá bi quan, chúng tôi có một số lời khuyên như sau:

   + Về hở vòm: Gia đình đã đưa bé khám ở viện Nhi thì chắc cũng đã được các bác sĩ tư vấn cụ thể về phương án điều trị, gia đình có thể an tâm vì viện Nhi TW giải quyết rất tốt. Việc điều trị hở vòm sẽ giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng của bé.

   + Về Vận động và Ngôn ngữ của bé thì dưới 3 tuổi là khoảng thời gian vàng, việc phục hồi cho bé cần kết hợp nhiều chuyên khoa theo từng giai đoạn, việc lên kế hoạch cần được chuyên gia kiểm tra đánh giá để phù hợp với tình trạng tổn thương của bé.

   Nếu ở Hà Nội gia đình đưa bé qua Trung tâm ở số 29 ngõ 40 đường Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội (liên hệ trước tới số 02466871269 hoặc 0937.566.333 – 0888.151.444 để đặt lịch)

   Chúc bé mau có tiến bộ!

 50. Phượng says:

  Con trai e 4 tuổi cháu bị bại não liệt co cứng chỉ nằm một chỗ liệu có tiến triển k ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Hiện ở Trung tâm có nhiều bé ở cùng lứa tuổi với bé nhà mình. Gia đình đưa bé trực tiếp qua Trung tâm để được kiểm tra đánh giá nhé!

   Chúc bé mau tiến bộ

 51. Diep nguyen says:

  Cháu nhà em 39 tháng tuổi nhưng vẫn chưa nói được từ ghép, chỉ nói những từ đơn thuần là ba, mẹ về, xe… Còn về hoạt động và nhận thức thì cháu vẫn chậm hơn nhiều so với cùng lứa tuổi, cháu cũng rất ngịch phá… Xin hỏi bác sĩ có phải cháu bị bãi não ko à. Vì em hoang mang giữa bại não và chậm phát triển, xin bs tư vấn giúp em ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Việc chẩn đoán bại não không thể chỉ dựa vào mô tả những dấu hiệu trên từ phụ huynh, tuy nhiên việc con không đạt các mốc phát triển tự nhiên (chậm phát triển về ngôn ngữ, vận động, nhận thức) thì gia đình nên cho con đến các cơ sở y tế để chụp điện não kết hợp với theo dõi đánh giá từ nhà chuyên môn để đưa ra kết luận.

   Nếu có thêm thắc mắc gia đình gọi tới số: 0937.566.333 – 0888.151.444 để được chuyên gia giải đáp chi tiết.

   Chúc bé mau tiến bộ!

   Trân trọng

 52. Thanh huyền says:

  Cháu nhà e gần 7 tháng chưa biết lẫy hay làm gì cả. Cổ yếu chưa tự nâng đầu dk. Chân tay ít vận động, có lúc hơi co cứng, biết nhìn theo, bsy co siêu âm qua thóp và nói là bình thuờng,chậm pt vận động thôi. Bsy cho e lời khuyên với ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Trường hợp của con Trung tâm gặp khá nhiều, chỉ có phục hồi chức năng là phương pháp tốt nhất đối với con. Gia đình nên đưa bé đến các cơ sở có chuyên môn về Phục hồi chức năng để tập luyện cho con càng sớm càng tốt.

   Nếu gia đình ở Hà Nội có thể đưa con qua Trung tâm Vina Health để được kiểm tra đánh giá và lên kế hoạch tập luyện.

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 0937.566.333 – 0888.151.444

 53. Nguyễn Thị Thu Tú says:

  Chào bs, cháu gái e 5 tuổi, lúc 1 tuổi vẫn lanh lẹ và biết đi bình thường, nhưng sau đó dần dần cháu k nhận thức dc nửa, cơ thể ốm lại và chân k đi dc nửa đến tận bây h, k nói dc, và k biết ai, ngồi dc, cử động tay dc, cười và khíc 1 mình, cho e hỏi trị dc k ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Việc cần làm ngay lúc này là đưa bé tới bệnh viện Nhi gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán tình trạng. Gia đình không nên chậm trễ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bé sau này.

 54. Nguyễn thị hồng giang says:

  Con mình sinh ra tháng thứ 3 thì bị vàng da sốt thế la đi khám được chuẩn đoán bị bại não. Bây giờ cháu không đi được không nói được và rất hay quấy khóc. Tư vấn giúp mình cách dỗ con khi quấy khóc với ak

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Chúng tôi rất cảm thông với gia đình. Không rõ bé nhà mình được bao nhiêu tháng tuổi rồi?

   Bạn gọi trực tiếp đến số 0937.566.333 – 0888.151.444, mô tả chi tiết tình trạng của con với chuyên gia để được tư vấn nhé

 55. Võ thị ly says:

  Con em nay được 7 tháng nhưng cháu chưa biết gì hết không biết bóng chuyện , không lẩy chỉ biết khóc thôi , cháu hay khò khè khó thở khi bú , thỉnh thoảng khi bú rất mệt môi tím , lúc mới sinh 10 ngày cháu bị viem hô hấp nặng nằm viện gần 2 tháng .đến nay tay chân mềm nhũn ít vận động , cổ rất yếu dường như không ngóc đầu quá 2 phút . Giờ em nên đưa bé đến đâu để khám và biết chắc con mình có bị bại não không .mong bác sĩ tư vấn

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn
   Bạn nên đưa con đến ngay các bệnh viện Nhi tuyến Trung Ương để khám, ở đó có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho việc khám chính xác tình trạng của con.
   Chúc con mọi điều tốt đẹp!

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Trường hợp trên 12 tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phục hồi tuy nhiên việc tập luyện là cần thiết để cải thiện tình trạng cho người mắc bại não ở bất kỳ thời điểm nào

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Chúng tôi rất chia sẻ và đồng cảm với nỗi buồn của gia đình. Hiện bé 3 tuổi thì khả năng phục hồi cao hơn khi bé lớn tuổi, gia đình nên đưa bé đi tập luyện và can thiệp càng sớm càng tốt cho tương lai của con, nếu cứ để con như vậy sau này gia đình sẽ vất vả hơn.

   Cần tư vấn, gia đình liên hệ tới số 0937.566.333 – 0888.151.444 chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn

   Chúc bé mọi điều tốt đẹp nhất!

 56. Nguyễn Nga says:

  Con trai e bị xuất huyết não độ 4 lúc 1 tháng tuổi , giờ bé đk 3 tháng rưỡi rồi. Tháng trước e đi chụp lại mri thì kp não bị tổn thương nhiều , nhiều vùng dịch hoá vs tràn dịch dứoi màng cứng … bsi chỉ cho uống thuốc bổ k can thiệp dk và nói con e sau này nằm đâu nằm đấy k biết j. Giờ 3 tháng ruoi rồi cổ bé vẫn chưa cứng đk thi thoảng ngóc được tí thôi, bé vẫn biết hóng theo mẹ gọi cũng biết quay ra có lúc k quay, chân tay vẫn cử động bt . Mong bsi cho e lời khuyên

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,

   Hiện tại con bạn còn rất nhỏ nên vẫn có nhiều cơ hội phục hồi, bác sĩ nào kết luận như vậy là không đúng và chưa có trách nhiệm với trẻ, gia đình hãy vững tin lên nhé!
   Gia đình nên đưa bé đến các Bệnh viện, Trung tâm có chuyên môn về Phục hồi chức năng vận động, ngôn ngữ và nhận thức càng sớm càng tốt.
   Tại Hà Nội gia đình có thể đưa bé qua Trung tâm của chúng tôi để được kiểm tra đánh giá và lên kế hoạch tập luyện.

   Chúc bé mau tiến bộ!

 57. Hoàng Thị Hạnh says:

  Bé nhà em năm nay đã 7 tuổi nhưng nói ko rõ hay gọi là loạn ngữ. Miệng hay chảy nước miếng, cơ thể yếu bên phải. Tay phải ít hoạt động vì co cứng còn chân phải yếu hơn nhưng vẫn chạy nhảy được. Bé bị bại não bẩm sinh vậy có chữa khỏi không?

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Bé nhà mình đã đi tập luyện phục hồi tại đâu chưa? Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên bài viết, bại não không thể chữa khỏi ở thời điểm này, chỉ có thể can thiệp để cả thiện tốt nhất về vận động và ngôn ngữ theo tình trạng của bé, ở độ tuổi của bé sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong việc phục hồi nhưng vẫn có nhiều cơ hội. Chi tiết hơn phải qua kiểm tra đánh giá từ nhà chuyên môn.

   Chúc bé mau tiến bộ!

 58. Trần Thị Thủy says:

  Con gái tôi hiện tại 15th mà vẫn chưa ngồi đươc, cổ và lưng vẫn yếu. Trước đây khi con tôi sinh được hơn tháng bé bị suy đa tạng điều trị tại khoa hồi sức tích cực bệnh viện nhi tw.sau khi phục hồi thì bé bị chuẩn đoán bị giãn cơ tim và bệnh viện trả về. Sau tgian trả về bé nhà tôi phát triển cân nặng bthường,không có biểu hiện gì về co giật hay tím tái chỉ có vấn dề bé chậm vận động. Tôi rất lo lắng ko biết bé cí phải bị bại não. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên!

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,

   Để chẩn đoán bại não bác sĩ phải trực tiếp thăm khám cho con mới có thể kết luận.
   Nhưng nhìn qua những mốc phát triển vận động mà gia đình miêu tả hiện tại con đang chậm phát triển vận động. Gia đình nên cho bé đến TT phục hồi chức năng để được khám và lên kế hoạch phục hồi cho bé nhé.

 59. Khanh Lê says:

  Con trai em sinh non 33,5 tuần nặng 2kg nằm viện 9 ngày.Lúc bé 1 tháng em cho bé đi tập vltl thì KTV nói bé bị tăng trương lực cơ 4 chi và chẩn đoán trẻ nguy cơ,bác sĩ cho em hỏi như vậy là bé em bị bại não phải ko ạ,hiện tại bé đc 2m15d nằm sấp ngóc được 45-90 độ ko lâu.nằm nghiêng ngóc đc 90 độ,bé hay vặn mình và ưởn ngực lên,ko hay quấy khóc,biết nắm áo mẹ,bú sữa tay hay bợ bình,kiu bé ko nhìn,lúc nhìn vật di động lúc ko,nhìn rất ít,ban đêm vặn mình nhiều ạ.Bác sĩ cho em hỏi như vậy bé em có bị bại não ko ạ?

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Những bé sinh non và có cân nặng thấp lúc sinh thì nằm trong diện có nguy cơ. Nhưng để chẩn đoán chính xác là có tổn thương não hay không, Mẹ nên đưa con đi kiểm tra tại bệnh viện Nhi Trung Ương. Con còn rất nhỏ nên việc tập luyện PHCN sẽ rất tốt và con sẽ có nhiều cơ hội để hòa nhập sau này.

 60. hà đỗ says:

  con gái tôi được 6 tuổi, cháu bị bại não thể co cứng, cháu đã biết đi lúc 3 tuổi, nhưng các kỹ năng xã hội cháu ko biết, cháu ko thể tự phục vụ bản thân, cháu chỉ ê a ko biết nói. nhờ trung tâm tư vấn giúp tôi

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Con đã biết đi lúc 3 tuổi, ko biết dáng đi của con thế nào ạ? Con có thể tự lên xuống cầu thang? Đi trên sàn và bước qua các vật? Đi nhiều và ko bị ngã?…Thời điểm lúc con biết đi mà được hướng dẫn học kết hợp thêm nhận thức, ngôn ngữ thì sự phát triển của con sẽ được toàn diện hơn. Giờ con đã 6 tuổi mà chưa thể phát âm và chưa thực hiện được các kỹ năng khác thì con phải được học nhận thức và ngôn ngữ ngay mẹ nhé! Gia đình nên đưa con qua trung tâm để được kiểm tra và đánh giá

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 61. Ngothibichtrong says:

  Con tôi hiện 9 tuổi đi vẫn còn yếu thường vấp ngã lúc mới sinh phát triển bình thường tập ngồi đi đứng nói như bao đứa trẻ khác nói chuyện lưu loát nhưng cháu 18tháng cháu chỉ đi được 3bước tôi có vào nhi đồng tphcm thì nói yếu gân nhẹ kiểm tra não không sao hiện tại học tiếp thu tốt tình cờ tôi đọc được bài này tôi thấy lo quá nên muốn hỏi trung tâm giờ tôi phải làm sao ạ .cảm ơn

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Gia đình nên đưa con đi khám lại nhé. Khám tổng thể về vấn đề cơ xương khớp và chụp não bộ. Gia đình có thể vào khoa phcn của bệnh viện để khám có kết quả chính xác thì mới có hướng điều trị đúng.

 62. Vũ Tuyển says:

  Chào bác sĩ, con em đinkhám và chuẩn đoán là bại não.đc các bác sĩ cho bài tập về phục hồi chức năng, nhưng về tập được 2,3 ngày thì con em ko chịu tập khóc nóc,trc tập còn ngóp đc đầu tập đc mấy hôm h ko ngóc đc đầu nữa,bác sĩ cho e ý kiến vs ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Việc tập luyện tại nhà chỉ mang tính duy trì hoặc khắc phục các vấn đề nhỏ, không thể thay thế nhà chuyên môn. Gia đình nên đưa con đến các cơ sở Y tế tuyến tỉnh hoặc Trung Ương có chức năng chuyên môn về PHCN để tập luyện cho bé. Tại Hà Nội bạn có thể đưa bé qua Trung tâm Vina Health để được tư vấn kỹ hơn nhé!

   Chúc bé mau tiến bộ!

 63. phan phuc says:

  từ nhỏ tới giờ do hoàn cảnh khó khăn nên chưa được đi khám và chữa trị giờ 21 tuổi đi khám bảo cháu bi bai não tình trạng của cháu liệt nửa người trái chi hỏi giờ để lâu như thế nếu đi chữa phục hồi chức năng thi có giảm được không hay có phương pháp điều trị không a

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   chào gia đình!

   Trung tâm rất thông cảm cho hoàn cảnh khó khăn của gia đình. Không biết bạn 21 tuổi nhà mình đã làm được những việc gì rồi ạ? Bạn ấy đã lớn và không được tập luyện từ nhỏ nên việc điều trị sẽ hết sức khó khăn. Để được tư vấn kỹ hơn gia đình có thể liên lac với số

   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444

   Để được nhà chuyên môn tư vấn kỹ hơn
   Trân trọng./.

 64. Nguyễn Thịn Hồng says:

  Trung tâm cho em hỏi con em được 13 tháng tuổi chẩn đoán bị bãi não hiện tuọng chân rung giật, một tay bên trái cầm nắm rất khó, chưa biết lật , ngồi ,bò, biết lạ quen và cười đùa.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Để có thể tư vấn kỹ hơn thì gia đình nên đưa con trực tiếp tới trung tâm để được kiểm tra, đánh giá. Bé 13 tháng chưa biết lật, việc kiểm soát đầu cổ của con chưa tốt…Nên việc ưu tiên tập luyện PHCN là thực sự cần thiết, việc tập luyện sớm sẽ giúp con có nhiều cơ hội hơn.
   Bạn có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 65. Hùng says:

  E tên Hùng , năm nay 36 tuổi , từ nhỏ e đã bị triệu chứng mất thăng bằng vì ở vùng quê điều kiện kinh tế và y tế không cho phép e đi khám bệnh để điều trị sớm , khi lớn lên mặc dù vẫn đi lại học tập sinh hoạt bình thường , tuy nhiên hiện tại việc đi lại gặp khó khăn hơn , một chân bên phải vận động khó , điều khiển không như ý muốn , khi đi chân phải kéo lê và người mất thăng bằng . Khi đi khám bác sỹ chỉ định chụp MRI kết quả ko phát hiện bệnh . Xin cho hỏi e có phải mắc bệnh bại não không , khi sinh ra e đã bị như vậy rồi , e nên điều trị thế nào cho tốt .?

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn!

   Như bạn đã biết Bại Não là tổn thương não ko tiến triển…Có nhiều trường hợp chụp MRI ko có phát hiện bất thường nhưng kiểm tra trên lâm sàng thì có bất thường về trương lực cơ và các phản xạ bệnh lý. Bạn giờ đã 36 tuổi, vẫn thực hiện được các chức năng như đi lại,sinh hoạt xã hội. Thì việc cố gắng để tìm hiểu xem mình có bị Bại Não hay ko? Theo tôi ko quan trọng bằng việc làm cách nào để cải thiện được tình trạng đi lại khó khăn của bản thân bạn. Nếu bạn có thể trực tiếp qua trung tâm để chúng tôi kiểm tra và đánh giá, bạn sẽ được tư vấn kỹ hơn về tình trạng của bạn, chúng tôi sẽ đưa ra những bài tập phù hợp và cách thức tập luyện cho bạn tai nhà

 66. nguyễn thuỳ dung says:

  Bé nhà m được gần 4 tuổi rồi mà chưa đi đc cho đứng lúc lâu lâu thì chân bị run.mà k quỳ được còn lê thì rất nhanh.về ngôn ngữ chỉ phát âm được mấy từ đơn giản như bà bố bẹ.trung tâm cho m hỏi khả năng phục hồi của bé có cao không?

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào mẹ!
   Mẹ cho hỏi con đã bò được chưa? Con bò có điều hợp tay chân không? Để đứng được, con phải quỳ được 2 điểm, khi đó cơ vùng thắt lưng-hông của con mới đủ khỏe và giữ được thăng bằng. Con đứng mà chân vẫn run, nghĩa là lực cơ toàn bộ chi dưới của con vẫn còn yếu. Ko biết nhận thức của con có tốt không? Ngôn ngữ của con thì là chưa tốt. Để biết khả năng phục hồi của con có cao không? Gia đình nên đưa con tới trung tâm để được kiểm tra, đánh giá để xem con đáp ứng như thế nào với bài tập nhé!

 67. Trần nguyễn thảo nhi says:

  Còn gái em bị bại não do sốt có giật .hiện nay nó 16 tháng mà vẫn chưa ngồi dk dạ có pp gì cho con bé ko ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé nhà mình có tổn thương não, đã 16 tháng mà chưa thể ngồi được. Vậy không biết con đã kiểm soát đầu cổ tốt chưa? có chủ động lẫy lật không? bàn tay có nắm-xòe, cầm nắm đồ chơi tốt không?. Con có hay bị gồng cứng tay chân? hay cơ thể mềm yếu?Phương pháp tốt nhất cho con bây giờ là tập luyện phcn. Vậy gia đình đưa con qua trung tâm để được kiểm tra – đánh giá và tư vấn tập luyện nhé!

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 68. Ngô Thi My Hanh says:

  Chau e nay 4 tuoi .bi bênh bai nao .cơ chân gong cưng.hien nay không đi lai đươc .mong trung tâm co the giup gđ e

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào mẹ!

   Bé nhà mình 4 tuổi, chân gồng cứng, chưa đi lại được. Vậy ko biết con đã bò được chưa mẹ nhỉ? Để có thể tập luyện giúp con có thể đi lại được, trung tâm cần kiểm tra , đánh giá trực tiếp trên con để biết rõ hơn tình trạng và các vấn đề mà con đang gặp phải. Con cần đạt được các mốc phát triển vận động thô phía trước như; kiểm soát đầu cổ- lẫy lật- ngồi- bò- quì- đứng- đi. Mẹ có thể liên hệ trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 69. Hiệp quyên says:

  Chào on trai hiện giờ 5 tháng rưỡi rồi lúc đẻ ra cháu bị ngạt mà bác sĩ k phát hiện ra mà gia đình cũng k không hiểu biết nên k biết gì cho cháu về nhà được 3 hôm cháu có hiện tượng vàng da đến ngày thứ 4 thấy cháu sốt bỏ bú ngày thứ 5 cho cháu đi viện nhi tw thì bs kết luận cháu vàng da nhân đã lên lão điều trị 6 ngày ở viện cháu đk về nhà giờ hơn 5 tháng tôi cháu vẫn chưa lẫy lật được đầu chưa ngóc được lên cổ vẫn chưa cứng gđ cho cháu đi khám cách đây 1 tuần ở viện nhi tw bs kết luận cháu bị bại não thể co cứng múa vờn cháu có các biểu hiên chân tay co cứng hai tay quặt về đằng sau nhưng thỉnh thoảng mới cứng còn cũng có lúc chân tay cháu mềm mại Bt mong các bác ở trung tâm tư vấn giúp e với ạ con e có bị nặng k liệu có cơ hội phục hồi như người bình thường k ạ nhìn cháu thương lắm ạ cháu vẫn ăn lớn bình thường chuyện trò kháu khỉnh lắm ak
  5 cho

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé nhà mình được chẩn đoán là bại não thể co cứng+ múa vờn ( viện nhi Trung Ương) đây là thể phối hợp trong 5 thể của bại não. Biểu hiện rõ nhất là trương lực cơ luôn thay đổi lúc tăng, lúc giảm. có nhiều phản xạ bệnh lý, khó khăn trong việc kiểm soát đầu cổ và thân mình…Với tình trạng này sẽ gặp khó khăn hơn trong tập luyện và cần nhiều thời gian hơn so với cá thể bại não khác. Nhưng nếu con được tập luyện 1 cách tích cực thì khả năng phục hồi là có vì con còn rất nhỏ. Khả năng phục hồi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:
   +sức khỏe của trẻ
   +khả năng đáp ứng với bài tập của trẻ
   +sự kiên trì trong tập luyện
   +sự tích cực và duy trì phương pháp tập luyện về phía gia đình
   +các yếu tố khách quan khác
   Gia đình nên đưa trẻ tới trung tâm để được kiểm tra, đánh giá và tư vấn tập luyện càng sớm càng tốt
   Gia đình có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn!

   Hiện tại, trung tâm chưa có chương trình đào tạo cho ktv. Mong rằng sau này trung tâm có thể phát triển thêm mảng này để hướng dẫn về chuyên môn cho các bạn. Chúc các bạn luôn hoàn thành tốt công việc của mình!

 70. Huyền says:

  Cháu e hơn 5 tuổi,do khi sinh bị ngạt nên bị bại não, cháu đi lại được nhưng bị rối loạn hành vi và không nói được, gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống vì cháu chảy nước nhãi và không chịu nhai. Mọi sinh hoạt phải phụ thuộc vào người khác.
  Kính mong bác sĩ tư vấn và phương pháp điều trị.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn!

   Không biết bé bị bại não ở thể gì? Bé đã đi lại được nhưng không biết dáng đi của bé có ổn không? Bé có hay bị ngã không? Bạn bảo bé bị rối loạn hành vi, vậy bạn có thể mô tả chi tiết hành vi đó của bé như thế nào được không? Để có thể cải thiện các vấn đề mà bé đang gặp phải thì điều quan trọng là bé phải có nhận thức, bé cần được học nhận thức-ngôn ngữ, các kỹ năng trong sinh hoạt để phục vụ bản thân. Bạn có thể đưa bé qua trung tâm để được kiểm , đánh giá và tư vấn kỹ hơn.
   Bạn có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Hiện Trung tâm chỉ có 2 cơ sở tại Hà Nội.

   Cảm ơn bạn!

 71. dinh thanh says:

  Con trai tôi hiện được 3 tuổi mà cháu vẫn chưa biết đi, cháu có thể đứng men tường được nhưng gót chân cứng nên luôn trong trạng thái nhón chân, hay ngồi chữ W. Vợ chồng tôi đã đưa cháu đi khám từ khi cháu được 1 tuổi rưỡi tại BS Khánh Vân ơ BV Nhi Đồng 2 và được chuẩn đoán bị bãi não, bác sĩ cho thuốc uống dãn cơ và cho bé về gia đình tập nhưng không mấy hiệu quả. Hiện tại cháu nhận thức và phát triển ngôn ngữ tốt, biết nghe và làm theo lời người lớn sai bảo. Khi tập cho bé hay quấy khóc nên gia đình lo ngại không tự tập được. Gia đình hiện tại đang sống ở Quảng Ngãi mong trung tâm tư vấn giúp, muốn đưa cháu đến khám ở trung tâm thì có phải đặt lịch khám không? Tình trạng như cháu thì điều trị thời gian bao lâu thì cháu có thể đi được. Cảm ơn Trung Tâm!

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé đứng men tường và đi men tường nhưng nhón chân, do gân gót Asin của con bị co cứng. Con cần được xoa bóp để làm mềm và kéo giãn gân gót. Con vẫn còn ngồi W đây là tư thế ngồi chưa đúng, gia đình cần chỉnh sửa ngay cho con là tư thế ngồi 2 chân xếp bằng, lưng thẳng, cổ thẳng, 2 tay thoải mái với đồ và chơi đồ chơi trước mặt.Đến giai đoạn này con cần được tập luyện một cách tích cực và đúng phương pháp. Có những bài tập mà chỉ có nhà chuyên môn mới thực hiện được, gia đình sẽ được hướng dẫn những bài tập phù hợp với con. Vì kéo giãn nên bé sẽ khó chịu và khóc nhưng chỉ là thời gian đầu nên gia đình không nên lo lắng quá. Gia đình nên sắp xếp thời gian và công việc để đưa con tới trung tâm để kiểm tra – đánh giá và tư vấn. Gia đình nên gọi điện trước để đặt lịch. Thời gian tập luyện bao lâu để con có thể đi lại được thì trong buổi kiểm tra – đánh giá, nhà chuyên môn sẽ trả lời và tư vấn với gia đình.

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 72. Vũ ngọc huyền says:

  Bs cho e hỏi con e đc 8 tháng 2 tháng trước có cho cháu đi đo điện não đồ thì bs viện nhi tw kết luận k vấn đề gì có cho cháu đi tập vật lý trị liệu.hôm qua em cho cháu đi tái khám các bs có cho chụp MRI thì bs kết luận có tăng lượng dịch nhện dưới 2 bên bán cầu đại não.bs nói k ảnh hưởng gì bé chỉ chậm hơn thôi.giờ cháu bắt đầu tập lẫy lật.e lo lắng cháu có thể hoàn toàn bình phục được không.mog bs tư vấn

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình !

   Kết quả chụp MRI mới nhất có kết quả : tăng lượng dịch nhện dưới 2 bên bán cầu bại não. Vậy lượng dịch là bao nhieu mm vậy Mẹ ? Việc này mình sẽ cần theo dõi thêm để biết lượng dịch có tăng lên nữa không ? nên Mẹ cần tái khám định kỳ theo lịch của Bác Sỹ. 8 tháng tuổi con mới bắt đầu lẫy thì con đang chậm phát triển vận động nhé. Việc cần ưu tiên bây giờ là mình cần tập luyện phcn cho con để con có những mốc vận động tốt hơn. Mẹ hãy đưa con qua trung tâm để được kiểm tra – đánh giá và tư vẫn kỹ hơn. Hẹn gặp lại Mẹ !

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 73. Nguyễn Thị Nhựt says:

  Chào Trung tâm.
  Cho mình hỏi khám bé ở đâu thì có thể biết chính xác bé bị bãi não ở thể gì. E đã đi khám các bệnh viện gần nhà thì họ chỉ cho biết là bé bị bại não thôi chứ ko nói ở thể nào. Cảm ơn Trung tâm.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn

   Bạn nên đưa con đến các bệnh viện lớn tuyến Trung Ương để thăm khám, sẽ có kết quả chính xác hơn.

   Bạn có thể liên hệ tới số Trung tâm Vina Health để được tư vấn về các bệnh viện có chuyên môn về chẩn đoán bại não nhé: 0937.566.333 – 0888.151.444

 74. lưu thị loan says:

  con trai tôi dược 6thang tuoi cổ cháu rat yêu ‘.chậm hóng chuyen .chua the lẫy lật. di khám ở nhi trung ương bác sĩ chẩn doan la bại não. toi muon con toi phục hồi nhanh chóng thì lam cách nào. có khả năng phục hồi đuoc k . tỷ lệ phục hồi la bao nhieu

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình !

   Để có thể phục hồi nhanh chóng gia đình cần cho con đi tập luyện phục hồi chức năng càng sớm càng tốt. Tập luyện sớm, đúng phương pháp và tích cực giúp cải thiện tốt tình trạng của con, giúp con đạt được các mốc vận động nhanh hơn là đợi chờ thời gian con tự mình đạt được. khả năng phục hồi của mỗi bé là khác nhau, vì còn tùy thuộc vào tình trạng của trẻ, sức khỏe của trẻ , khả năng đáp ứng của trẻ với bài tập, sự tích cực tập luyện từ gia đình… Gia đình có thể đưa con tới trung tâm để được kiểm tra – đánh giá và tư vấn kỹ hơn.

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 75. Võ nguyên Anh says:

  Chào các bác!.
  Con của em được 14 tháng rùi. Nay đã ngồi vững, 02 tay phát triển điều. Nhưng tay trái là thuận và nhanh nhặng, tay phải ít hoạt động. V/c em đã đưa cháu đi khám ở bệnh viện nhi đồng 2 khi các bác sỹ chỉ định đi chụp CT KHƠNG CẢN QUANG. Bác sỹ kết luận cháu bị yếu 1/2 phải di chứng tổn thương bán cầu não trái. Các bác cho em xin tư vấn cách điều trị, phục hồi bớt bệnh cho bé. Em xin cảm ơn

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình !

   Con bị yếu 1/2 người phải do di chứng tổn thương bán cầu não trái. Con sẽ được tập luyện phcn với những bài tập để tập mạnh cơ 1/2 người phải, bài tập điều hợp, bài tập phối hợp hoạt động của cả 2 phần cơ thể. Giúp con hiểu được cơ thể mình có cả 2 bên, cả 2 bên cần được làm việc và hoạt động. Nếu không con chỉ cử động bên thân mình khỏe hơn, và quên mất nửa thân còn lại. Gia đình đưa con qua trung tâm để được kiểm tra – đánh giá và tư vấn nhé.

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 76. Hoàng thị ngọc says:

  Con e năm nay đc 4t cháu đc phát hiện bãi nạo từ lúc 9tháng bởi e cho cháu đi chụp cộng hưởng từ.cháu bi bãi nạo thể múa vờn từ lúc biết cháu bị vậy nhà e đã cho cháu đi phục hồi chức năng xoa bóp bấm huyệt một năm mà ko thấy thay đổi gì e lại cho cháu đi châm cứu ở bệnh viện châm cứu trung ương nhưng cũng không thay đổi đáng kể..và năm cháu 3 tuổi e cho cháu đi học mầm non. So về vận động cháu rất kém chỉ đi men và bò rất khỏe còn khả năng giao tiếp thì cháu tạm ổn đi học thì vẫn theo kịp bạn bè. Nhưng hai đôi chân của cháu ngày càng teo đi và dấu hiệu nhỏ đi rất nhiều. H e ko biết phải nên điều trị cho cháu thế nào nữa. H e muốn hỏi ở trung tâm mình có những điều kiện gì để giúp cho cháu nhanh đc phục hồi ko à và chi phí cho mỗi lần vậy là bao nhiêu

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình !

   Bé nhà mình 4 tuổi, nhưng chỉ đi men và bò rất khỏe. Khi đi men con sẽ dùng lực của thân mình và lực cơ ở chi trên, lực chi dưới chỉ là điểm tựa để nâng đỡ thân mình. Con đã có dấu hiệu teo cơ ở chi dưới nên việc ưu tiên bây giờ là tập luyện phcn với những bài tập bắt đầu từ : Tập mạnh cơ thắt lưng – hông, tập đứng thăng bằng, tập mạnh chi dưới… thì sẽ cải thiện được tình trạng của con. Ngoài giờ tập cùng cô phụ trách, con sẽ được hướng dẫn tập luyện thêm với các dụng cụ ở trung tâm. Gia đình nên đưa con tới trung tâm sớm nhất có thể để được kiểm tra- đánh giá và tư vấn tập luyện. Khi đó trung tâm sẽ trao đổi luôn về cách thức tập luyện và chi phí sao cho phù hợp nhất.

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 77. Đoàn thị thanh tuyền says:

  Bs ơi con mình lúc 8ngày bị sốt co giật,vào viện ngt noi bị vàng da tăng bilurin bé nằm ở nhi đồng 1 gần 2 tháng,khi chup MR thi để là bị tổn thương 2 bán cầu não..bây giờ bé được 4 tháng chưa biết lật tay chân cứng chưa biết cầm nắm,lâu lau lại hay gồng lên bé vẫn hóng chuyện và cười nhưng bé hay nhìn lên khi khóc ưỡn minh ra sau gồng lên cứng mình,bé vân đang tập vltl ở nhi đồng 1 bs có thể cho e biết là bé nhà e có bị bại não hay không?bé có khả năng phục hồi không?nếu co là bao nhiêu % ạ…xin bs cho e lời tư vấn ạ e chân thành cảm ơn

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bại não là tổn thương não không tiến triển…kết quả chụp MRI của bé là có tổn thương 2 bán cầu não…Vậy là bé bị bại não mẹ nhé! Khả năng phục hồi của con là vẫn có vì con được phát hiện sớm và tập luyện phcn sớm nhưng cần được tập luyện 1 cách tích cực, kiên trì và liên tục theo đúng giai đoạn phát triển của con. Hiện tai con đang được tập luyện ở Bệnh viện nhi đồng 1, gia đình cố gắng về tập thêm cho con theo hướng dẫn của bệnh viện và theo dõi quá trình tiến bộ của con. Chúc con và gia đình nhiều sức khỏe! Nếu cần tư vấn gia đình có thể liên lạc theo số của Trung Tâm

   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0888.151.444

 78. Hoàng thị tuyêt says:

  Con gài tôi hiên nay dc 4 tuoi rưỡi.cháu bị chẩn đoán là bại não liệt co cứng.trcs đây 7th cháu mới cất đc cổ.9th mới biết lất 16 thag mới bit o 22th thì cháu bit đi.vc tôi cho cháu điều trị phục hồi chức năng tai bv nhi tw.từ đó tới nay vc tôi chưa cho con khám lại vậy có sao ko ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào Mẹ!

   Bé nhà mình được chẩn đoán là bại não thể co cứng, con đã biết đi từ khi 22 tháng. Hiện tại con được 4 tuổi rưỡi. Vậy xin hỏi gia đình: con đi lại có tốt không? dáng đi của con thế nào? con có hay bị ngã không? con đi cầu thang được độc lập không?… nếu con đi lại tốt, không có hiện tượng co rút cơ, cứng khớp.. và nhận thức – ngôn ngữ của con là tốt để có thể hòa nhập đi lớp cùng các bạn, thì gia đình không phải lo lắng nhé!
   Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ và tư vấn gia đình liên lạc với Trung Tâm theo số điện thoại

   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0888.151.444

 79. Võ Tuấn Liêm says:

  Chào tất cả mọi người. Tôi là 1 người bệnh bại não năm nay 18 tuổi, nhưng tôi vẫn phải hàng ngày luyện tập, và bây giờ tôi thật sự thoải mái nhưng không bình thường như bao người khác, tôi muốn nói với các bạn, các e và những người khác bị bệnh này hãy sống 1 cách tốt nhất có thể. Hồi nhỏ đến 8 tuổi mới có thể đi được vài bước nhưng sau khi có thể đi được vài bước đó thì điều thần kì đã xảy ra Tôi có thể đi lại đến bây giờ. Còn về học tập vẫn có thể học tập bình thường và có thể thi học sinh giỏi tham gia các hoạt động một cách bình thường và để được như thế thì chỉ có thể tự mình tập vật lý trị liệu thôi

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn!

   Rất vui khi nghe những tâm sự của bạn vì không phải người CP nào cũng có thể hòa nhập tốt với xã hội và có tinh thần lạc quan như bạn. Đúng là chỉ có tập luyện phcn mới giúp các bạn chiến thắng được bản thân, là cơ hội để có thể đi lại, học tập và hòa nhập xã hội tốt. Tuy nhiên con đường đó là không hề dễ dàng 1 chút nào, nhưng tôi tin ” có cố gắng sẽ có thành công”.Bạn cũng nên duy trì các bài tập để ngăn ngừa các biến chứng như : co rút cơ, cứng khớp, yếu cơ…
   Nếu cần hỗ trợ và tư vấn bạn có thể liên hệ với Trung Tâm

   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0888.151.444

 80. Do dinh bac says:

  Chào bác sĩ cho tôi hỏi con trai thứ hai của tôi năm nay ba tuổi cháu vẫn chưa mang nổi đầu chưa biết gì cháu bị bại não thể co cứng cháu biết nhận bố mẹ biết lạ vậy nếu phục hồi chức năng thì có cải thiện được ko cháu có thể đi được không, chi phí điều trị có cao và nâu ko

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé nhà mình được 3 tuổi mà kiểm soát đầu cổ chưa tốt , so với mốc phát triển vận động thô của trẻ là con đang ở mốc rất thấp. Vì vậy gia đình cần cho con tập luyện phcn 1 cách tích cực và kiên trì, tăng thời gian tập luyện trong ngày và kích thích để con đạt được những tiến bộ. Tôi tin nếu được tập luyện như vậy sẽ cải thiện được tình trạng của con theo hướng tích cực. Để đưa ra bài tập phù hợp gia đình nên đưa con tới Trung tâm để được kiểm tra,đánh giá và tư vấn.

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0888.151.444

 81. Nguyễn thị Thuý huyền says:

  Xin chào Bác Sĩ . Xin Bs tư van giùm ,bé nhà cháu được 13 tháng tuổi , biết lật lúc 8 tháng , 12 tháng mới biết lật vòng tròn xoay lộn ngươi , không trườn , có chống tay ngẩng đầu lên nhưng k dược lâu ,hiện giờ bé chưa kiếm soát được đầu cổ ,k tự ngồi một mình dược ,về nghe nhìn thấy bé cảm nhận củng tốt , biết đưa tay tạm biệt , biết vỗ tay , biết đưa đồ ăn vào miệng, biết đưa tay làm và và ở miệng,, gd đưa bé đi khàm Bvtw Huế rất nhiều lần và chuẩn đoán là chậm phát triển vận động , khi sinh ra cháu có bị vàng da phải nằm chiếu đèn chất billirubin tăng 510 chiếu đèn 3 ngày còn 200 vậy xin hỏi Bs con cháu như thế có khác năng phục hồi việc đi đứng giao tiếp dược k ??

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào Mẹ!

   Bé nhà mình được 13 tháng nhưng kiểm soát đầu cổ chưa tốt, chưa tự ngồi 1 mình được, biết tạm biệt, biết vỗ tay, biết đưa đồ ăn vào miệng…Việc tập luyện phcn với con là thực sự cần thiết và nên tập luyện ngay, con còn nhỏ nên cơ hội đi lại và hòa nhập sau này cuả con là vẫn có. Để được kiểm tra, đánh giá về tình trạng của con từ đó đưa ra các bài tập phù hợp gia đình nên đưa con trực tiếp tới Trung Tâm

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0888.151.444

 82. Lùng Thị Mai says:

  Chào Bác sỹ ạ: Bé nhà em năm nay được 24 tháng tuổi rồi. Cháu đẻ ra bị ngạt và được chuyển xuống viện tỉnh, sau 9 ngày điều trị tại bệnh viện tỉnh tình trạng của cháu cũng ko được cải thiện thêm. Gia đình đã đưa cháu xuống viện Nhi Trung Ưowng khám và chụp MRI thì bác sỹ chẩn đoán là cháu bị bại não thể co cứng tứ chi. Từ ngày đẻ đến hơn 1 tháng sau cháu mới bắt đầu biết cất tiếng khóc đầu đời. Hiện tại bây giờ khả năng vận động của cháu cũng kém, không biết cầm nắm, cổ không cứng được, ko vẫn chưa ngồi và đi lại được. Là một người mẹ mà nhìn thấy con mình như vậy e rất đau lòng. chỉ mong tìm được phương pháp điều trị hợp lý để cháu có thể tự vận động được. Tình trạng như con em hiện tại còn phục hồi chức năng được không bác sỹ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   chào Mẹ!

   Bé nhà mình được 24 tháng tuổi. chưa kiểm soát được đầu cổ, chưa tự ngồi, chưa đi lại được,chưa biết cầm nắm…Việc tập luyện phcn sẽ giúp con cải thiện được tình trạng trên theo hướng tích cực. Để có thể đưa ra bài tập phù hợp với con, gia đình nên đưa con trực tiếp tới Trung Tâm để được kiểm tra , đánh giá và tư vấn

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0888.151.444

 83. Nguyễn thị bình says:

  E gái cháu bị bại não thể co cứng nửa người, nay em cháu 14 tuổi rồi, có cách nào giúp được em cháu không ạ?

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn!

   Em gái bạn năm nay 14 tuổi, vậy em đã biết làm những gì? gặp khó khăn trong vận động, khả năng sinh hoạt hay nhận thức, ngôn ngữ? bạn có thể liên lạc với Trung tâm để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

   Hành chính: 024.6687.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0888.151.444

 84. Bùi Thị Mai says:

  Nhà e có 2 cháu sinh đôi bị bại não do vàng da nhân và thay máu chậm. Nay đc gần 3 tuổi mà vẫn chưa cứng cổ chỉ nằm thôi nhưng khi nằm cháu dùng chân đạp và xoay di chuyển khắp nhà. Lúc 6 tháng đi khám và chụp MRI thì kết quả chụp ghi bình thường chỉ bị chậm myelin hóa chất trắng và BS kết luận là bại não. 2 mắt cháu bị rung giật nhãn cầu vẫn nhìn thấy nhưng kém. Cháu hay co cứng và vặn mình, khi khóc thì khóc lặn một hơi dài tím người rồi mới ra tiếng khác. Cháu ăn uống bình thường. Nhận biết đc bố mẹ và người lạ người quen. Mong đc BS tư vấn để gd điều trị cho cháu đúng hướng mong cháu có thể cải thiện đc tình trạng bệnh. Hiện nay cháu đang tập phcn tại BV Nhi Thanh Hóa. Gd xin cảm ơn!

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé nhà mình được 3 tuổi nhưng kiểm soát đầu cổ chưa tốt, hay co cứng và vặn mình,khóc tím tái, di chuyển bằng đạp chân ở tư thế nằm ngửa… Bé đang được tập luyện ở Viện nhi Thanh Hóa. Tập luyện phcn giúp con cải thiện được tình trạng theo hướng tích cực, vận động, nhận thức, ngôn ngữ sẽ tốt hơn. Gia đình về nhà cố gắng tập luyện thêm cho con theo hướng dẫn của Viện. Theo sát quá trình tập luyện và những tiến bộ của con. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn, gia đình liên lạc với Trung Tâm theo số:

   Hành chính: 024.6687.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0888.151.444

 85. Anna Phạm says:

  Chào bác sĩ. Cháu tôi hiện được 12 tháng tuổi, sau khi sinh ra được 2 ngày cháu bị vàng da được đưa đi viện nằm trong lồng kính. Sau khi về nhà cháu có biểu hiện nằm nhưng hay vặn vẹo người, hiện đã 12 tháng tuổi mà cổ cháu ko tự nhấc lên được,không biết ngồi không biết cầm nắm đồ vật,tay thì luôn quắp về đằng sau. Bế cháu lên người cháu luôn vặn vẹo không bế được theo tư thế bình thường như những đứa trẻ khác. Xin bác sĩ tư vấn xem có phải cháu tôi đã bị bại não hay không? Tôi xin cám ơn

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn!

   Bé nhà mình được 12 tháng tuổi nhưng chưa kiểm soát được đầu cổ, chưa tự ngồi, tay chưa biết cầm nắm, tay quắp về phía sau…Để có thể trả lời bé có bị bãi não hay không? Gia đình cần cho con đi chụp MRI và khám lâm sàng trực tiếp trên trẻ để có kết luận chính xác. Có những trường hợp trên phim chụp không tìm thấy tổn thương nhưng trên lâm sàng phát hiện những phản xạ bệnh lý thì vẫn kết luận là bé có bị bại não hay không nhé! Gia đình có thể đưa con qua Trung Tâm để được kiểm tra, đánh giá và tư vấn

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0888.151.444

 86. Đông says:

  Con em bây giờ 28tháng rồi chưa biết đi. Nhận thức kém. Hoạt động và nhận biết ko bằng bé cùng trang lứa. Đi khám ở bệnh viện nhi Trung ương kết quả là “chậm phát triển thần kinh vận động” bên mình có thể điều trị được không trung tâm

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé nhà mình được 28 tháng, chưa biết đi, nhận thức kém, hoạt động không như các bạn… Đi khám kết luận là ” chậm phát triển thần kinh vận động”. Xin hỏi gia đình, giờ con đã biết làm những gì? Tập luyện phcn sẽ giúp con thay đổi được tình trạng trên, kết hợp học nhận thức ngôn ngữ nữa nhé! Để hiểu rõ hơn về tình trạng của con, gia đình nên đưa con trực tiếp tới Trung tâm để được kiểm tra , đánh giá và tư vấn. Từ đó sẽ đưa ra được những bài tập phù hợp với giai đoạn phát triển của con. Cơ hội của con là vẫn có nhưng cần phải được tập luyện ngay, tích cực và kiên trì

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0888.151.444

 87. Lê Huyền says:

  Chào bs. Bé nhà mình đc 5 tháng. Nặng 5.7kg. Dài 64cm. Lúc sinh mình bị suy thai nên mổ cấp cứu. Sau đấy bé bị xuất huyết dưới mạng nhện suy hô hấp, suy tuần hoàn. Nằm viện 1 tuần thì bs cho về. Lúc bé đc 3 tháng mình đưa bé đi khám lại. Bé đc các bs bv Nhi Vinh chẩn đoán có dấu hiệu bại não. Minh cho bé tập vltl tại bv. Tuy nhiên bé tập đc 1 tuần là biết lẫy. Giờ bé đc 5 tháng đã biết trườn rồi. Mình cũng đã cho bé về tự tập tại nhà. Bé biết hóng chuyện lúc 1 tháng rưỡi. Biết cầm nắm đồ vật. Biết lạ. Bé còn hay le lưỡi. Nhưng bé bú và ăn bình thường ah
  Mình tìm hiểu thấy trung tâm Vina health có khám đc bệnh này. Vậy với những chia sẽ trên monh các bs tư vấn cho tôi với ah. Tôi xin cảm ơn.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Mốc 6 tháng tuổi là thời điểm phù hợp để gia đình đưa con đi kiểm tra lại vì Lúc 3 tháng con đang được theo dõi có dấu hiệu bại não. Trẻ còn nhỏ nên các dấu hiệu chưa rõ ràng, khi trẻ lớn hơn 1 chút các vấn đề của trẻ sẽ biêu hiện rõ ràng hơn. Nếu so với trẻ bình thường con đang phát triển chậm mốc thì Trung tâm khuyến khích gia đình cho con tập luyện ngay. Để hiểu rõ tình trạng của con và đưa ra các bài tập phù hợp, gia đình cần đưa con đến kiểm tra trực tiếp tại Trung tâm

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0888.151.444

 88. Le hữu phuoc says:

  Cháu em bi bại não the múa vờn. Nay chau Dc 5.5tuoi bò tốt đứng phai dịnh . Đa điều trị rất nhiều nơi những không đứng thăng bằng 1 minh được. O nha cháu co đầy đủ dụng cụ de tập. Cho e hỏi co bài tập nào cho be tốt hơn de be tự đứng Dc k ak

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé nhà mình được 5,5 tuổi, thể múa vờn, con bò tốt, đứng phải cố định. Con bò tốt nghĩa là con bò điều hợp tay chân và kiểm soát đầu cổ khá phải không Bố? Để chuyển sang giai đoạn đứng đi con cần phải tập mạnh mạnh phần thắt lưng- hông bằng quì 2 điểm. Vậy gia đình nên đưa con qua Trung tâm để được kiểm tra , đánh giá và tư vấn nhé, Trung tâm sẽ hướng dẫn gia đình các bài tập phù hợp với giai đoạn của con

   .Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0888.151.444

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào mẹ!

   Trung tâm có lời khuyên với gia đình là nên đưa trẻ đi tập luyện phcn càng sớm càng tốt, ngay từ khi phát hiện trẻ có các dấu hiệu bệnh lý và chậm mốc phát triển hơn so với các trẻ cùng tháng tuổi. Gia đình có thể liên lạc với Trung tâm để được tư vấn kỹ hơn.

   Hành chính: 024.6687.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0888.151.444

 89. Thương says:

  Chào bs ạ. Em trai cháu hiện nay 3 tuổi, Cũng được chuẩn đoán là bãi não, đã đi chữa trị ở rất nhiều nơi từ khi bé mới 10 tháng.
  Cổ bé k dựng được, nên không thể ngồi và đi đứng. Việc nhận thức của bé rất ổn, có thể nói được bố , mẹ,… và 1 số từ đơn giản.
  Ngoài ra bé vẫn có thể khua tay , lật khi nằm tại giường.
  Với tình trạng này, có thể tập luyện và phục hồi được không ạ?
  Cháu cảm ơn bác sĩ .

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn!

   Em trai của bạn đã 3 tuổi mà chưa thể kiểm soát được đầu cổ, so với mốc phát triển vận động thô của trẻ bình thường thì em của bạn đang ở mốc rất thấp. Mốc tuổi của bé khá lớn nên việc tập luyện sẽ khó khăn hơn, cần nhiều thời gian hơn và gia đình cũng phải tích cực và kiên trì hơn. Gia đình nên đưa bé qua Trung tâm để được kiểm tra, đánh giá và tư vấn, khi đó mới đưa ra được bài tập phù hợp với giai đoạn của bé

 90. Khiếu văn linh says:

  Chào trung tâm
  Con mình hiện 12thangs cháu bị xuất huyết não lúc 1 tuổi các bác sĩ chuẩn đoán đó thiếu vitamin k .
  Cháu h bị teo não, chồng khớp sọ ko biết lật ko biết ngồi cổ yếu nhận biết và mọi thứ kém chân tay có cứng chỉ đạp chân là nhiều thể trọng phát triển bình thường ! Vậy có thể cần thiệp phục hồi chức năng cho cháu dk ko nhỉ
  Mong dk giúp đỡ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé nhà mình hiện 12 tháng, được kết luận là teo não, chồng khớp sọ. Biết lật chưa biết ngồi, cổ yếu, nhận biết và mọi thứ kém, chân tay cứng có đạp chân, thể trọng phát triển bình thường. Gia đình nên cho con can thiệp phcn sớm một cách tích cực và liên tục. Can thiệp tập luyện vận động và học nhận thức , ngôn ngữ sẽ giúp con thay đổi tình trạng theo hướng tích cực.Để có thể tư vấn kỹ hơn gia đình liên hệ với TT qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 91. Nguyen van khuong says:

  Chao bác si con nha e được. 20 thang chau bi bai nao hay bi co cung pkat triển cham co chua được khong

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia dình!

   Bé nhà mình được 20 tháng được chẩn đoán là bại não thể co cứng, phát triển chậm. Với tình trạng này gia đình nên thu xếp để đưa con qua TT kiểm tra, đánh giá và lên kế hoạch can thiệp sớm về tập luyện phcn và học nhận thức , ngôn ngữ. Can thiệp tích cực giúp con thay đổi tình trạng hiện tại theo hướng tích cực hơn.
   GĐ có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 92. Nguyễn toan says:

  Bé nhà mình được 18 tháng chưa ngồi được. Thi thoảng bị co giật , mắt của cháu không nhìn theo chỉ biết là khi đưa ra ngoài sáng nhìn thì biết. Tôi đã cho cháu đi tập vật lý trị liệu cùng với xoa bóp bấm huyệt ở bệnh viện yhct được 1 tháng. Giờ bé ngồi nhưng vẫn phải đỡ vì bé hay ngã ra sau. Xin BS cho tôi hỏi với tình trạng của cháu thì tôi nên đi khám những gì để phục hồi cho cháu được tốt nhất. Với bệnh co giật của cháu thì nên làm gì

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Với tình trạng của bé nhà mình, gia đình nên cho con đi khám chuyên khoa mắt để đo thị lực, khám chuyên khoa thần kinh và điện não đồ để có kết quả chính xác nhất về tình trạng của con. Để giúp con cải thiện tốt về mốc vận động và nhận thức gia đình nên cho con đi can thiệp tập luyện phcn sớm nhé. Gia đình có thể đưa con qua TT để được kiểm tra, đánh giá và lên kế hoạch cụ thể.
   Bạn có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 93. Nguyễn van hung says:

  Chào bác sĩ

  Cho em hỏi gđ tôi đã đưa con đi khám bác sĩ nói là cháu bị bại não nên em hỏi giờ gđ toi muốn đưa con đi chưa thì đến nơi nào chưa được ạ va nó chưa khỏi được không ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé nhà mình được chẩn đoán là bại não. Không biết giờ con được bao nhiêu tháng? tình trạng hiện tại của con như thế nào? Để giúp con cải thiện tốt hơn về tình trạng và có cơ hội hòa nhập sau này gia đình nên cho con đi can thiệp tập luyện phcn và học nhận thức, ngôn ngữ càng sớm càng tốt. Để tư vấn kỹ hơn gia đinhg có thể liên hệ TT qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 94. Nguyễn Xuân Thuỳ says:

  Chào các bác sỹ ạ.hôm nay tình cờ đọc được bài này đúng điều e đang tìm. Bác sỹ cho e hỏi chút đc k ah. Trả là cu con nhà e được gần 4 tuổi rồi nhưng đi lại k bình thường cháu hay đi bằng mũi bàn chân ngồi không thẳng được lưng đi ra nhi tw bác sỹ ở đó chỉ chuẩn đoán là bại não vậy bác sỹ cho e hỏi cháu bị bại não thẻ gì ah và có thể điều trị dứt điểm đc k ah. E chân thành cám ơn ak!

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Để biết con bại não thể gì thì mẹ nên đưa con qua TT để được kiểm tra, đánh giá trực tiếp nhé! Vì mẹ mô tả tình trạng của con chưa rõ dàng. Sau khi kiểm tra xong các vấn đề của con, TT sẽ đưa ra kế hoạch can thiệp cụ thể.Can thiệp tích cực và liên tục sẽ giúp con cải thiện tốt tình trạng hiện tại của con.
   Mẹ có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 95. Trần Thị ngoạn says:

  Cho em hỏi, con e bị bại não, bây giờ đã 6 tháng tuổi nhưng cổ chưa cứng, mắt chưa nhìn theo được. E muốn tư vấn để điều trị cho cháu ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé nhà mình 6 tháng tuổi nhưng kiểm soát đầu cổ chưa tốt… Tập luyện phục hồi chức năng là rất cần thiết cho con ở thời điểm này. Để hiểu rõ hơn về tình trạng của con, gia đình nên đưa con trực tiếp tới Trung tâm để được kiểm tra , đánh giá và tư vấn trực tiếp. Từ đó sẽ đưa ra kế hoạch can thiệp cho con. Con cần phải được tập luyện ngay, tích cực và kiên trì.
   Gia đình có thể liên hệ tại:
   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 96. Hồng says:

  Bé nhà mình nằm nay 6 tuổi bị baị não do để ngạt cháu đang tập đứng, biết đạp xe đạp, nếu cho cháu tập phục hồi chức năng thì một đợt tập trong bao lâu

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Hiện tại con 6 tuổi đang tập đứng, biết đi xe đạp… Với tuổi này mốc vận động con đạt được đang là thấp, nên gia đình phải can thiệp thật tích cực và kiên trì, liên tục đến khi con có thể đi lại độc lập được nhé! Gia đình cần cho con kiểm tra cả về nhận thức, ngôn ngữ và kỹ năng sinh hoạt hàng ngày nữa.
   Gia đình liên hệ TT qua:
   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 97. Nguyễn nguyên says:

  Bé con mình hơn 1 tuổi bị xác định bại não nhẹ, bé vẫn bình thường nhận biết đc bố mẹ nhưng chưa thể đi lại. Vậy trí não bé có thể hồi phục không và bé có thể là một đứa trẻ bình thường không ạ?

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé nhà mình hơn 1 tuổi được chẩn đoán là bại não nhẹ: bé vẫn bình thường, nhận biết bố mẹ, chưa đi lại được. So với trẻ cùng tháng tuổi, bé nhà mình vẫn chậm mốc vận động thô hơn các bạn, trẻ 1 tuổi ngoài nhận biết bố mẹ còn nói được 1 số từ: ma, pa, cha…nghe theo 1 số lệnh đơn giản, biết uống nước bằng ca, côc…Gia đình nên cho con đi can thiệp sớm để trẻ sớm đạt mốc như các bạn cùng lứa tuổi. Để trả lời con có thể trở thành 1 đưa trẻ bình thường không thì gia đình nên cho trẻ đi kiểm tra , đánh giá trực tiếp, can thiệp tích cực… Nhìn vào kết quả mà con đạt được có theo được các bạn không, đây là 1 quá trình dài chứ không chỉ trong năm đầu của trẻ. Gia đình liên hệ TT qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 98. Ngan viet says:

  Thưa bác sĩ. Hiện tại con của tôi mới được 5 tháng tuổi, lúc được 7 ngày cháu bị vàng da, sốt co giật, hiện nay đã đỡ vàng da nhưng vòn bị co giật tôi đưa cháu đi viện nhi tw chụp Cộng hưởng, cắt lớp vi tính, điện não độ vidêo, chụp qua thóp không phát hiện được bệnh gì não vãn bình thường nhưng hiện nay con tôi vẫn giật mình, chân tay co và cứng. Xin hỏi bác sĩ đó là do nguyên nhân gì, có phải là do đâu đầu không. Xin cảm ơn.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Để hiểu rõ hơn về tình trạng của con, gia đình nên đưa con trực tiếp tới Trung tâm để được kiểm tra , đánh giá và tư vấn. Từ đó sẽ đưa ra được những bài tập phù hợp với giai đoạn phát triển của con. Có nhiều trường hợp đã chụp MRI và các xét nghiệm khác là không có bất thường, nhưng kiểm tra trên lâm sàng thì phát hiện có những bất thường về trương lực cơ và các phản xạ bệnh lý. Bé nhà mình được 5 tháng đã biết làm những gì rồi ạ. Cổ bé đã cứng chưa ạ? Bé đã biết lẫy lật chưa ạ? cử động tay có linh hoạt không?…vì bé còn nhỏ nếu gia đình nên cho bé tập luyện sớm và tích cực thì bé sẽ có nhiều cơ hội để hòa nhập sau này.
   Gia đình có thể liên hệ tại:
   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Hành chính: 024.6687.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0888.151.444

 99. Lê văn chiến says:

  Dạ con nhà e được hơn 2 tuổi rồi khám ở nhi trung ương thì kết quả là bé bị bại não ạ … bé giờ chỉ ngồi với lê được chút ít tay vỗ nắm với nhau cầm đồ vật thì k được chỉ cầm ném với thả thôi ạ ăn uống k tự nhai được cho ăn lưỡi cứ đẩy ra k tự ăn được phải nhai cơm trức cho bé ạ răng thì bong hết men răng như kiểu răng sâu ạ e cho trẻ đứng thì phải cầm hai hông hoặc giữ người bé hoăc cho bé dựa vào người m ạ … trên đây e tả toàn bộ tình trạng của bé kính mong bác sĩ tư vấn và chỉ e cách điều trị ạ và có thể chữa trị khỏi cho bé được k ạ …. kính gửi bác sĩ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé nhà mình đã hơn 2 tuổi, bé mới biết ngồi, so với mốc phát triển vận động thô của trẻ thì bé đang ở mốc thấp. Gia đình cần cho con đi tập luyện phục hồi chức năng kết hợp học nhận thức, ngôn ngữ càng sớm càng tốt. Tập luyện sớm, đúng phương pháp và tích cực giúp cải thiện tốt tình trạng của con, giúp con đạt được các mốc vận động nhanh hơn là đợi chờ thời gian con tự mình đạt được. Khả năng phục hồi của mỗi bé là khác nhau, vì còn tùy thuộc vào tình trạng của trẻ, sức khỏe của trẻ , khả năng đáp ứng của trẻ với bài tập, sự tích cực tập luyện từ gia đình… Gia đình có thể đưa con tới trung tâm để được kiểm tra – đánh giá và tư vấn kỹ hơn.
   Gia đình có thể liên hệ tại:
   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Hành chính: 024.6687.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0888.151.444

 100. Trần Văn Nghĩa says:

  Chào bs con tôi đã được 23 tháng tuổi .2 tháng trước em nó sốt rồi co giật và nó mắc bệnh viêm não vi rút và bs nói là hiện tại di chứq của căn bệnh trên làm con tôi bị bại não .em nó chỉ biết nằm một chỗ chân tay đập bậy bạ gây bầm tím hết người nói chung con tôi hiện tại mất hết thị giác, thính giác và mất luôn cảm giác ,ăn uốq thì khó khăn .tôi muốn hỏi bs là với tình trạq hiện tại con tôii có phát triển được k ? Có khả năq hồi phục k ?? Có thuốc gì để chữa cho con tôi k ??tôi xin cảm ơn .

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé nhà mình được 23 tháng tuổi, hai tháng trước con được chẩn đoán là bại não do di chứng của viêm não virut. Thời điểm này con sẽ có các biểu hiện về rối loạn cảm xúc, rối loạn cảm giác xúc giác, rối loạn giác quan, hành vi và cử động không hữu ý…Gia đình nên cho con đi can thiêp càng sớm càng tốt nhé. Can thiệp tích cực và kiên trì sẽ giúp con cải thiện tốt hơn tình trạng cả về vận động, nhận thức , ngôn ngữ…

   Gia đình có thể đưa con tới trung tâm để được kiểm tra – đánh giá và tư vấn kỹ hơn.
   Gia đình có thể liên hệ tại:
   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Hành chính: 024.6687.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0888.151.444

 101. Phạm Văn Trung says:

  Chào các cô bác trung tâm Vina Health , tôi có cháu khi sinh cháu bình thường , đủ cân , đủ tháng không sặc nước ối không thiếu oxi . Sau một tháng cháu có biểu hiện co cho cháu đi khám ở Viện Nhi Trung Ương Bác Sỹ chuẩn đoán cháu bị bại não .
  Hiện cháu đã được 32 tháng cháu chưa biết ngồi chỉ nằm , chân tay biểu hiện múa vờn , không nhận thức được nhiều . Xin Bác Sỹ tư vấn giúp .
  Trân trọng cảm ơn

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé đã 32 tháng và chưa biết ngồi nên việc tập luyện phục hồi chức năng một cách tích cựclà rất cần thiết. Với tình
   trạng hiện tại của bé, bạn cần cho bé đến các cơ sở phục hồi chức năng gần nhất để tập luyện kết hợp học nhận thức, ngôn ngữ.Gia đình có thể đưa con qua TT để được kiểm tra, đánh giá và tư vấn cụ thể hơn về kế hoạch can thiệp cho con.Gia đình liên hệ với TT qua:
   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 102. Nguyễn van hung says:

  Bác sĩ chẩn đoán cháu bị bại não làm cánh nào để chữa trị cho cháu nhanh khôi phục được ak

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Phương pháp phcn là cách can thiệp tốt nhất để cải thiện tốt tình trạng cho trẻ bại não về vận động, nhận thức, ngôn ngữ, kỹ năng sinh hoạt…Gia đình nên đưa con tới TT để được kiểm tra, đánh và và tư vấn về kế hoạch can thiệp theo đúng tình trạng của con. Gia đình liên hệ với TT qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 103. Nguyễn Văn chinh says:

  Xin chào các bác. Con gái tôi nay đã 20 tháng rồi nhưng chưa biết lật chưa biết gì cả, chỉ nằm thôi. Theo như chẩn đoán của các bác sĩ bệnh viện trung ương huế và bệnh viện nhi Trung ương thì cháu bị bại não. Khi sinh do vợ tôi sinh khó nên bác sĩ nói cháu bị ngạt và thiếu ôxy não, nhưng khi sinh ra tôi bồng con mà không thấy cháu có biểu hiện tím tái hay khó thở gì cả, cháu vẫn hồng hào. Nhưng điều đáng để ý ở đây là tôi thấy thái dương bên trái của cháu bị lõm vào rất sâu, tôi nghĩ trong quá trình sinh bác sĩ đã nắm đầu cháu để lôi ra và nắm quá mạnh làm cho thái dương bên trái của cháu lõm vào như vậy. Cho tôi xin hỏi các bác sĩ và các chuyên gia trường hợp của con tôi có phải Do Thái dương của cháu bị bóp lõm gây ra bại não không, và nếu điều trị thì có hồi phục được phần trăm nào không và phương pháp điều trị như thế nào thì tốt. Xin chân thành cảm ơn.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào Gia đình!

   Trong quá trình sinh, bé bị ngạt và thiếu oxy não, gia đình nhận thấy thái dương bên trái của cháu bị lõm vào rất sâu. Để kết luận con bị bại não ( tổn thương não) là nguyên nhân do đâu thì gia đình nên cho con đi chụp MRI, khám chuyên khoa thần kinh, chuyên khoa phcn để biết chính xác nhé. Việc ưu tiên bây giờ là can thiệp tích cực về tập luyện phcn, kết hợp học nhận thức, ngôn ngữ vì con đã 20 tháng nhưng chưa biết lẫy lật. Gia đình đưa con qua TT kiểm tra, đánh giá sẽ được tư vấn cụ thể hơn về kế hoạch can thiệp theo tình trạng của con. Gia đình liên hệ TT qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 104. Nguyễn Thị tâm says:

  Con của tôi sinh mổ, thai năm ngang nên ca mổ lấy thai khá lâu.sau khi lấy thai ra bé không khóc, bác sỹ phải kích oxy thì bé khóc rất nhỏ.sau đó đc chuyển xuống cho người nhà và mười phút sau bé bị tim tái phải chuyển lên khoa nhi chuẩn đoán bé bị ngạt nằm lòng ấp 7 ngày thì cho ra bú mẹ, bé bú mẹ bình thường.giờ bé được 1 tháng 5 ngày tôi có nên cho bé đi khám lại ko AK và trong thời gian này có phát hiện đc bé bị bại não hay ko.hiện tại bé bú bt,tăng cân đều, ngủ nhiều ak

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!
   Hiện tại bé được 1 tháng 5 ngày, trong quá trình sinh con có dấu hiệu bị ngạt phải nằm lồng ấp 7 ngày. Gia đình nên theo dõi thêm về tình trạng sức khỏe của con ngoài vấn đề về dinh dưỡng, tiêu hóa, hô hấp thì về giác quan và vận động. Nếu có bất thường hay nghi ngờ nên tái khám để kiểm tra. Bé còn rất nhỏ nên chưa thể kết luận được việc con có bị bại não hay không. Mẹ có thể liên hệ với TT để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp nhé!

   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 105. Hà văn Khương says:

  Con tôi hiện nay được 18 tháng tuổi. Nhưng giờ cháu vẫn chưa biết đi và chưa biết nói. Cháu chỉ ngồi lê k chịu đi. Hành vi cử chỉ của bé đều bình thường. Rất mong các bác sĩ cho tôi lời khuyên và hướng điều trị.
  Trân trọng cảm ơn!

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé hiện được 18 tháng, chưa biết đi, chưa biết nói, bé ngồi và lết mông. Với tuổi này mà mốc vận động con đạt được là chưa cao, trẻ sẽ phải tập bò, tập quì, tập đứng và tập đi. Không biết về nhận thức, ngôn ngữ của con có tốt không? Gia đình nên đưa con qua TT để được kiểm tra, đánh giá và tư vấn cụ thể về kế hoạch can thiệp cho con nhé!
   Gia đình liên hệ với TT qua:
   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 106. NGUYEN CAO LUAN says:

  THUA TRUNG TAM, CON EM SINH NAM 2009 LA NU, BI BENH BAI NAO THE NANG, CO KHONG GIU DUOC DAU, TRANG THAI CUA CHAU CO BAN PHAT TRIEN BINH THUONG, HIEN NAY CHAU CAO DUOC GÂN 1M3. EM NHO TRUNG TAM TU VAN HUONG DIEU TRI CHO CHAU, KHA NANG CHAU DO SINH NGAT. EM XIN CAM ON TRUNG TAM!

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào Gia Đình!

   Bé nhà mình hiện đã 10 tuổi mà chưa kiểm soát được đầu cổ, như vậy mốc vận động con đạt được đang là rất thấp. khả năng nhận thức, ngôn ngữ của con sẽ bị chậm hơn so với các bạn, các kỹ năng sinh hoạt và xã hội của con cũng sẽ chưa tốt. Sẽ có nhiều biến chứng thứ phát khi mốc tuổi của con lớn mà con vẫn chỉ nằm 1 chỗ như: vấn đề cơ- xương – khớp, hô hấp…Để can thiệp tốt cho con , gia đình nên đưa con tới TT để được kiểm tra, đánh giá và tư vấn cụ thể về kế hoạch can thiệp. Cần can thiệp tích cực, kiên trì và liên tục . Gia đình liên hệ với TT qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 107. Phạm Ngọc Anh says:

  Con e dc 2tuổi mà vẫn chưa cất đc cổ, chưa ngồi, đi, cầm nắm, mắt ko nhìn theo. Phản xạ ăn cũng chưa biết há miệng Khi đút cháo

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Nhà mình nên cho con đi kiểm tra, đánh giá để được tư vấn kĩ hơn về tình trạng và đưa ra kế hoạch can thiệp cụ thể nhé.Với mốc 2 tuổi này mình cần can thiệp tích cực và kiên trì về vận động và nhận thức, ngôn ngữ cho con. Gia đình có thể liên hệ với TT qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 108. Trang says:

  Mình ở xa có thể gửi con học nội trú ko ạ? Chỉ phí ntn vậy ạ? Bé được 3tuổi rưỡi rồi ạ.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   chào gia đình!

   Hiện với mốc 3,5 tuổi con đã biết làm những gì rồi mẹ nhỉ ? Để can thiệp tốt cho con , gia đình nên cho con đi can thiệp tích cực, kiên trì. Hiện TT chưa triển khai rộng rãi việc học nội trú cả ngày, gia đình nên đưa con qua TT để được kiểm tra, đánh giá cụ thể để xem xét vấn đề học nội trú nhé! Nếu gia đình thu xếp đi được cùng con thì sẽ được TT hướng dẫn các bài tập để tập luyện thêm. Chi phí về ca học sẽ được tư vấn cụ thể trực tiếp dựa vào kế hoạch can thiệp của con. Mẹ có thể liên hệ với TT qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 109. tuan duong says:

  con toi13 tháng tuổi. cháu bị suy hô hấp kéo dày làm thiếu oxy lên não gây chứng bại não. bây giờ cháu chân tay co cứng .rút các cơ rất nặng. nhu z cháu bị z suốt đời không xin bs tu van

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình

   Với tình trạng của con gia đình nên đưa con tới TT về phcn để được can thiệp về tập luyện vận động, kết hợp học nhận thức, ngôn ngữ. Can thiệp tích cực, kiên trì và liên tục sẽ giúp con cải thiện tốt hơn về tình trạng hiện tại théo hướng tích cực. Gia đình đưa con qua TT để được kiểm tra, đánh giá và tư vấn cụ thể về kế hoạch can thiệp.

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 110. Nguyễn Thị Hồng Vy says:

  Bé nhà e hon 3 tuổi chẩn đoán bại não lúc 3 tháng tuổi vì di chứng viêm màng nảo. Tu đo đên nay e vẫn tập vltl cho bé o nhà nhung bé chỉ moi lật tốt dc và vẫn chua nhận thuc dc nhiều. Vậy gio e sẽ điều trị cho bé theo hướng nào thì tốt nhất vậy trung tâm.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Gia đình mình phát hiện tình trạng của con khá sớm lúc 3 tháng tuổi đã tập luyện vltl tại nhà, nhưng hiện con đã 3 tuổi nhưng mốc vận động thô con đạt được lại chưa cao mới chỉ mới lãy lật thành thạo. Gia đình nên đưa con tới các TT phcn để can thiệp tích cực và đúng hướng . Gia đình có thể đưa con qua TT để được kiểm tra, đánh giá và lên kế hoạch can thiệp đúng với tình trạng và mốc phát triển của con, kết hợp học nhận thức , ngôn ngữ và kỹ năng sinh hoạt. Gia đình có thể liên hệ vơi TT qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 111. Nguyễn nhựt says:

  Ước gì ở miền trung mình có trung tâm như vậy. Trung tâm ở xa quá m ko có điều kiện đưa bé đi điều trị.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gi đình!

   Hiện TT đang có 2 cơ sở ở Hà Nội. Nếu gia đình chưa thu xếp để đưa con tới TT can thiệp tích cực thì gia đình cố gắng đưa con tới TT để được kiểm tra, đánh giá và lên kế hoạch can thiệp, TT sẽ hướng dẫn những bài tập phù hợp để gia đình tập luyện cho con kết hợp chơi và trò chuyện để tăng nhận thức và ngôn ngữ. hẹn gia đình hàng tháng đưa con quay lại để kiểm tra định kì. Gia đình cũng có thể đăng kí vào nhóm của TT :Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Vinahealth để trao đổi và xem hướng dẫn bài tập qua các video. Gia đình liên hệ với TT qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 112. Nguyen van truoc says:

  Chào bs con em được 30 thang tuổi bé rất yếu Ko ngồi được chỉ nằm ngửa trừng tới.Nhận thức của bé rất tốt nói bé hiểu . Day bé nói thì noi được nhưng có những
  Từ bé noi Ko rõ và bàn chân của bé bị lật. Xin hoi bs con cua e liệu co thể phục hoi đi dc ko

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Với mốc 30 tháng tuổi mà con vẫn chỉ nằm ngửa, có nói được nhưng nhiều từ chưa rõ, nói con hiểu được, bàn chân bị nghiêng vẹo… Gia đình mình nên cho con đi can thiệp tập luyện phcn càng sớm càng tốt nhé! con sẽ tập luyện theo các mốc: kiểm soát đầu cổ- lẫy lật- ngồi- bò- quì- đứng- đi. Khả năng con có thể đi lại được hay không phụ thược vào tình trạng của con và quá trình can thiệp từ phía gia đình. Gia đình có thể đưa con tới TT để được kiểm tra, đánh giá và lên kế hoạch can thiệp về vận động, nhận thức , ngôn ngữ, kỹ năng sinh hoạt. Gia đình liện hệ với TT qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 113. Quỳnh Hương says:

  Con em được 16 tháng chưa ngồi được đi khám viện nhi bs bảo cháu bị bại não.có phương pháp nào giúp cháu biết ngồi biết đi k ạ.mong bs giúp đỡ cháu với ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé nhà mình được chẩn đoán là bại não, hiện 16 tháng chưa biết ngồi. Để can thiệp tốt nhất cho con gia đình nên đưa con đi tập luyện phcn, kết họp học nhận thức , ngôn ngữ để con phát triển toàn diện. Tập luyện theo các mốc: kiểm soát đầu cổ- lẫy lật- ngồi- bò- quì- đứng- đi. Mẹ có thể đưa con qua TT để được kiểm tra, đánh giá và lên kế hoạch can thiệp théo đúng tình trạng của con nhé!

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội

   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 114. Thao says:

  Bsi oi cho e hoi con e nay dk 3 thang 10 ngay .luc sanh be 38 tuan 2 ngay be dk 2kg6 .do e bi nhau voi hoa som.sanh be ra be khoc nho bi tim 2.3 lan ngung thoi vai giay moi khi tim bi viem phoi.trong thang be ngu nhieubu it bt.nhung ra thang be bu nhieu nhug co hien tuong gong thang 2 tay 2 chan dau nghieng quay meo mieng ve 1 ben .be van chua bit nhin .tay hinh nhu k co phan ug z am thanh.dau k ngoc dk .ngu thoi thuc la be khoc doi bu suot gong suot.dau be nho hon bt .sam thop chua dong.sam nao bt .do dien nao k vo con dong kinh.nhug nao chuc nang bi suy giam k bit co phai bi bai nao k ak.hay bi teo ak.e phai tap j de be co the bt.vong dau be hien tai 34.6 xin bsi vtu van giup ak

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Với những mô tả của mẹ về tình trạng của con thì mình nên can thiệp sớm về tập luyện phục hồi chức năng và kích thích giác quan cho trẻ. Để có thể kết luận chính xác về tình trạng này, gia đình cần theo dõi thêm và khám chuyên khoa khi mốc tháng tuổi của trẻ lớn hơn thêm 1 chút và sức khỏe của trẻ tốt hơn. Tập luyện thế nào thì sau khi kiểm tra, đánh giá trực tiếp các chuyên gia sẽ tư vấn gia đình mình và đưa ra kế hoạch can thiệp cụ thể.

   Bạn có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 115. Nguyễn Lương says:

  Con trai tôi hiện 3 tháng 20 ngày tuổi, qua theo dõi cháu không nhìn theo vật di động, không phản ứng với âm thanh. Khi cháu được 2 tháng tôi đưa cháu đến viện nhi trung ương khám. Kết quả mắt cháu bình thường, sức nghe bình thường; chụp mri cho thấy chưa myelin hóa hoàn toàn cánh tay trước bao trong hai bên. Bác sĩ kê thuốc và hướng dẫn tập vận động cho bé. Xin hỏi vì bé không nhìn và nghe được thì tập vật lí trị liệu bé có khả năng đi lại không. Và liệu trình tập cho bé tại trung tâm sẽ như nào ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Kết quả chụp MRI cho thấy: chưa myelin hoá hoàn toàn cánh tay trước bao trong hai bên, kết quả khám mắt: bình thường, sức nghe : bình thường. Gia đình nên kích thích về âm thanh, ánh sáng thêm nhiều cho trẻ để tăng khả năng ” tiếp nhận” và “đáp ứng”, việc này cần có thời gian nên gia đình không nên quá nóng vội mà kết luận con không thể nghe, không thể nhìn. Luyện tập phcn sẽ giúp con cải thiện tốt tình trạng về mốc vận động; kiểm soát đầu cổ-ngồi- bò- quì- đứng- đi. Để lên chương trình can thiệp và tập luyện sớm cho trẻ, gia đình nên thu xếp để đưa trẻ qua kiểm tra, đánh giá trực tiếp
   Bạn có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 116. Nguyên thị thu huyền says:

  Chào bsi con tôi 22 tháng tuổi mới đi khám bsi nói bị bại não do sinh non , cháu phát triển ngôn ngữ bt , biết nhận biết
  Cháu biết ngồi bò và vịn đứng đi men được khi có chỗ vịn, vậy bsi cho tôi hỏi cần phải trị liệu ra sao ạ???

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Bé nhà mình được chẩn đoán là bại não do sinh non, hiện con đã đứng vịn đi men, nhận thúc là tốt theo đánh giá của gia đình. So với mốc tuổi 22 tháng thì con vẫn chậm mốc vận động hơn các bạn cùng tháng tuổi. Để can thiệp tập luyện cho con giúp con có thể đứng, đi độc lập thì gia đình nên đưa con qua TT để được kiểm tra, đánh giá trực tiếp. Kết hợp kiểm tra về nhận thức, ngôn ngữ, vận động tinh bàn tay, chức năng sinh hoạt… để con có thể phát triển toàn diện.
   Bạn có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 117. nguyễn thị hậu says:

  Con trai e năm nay 8 tuổi. Cháu đẻ non lúc 29 tuần. Cháu bị bệnh não úng thủy lúc 5 tháng. Đã phẫu thuật đặt van dẫn lưu não thất lúc 5.5 tháng. Sau đó cháu có các dấu hiệu chậm phát triển cả trí tuệ và vận động. Các bác sĩ bệnh viện NHI TW kết luận bị bại não. Đến nay do can thiệp châm cứu và tập phục hồi chức năng cháu đã có thể sinh hoạt và học tập. Nhưng con e bị di chứng lác một bên mắt trái và một bên chân phải bị cứng cơ cổ chân dẫn đến bên chân phải đi kiễng gót. Hiện tại cháu đi hay vấp ngã. Và còn có dấu hiệu vẹo cột sống. Vậy e xin hỏi ý kiến bác sĩ là tình trạng của con e có thể can thiệp được ko ạ? khi càng ngày chân phải của con trai e càng có dấu hiệu teo nhỏ hơn. e rất lo lắng.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào mẹ!

   Bé nhà mình năm nay 8 tuổi, được chẩn đoán là bại não do sinh non và não úng thủy. Hiện con đã đi lại được nhưng bị co rút gân gót Asin bên chân phải, cứng khớp cổ chân phải, vẹo cột sống, chân phải có dấu hiệu teo cơ, mắt trái bị lác… Với vấn đề của mắt thì mẹ nên cho con đi khám bác sỹ chuyên khoa mắt để điều chỉnh cho con. Để can thiệp tốt cho con mẹ nên đưa con qua TT để được kiểm tra, đánh giá lại mức độ và đưa ra kế hoạch can thiệp tốt nhất cho con nhé.
   Mẹ có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

 118. Ngọc thúy says:

  Con gái em dc 3m10d nhưng chưa biết hóng chuyện.đầu và tứ chi cứng lắm. Sinh xong 6 ngày cháu bị vàng da nhân. Các bs cũng bảo bệnh này để lại di chứng rất nặng. E cũng cho cháu đi khám định kỳ 2 lần. Siêu âm và làm kiểm tra các kiểu thì bt nhưng e đọc thấy triệu chứng của con e là bị bại não. Vậy xin hỏi hướng điều trị cho bé ở trung tâm là ntn ah. E xin cảm ơn

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!
   Bé nhà mình có tiền sử vàng da nhân lúc sau sinh 6 ngày, hiện con được 3 tháng 10 ngày nhưng chưa biết hóng chuyện, tứ chi gồng cứng…Theo như mẹ mô tả thì con đang có 1 số dấu hiệu bệnh lý cần được can thiệp. Qúa trình can thiệp của TT là: kiểm tra, đánh giá ban đầu để nhận định tình trạng sau đó đưa ra kế hoạch can thiệp phù hợp theo tình trạng và theo mốc phát triển của trẻ: kiểm soát đầu cổ- lẫy lật ( trườn)- ngồi- bò- quì- đứng -đi. Kiểm tra khả năng nhận thức, ngôn ngữ của trẻ so với mức tuổi để kích thích.
   Gia đình có thể liên hệ Trung tâm qua:

   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   TP HCM: Số 908/11 Quang Trung, Phường 8, Q. Gò Vấp
   Điện thoại: 024.6687.1269 – 0937.566.333 – 0888.151.444
   Trân trọng./.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào Nguyen Doan

   Hiện gia đình chưa nói về tình trạng của bé thế nào thì rất khó để đưa ra mức chi phí.

   Phục hồi chức năng cho trẻ cp không nằm trong danh mục được bhxh chi trả.

   Với các gia đình có sổ hộ nghèo, gia đình thuộc diện chính sách sẽ được Trung tâm miễn/giảm chi phí can thiệp theo chính sách được phê duyệt và hỗ trợ của quỹ Vina Health.

   Chi tiết hơn về chính sách, gia đình vui lòng liên hệ: 0937.566.333

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn Lý văn quang

   Các bé luôn có cơ hội, hiện bé đã 6 tuổi, đã qua giai đoạn đáp ứng tốt nhất. Tuy nhiên việc phục hồi chức năng cho trẻ luôn mang lại tác dụng, các trẻ lứa tuổi từ 5-8 ở Trung tâm đều có những tiến bộ nhất định.

   Gia đình liên hệ qua số tư vấn chuyên môn, mô tả rõ tình trạng, chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể nhé!

   Chúc bé mau tiến bộ

 119. Vũ Thị Liên says:

  Xin chào bác Sỹ, con tôi hiện giờ là 7 tháng 13 ngày. cháu chưa cứng cổ , k lẫy, khả năng hóng chuyện k tốt,chưa thể cầm nắm.tuần trước vc tôi có cho con đi nên bv nhi tw khám. bs chuẩn đoán cháu bị bại não thể co cứng. trường hợp của cháu có chữa khỏi được không và có thể phát triển như những đứa trẻ khác được không ạ. mong bs cho lời khuyên. vc tôi đag rất lo sợ cháu k thể đi lại phát triển bình thường được. cảm ơn bs nhiều!

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!
   Hiện bé nhà mình đang 7 tháng 13 ngày, chưa cứng cổ, chưa lẫy, hóng chuyện không tốt, chưa thể cầm nắm. Gia đình cho đi kiểm tra ở viện Nhi TW được chẩn đoán là: bại não thể co cứng. Việc ưu tiên cần làm bây giờ là gia đình nên cho trẻ đi can thiệp tập luyện phcn theo đúng tình trạng và mốc phát triển của trẻ. Trẻ còn nhỏ nên nếu được tập luyện sớm và tích cực, liên tục thì cơ hội trẻ có thể đi lại và hòa nhập là rất cao. Để biết thêm thông tin và tư vấn trực tiếp, gđ có thể liên hệ qua:
   Hành chính:024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 120. linh linh says:

  chào bạn, con mình 6 tuổi rồi bị bãi não thể múa vờn. Cũng cho cháu đi tập phục hồi ở trung tâm, bay giờ chưa thể tự đứng được. m muốn hỏi ở trung tâm của bạn chi phí tập như thế nào ạ.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,

   Tình trạng bé đã 6 tuổi, có tập luyện ở 1 số nơi khác nhưng chưa đứng và đi được. Trung tâm muốn biết bé đã biết ngồi bò thành tạo chưa? nhận thức ngôn ngữ của bé như thế nào?

   Chi phí tập luyện tùy thuộc vào tình trạng cần can thiệp về vận động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu hoặc hoạt động trị liệu. Trung bình chi phí dao động 150.000 – 200.000/ca

   Bạn vui lòng gọi 0888 151 444 và 024 6687 1269 để được tư vấn cụ thể về chuyên môn
   Hoặc đưa bé đến trực tiếp các cơ sở của Trung tâm để được kiểm tra, đánh giá và tư vấn bởi các chuyên gia.

   Cảm ơn!

 121. Nguyễn thái hà says:

  Mình có con gái sinh non 29 tuần. Sinh năm 2014, bé k đi đc chỉ ngồi chứ w. Mong đc tư vẫn

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,

   Con gái bây giờ đã 5 tuổi và biết ngồi W, Trung tâm muốn biết ở tư thế này con tự ngồi lên hay gia đình đặt ngồi? Con có co rút cơ không? Trong 5 năm vừa qua bé có điều trị hay tập luyện Phục hồi chức năng ở đâu không? Nhận thức và ngôn ngữ của bé thế nào?
   Có 1 lưu ý là bạn nên cho bé sửa lại dáng ngồi W vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của 2 chi dưới.

   Để được tư vấn bạn vui lòng gọi 0937566333 và 0888151444
   Để lại số điện thoại qua Fanpage Phục hồi chức năng và Trị liệu ngôn ngữ VinaHealth
   Hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Trung tâm VinaHealth để được kiểm tra đánh giá.

   Cảm ơn!

 122. says:

  Chào bs : con e lúc sinh ra đã bị co giật đc 10 ngày e mang bé đi khám Bv nhỉ tw ,chụp thóp, Điện não đồ video nhưng k phát hiện gì hết bs kết luận bình thường. Hiện tại bé được tron 3 tháng đã hết co giật nhưng bé vẫn chưa ngóc được đầu, chưa biết lẫy. Kg nặng k tăng lúc sinh 2.9 giờ đc 4.1kg
  Cơ thể phát triển đoạn trên to dưới bé
  Cổ lúc nào cũng ngửa ra phía sau. Mắt hay nhìn ngước lên mẹ nói chuyện k chú ý
  Bs tư vấn giúp e với ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,

   Với tình trạng bé 3 tháng nhưng chưa kiểm soát được đầu cổ, không chú ý và hóng chuyện thì gia đình nên đưa bé đi khám về phục hồi chức năng càng sớm càng tốt. Nữa là bé có tiền sử co giật, việc này cần được theo dõi và kiểm tra định kỳ.

   Một số dấu hiệu bất thường khác mà mẹ nghi ngờ cũng nên đưa con đi gặp các Nhà chuyên môn để được vấn cụ thể.

   Bạn có thể liên hệ: 0937 566 333 và 0888 151 444
   Hoặc để lại số điện thoại qua Fanpage: Phục hồi chức năng và Trị liệu ngôn ngữ VinaHealth
   Hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Trung tâm để được kiểm tra, đánh giá trực tiếp.

   Cảm ơn

 123. Hoàng an says:

  Chào trung tâm bé nhà mình 8thang rồi nhưng chỉ mới biết lật chưa biết ngồi. Cổ chưa cứng bé ăn hay bị sặc đưa đồ chơi bé biểu hiện thích thú nhưng không đưa tay để lấy đồ chơi. Bé không chịu duỗi chân ra khi bế bé lên các biểu hiện đó có phải bị bại não không

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn,

   Bé đã 8 tháng nhưng chưa biết ngồi, cổ chưa kiểm soát tốt, gặp khó khăn trong quá trình ăn nuốt, chưa biết cách dùng tay với và chơi đồ chơi… Đây là những dấu hiệu sớm để bạn nghi ngờ bất thường về sự phát triển của con.

   Để chẩn đoán bại não các Nhà chuyên môn chúng tôi phải khám trực tiếp và có các kết quả cận lâm sàng mới có thể kết luận.

   Bạncó thể liên hệ: 0937 566 333 và 0888 151 444 để gặp chuyên gia,
   Hoặc để lại số điện thoại qua fanpage: Phục hồi chức năng và Trị liệu ngôn ngữ VinaHealth
   Hoặc đến trực tiếp các cơ sở của Trung tâm để được kiểm tra, đánh giá trực tiếp

   Cảm ơn!

 124. Anh Tú says:

  Bé nhà mình bị bại não nên bé không thể đi lại được và chân bé phần dưới đùi bé hơn phần trên. Cho mình hỏi hỏi như vậy có chữa được không.?

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!
   Bé nhà mình được chuẩn đoán Bại não chưa thể đi lại được. Mình có thể trao đổi rõ hơn về tình trạng hiện tại của con được không? Bé hiện tại mấy tháng tuổi? đã biết ngồi vững và bò điều hợp chưa?…Vì con chưa biết đi nên hệ cơ xương phần chi dưới sẽ phát triển chậm hơn phần thân trên. Để có thể đưa ra hướng can thiệp cụ thể cho con, gia đình cần đưa con tới Trung tâm để được kiểm tra, đánh giá trực tiếp. Gia đình có thể liên lạc trực tiếp qua số máy:
   Hành chính: 024.6687.1269 – 024.6254.1269
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 125. Phung minh khôi says:

  Con e 9thang tuoi chụp ct cho thay teo não Thuỳ thái dương đinh trái bs cho e hỏi mình nên làm thế nào a

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!
   Con đang ở mốc 9 tháng, vậy con đã kiểm soát đầu cổ tốt chưa? đã ngồi vững chưa? đã biết bò chưa?…Mình cần can thiệp tập luyện sớm và tích cực cho con theo mốc phát triển vận động thô của trẻ nhé. Cần lưu ý về thính giác, ngôn ngữ ( tai, miệng) của trẻ vì con có :teo não thùy thái dương đỉnh trái ( kết quả chụp CT). Để cần tư vấn kỹ hơn, gia đình có thể liên hệ qua:
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 126. Huỳnh Trà My says:

  Bé nhà em được 1 tháng 4 ngày nhưng vẫn còn vàng da, vàng cả mắt và chân tay. Em có cho bé xét nghiệm máu kết quả là bilirubin toàn phần là 212, bilirubin trực tiếp là 39,6. Bác sĩ khám nói từ từ khoảng 2 3 tháng là bé hết không cần chiếu đèn hay can thiệp gì. Nhưng em tìm hiểu thấy vàng da có thể gây bại não, vậy bác sĩ cho em hỏi mức bilirubin là bao nhiêu và để vàng da bao lâu mới có thể gây bại não? Bé bú sữa mẹ hoàn toàn thì em nên có chế độ ăn như thế nào để giúp bé mau hết vàng da vàng mắt ạ?

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   chào gia đình
   Bé nhà mình đang 1 tháng 4 ngày nhưng vẫn còn vàng da, vàng cả mắt và chân tay. Như mẹ đã biết vàng da sinh lý thường xuất hiện sau sinh từ 2-3 ngày và kéo dài trong vài ngày là tự hết, xuất hiện ở vùng mặt, cổ, ngực và vùng bụng trên rốn. nồng độ Bilirubin/máu không qúa12mg % ở trẻ đủ tháng và không quá 14mg% ở trẻ thiếu tháng. Vàng da sơ sinh bệnh lý là vàng da đậm xuất hiện sớm, không hết vàng da sau 1 tuần với trẻ đủ tháng và 2 tuần với trẻ thiếu tháng, mức độ vàng toàn thân, lòng bàn tay,bàn chân và cả kết mạc mắt. Bé nhà mình vàng da khá dài, nồng độ Bilirubin trong máu khá cao, mẹ nên cho con đi khám chuyên sâu để được tư vấn kĩ hơn và đưa ra phác đồ điều trị. Bé đang bú sữa mẹ hoàn toàn vậy mình chỉ cần bổ sung đủ lượng sữa cho con và giữ ấm cho trẻ. Nếu cần tư vấn thêm , gia đình có thể liên hệ qua:
   Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444

 127. nguyen van vu linh says:

  Xin chao bac si con minh duoc 14thang tuoi bi ngat nuoc sau khi tinh day bac sy bao bi ton thuong nao vay xin hoi bac si co the dieu tri cho be phuc hoi chuc nang duoc khong

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!
   Bé nhà mình 14 tháng tuổi bị ngạt nước để lại di chứng tổn thương não. Không biết hiện tại tình trạng sức khỏe của bé thế nào? Bé cần được can thiệp sớm và tích cực để hồi phục các chức năng. Gia đình có thể liên hệ trực tiếp với Trung Tâm để được tư vấn và hẹn lịch đánh giá. Qua buổi đánh giá Trung tâm sẽ lên kế hoạch can thiệp cụ thể theo tình trạng trẻ với gia đình.

   Tại Hà Nội:
   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: 024 6687 1269
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   Điện thoại: 024 6254 1269

   Tại TP. HCM
   Địa chỉ: 908/11 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, TP. HCM
   Điện thoại: 0286 789 1269

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn!
   Hiện tại Trung tâm đang sử dụng rất nhiều dụng cụ hỗ trợ tập luyện cho trẻ trong quá trình can thiệp, không biết gia đình đang tìm dụng cụ gì để tập luyện với trẻ?. Mẹ có thể trao đổi rõ hơn về tình trạng trẻ để các cô tư vấn. Mẹ liên hệ với Trung Tâm qua số máy: Sô máy nhà chuyên môn: 0937 566 333 – 0888 151 444.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!
   Để tìm hiểu về chi phí tập luyện và hẹn lịch kiểm tra , đánh giá với Trung tâm. Gia đình có thể để lại số điện thoại để Trung tâm tư vấn trực tiếp hoặc gia đình có thể liên hệ qua:

   Tại Hà Nội:
   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: 024 6687 1269
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   Điện thoại: 024 6254 1269

   Tại TP. HCM
   Địa chỉ: 908/11 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, TP. HCM
   Điện thoại: 0286 789 1269

 128. Lê thị duyên says:

  Chào bs con e này được 8 tháng rưỡi rui ak e đi khám ở bv nhi tw bs chuẩn đoạn bị bại não nhưg k nói bại não thể gi ak con đẻ ra dk 3 ngày đi vàng da cho nhập viện tỉnh một ngày xn máu thấy máu cao sau bị lên não chuyển ra hn thay máu giờ 8t rưỡi cổ chưa cứng chưa bit làm gì chỉ hong chuyện đùa reo cười cháu mới đi tập phcn ở tỉnh đây mấy ngày ak vậy cho e hỏi cháu có thể đi hoạt động bt dk k ak thính giác cháu nge kém vậy có pp điêu trị gì k ak ,cháu bị tăng trương lưc cơ hay gồng cứng người

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào mẹ!
   Bé bị tăng trương lực cơ hay gồng cứng người, trước có tiền sử vàng da phải thay máu. Hiện bé 8,5 tháng nhưng chưa kiểm soát được đầu-cổ, nghe kém. Gia đình nên cho trẻ đi can thiệp phcn càng sớm càng tốt,việc nghe kém của trẻ mình nên thăm khám và hỏi ý kiến bác sỹ xem có cần hỗ trợ đeo máy trợ thính hay không? Mình vẫn nên khích thích về âm thanh cho trẻ hàng ngày. Vì trẻ còn nhỏ nếu được tập luyện sơm và tích cực thì cơ hội đi lại của trẻ là rất lớn, gia đình cần cố gắng. Nếu cần tư vấn thêm , gia đình có thể liên lac trực tiếp qua số máy nhà chuyên môn của Trung tâm: 0937 566 333 – 0888 151 444.

 129. Quan Thị Hoa says:

  Chao bac sĩ:
  Con trai toi nam nay 1tuoi. Truoc be vua moi sinh bé bị ngạt được 4 tiếng sau bé mới cất tiếng khóc ngay đêm đó bé bị sốt khóc suốt đêm. Ngay hôm sau được đưa xuống bệnh viện tỉnh va được điều chị ở đó gần một tháng vì bị suất huyết não ,yếu tim, phổi, sau khi được suất viện bé vẫn chưa chịu bú ti mẹ mà phải bón sữa bằng thìa gần được 3tháng bé mới chịu bú ti mẹ nhưng được mấy ngày bé lại không chịu bú nữa. Lúc đầu tôi thay bỉm khi bé tè ra thì thấy bé khóc và co giật chân tay bé cứng lại chân co lại ,tay nắm chặt, mắt thì mảy lên liên tục .sau đó tôi đưa con đi khám và được bác Sỹ chuẩn đoán là bé bị não bẩm sinh. Giờ gia đình vẫn chưa có biện Pháp hay điều kiện gì để đưa bé đi điều trị.Mong các bác sĩ giúp đỡ. Tôi xin cảm ơn.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   chào mẹ!
   Gia đình nên thu xếp đưa con tới Trung tâm để được kiểm tra, đánh giá trực tiếp, như vậy mới đưa ra được kế hoạch can thiệp theo đúng tình trạng trẻ. Mình có thể lựa chọn học hướng dẫn để về tập cho trẻ hàng ngày, hẹn lịch tái kiểm tra 1 lần/tháng khi điều kiện nhà mình chưa thu xếp được kế hoạch can thiệp hàng ngày tại Trung tâm.Gia đình nên thu xếp để trẻ đi can thiệp càng sớm càng tốt . Mẹ có thể liên hệ tới các cơ sở của Trung tâm

   Tại Hà Nội:
   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: 024 6687 1269
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   Điện thoại: 024 6254 1269

   Tại TP. HCM
   Địa chỉ: 908/11 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, TP. HCM
   Điện thoại: 0286 789 1269

 130. Đồng Kiều says:

  Bé nhà e nay đc hơn 3 tháng tuổi mà chưa biết hóng hớt mới đang nhìn theo nhưng chậm. Khi sinh ra bé đủ tháng Nh khóc liên tục 1 ngày 1 đêm và 2 tay co gồng lại. Đc hơn 2 tháng bé bắt đầu gồng người liên tục và mỗi khi gồng là khóc suốt.Thương con e cho con đi khám ở bv nhi TƯ bsi chuẩn đoán là con bị tăng trương lực cơ do suy hô hấp trc, trong và sau quá trình chuyển dạ. Chụp MRI thì bsi nói não con bị tổn thương. Bjo tt cho e xin lời khuyên để điều trị cho bé đúng hướng ạh. Nhìn con thương mà e ko biết làm sao chỉ biết khóc. Mong tt giúp đỡ e. E cảm ơn.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!
   Trẻ cần được can thiệp tập luyện phcn càng sớm càng tốt, tập luyện tích cực và liên tục.Gia đình nên thu xếp đưa trẻ qua Trung tâm để được kiểm tra, đánh giá trực tiếp, khi đó Trung tâm sẽ lên kế hoạch can thiệp cụ thể theo đúng tình trạng trẻ. Gia đình liên hệ qua:

   Tại Hà Nội:
   Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: 024 6687 1269
   Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
   Cơ sở 3: Số 560 Nguyễn Văn Cừ, Q. Long Biên, Hà Nội
   Điện thoại: 024 6254 1269

   Tại TP. HCM
   Địa chỉ: 908/11 Quang Trung, Phường 8, Gò Vấp, TP. HCM
   Điện thoại: 0286 789 1269

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn
   Hiện Trung tâm đang can thiệp toàn diện cho trẻ có tổn thương não(CP). Để lên kế hoạch can thiệp trẻ cần được kiểm tra, đánh giá ban đầu nhé! Gia đình có thể liên hệ với số máy nhà chuyên môn để được tư vấn kỹ hơn: 0937 566 333 – 0888 151 444

 131. Hoàng tâm says:

  Con gái em bjo 18 tháng trước đẻ non. Bị vàng da. Lúc 8 tháng nhanh nhẹn biết ngồi… Nhưng cứ bị viêm phổi nhiều. Dần cháu cứ yếu đi ko biết ngồi, ng mềm nhũn. Đi viện nhi khám bsi bảo chậm ptrien k sao . Hiên đag tập phục hồi chức năng ở tuyên quang. Nhưg biểu hiện của cháu đúng là bại não thể châmk vdog ptrien. E lo lắng qa. E cbi cho cháu đi viện nhi khám chụp làn nưa.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn!
   Nếu gia đình có lịch tái khám với bác sỹ ở Viện Nhi thì mình nên giữ đúng lịch, việc chụp chiếu phải theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa và thực sự cần thiết, không nên lạm dụng. Hiện tại , mốc phát triển của trẻ chậm hơn so với mốc tuổi nên can thiệp tích cực phục hồi chức năng. Nếu cần tư vấn thêm, gia đình có thể liên hệ với nhà chuyên môn của Trung tâm :0937.566.333 – 0888.151.444.

 132. Ma thị lưu says:

  Xin bác sỹ tư vấn.con tôi năm nay hơn 9 tuổi cháu bị bại não giờ ngày co giật nhiều lần. Xin hỏi bác sỹ có thuốc điều trị co giật hiệu quả không ạ

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn!
   Để điều trị co giật, gia đình cho trẻ đi đo điện não đồ và khám chuyên khoa thần kinh để được điều trị tích cực nhé. Nếu cần tư vấn về can thiệp phục hồi chức năng cho trẻ CP , gia đình có thể liên hệ qua số máy nhà chuyên môn của Trung tâm: :0937.566.333 – 0888.151.444.

 133. Vân says:

  Vina Health nơi chắp cách ước mơ, hy vọng của những bé không may mắn. Mong các cô luôn khỏe mạnh, các cháu chăm ngoan.

 134. Nguyen Khoi says:

  Vinahelth và cô Thảo thật tuyệt vời, hy vọng cô Thảo sẽ mở chi nhánh Đà nẵng cho các bạn CP miền trung. Con m đã đi khắp nơi kể cả ACC (ACC rất tốt) nhưng vinahelth vẫn là number one

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn!
   Trung tâm Vinahealth cảm ơn vì sự tin tưởng của gia đình, rất hy vọng trong thời gian tới Trung tâm sẽ phát triển thêm nhiều cơ sở ở các tỉnh thành để hỗ trợ các gia đình trẻ CP.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn
   Bại não là tình trạng khuyết tật suốt đời, hiện nay phần não bị tổn thương chưa có phương pháp phục hồi.

 135. Phạm Tuân says:

  Chào bác sĩ.con gái tôi nay đã 12 tuổi cháu được chuẩn đoán là bị bại não,cháu biết đi nhưng ko kiểm soát được hành vi,ko tự chăm sóc cho mình,ko nói được nhưng vẩn nghe được,thường xuyên cáu gắt,cắn nát tay chân.xin được tư vấn ạ.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn
   Bạn nên đưa bé đến các cơ sở có chuyên môn can thiệp rối loạn hành vi cho bé. Tại Hà Nội và TP. HCM bạn có thể đưa bé qua Trung tâm Vina Health để được tư vấn về can thiệp nhé

 136. Nhã Hằng says:

  Chào trung tâm, e là giáo viên chuyên biệt chuyên về bé tự kỷ và chậm nói. Hiện tại e có can thiệp 1 bé bại não, chậm vận động. Em muốn tìm hiểu thêm về các bài tập phục hồi chức năng cho trẻ bại não chuyên sâu hơn. vậy ở trung tâm mình có mở các lớp tập huấn k ạ.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào bạn
   Hiện Trung tâm chưa mở lớp tập huấn cho các cá nhân, chỉ nhận đào tạo tập huấn và chia sẻ kỹ năng với các đơn vị, tổ chức chuyên môn.
   Cảm ơn bạn

 137. VŨ NGUYỄN says:

  Chào bác sĩ con trai tôi đến nay đã được 15 tháng, trong quá trình sinh tại bệnh viện cháu bị ngạt thiếu oxxy lên não, hiện tại cháu chưa biết gì, hay cáu khóc, đầu hay ngẫng ra phí sau, chưa vận động được.
  Hiện tại gia đình có cho bé tập luyện vật lý trị liệu nhưng đến nay vẫn thấy chưa tiến triển nhiều. Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp gia đình, Tôi xin cảm ơn.

1
Bạn cần hỗ trợ?