Video Hướng dẫn tập luyện Vật lý trị liệu cho trẻ sinh non

Người hướng dẫn: Bác sĩ Nguyễn Thị Thương Giang

Chuyên viên phục hồi chức năng tại Trung tâm VinaHealth

VÌ SAO TRẺ SINH NON CẦN CAN THIỆP VẬT LÝ TRỊ LIỆU

Các mẹ sinh non rất lo lắng cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ tuy nhiên lại dựa vào tuổi hiệu chỉnh (Tuổi sinh thực tế thường 9 tháng 10 ngày trừ đi tháng sinh non) để so sánh các mốc phát triển của con mà không để ý rằng, ngày con sinh ra chính là ngày đầu tiên trong cuộc sống tư do của con (không là môi trường trong bụng của mẹ nữa).

Tuy rằng không phải trẻ sinh non nào cũng có bệnh hay chậm phát triển, rất rất nhiều trẻ sinh non có thể phát triển 1 cách khỏe mạnh. Thế nhưng trẻ sinh non thường có sức đề kháng yếu, hô hấp, tiêu hóa đều không tốt và trẻ sinh non có nhiều nguy cơ có bệnh hơn các trẻ sinh đủ tháng. Nếu trẻ sinh non của mình vẫn có có hội để phát triển ngang với trẻ sinh đủ tháng thì tại sao không cho con cơ hội đó?

Trẻ sinh non thường có nguy cơ còi xương, thiếu canxi, dẫn đến hiện tượng chậm phát triển vận động, vì vậy tại các trung tâm phục hồi chức năng các trẻ ngoài được kê uống canxi còn được bổ sung bằng liệu pháp điện phân canxi giúp đưa trực tiếp canxi vào xương, rất tốt cho các trẻ sinh non còi xương.

Ngoài ra phương pháp điện xung kích thích giúp tăng trương lực cơ và khả năng vận động cho trẻ cũng rất hiệu quả. Bố mẹ nên cho trẻ tập vật lý trị liệu ngay từ khi còn nhỏ để tránh nguy cơ nhược cơ, chậm vận động và gù vẹo cột sống, giúp bé phát triển theo mốc phát triển cơ bản, tăng sức đề kháng và giúp hệ hô hấp, tuần hoàn của trẻ hoàn thiện khỏe mạnh hơn sau này.

Ở những nước có nền y tế phát triển thì trẻ sinh non đã được can thiệp vật lý trị liệu từ lúc sinh ra và theo dõi đến ít nhất 18 tháng.
Tập luyện VLTL không hề có hại đối với trẻ sinh non, còn giúp theo dõi và đề phòng những nguy cơ của trẻ. Ngoài việc chăm sóc trẻ sinh non đúng cách để bảo vệ con thì VLTL chính là lựa chọn để giúp đỡ con trong quá trình phát triển.

Xem loạt video hướng dẫn tập luyện cho trẻ bại não, chậm phát triển tại: https://www.trungtamphuchoichucnang.com/category/video

Trung tâm Phục hồi chức năng VINA HEALTH

Cơ sở 1: Số 49 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 176 Nguyễn Đình Hoàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Biệt thự số 87, HC Golden City 319 Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội

Cơ sở 4: Số 533 Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, TP HCM

Cơ sở 5: Số 271 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM

Tư vấn chuyên môn: 0888.151.444
Email: lienhe@vinahealth.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/vinahealth.edu.vn/
Group hỗ trợ cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/vinahealth/

1 Bình luận
Cũ Nnhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận