Review 6 Trung Tâm Vật Lý Trị Liệu Tại Quận 5 Tốt Nhất Hiện Nay

Tập vật lý trị liệu cho bé là phương pháp được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay, tuy nhiên để lựa chọn một trung tâm vậy lý trị liệu quận 5 can thiệp cho trẻ không hề dễ dàng. Để giải quyết mối lo ngại của các bậc phụ huynh, chúng tôi đã tổng hợp những trung tâm uy tín, chất lượng dưới đây

trung tâm vật lý trị liệu
Vật lý trị liệu hiện đang là phương pháp hiệu quả với trẻ chậm phát triển

Review 6 trung tâm vật lý trị liệu quận 5 uy tín, chất lượng

Dưới đây là những trung tâm vật lý trị liệu uy tín, chất lượng nhất quận 5 đã được các bố mẹ đưa con can thiệp vật lý trị liệu cho trẻ chậm phát triển review lại, bố mẹ có thể tin tưởng và tham khảo các trung tâm sau đây:

1. Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth

Hệ thống Trung tâm VinaHealth (gọi tắt là VinaHealth) là một trong những trung tâm được đánh giá uy tín, chất lượng bậc nhất khu vực quận 5. Hiện tại, trung tâm được nhiều bố mẹ tin tưởng, quan tâm đưa trẻ đến can thiệp vật lý trị liệu cho trẻ bại não và những trẻ đặc biệt khác.

Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục Phục hồi chức năng có tên gọi tắt là VinaHealth do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép. VinaHealth là đơn vị đi đầu nghiên cứu chuyên sâu về phương pháp can thiệp toàn diện cho trẻ nhỏ và được đánh giá là một trong những trung tâm áp dụng vật lý trị liệu Hồ Chí Minh uy tín, chất lượng.

Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth
Trung tâm Phục hồi chức năng Vinahealth đang tiến hành vật lý trị liệu cho trẻ

Hiện nay, trung tâm tại hai khu vực chính là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội với đội ngũ nhà chuyên môn giàu tâm huyết, tận tâm với nghề và có chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm. Trung tâm thường xuyên nhận được phản hồi tích cực của các mẹ khi cho con tham gia trị liệu tại đây trong thời gian dài.

VinaHealth thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện, đồng thời hỗ trợ miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình ở xa không đủ điều kiện cho con can thiệp những bài tập vật lý trị liệu vẹo cột sống hỗ trợ tại nhà cho trẻ. Với sứ mệnh “Tạo dựng tương lai mới, cuộc sống mới cho trẻ bại não, chậm phát triển tại Việt Nam” trung tâm luôn đặt đạo đức và nhiệt huyết lên hàng đầu.

2. Khoa Vật lý trị liệu, Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: Số 201B, đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 08 3855 4137
 • Website: http:/choray.vn/

Khoa Vật lý trị liệu thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP Hồ Chí Minh do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Đăng Khoa làm trưởng khoa. Bác sĩ được nhiều người biết đến với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vật lý trị liệu.

Khoa Vật lý trị liệu, Bệnh viện Chợ Rẫy
Khoa Vật lý trị liệu Bệnh viện Chợ Rẫy với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành

Ngoài bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa, khoa Vật lý trị liệu còn có đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản cùng sự tận tâm với nghề. Khoa thường xuyên hợp tác cùng các trung tâm phục hồi khác để hỗ trợ, trao đổi kiến thức về vật lý trị liệu cho trẻ chậm đi.

Khoa luôn trang bị những máy móc, cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến nhất với mục đích hỗ trợ quá trình can thiệp vật lý trị liệu cho các bé. Ngoài ra, khoa còn có dịch vụ đăng ký nội trú cho những gia đình nhà xa bệnh viện để tiện cho trẻ can thiệp.

3. Phòng khám Phục hồi chức năng, Vật lý trị liệu Hữu Nhân

 • Địa chỉ: Số 205 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0933 358 008
 • Website: http://phongkhamhuunhan.com/

Khi nhắc đến trung tâm vật lý trị liệu quận 5, không thể không bỏ qua phòng khám Phục hồi chức năng, Vật lý trị liệu Hữu Nhân. Trung tâm được nhiều người đánh giá cao về đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên và nhân viên y tế có chuyên môn cao, tận tâm, nhiệt huyết với công việc.

 Phòng khám Phục hồi chức năng, Vật lý trị liệu Hữu Nhân
Trung tâm Phục hồi chức năng, Vật lý trị liệu Hữu Nhân sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên môn cao

Trung tâm chủ yếu khám và can thiệp về cơ, xương, khớp và thần kinh cột sống nên bố mẹ có nhu cầu cho con can thiệp vật lý trị liệu thì đừng bỏ qua địa chỉ này nhé.

Các bài tập hỗ trợ vật lý trị liệu của trung tâm đều được nghiên cứu, thử nghiệm sau đó mới xuất bản thành video hướng dẫn bố mẹ tập tại nhà cho trẻ.

Trung tâm được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ can thiệp, cơ sở vật chất khang trang, thoáng mát và có riêng phòng chờ cho bố mẹ khi khi đưa trẻ đến can thiệp trị liệu.

4. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

 • Địa chỉ: Số 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3923 4349
 • Website: https://bvnguyentriphuong.com.vn/

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương được mệnh danh là bệnh viện hàng đầu về phục hồi chức năng có mặt tại TP Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành vật lý trị liệu nói riêng và phục hồi chức năng nói chung, bệnh viện nhận được sự tin tưởng của không ít bệnh nhân, phụ huynh cho con đến can thiệp.

Hàng năm, bệnh viện thường xuyên cập nhật những trang thiết bị, máy móc, ứng dụng các công nghệ hiện đại vào quá trình can thiệp trị liệu. Hàng ngày bệnh viện tiếp nhận hàng trăm bệnh nhân đến khám và đăng ký vật lý trị liệu.

 Bệnh viện Nguyễn Tri Phương
Bệnh viện Nguyễn Tri Phương thường xuyên cập nhật trang thiết bị hiện đại, tiên tiến

Hiện nay, bệnh viện Nguyễn Tri Phương là một trong ít bệnh viện cung cấp dịch vụ y tế tại nhà cho những bệnh nhân không thể trực tiếp đến bệnh viện để trị liệu như: người già, trẻ em, người khuyết tật,…

6. Phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình và Vật lý trị liệu Bonedoc

 • Địa chỉ: Số 512 Ngô Gia Tự, Phường 9, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0903 931 868
 • Website: http://bonedoc.vn/

Một trong những cái tên không thể thiếu trong top những địa chỉ vật lý trị liệu quận 5 chất lượng không thể không kể đến phòng khám chuyên khoa Bonedoc. Phòng khám chuyên phục hồi chức năng sau phẫu thuật, tai nạn,,,, cùng nhiều dịch vụ khác.

Mặc dù là phòng khám ngoài nhưng Bonedoc quy tụ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, đặc biệt là ThS. BS. Dương Đình Triết.

Phòng khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình và Vật lý trị liệu Bonedoc
Phòng khám chuyên khoa Bonedoc sở hữu nhiều bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm

Phòng khám thường xuyên trang bị các máy móc, thiết bị y tế hiện đại được nhập từ nước ngoài về, chọn lọc kỹ lưỡng để phục vụ trong quá trình can thiệp vật lý trị liệu cho người lớn và trẻ.

Lưu ý lựa chọn trung tâm vật lý trị liệu quận 5

Lựa chọn một trung tâm vật lý trị liệu quận 5 uy tín, chất lượng để can thiệp cho trẻ không phải vấn đề dễ dàng, đây cũng là nỗi lo lắng của nhiều gia đình khi hiện nay có rất nhiều trung tâm phục hồi chức năng xuất hiện mà không đạt tiêu chuẩn đề ra. Vậy phải làm thế nào?

Bố mẹ đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp những lưu ý khi chọn trung tâm phục hồi chức năng uy tín cho bố mẹ dưới đây, cùng nhau tham khảo nhé:

 • Lựa chọn những trung tâm, cơ sở có đầy đủ giấy phép hoạt động của Bộ Khoa học hoặc Bộ y tế.
 • Chi phí can thiệp cho trẻ mỗi địa chỉ là khác nhau, tuy nhiên hầu hết các trung tâm đều có mức giá từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng hoặc cao hơn. Vì vậy, nếu như xuất hiện những trung tâm giá thấp hơn, bố mẹ nên tìm hiểu thật kỹ nhé vì có thể đó là những cơ sở làm chui, không giấy phép.
 • Khi tham quan trung tâm, bố mẹ nên lựa chọn những trung tâm cơ cơ sở vật chất thoáng mát, sạch sẽ. Con sẽ được can thiệp tại trung tâm từ 1-2 tiếng nên chọn những địa chỉ sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe cho con.
Lưu ý lựa chọn trung tâm vật lý trị liệu quận 5
Bố mẹ nên nắm vững một số lưu ý khi lựa chọn trung tâm vật lý trị liệu quận 5 cho con

Trên đây là thông tin chi tiết về các trung tâm vật lý trị liệu quận 5 cho những bố mẹ có mối quan tâm đặc biệt đến vấn đề này. Hy vọng với những chia sẻ có trong bài viết trên, bố mẹ sẽ lựa chọn được trung tâm uy tín, chất lượng để can thiệp cho bé nhé. Nếu còn thắc mắc về trung tâm vật lý trị liệu, mời bố mẹ bình luận ở bài viết dưới đây để được giải đáp.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận