Top 4 Địa Chỉ Chữa Nói Ngọng Cho Trẻ Ở TP. Hồ Chí Minh Uy Tín

Nhiều cha mẹ đang băn khoăn không biết chữa nói ngọng cho trẻ ở đâu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh uy tín và hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho cha mẹ thông tin về danh sách 4 địa chỉ chữa trẻ nói ngọng được nhiều người tin tưởng nhất tại Hồ Chí Minh giúp cha mẹ có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn.

Chữa nói ngọng cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang được nhiều cha mẹ quan tâm
Địa chỉ chữa nói ngọng cho bé tại Thành phố Hồ Chí Minh

Danh sách 4 địa chỉ chữa nói ngọng cho trẻ ở Thành phố Hồ Chí Minh uy tín

1. Hệ thống Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth

Hệ thống Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth (Trung tâm VinaHealth) do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép và trực thuộc sự quản lý của Hội khoa học – tâm lý giáo dục Việt Nam. Trung tâm VinaHealth đã có kinh nghiệm 7 năm trong việc trị liệu và phục hồi chức năng cho các trường hợp rối loạn ngôn ngữ ở trẻ, trẻ có nhu cầu đặc biệt ,… Hiện nay, Hệ thống Trung tâm VinaHealth đang hoạt động với 5 cơ sở tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ chữa nói ngọng cho trẻ được nhiều cha mẹ tin tưởng
VinaHealth hiện nay có 5 cơ sở hoạt động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

Chi phí cho việc can thiệp cho trẻ tại VinaHealth luôn khách quan và minh bạch. Tùy vào tình trạng khi đó của trẻ mà các chuyên gia của trung tâm sẽ đưa ra những phương pháp can thiệp phù hợp khác nhau nhằm đảm bảo phát huy hiệu quả điều trị cao nhất cho trẻ. Ngoài ra, trung tâm còn có các chương trình hướng dẫn miễn phí phương pháp dạy trẻ rối loạn ngôn ngữ tại nhà cho những gia đình khó khăn tại các tỉnh.

Địa chỉ chữa nói ngọng cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh trẻ sẽ được đánh giá tình trang bởi các chuyên gia âm ngữ trị liệu hàng đầu
Trẻ được đánh giá bởi các chuyên viên âm ngữ trị liệu

Ngoài việc đánh giá và nghiên cứu các phương pháp can thiệp rối loạn ngôn ngữ thì Trung tâm VinaHealth còn bao gồm cả các chuyên môn chính sau:

 • Âm ngữ trị liệu (bao gồm trị liệu nói ngọng): Trung tâm can thiệp các trường hợp chậm phát triển ngôn ngữ, rối loạn ngôn ngữ ở trẻ, tiền tiểu học… bởi các Nhà chuyên môn trong các lĩnh vực: âm ngữ trị liệu, giáo viên giáo dục đặc biệt, tâm lý học, công tác xã hội…
 • Phục hồi chức năng: Áp dụng các phương pháp đánh giá chuyên sâu về vận động thô, các phản xạ cơ xương, trương lực cơ và áp dụng các kỹ thuật chuyên môn cao vào việc trị liệu.
 • Bấm huyệt y học cổ truyền: Trẻ sẽ được đánh giá và lên phương án bấm huyệt phù hợp nhằm kích thích giác quan và hỗ trợ trong việc trị liệu.
 • Chuyên môn khác: Vận động sớm cho trẻ sinh non, trẻ sơ sinh, vận động trẻ vẹo xương cổ, xơ hoá cơ ức đòn chũm.

Cơ sở vật chất tại các hệ thống của Trung tâm VinaHealth khang trang, hiện đại và luôn được sát khuẩn, khử trùng thường xuyên nhằm đảm bảo sức khỏe cho các bé đến trị liệu tại trung tâm. VinaHealth sở hữu đội ngũ nhân viên giàu tâm huyết, tận tâm với nghề và có chuyên môn cao, có chiều sâu về năng lực và luôn đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu.

Địa chỉ chữa nói ngọng cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều tình và tận tâm với nghề
Nhân viên tại VinaHealth tận tâm, nhiệt tình và có đạo đức nghề nghiệp cao

Bài viết có thể bạn quan tâm: Trẻ Bị Nói Ngọng Phải Làm Sao? Cha Mẹ Nên Làm Gì?

2. Bệnh viện Nhi đồng

 • Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (08) 3829.5723

Bệnh viện Nhi đồng luôn là nơi được các ba mẹ tin tưởng để khám chữa bệnh cho bé. Khoa Vật lý Trị liệu – Phục Hồi Chức Năng của Bệnh viện Nhi đồng đã được thành lập từ lâu và có các khoa dịch vụ Ngôn ngữ trị liệu về giao tiếp, lời nói, ngôn ngữ, huấn luyện cho các bé có có khăn về vận động về việc ăn – nuốt, giáo dục tiền học đường, trị liệu tâm lý và vận động. Khoa Vật lý trị liệu – Phục Hồi Chức Năng tiếp nhận thăm khám từ 16 giờ đến 19 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Vào thứ 7, chủ nhật và các ngày Lễ thì sẽ chỉ thăm khám vào buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ 30.

Bệnh viện Nhi đồng là một trong những địa chỉ chữa nói ngọng cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh uy tín
Bệnh viện Nhi đồng được nhiều cha mẹ lựa chọn khám nói ngọng cho trẻ

3. Bệnh viện tai mũi họng Thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: số 152-155B Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0839.327.381

Bệnh viện tai mũi họng Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những nơi khám nói ngọng tốt nhất cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện chuyên tiếp nhận các trường hợp nói ngọng do gặp các vấn đề về thính giác. Đến với Bệnh viện tai mũi họng Thành phố Hồ Chí Minh, trẻ sẽ được thăm khám và điều trị các vấn đề về thính giác giúp trẻ nói ngọng dần dần được cải thiện và khỏi hoàn toàn. Chi phí khám và chữa bệnh tại đâu luôn công khai và minh bạch, phù hợp với mọi gia đình. Tuy nhiên, bệnh viện chỉ có thể điều trị cho những trẻ nói ngọng do gặp các vấn đề về thính lực, chính vì vậy cha mẹ nên tìm nguyên nhân vì sao trẻ nói ngọng để có thể lựa chọn nơi chữa trị phù hợp.

Địa chỉ chữa nói ngọng cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh do trẻ gặp các vấn đề về thính giác
Bệnh viện tai mũi họng chữa trẻ nói ngọng liên quan đến các vấn đề về thính giác

4. Phòng khám tâm lý Y khoa – Viện tâm lý thực hành

 • Địa chỉ: 36A Nơ Trang Long, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0933.887.113
 • Website: http://vientamlythuchanh.com/

Phòng khám tâm lý Y khoa – Viện tâm lý thực hành là nơi được nhiều người biết đến trong việc điều trị nói ngọng cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Phòng khám tâm lý Y khoa – Viện tâm lý thực hành tiếp nhận chữa trị sớm cho các trẻ bị chậm nói, tăng động, trẻ tự kỷ, chậm phát triển, chậm nói, nói ngọng, trẻ có các rối loạn về ngôn ngữ. Tuy nhiên, ba mẹ cần phải lưu ý khi lựa chọn cho con khám chữa bệnh tại đây bởi chi phí cho một lần thăm khám và chữa trị rất đắt nên không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện kinh tế để đáp ứng.

Địa chỉ chữa nói ngọng cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh do trẻ gặp các vấn đề về ngôn ngữ và tâm lý
Điều trị các vấn đề về ngôn ngữ và tâm lý cho cả trẻ em và người lớn

Những cách hỗ trợ điều trị nói ngọng tại nhà cho bé mà cha mẹ nên áp dụng

Ngoài việc đưa trẻ nói ngọng đi thăm khám và điều trị thì ba mẹ cũng nên hỗ trợ tại nhà, giúp cho việc điều trị của trẻ phát huy hiệu quả cao nhất qua các cách sau:

 • Luôn giữ cho tinh thần trẻ được thoải mái, không nên gây căng thẳng và áp lực cho trẻ về việc trẻ bị nói lắp. Việc này giúp cải thiện tình trạng trẻ diễn đạt kém.
 • Ba mẹ nên tích cực tập nói tại nhà cho trẻ, làm mẫu cách uốn lưỡi và lấy hơi để trẻ có thể học theo.
 • Tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp bé tăng khả năng giao tiếp với mọi người.
 • Khi nói chuyện hay vui chơi với trẻ phải sử dụng những từ ngữ thật chuẩn.
 • Cần kiên nhẫn và tỉ mỉ chỉ bé cách phát âm sao cho đúng.
 • Ba mẹ không nên nhại lại những từ, câu nói ngọng của trẻ, điều này sẽ khiến tình trạng nói ngọng của trẻ ngày càng tệ hơn. Thay vào đó cha mẹ có thể tìm hiểu thêm những trò chơi luyện phát âm giúp trẻ cải thiện tình trạng nói ngọng một cách nhanh nhất.
Ngoài việc tìm địa chỉ chữa nói ngọng uy tín cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh thì cha mẹ cũng cần phải hỗ trợ trẻ trong suốt quá trình điều trị
Cha mẹ cần đồng hành và hỗ trợ cho trẻ trong suốt quá trình điều trị nói ngọng

Bài viết trên đây là thông tin về 4 địa điểm chữa trẻ nói ngọng uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh mà chúng tôi muốn mang đến cho các ba mẹ. Hy vọng rằng, qua bài viết này, ba mẹ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với trẻ và gia đình.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận