Review 5 Địa Chỉ Khám Trẻ Tăng Động Giảm Chú Ý Uy Tín

Trẻ tăng động giảm chú ý cần được bố mẹ đưa tới các cơ sở y tế hoặc các trung tâm phục hồi chức năng để được kiểm tra và đánh giá mức độ về hành vi của trẻ. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm có thể kiểm tra và đưa ra các phương pháp hỗ trợ cho trẻ uy tín, hiệu quả từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội.

Khám cho trẻ tăng động giảm chú ý ở đâu uy tín, chất lượng?

Dưới đây là top những địa chỉ uy tín cho các bố mẹ có thể tin tưởng đưa con đi khám tăng động giảm chú ý. Đây đều là những địa chỉ được nhiều mẹ có con mắc tăng động giảm chú ý đưa con đến khám nên hoàn toàn có thể tin tưởng.

khám trẻ tăng động giảm chú ý
Hiện nay có nhiều địa chỉ khám trẻ tăng động giảm chú ý uy tín, chất lượng tại TP Hồ Chí Minh

1. Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth

Trung tâm Vina Health được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép, trực thuộc sự quản lý của Hội khoa học tâm lý – giáo dục Việt Nam. Vinahealth là một trong những trung tâm đi đầu về nghiên cứu chuyên sâu về can thiệp toàn diện, ứng dụng trực tiếp hỗ trợ cho trẻ đặc biệt như trẻ chậm nói, trẻ bại não,..

Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth
Trung tâm Vina Health được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động

Hiện nay bên cạnh dịch vụ trị liệu cho trẻ đặc biệt. Trung tâm còn nhận khám cho bé chậm nói, chậm vận động, chậm phát triển, tăng động giảm chú ý. Bên cạnh những giờ can thiệp tại trung tâm, các nhà chuyên môn còn hướng dẫn bố mẹ tận tình những bài giảng để tập hỗ trợ cho trẻ tại nhà.

Trung tâm sở hữu đội ngũ nhà chuyên môn với tay nghề cao, tận tâm với nghề, thường xuyên được đào tạo chuyên môn định kỳ đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Không chỉ được các phụ huynh tin tưởng mà trung tâm còn được các nhà chuyên môn đánh giá cao về chuyên môn với các phương pháp phát triển ngôn ngữ cho trẻ hiệu quả.

VinaHealth hiện nay có 5 cơ sở chính tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vì vậy các mẹ tại khu vực miền Bắc và miền Nam có nhu cầu khám cho con trung tâm uy tín, chất lượng.

2. Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng 1

 • Địa chỉ: Số 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3829 5723

Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng 1 thành lập vào năm 2011, đã được thẩm định bởi sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh thẩm định. Hình thành và phát triển trên nền tảng Đơn vị Tâm lý trước đây, Khoa Tâm lý của Bệnh viện Nhi đồng 1 tự tin với trình độ chuyên môn sâu với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

 Khoa Tâm lý - Bệnh viện Nhi đồng 1
Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng 1 đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành

Với sự cố gắng và nỗ lực của toàn thể đội ngũ y bác sĩ, từ một đội ngũ hơn 10 nhân viên gồm cử nhân về tâm lý, xã hội, giáo dục,…nay số lượng đã được nhân lên nhiều lần và mở rộng lĩnh vực khám và chữa trị từ trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ, trẻ chậm phát triển đến trẻ tăng động giảm chú ý.

Đến Khoa Tâm lý – Bệnh viện Nhi đồng 1 để khám và chữa cho con, với những gia đình xa bệnh viện có thể lựa chọn đăng ký ngoại trú ngay tại đây để phục vụ quá trình chữa trị lâu dài cho con. Với cơ sở vật chất rộng rãi, thoáng mát, khoa nhận được phản hồi tích cực của nhiều phụ huynh khi đưa con đến khám.

3. Khoa Tâm lý tâm thần – Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 168B Phan Đăng Lưu 1, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 3844 2972

Khoa Tâm lý – Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 1993. Sau 24 năm hình thành và phát triển, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, khoa đã mở rộng về dịch vụ khám và chữa bệnh cùng cơ sở vật chất.

Hiện nay, Khoa Tâm lý – Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh sở hữu trong tay 9 bác sĩ chuyên khoa Tâm thần có chuyên môn cao, được đào tạo chính quy và nhiều năm thâm niên trong ngành.

 Khoa Tâm lý tâm thần - Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh
Khoa Tâm lý – Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh sở hữu đội ngũ y bác sĩ với tay nghề cao

Khoa Tâm lý – Bệnh viện Tâm thần thành phố Hồ Chí Minh hiện đang khám và điều trị cho trẻ rối loạn tăng động giảm chú ý, rối loạn phát triển lan tỏa, chậm phát triển trí tuệ, chậm nói, rối loạn ngôn ngữ, giao tiếp,….

4. Khoa Tâm Thần Kinh – Bệnh viện Nhi trung ương

 • Địa chỉ: Số 18/879 đường La Thành, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 6273 8532

Khoa Tâm Thần Kinh – Bệnh viện Nhi trung ương đã trải qua hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Ninh Thị Ứng, khoa ngày càng phát triển lớn mạnh và nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của không ít bậc phụ huynh.

Hàng năm khoa tiếp nhận hàng nghìn trẻ đến khám và chữa bệnh liên quan đến hệ thần kinh, trẻ đặc biệt, trong đó trẻ tăng động giảm chú ý chiếm đa phần.

 Khoa Tâm Thần Kinh - Bệnh viện Nhi trung ương
Khoa Tâm Thần Kinh – Bệnh viện Nhi trung ương nhận được sự tin tưởng của nhiều bậc phụ huynh

Ngoài khám và chữa bệnh, khoa Tâm Thần Kinh – Bệnh viện Nhi trung ương còn hợp tác cùng Khoa Thần kinh Bệnh viện Hoàng gia Melbourne Úc để nghiên cứu các chuyên đề về trẻ đặc biệt, tiếp thu những phương pháp trị liệu mới đưa ra những phương pháp dạy nói cho trẻ chậm nói phù hợp nhất.

5. Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ: Số 78 đường Giải Phóng, Phường Phương Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: (024) 3869 3731

Khoa Thần Kinh – Bệnh viện Bạch Mai hiện đang là trung tâm hoạt động của hội Thần kinh học Việt Nam và hội Thần kinh học Hà Nội. Ngoài ra khoa còn là một trong những thành viên của hội Thần kinh học ASEAN.

Được thành lập năm 1964, với gần 60 năm kinh nghiệm trong nghề, khoa tự tin sở hữu hội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao với nền tảng kiến thức được tích lũy sau nhiều năm kinh nghiệm có trong nghề.

Khoa Thần kinh - Bệnh viện Bạch Mai
Khoa Thần Kinh – Bệnh viện Bạch Mai đã có gần 60 năm kinh nghiệm trong ngành

Khoa Thần kinh thường xuyên cập nhật những trang thiết bị y tế hiện đại vào trong công cuộc khám bệnh và chữa bệnh để đảm bảo khi trẻ đến với khoa, sẽ được cải thiện hiệu quả nhất.

Quy trình khám cho trẻ tăng động giảm chú ý

Không phải mẹ nào cũng nắm rõ quy trình khám tăng động giảm chú ý để chuẩn bị những thứ cần thiết trước khi đưa trẻ đi khám. Để không bỡ ngỡ và chuẩn bị kỹ hơn khi đưa con đi khám tại các cơ sở y tế, mẹ có thể tham khảo quy trình dưới đây để quá trình đưa trẻ đi khám diễn ra hiệu quả hơn.

 • Bước 1: Trước khi đến địa điểm khám cho trẻ, ở nhà mẹ nên liệt kê những thói quen, hành động của con như chạy nhảy liên tục, nghịch không biết mệt, không bao giờ ngồi yên ở một chỗ, không tập trung khi học tập,…Ngoài ra mẹ có thể tổng hợp lại các biểu hiện của trẻ từ ông bà, cô giáo để trao đổi với bác sĩ, khi đó quá trình khám sẽ hiệu quả và nhanh gọn hơn.
 • Bước 2: Bác sĩ sẽ đưa ra cho trẻ một số bài test nhỏ, sẽ nhận biết tình trạng của trẻ qua thái độ của trẻ qua bài test đó
 • Bước 3: Để loại trừ nguyên nhân khiến trẻ học hành lơ đãng, không chú ý là do mắt kém, bác sĩ sẽ tiến hành một số bài kiểm tra thị giác cho trẻ.
 • Bước 4: Bác sĩ hỏi bố mẹ về tiền sử của gia đình một số câu hỏi như: Có cá nhân nào đè nén áp lực lên bé không?; Trẻ có trải qua cú sốc tâm lý nào trong quá khứ không? Gia đình có người tiền sử mắc dị tật bẩm sinh, bệnh liên quan đến thần kinh chưa?
 • Bước 5: Bác sĩ hỏi về cách dạy con ở nhà của bố mẹ để đánh giá con mắc tăng động giảm chú ý có phải do cách dạy của bố mẹ không.
 • Bước 6: Bác sĩ tổng kết lại các triệu chứng mẹ cung cấp và triệu chứng qua bài test và các yếu tố khác để chẩn đoán được tình trạng của trẻ có phải mắc tăng động giảm chú ý không, và mức độ trẻ mắc để đưa ra phương pháp hỗ trợ phù hợp.
Quy trình khám cho trẻ tăng động giảm chú ý
Bác sĩ sẽ tiến hành một số bài test với trẻ cùng yếu tố khác đánh giá tình trạng của trẻ

Trên đây là những thông tin chi tiết về các địa chỉ khám cho trẻ tăng động giảm chú ý cho những bố mẹ đang quan tâm. Hy vọng với những nội dung có trong bài viết trên, bố mẹ sẽ giải đáp được thắc mắc trẻ tăng động giảm chú ý khám ở đâu. Nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan đến bài viết, mời bố mẹ bình luận ở bài viết dưới đây để được giải đáp trong thời gian ngắn nhất.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận