Thống kê về trẻ bại não tại Mỹ khiến bạn không thể tin nổi!

Bại não là một trong những hội chứng rối loạn ở trẻ em phổ biến nhất tại Mỹ. Các báo cáo thống kê mới được công bố cuối tháng 12/2016 tại Mỹ có thể sẽ khiến bạn phải giật mình thậm chí không thể tin nổi.

Thống kê về trẻ bại não tại Mỹ khiến bạn không thể tin nổi!

Thống kê về chi phí điều trị

Kinh phí điều trị y tế đối với trẻ bại não cao hơn gấp 10 lần so với các trẻ khác, với trẻ bại não có khiếm khuyết về trí tuệ thì còn số này còn lên đến 26 lần. Cũng dễ hiểu bởi với trẻ bại não việc chăm sóc và điều trị phục hồi chức năng đòi hỏi sự liên tục và kiên trì.
Nhưng đó chưa phải là tất cả, tổng chi phí để chăm sóc cả đời cho một trẻ bị bại não hiện đang vượt quá mức 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng).

Thống kê về trẻ bại não tại Mỹ khiến bạn không thể tin nổi!
Chi phí chăm sóc và điều trị cho trẻ bại não rất cao tại Mỹ

Đọc thêm bài viết: Điều trị bại não để nắm được phương pháp điều trị tốt nhất nhé!

Các yếu tố rủi ro

1. Trẻ sinh non và trẻ sơ sinh có cân nặng dưới 5,5 pound (khoảng 2,5kg) có nguy cơ mắc bại não khá cao.

2. Việc sinh đôi và sinh ba, làm tăng nguy cơ có ít nhất một trẻ sơ sinh phát triển bại não.

3. Nhiễm trùng ở bà mẹ làm tăng nguy cơ bại não, như nhiễm trùng có thể tăng cytokine, có thể dẫn đến viêm và gây tổn thương não. Những bà mẹ từng điều trị bệnh vô sinh hiếm muộn cũng có tỉ lệ sinh con mắc bại não cao.

3. Trường hợp nặng của vàng da có thể dẫn đến tổn thương não, do đó có thể gây bại não. Biến chứng trước – sau – trong sinh, bao gồm cả vỡ tử cung và vấn đề nhau thai có thể nâng cao nguy cơ bại não.

4. Đặc biệt là các trường hợp sơ suất y tế gây bại não đang có xu hướng gia tăng (bác sĩ không chỉ định mổ khẩn cấp hoặc sử dụng không đúng công cụ hỗ trợ).

Thống kê về trẻ bại não tại Mỹ khiến bạn không thể tin nổi!
Các ca sinh đôi, sinh ba làm tăng nguy cơ có ít nhất một trẻ bại não

5. Đột quỵ ở trẻ dưới 3 tuổi có thể dẫn đến bại não.

Đọc thêm: Trẻ bại não sống được bao lâu?

Thống kê số lượng người Bại não tại Mỹ

1. Khoảng 764.000 người Mỹ (bao gồm cả trẻ em và người lớn) có ít nhất một triệu chứng của bại não.

2. Khoảng 10.000 trẻ em được sinh ra mỗi năm được chẩn đoán bị bại não.

3. Có nhiều bé trai sinh ra bị bại não hơn bé gái (tỉ lệ 100 bé gái/135 bé trai)

4. Khoảng một nửa số trẻ bị bại não là do sinh non

5. Hơn một nửa số trẻ bại não bị liệt nửa người (một bên của cơ thể bị tê liệt như thường thấy trong các cơn đột quỵ của người lớn).

6. Hơn 50% trẻ em bị bại não có thể tự đi bộ một cách độc lập. Trẻ em da đen bị bại não có nguy cơ không thể đi bộ cao hơn 1,7 lần so với các trẻ khác (hoặc đi bộ cần sự hỗ trợ).

7. Theo ước tính từ CDC về Tự Kỷ và Giám sát Khuyết tật Phát triển (ADDM) thì 1 trong 323 trẻ tự kỷ mắc bại não và cứ 10 trẻ bại não lại có 1 trẻ mang dấu hiệu của tự kỷ.

8. Cứ 4 người bại não lại có 1 người bị co giật động kinh.

9. Hãy vui lên vì 6 trong số 10 người bị bại não có trí thông minh bình thường hoặc cao cấp. Sự phát triển trí tuệ phụ thuộc rất nhiều vào việc điều trị sớm.

10. Các phương pháp điều trị mới thì bắt buộc phải được thử nghiệm trong một thời gian dài để chứng minh hiệu quả làm giảm các khuyết tật do bại não. Bao gồm thuốc, kỹ thuật tái tạo, robot, kích thích thần kinh cơ năng, phản hồi sinh học và nhiều hơn nữa.

11. Các nghiên cứu về điều trị bại não nhận được ít hơn 0,05% tổng số tài trợ từ National Institutes of Health (Tổng ngân sách: 29 tỷ USD, chỉ có $ 16 triệu USD trong này là dành cho bại não).
Nguồn tài liệu: Rasansky law firm dallas, Cerebral Palsy Guidance

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận