Trung Tâm Vật Lý Trị Liệu Tại Quận 12 Uy Tín, Chất Lượng

Vật lý trị liệu tại quận 12 yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ đáp ứng được các yêu cầu về chứng chỉ hoạt động, chuyên môn và cơ sở vật chất. Những trung tâm vật lý trị liệu Hồ Chí Minh đáp ứng được các điều kiện trên sẽ giúp trẻ đạt được hiệu quả luyện tập. Tìm hiểu ngay 4 đơn vị vật lý trị liệu quận 12 uy tín nhất hiện nay.

vật lý trị liệu quận 12
Top 4 địa chỉ vật lý trị liệu quận 12 uy tín nhất hiện nay

Top 4 địa chỉ vật lý trị liệu quận 12 uy tín nhất hiện nay

Vật lý trị liệu cho trẻ sơ sinh là phương pháp được nhiều người tìm kiếm vì độ lành tính và đạt hiệu quả sau khi tập luyện. Phần dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những đơn vị phục hồi chức năng uy tín nhất quận 12

1. Trung tâm phục hồi chức năng Vinahealth

 • Cơ sở 1: Số 533 Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, TP HCM
 • Cơ sở 2: Số 271 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM
 • Liên hệ hành chính: 03.44.55.1269 – 08.69.62.1269
 • Tư vấn chuyên môn: 0937.566.333 – 0888.151.444
 • Email: lienhe@vinahealth.org.vn
Vina Health là đơn vị uy tín bậc nhất
Vina Health là trung tâm phục hồi chức năng uy tín được cấp phép

Trung tâm phục hồi chức năng Vinahealth là đơn vị phục hồi chức năng đầu tiên và duy nhất tại thời điểm hiện tại được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động. Đơn vị chuyên sâu về các phương pháp can thiệp về vận động, ngôn ngữ và hành vi. Đơn vị hoạt động nổi bật tại một số chuyên môn chính như sau:

 • Phục hồi chức năng.
 • m ngữ trị liệu.
 • Bấm huyệt y học cổ truyền.
 • Chuyên môn khác như vận động sớm trẻ sơ sinh, trẻ sinh non,..

Vina Health đã có kinh nghiệm 7 năm hoạt động trong lĩnh vực phục hồi chức năng, can thiệp cho trẻ có nhu cầu đặc biệt, vật lý trị liệu.Trong suốt thời gian hoạt động, đơn vị đã chiếm được cảm tình và sự tin tưởng của rất nhiều bậc phụ huynh.

chuyên viên trình độ cao
Chuyên viên tại trung tâm hỗ trợ trẻ phục hồi chức năng

Đứng đầu trung tâm là bà Đặng Thị Phương Thảo. Bà là một chuyên gia sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế và giáo dục trẻ đặc biệt. Bà tốt nghiệp cử nhân Đại học Phục hồi chức năng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Bên cạnh đó , bà còn tham gia rất nhiều khóa học trong và ngoài nước đào tạo sâu về chuyên môn nhi khoa và vật lý trị liệu.

Vina Health luôn hoạt động với sứ mệnh “Tạo dựng tương lai mới, cuộc sống mới cho trẻ bại não, chậm phát triển tại Việt Nam”. Đơn vị đã và đang không ngừng nghiên cứu các bài tập cho trẻ chậm phát triển và giúp các bé có phương pháp can thiệp hiệu quả.

Đội ngũ chuyên viên tại Vina Health chuyên môn cao và tâm đức sáng, có kinh nghiệm trong vật lý trị liệu cho trẻ bại não. Ngoài ra, các cô tại trung tâm giàu kinh nghiệm, luôn kiên nhẫn và hết mình với các con. Mỗi bạn nhỏ đến với Vina Health đều được chăm sóc và hướng dẫn tỉ mẩn như những người con trong đại gia đình.

chuyên viên Vina Health giàu kinh nghiệm
Chuyên viên tại Vina Health vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm

Đơn vị hiện có 2 cơ sở trên địa bàn thành phố giúp bố mẹ thuận tiện hơn khi đưa trẻ đi can thiệp. Đồ chơi và dụng cụ tập luyện của các bé được tiến hành khử khuẩn hằng ngày nhằm đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Giáo trình vật lý trị liệu tại trung tâm được thiết kế theo chương trình chuẩn nước ngoài và phù hợp theo đúng thể trạng của trẻ. Kết thúc quá trình vật lý trị liệu, mẹ sẽ nhận thấy bé có những tiến bộ rõ rệt. Ngoài ra, đơn vị sẽ hướng dẫn một số bài giúp tập vật lý trị liệu cho bé tại nhà để bố mẹ có thể tự thực hiện.

Trung tâm thường xuyên tổ chức hội thảo để chia sẻ về những kiến thức chuyên sâu. Vina Health luôn cố gắng và không ngừng phấn đấu nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cũng như cải thiện chất lượng dịch vụ.

Đại sứ quán Úc làm việc cùng Vina Health
Đại sứ quán Úc và tổ chức CPA từ Úc đến làm việc tại Trung tâm VinaHealth

Hoạt động vì mục đích nhân văn, mỗi năm đơn vị đều tổ chức can thiệp miễn phí cho những hộ gia đình khó khăn tại các tỉnh miền núi. Trong nhiều năm qua, Vina Health đã đem nụ cười tới những gia đình có con không có điều kiện đưa trẻ đi can thiệp, không có cơ sở vật lý trị liệu cho trẻ chậm phát triển.

Vina Health sở hữu rất nhiều thành tích và giải thưởng trong suốt quá trình hoạt động. Trung tâm được Hội khoa học tâm lý – giáo dục Việt nam trao bằng khen cho Trung tâm vì những thành tích xuất sắc đạt được.

đơn vị vật lý trị liệu quận 12
Cán bộ Hội khoa học tâm lý – giáo dục Việt Nam trao bằng khen cho Trung tâm

Nếu bố mẹ đang băn khoăn không biết đâu là đơn vị vật lý trị liệu uy tín hãy đến với Vina Health. Bạn chắc chắn sẽ không thất vọng về hiệu quả bé sẽ đạt được sau khi tiến hành trị liệu tại đây.

2. Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại tư vấn: (028) 3932 5884
 • Thời gian làm việc: 7h00 – 17h00 (thứ hai đến thứ sáu)

Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1996. Đây là cơ sở y tế chuyên trị liệu vật lý cho mọi lứa tuổi như vật lý trị liệu trẻ sơ sinh, người lớn,… uy tín trên địa bàn. Khám vật lý trị liệu cho bé chi phí hợp lý cũng như chất lượng dịch vụ tại đây luôn là điều khiến khách hàng hài lòng.

Y bác sĩ công tác tại đây có bằng cấp chuyên môn cao, đều sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Đến với trung tâm, bạn hoàn toàn yên tâm bởi có đội ngũ hướng dẫn và y bác sĩ tận tình.

Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng
Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thành phố Hồ Chí Minh đơn vị uy tín

3. Khoa Vật lý trị liệu – Bệnh viện Chợ Rẫy

 • Địa chỉ: Số 201B đường Nguyễn Chí Thanh – phường 12 – quận 5 – thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08.3855.4137

Một trong những trung tâm vật lý trị liệu uy tín quận 12 phải kể đến là Khoa Vật lý trị liệu tại bệnh viện Chợ Rẫy, Đây là đơn vị tuyến trung ương, khám chữa và can thiệp vật lý tốt bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên khoa vật lý trị liệu tại đây tiếp độ đa dạng đối tượng bệnh nhân từ trẻ em, người lớn và người già.

Đội ngũ y bác sĩ tại đây đều là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực vật lý trị liệu. Bố mẹ hoàn toàn yên tâm về hiệu quả của bài tập khi quyết định đưa trẻ can thiệp vật lý trị liệu tại đây.

Khoa Phục hồi chức năng - Bệnh viện Chợ Rẫy
Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Chợ Rẫy là địa điểm phục hồi chức năng cho trẻ uy tín

Các hình thức vật lý trị liệu cho trẻ em được sử dụng phổ biến

Vật lý trị liệu có rất nhiều loại đa dạng nhưng nhìn chung sẽ được phân vào hai loại phổ biến nhất là thụ động và chủ động.

1. Vật lý trị liệu thụ động

Tùy thuộc vào tình trạng và mức độ của bệnh mà bác sĩ sẽ quyết định hình thức vật lý trị liệu phù hợp với trẻ. Ở hình thức thụ động, trẻ sẽ được trị liệu dựa trên sự giúp đỡ của các máy móc, thiết bị. Các phương pháp vật lý trị liệu thụ động phổ biến được sử dụng: liệu pháp nhiệt hoặc lạnh, sóng âm, massage, kéo nắn,..

2. Vật lý trị liệu chủ động

Ở hình thức vật lý trị liệu này, trẻ buộc phải vận động nhiều hơn so với bình thường. Những bài tập ở dạng này sẽ tập trung vào sức mạnh cơ bắp, hỗ trợ trẻ cải thiện chức năng ở vùng tổn thương.

Bên cạnh đó, ở phương pháp này bé sẽ được giáo dục để không xảy ra các chấn thương ngoài mong muốn. Những hoạt động sinh hoạt hằng ngày cũng sẽ được đưa vào giáo trình, giúp trẻ tự lập hơn trong cuộc sống.

vật lý trị liệu hỗ trợ trẻ về xương khớp
Vật lý trị liệu chủ động hỗ trợ trẻ cải thiện xương khớp

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn 3 đơn vị vật lý trị liệu quận 12 uy tín, chất lượng nhất tại thời điểm hiện tại. Ngay khi con nhận được yêu cầu can thiệp từ bác sĩ, bố mẹ cần đưa trẻ tới các đơn vị phục hồi chức năng uy tín, tránh để lỡ thời điểm vàng của trẻ.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận