Nhảy từ tòa tháp 192 mét để truyền cảm hứng cho người bại não

“Tôi sẽ nhảy từ đây – 192 mét, để nói với những người khuyết tật rằng chúng ta không phải những người yếu đuối dễ bị khuất phục”

Jordon Milroy sinh ra tại Samoa – New Zealand có một tuổi thơ bất hạnh, anh được chẩn đoán bại não co cứng nặng do tắc sữa trong cổ họng khi mới 2 ngày tuổi. Cho đến bây giờ Jordon vẫn phải sử dụng chân hỗ trợ (AFO) và chiếc xe hỗ trợ đi lại dành cho người bại não. Hơn ai hết Jordon hiểu được những khó khăn của người mắc chứng bại não, anh tự tìm hiểu cách điều trị cho bản thân rồi chia sẻ cho những người khác. Năm 22 tuổi Jordon trở thành đại sứ của tổ chức ICANWILL – chuyên hỗ trợ giáo dục và điều trị trẻ khuyết tật.

Câu chuyện về Jordon chinh phục các tòa tháp đã làm lay động lòng người

Sky Tower – tòa tháp cao nhất New Zealand (328 mét) ngày hôm nay tràn đầy sự lo lắng hồi hộp khi chúng kiến Jordon bỏ chiếc chiếc xe lăn và leo 1029 bậc thang, khi đến độ 192m so với mặt đất trong 30 phút Jordon đã cười rất sung sướng và dường như anh muốn làm điều gì đó hơn thế.

Những người ở phía dưới đỏ mặt toát mồ hôi vì căng thẳng khi Jordon nói: “Tôi sẽ nhảy từ đây – 192 mét, để nói với những người khuyết tật rằng chúng ta không phải những người yếu đuối dễ bị khuất phục”

Nhưng sự lo lắng đó đã được sớm thay thế bằng tiếng vỗ tay hân hoan khi Jordon với gương mặt đôi chút choáng váng đã xuống mặt đất an toàn sau cú nhảy mà không phải người khỏe mạnh bình thường nào cũng dám thực hiện.

Jordon nói rằng: “Các bạn biết đấy, chân của tôi rất yếu, đã nhiều lần tôi bị ngã khi cố leo cầu thang nhà mình bằng đầu gối và rồi lại tự động viên rằng như vậy là chưa đủ, cần phải nỗ lực nhiều hơn để đi lại được”.

Video Jordon Milroy chinh phục tòa tháp cao nhất New Zealand

Sự kiện này đã được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng người khuyết tật. Bắt đầu từ các học sinh tại New Zealand cùng Jordon tổ chức chương trình từ thiện leo 14 tầng trong một khu chung cư, anh đã liên tục thực hiện leo lên rất nhiều tòa tháp cao khác để gây quỹ từ thiện. Một câu nói rất nổi tiếng của Jordon, truyền cảm hứng cho những người bại não: “Mỗi lần tôi leo lên, tôi lại bỏ xa bệnh tật một bước”

Bài viết được quan tâm:
>> Điều trị bại não
>> Trẻ bại não sống được bao lâu?

Nghị lực của trẻ bại não tập leo lên các bậc thang bằng đầu gối

Các tòa tháp được anh chinh phục:

  • Auckland’s Skytower-1029 bậc
  • Melbourne’s Eureka tower-1600 bậc
  • Auckland’s harbor bridge-400 bậc
  • Brisbane’s 1 Eagle place-800 bậc
  • Sydney’s center point tower- 1800 bậc
  • Brisbane’s 111 Eagle place -900 bậc
  • Auckland’s ASB building -600 bậc
  • Gold Coast’s Q1 tower – 1900 bậc
  • Las Vegas’s Stratosphere-1700 bậc
Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận