3 Địa chỉ khám bé nói ngọng chính xác ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nói ngọng ở trẻ nếu được can thiệp kịp thời có thể cải thiện đến 80 đến 100% tình trạng nói ngọng nếu trẻ mắc nói ngọng chức năng. Tuy nhiên vấn đề bé nói ngọng khám ở đâu thành phố Hồ Chí Minh uy tín thì lại là vấn đề lớn mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Bởi vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bố mẹ 3 địa chỉ khám bé nói ngọng chính xác ở thành phố Hồ Chí Minh.

Bé nói ngọng khám ở đâu thành phố Hồ Chí Minh
Bé nói ngọng khám ở đâu thành phố Hồ Chí Minh

Review 3 địa chỉ khám bé nói ngọng chất lượng và uy tín tại Hồ Chí Minh

Nói ngọng ở trẻ có thể được cải thiện hoàn toàn để đạt được mốc phát triển bình thường khi được thăm khám và can thiệp sớm. Và dưới đây là 3 địa chỉ khám bé nói ngọng chính xác ở thành phố Hồ Chí Minh mà bố mẹ có thể tham khảo:

1. Hệ thống trung tâm phục hồi chức năng Vinahealth

Hệ thống trung tâm phục hồi chức năng Vinahealth

Hệ thống trung tâm phục hồi chức năng Vinahealth được biết là trung tâm đầu tiên và duy nhất nghiên cứu sâu các vấn đề liên quan tới hội chứng bại não, tự kỷ, chậm nói…Đơn vị là nơi đầu tiên đem lại những tia hy vọng mới cho những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt giúp cho trẻ thoát khỏi những khó khăn trong việc vận động, sử dụng ngôn ngữ….

Bên cạnh đó trung tâm cũng hỗ trợ can thiệp cả những vấn đề liên quan tới tật nói ngọng, tật nói lắp… cũng như các tình trạng liên quan tới rối loạn ngôn ngữ.

Ngoài việc kiểm tra sức khoẻ, tình trạng của trẻ thì các chuyên viên tại trung tâm phục hồi chức năng Vinahealth cũng sẽ là người trực tiếp tham gia hỗ trợ và cùng trẻ thực hiện các giải pháp can thiệp như: âm ngữ trị liệu, vật lý trị liệu, tâm lý trị liệu…

Quan trọng hơn là khi trẻ đến can thiệp phục hồi chức năng tại hệ thống trung tâm phục hồi chức năng Vinahealth trẻ sẽ được can thiệp bằng những phương pháp luyện tập theo từng phác đồ riêng phù hợp với tình trạng trẻ đang gặp phải. Đặc biệt là quá trình rèn luyện luôn có sự hỗ trợ của các chuyên gia có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc hiện đại. Mà hơn thế nữa đó là trẻ luôn được tiếp đón nồng hậu, chu đáo cũng như được các chuyên viên ở đây chăm sóc như một gia đình.

 Vinahealth chuyên can thiệp hỗ trợ trẻ nói ngọng
Hệ thống trung tâm phục hồi chức năng Vinahealth chuyên can thiệp hỗ trợ trẻ nói ngọng

2. Bệnh viện Tai Mũi Họng thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 153 – 155B Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TPHCM.
  • Hotline: 08 39 317 381

Bệnh viện Tai Mũi Họng thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị đầu ngành rất quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Bệnh viện không chỉ đảm nhiệm nhiệm vụ thăm khám, điều trị cho các bệnh nhân mắc các vấn đề liên quan tới các vấn đề Tai Mũi Họng mà còn là đơn vị trực tiếp đào tạo các học viên khi theo đuổi ngành nghề này. Chính sự kết hợp song song giữa việc giảng dạy, thực hành và nghiên cứu đã giúp cho đội ngũ bác sĩ ở đây luôn được rèn luyện tay nghề và nắm bắt nhanh nhạy các vấn đề mà khách hàng gặp phải để kịp thời điều trị.Và đó cũng là lý do khiến cho địa chỉ này được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn để khám và điều trị cho trẻ nói ngọng hay gặp các vấn đề liên quan tới rối loạn ngôn ngữ.

Bệnh viện tai mũi họng thành phố Hồ Chí Minh
Bệnh viện tai mũi họng thành phố Hồ Chí Minh

3. Bệnh viện Nhi đồng 1 & 2 – Khoa Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Thông tin liên hệ:

  • Bệnh viện Nhi đồng 1:

Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh – P.10 – Q.10 – TP.Hồ Chí Minh

Điện thọai: (08) 39271119

  • Bệnh viện Nhi đồng 2:

Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: (08) 38295723

Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 là một trong những bệnh viện dành cho trẻ nhỏ nổi tiếng nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh ở khu vực phía Nam . Tại đây, bệnh viện tiếp nhận và cứu chữa các vấn đề mà bệnh nhi gặp phải và được phân thành các khoa và ngành khác nhau để phân biệt. Trong đó với những trẻ gặp phải các vấn đề liên quan tới rối loạn ngôn ngữ, nói ngọng, nói lắp sẽ được thăm khám và điều trị tại khoa vật lý trị liệu và phục hồi chức năng của bệnh viện.

Trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận và điều trị cho khoảng trên 500 bệnh nhi ngoại trú và nội trú. Và hiện nay khoa có tổng 29 nhân viên trong đó 1 bác sĩ, 17 chuyên viên vật lý trị liệu, 5 chuyên viên ngôn ngữ trị liệu, 1 giáo viên mầm non, 1 thư ký, 2 bảo mẫu và 2 hộ lý. Bởi vậy, đây cũng là một trong những địa chỉ được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để đến khám cho bé nói ngọng bởi độ chính xác và an toàn cao.

Khoa vật lý trị liệu tại bệnh viện nhi đồng 1 & 2 đảm nhiệm việc khám cho trẻ nói ngọng
Khoa vật lý trị liệu tại bệnh viện nhi đồng 1 & 2 đảm nhiệm việc khám cho trẻ nói ngọng

Kinh nghiệm để chọn địa chỉ khám ngọng cho bé chính xác ở thành phố Hồ Chí Minh

Nói ngọng ở trẻ mặc dù không nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu được kiểm tra và can thiệp sớm thì tình trạng của trẻ có thể được cải thiện và đạt được mốc phát triển bình thường. Bởi vậy nhiều bậc phụ huynh khi thấy con gặp phải tình trạng nói ngọng đều rất lo lắng muốn tìm được nơi kiểm tra và can thiệp sớm cho con.

Nhưng bé nói ngọng khám ở đâu thành phố Hồ Chí Minh lại là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh gặp trở ngại khi lựa chọn. Do đó để giúp bố mẹ có thể lựa chọn được địa chỉ uy tín thì bố mẹ cần chú ý những vấn đề sau:

  • Lựa chọn các địa chỉ có thông tin rõ ràng : địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại liên hệ
  • Tìm hiểu về các lĩnh vực nổi bật của đơn vị muốn lựa chọn
  • Tìm hiểu về đội ngũ và trang thiết bị của đơn vị khám ngọng cho bé
  • Tham khảo ý kiến của các phụ huynh đã có con tham gia tại các địa chỉ khám ngọng

Ngoài ra bố mẹ cũng nên trang bị thêm kiến thức về vấn đề con đang gặp phải để hỗ trợ hơn cho con khi luyện tập

Địa chỉ khám bé nói ngọng cần có các chuyên viên, bác sĩ có tay nghề hỗ trợ
Địa chỉ khám bé nói ngọng cần có các chuyên viên, bác sĩ có tay nghề hỗ trợ

Như vậy bố mẹ đã có thể biết được bé nói ngọng khám ở đâu thành phố Hồ Chí Minh. Mong rằng những thông tin trong bài viết sẽ giúp cho bố mẹ có thể lựa chọn được những địa chỉ uy tín và chất lượng nhất để có thể giúp trẻ cải thiện tốt nhất vấn đề nói ngọng. Và nếu trong quá trình luyện tập hay rèn luyện cho con gặp khó khăn bố mẹ hãy liên hệ với các chuyên viên để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Bài tham khảo: 4 Địa Chỉ Chữa Nói Ngọng Cho Trẻ Ở TP. Hồ Chí Minh Uy Tín

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận