Hướng dẫn tập [Quỳ 4 điểm và thăng bằng quỳ] – tiền đề cho giai đoạn bò

Các bài tập: Quỳ 4 điểm và thăng bằng quỳ 4 điểm
Hướng dẫn: Chuyên viên phục hồi chức năng Trần Thị Tâm
Nằm trong chuỗi các video hướng dẫn tập luyện tại nhà, dành cho các quý vị phụ huynh có con em không may mắn mắc chứng bại não, các bé chậm phát triển, các gia đình ở các vùng xa, không có điều kiện đưa con đến các cơ sở y tế để tập luyện.

Tuần này chúng tôi xin gửi đến quý phụ huynh video hướng dẫn tập luyện quỳ 4 điểm và các bài tập thăng bằng ở tư thế quỳ 4 điểm, đây là các bài tập rất tốt cho trẻ đang chuẩn bị từ giai đoạn ngồi sang giai đoạn bò.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn gia đình bé An đã phối hợp cùng Trung tâm trong quá trình biên soạn video hướng dẫn các gia đình ở xa.

 

Trả lời

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn và sẽ không công bố thông tin cá nhân của bạn

Cảm ơn vì đã bình luận

7 bình luận về “Hướng dẫn tập [Quỳ 4 điểm và thăng bằng quỳ] – tiền đề cho giai đoạn bò

 1. Quốc Tuấn says:

  Có nên và cần nói rõ tháng tuổi của trẻ áp dụng bài tập này Ko nhỉ Quý Trung Tâm, vì Ko phải bà mẹ nào ở xa cũng đủ Hiểu …biết kiến thức để áp dụng.

  • TRUNG TÂM VINA HEALTH says:

   Chào gia đình!

   Với trẻ phát triển bình thường thì 6 tháng tuổi con bắt đầu có xu hướng quỳ 4 điểm và tập bò. Nhưng với những trẻ có tổn thương não, trẻ chậm phát triển vận động…thì các con sẽ chưa thể đạt được mốc này ứng với thời gian đó. Các bé cần đạt được mốc: kiểm soát đầu cổ, lẫy lật, ngồi vững thì sẽ áp dụng được bài tập trên . Bài tập trên là tiền đề để con bắt đầu học bò nhé!

 2. Châu says:

  Bé nhà e hơn 6 tháng, bại não co cứng. Chỉ biết lẫy chưa biết lật trườn và ngồi. Nhưng bé có dấu hiệu quỳ bốn điểm và tập bò thì có áp dụng được k ạ? Hay vẫn phải tập lật trườn ngồi cho bé đến khi bé làm được mới luyện bò ạ?

1
Bạn cần hỗ trợ?