Top 4 Trường dạy trẻ tự kỷ tại TP Hồ Chí Minh (HCM) tốt nhất

Nếu bố mẹ đang cần tìm kiếm trường dạy trẻ tự kỷ tại thành phố Hồ Chí Minh thì đừng bỏ lỡ bài viết này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho phụ huyng top 3 địa chỉ dạy trẻ tự kỷ tại Sài Gòn. Mời quý phụ huynh tham khảo.

trường dạy trẻ tự kỷ tại thành phố hồ chí minh
Giới thiệu top 3 trường dạy trẻ tự kỷ tại thành phố Hồ Chí Minh

Review 4 trường dạy trẻ tự kỷ tại TP HCM

Dưới đây là top 4 địa chỉ dạy trẻ tự kỷ tại thành phố Hồ Chí Minh:

1. Bệnh viện Nhi Đồng 1

 • Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP. HCM
 • Điện thoại: 0283.927.1119
 • Email: bvnhidong@nhidong.org.vn
 • Website: https://nhidong.org.vn/

Bệnh viện Nhi Đồng 1 tại TP.HCM, với Khoa Tâm lý uy tín, đáng tin cậy cho việc khám và can thiệp tự kỷ cho trẻ nhỏ. Khoa Tâm lý đã được đầu tư và phát triển mạnh mẽ, tập trung vào nhiều chuyên ngành, đặc biệt là các dạng tự kỷ ở trẻ nhỏ.

Khoa Tâm lý tại bệnh viện Nhi Đồng 1 nổi bật với đội ngũ bác sĩ và chuyên gia giàu kinh nghiệm, có ưu thế vượt trội trong việc chẩn đoán và can thiệp các vấn đề sức khỏe tâm lý thường gặp ở trẻ như rối loạn cảm xúc, trầm cảm, rối loạn lo âu, tự kỷ, rối loạn tăng động giảm chú ý,…

Đáp ứng tình trạng ngày càng gia tăng của bệnh nhân mắc các vấn đề tự kỷ, đặc biệt là trẻ nhỏ từ 1-5 tuổi, đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tại Khoa Tâm lý bệnh viện không ngừng nghiên cứu và cập nhật kiến thức để đảm bảo chất lượng trị liệu để giáo dục và can thiệp cho trẻ nhỏ.

trường dạy trẻ tự kỷ tại thành phố hồ chí minh
Bệnh viện Nhi đồng 1 là nơi can thiệp, giáo dục trẻ tự kỷ uy tín tại TP HCM.

2. Khoa Tâm lý – Tâm Thần Trẻ Em – Bệnh viện Tâm thần TP. HCM

 • Địa chỉ: 165B Phan Đăng Lưu, Phường 1, quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Số điện thoại: 083.844.2972
 • Thời gian hoạt động: 7h30 – 16h30 mỗi ngày

Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em tại bệnh viện Tâm thần TP. HCM là 1 địa chỉ can thiệp và dạy trẻ tự kỷ.

Các hoạt động khám và can thiệp tại khoa Tâm lý – Tâm thần tại bệnh viện Tâm thần TP. HCM có rối loạn phát triển lan tỏa (bao gồm tự kỷ).

Tại bệnh viện, trẻ tự kỷ sẽ được can thiệp tâm lý bằng phương pháp tâm vận động. Đây là một phương pháp hiệu quả trong việc giáo dục trẻ mắc các rối loạn phát triển như là tự kỷ, chậm phát triển, tăng động giảm chú ý.

Nhờ vậy mà các bé sẽ có thể phát triển một cách đồng bộ trong các lĩnh vực đời sống hàng ngày.

Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em khám và giáo dục trẻ tự kỷ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khoa Tâm lý Tâm thần trẻ em
Khoa Tâm lý – Tâm thần trẻ em khám và giáo dục trẻ tự kỷ tại thành phố Hồ Chí Minh.

3. Phòng khám tâm lý – Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

 • Địa chỉ: Phòng khám khoa Thần kinh, Lầu 14, khu A, 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5
 • Điện thoại: 0283.952.5350
 • Website: bvdaihoc.com.vn
 • Thời gian làm việc: 6:30 – 16:30 thứ 2 – thứ 6; 6:30 – 12:00 thứ 7

Là đơn vị thuộc Khoa Thần kinh của Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM, Phòng khám tâm lý là một địa chỉ mà các bậc phụ huynh có thể dưa con tới can thiệp tụ kỷ.

Đây được coi như một trường dạy trẻ tự kỷ tại thành phố Hồ Chí Minh đáng tin cậy. Phòng khám Tâm lý chuyên tiếp nhận khám và can thiệp các vấn đề về như rối loạn ngôn ngữ, rối loạn hành vi, cảm xúc và trầm cảm, đặc biệt là chứng rối loạn tự kỷ, chậm phát triển nhận thức, rối loạn lo âu, tăng động giảm chú ý.

bệnh viện y dược tphcm dạy trẻ tự kỷ
Bệnh viện Y dược Thành phố Hồ Chí Minh là nơi can thiệp trẻ tự kỷ uy tín.

4. Bệnh viện Tâm thần TP. Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 766 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TP. HCM
 • Điện thoại: 1900.9095
 • Email: info@bvtt-tphcm.org.vn
 • Website: https://bvtt-tphcm.org.vn/

Các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm địa chỉ can thiệp can thiệp cho trẻ tự kỷ có thể tới Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh những chuyên khoa phục vụ nhu cầu chữa bệnh cho người lớn thì bệnh viện còn khám, tư vấn và can thiệp trẻ tự kỷ và các vấn đề về tâm lý.

Hiện nay bệnh viện tiếp nhận khám và can thiệp các vấn đề tâm lý cho trẻ như là trầm cảm, rối loạn hành vi, rối loạn dạng cơ thể, rối loạn lo âu, chậm phát triển trí tuệ,…

Vì thế có thể coi đây như một địa điểm giáo dục trẻ tự kỷ, giúp trẻ thoát chứng tự kỷ và hòa nhập hơn với cuộc sống đời thường.

bệnh viện tâm thần tphcm giáo dục trẻ tự kỷ
Bệnh viện tâm thần TP HCM cũng là địa chỉ khám chữa và giáo dục trẻ tự kỷ.

Vai trò của trường dạy trẻ tự kỷ

Việc phát hiện và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ là việc hết sức quan trọng. Đó là bởi vì nếu quý phụ huynh phát hiện càng sớm thì việc can thiệp và giáo dục cho trẻ càng hiệu quả hơn.

Vì thế các trường dạy trẻ tự kỷ và can thiệp trẻ tự kỷ có vai trò vô cùng quan trọng. Đây là nơi giúp trẻ tự kỷ có thêm cơ hội được tái hòa nhập cộng đồng và có tương lai tươi sáng hơn.

Nếu trẻ tự kỷ không được đưa đi can thiệp và giáo dục kịp thời thì bé sẽ tiếp tục bị chậm phát triển về quan hệ xã hội, ngôn ngữ, học tập và nghiêm trọng hơn là có nhũng rối loạn hành vi ảnh hưởng đến tương lai.

Như vậy có thể thấy trường dạy trẻ tự kỷ có vai trò đặc biệt quan trọng. Tuy nhiên, quý phụ huynh cũng cần hết sức lưu ý khi lựa chọn địa chỉ can thiệp, giáo dục trẻ tự kỷ để chọn được nơi uy tín và phù hợp với bé.

trường dạy trẻ tự kỷ tại thành phố hồ chí minh
Trường dạy trẻ tự kỷ có vai trò quan trọng, giúp trẻ có cơ hội phát triển tốt hơn.

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho các quý phụ huynh 3 trường dạy trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh uy tín. Mong rằng bố mẹ có thể tìm được địa chỉ uy tín và phù hợp nhất với trẻ. Nếu phụ huynh còn bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận