Top 4 Địa Chỉ Chữa Nói Ngọng Cho Trẻ Ở TP. Hồ Chí Minh Uy Tín

Bài viết đưới đây sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh top 4 địa chỉ chữa nói ngọng cho trẻ ở TPHCM. Nếu bố mẹ còn phân vân chưa biết lựa chọn can thiệp ở đâu thì hãy tham khảo bài review này nhé!

Chữa nói ngọng cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang được nhiều cha mẹ quan tâm
Địa chỉ chữa nói ngọng cho bé tại Thành phố Hồ Chí Minh

Review 4 địa chỉ chữa nói ngọng cho trẻ ở Thành phố Hồ Chí Minh uy tín

Nếu các vị phụ huynh đang tìm kiếm địa chỉ chữa nói ngọng uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh (HCM) thì có thể tham khảo top 3 địa chỉ can thiệp được đánh giá cao nhiều năm:

1. Hệ thống Trung tâm Phục hồi chức năng VinaHealth

 • Cơ sở 1: Số 533 Phan Văn Trị, Phường 5, Gò Vấp, TP HCM
 • Cơ sở 2: Số 271 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5, TP HCM
 • Cơ sở 3: 10A Đào Trinh Nhất, Phường Linh Tây, TP Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0888.151.444
 • Website: https://vinahealth.org.vn/
 • Email: info@vinahealth.org.vn

Hệ thống Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth (Trung tâm VinaHealth) do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép và trực thuộc sự quản lý của Hội khoa học – tâm lý giáo dục Việt Nam. Trung tâm VinaHealth đã có kinh nghiệm 7 năm trong việc trị liệu và phục hồi chức năng cho các trường hợp rối loạn ngôn ngữ ở trẻ, trẻ có nhu cầu đặc biệt,… Hiện nay, Hệ thống Trung tâm VinaHealth đang hoạt động với 5 cơ sở tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ chữa nói ngọng cho trẻ được nhiều cha mẹ tin tưởng
VinaHealth hiện nay có 5 cơ sở hoạt động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

Khi tới kiểm tra đánh giá tình trạng, bé sẽ được nhà chuyên môn đưa ra những đánh giá sát sao và lộ trình cá nhân hóa để trẻ có khả năng tiến bộ nhanh nhất.

Tùy vào tình trạng khi đó của trẻ mà các chuyên gia của trung tâm sẽ đưa ra những phương pháp can thiệp phù hợp khác nhau nhằm đảm bảo phát huy hiệu quả can thiệp cao nhất cho trẻ. Ngoài ra, trung tâm còn có các chương trình hướng dẫn miễn phí phương pháp dạy trẻ rối loạn ngôn ngữ tại nhà cho những gia đình khó khăn tại các tỉnh.

Địa chỉ chữa nói ngọng cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh trẻ sẽ được đánh giá tình trang bởi các chuyên gia âm ngữ trị liệu hàng đầu
Trẻ được đánh giá bởi các chuyên viên âm ngữ trị liệu tại Hệ thống Trung tâm VinaHealth

Ngoài việc đánh giá và nghiên cứu các phương pháp can thiệp rối loạn ngôn ngữ thì Trung tâm VinaHealth còn bao gồm cả các chuyên môn chính sau:

 • Âm ngữ trị liệu (bao gồm trị liệu nói ngọng): Trung tâm can thiệp các trường hợp chậm phát triển ngôn ngữ, rối loạn ngôn ngữ ở trẻ, tiền tiểu học… bởi các Nhà chuyên môn trong các lĩnh vực: âm ngữ trị liệu, giáo viên giáo dục đặc biệt, tâm lý học, công tác xã hội…
 • Phục hồi chức năng: Áp dụng các phương pháp đánh giá chuyên sâu về vận động thô, các phản xạ cơ xương, trương lực cơ và áp dụng các kỹ thuật chuyên môn cao vào việc trị liệu.
 • Bấm huyệt y học cổ truyền: Trẻ sẽ được đánh giá và lên phương án bấm huyệt phù hợp nhằm kích thích giác quan và hỗ trợ trong việc trị liệu.
 • Chuyên môn khác: Vận động sớm cho trẻ sinh non, trẻ sơ sinh, vận động trẻ vẹo xương cổ, xơ hoá cơ ức đòn chũm.

Cơ sở vật chất tại các Hệ thống của Trung tâm VinaHealth khang trang, hiện đại và luôn được sát khuẩn, khử trùng thường xuyên nhằm đảm bảo sức khỏe cho các bé đến trị liệu tại trung tâm. VinaHealth sở hữu đội ngũ nhân viên giàu tâm huyết, tận tâm với nghề và có chuyên môn cao, có chiều sâu về năng lực và luôn đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu.

Địa chỉ chữa nói ngọng cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều tình và tận tâm với nghề
Nhân viên tại VinaHealth tận tâm, nhiệt tình và có đạo đức nghề nghiệp cao

2. Bệnh viện Nhi Đồng 1

 • Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhi Đồng luôn là nơi được các ba mẹ tin tưởng để khám chữa bệnh cho bé. Khoa Vật lý Trị liệu – Phục Hồi Chức Năng của Bệnh viện Nhi đồng đã được thành lập từ lâu và có các khoa dịch vụ Ngôn ngữ trị liệu về giao tiếp, lời nói, ngôn ngữ, huấn luyện cho các bé có có khăn về vận động về việc ăn – nuốt, giáo dục tiền học đường, trị liệu tâm lý và vận động.

Khoa Vật lý trị liệu – Phục Hồi Chức Năng tiếp nhận thăm khám từ 16 giờ đến 19 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Vào thứ 7, chủ nhật và các ngày Lễ thì sẽ chỉ thăm khám vào buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ 30. Phụ huynh hãy lưu ý giờ làm việc để tới xếp hàng sớm và sắp xếp thời gian sao cho thuận tiện nhất.

Tuy là đơn vị uy tín trong ngành nhưng vì là bệnh viện công nên việc làm thủ tục khá phức tạp và mất thời gian chờ đợi. Vì thế bố mẹ nếu ngại để con nhỏ phải chờ đợi mệt mỏi thì có thể đặt lịch và đưa bé qua đánh giá tại các trung tâm phục hồi chức năng ngoài công lập.

Ưu điểm khi cho bé tham gia can thiệp vấn đề nói ngọng tại trung tâm phục hồi chức năng là bé sẽ có lộ trình cá nhân hóa, được chăm sóc và theo dõi sự tiến bộ bởi các nhà chuyên môn và các cô phụ trách. Do vậy bé sẽ có cơ hội tiến bộ nhanh hơn.

Bệnh viện Nhi đồng là một trong những địa chỉ chữa nói ngọng cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh uy tín
Bệnh viện Nhi đồng được nhiều cha mẹ lựa chọn khám nói ngọng cho trẻ

3. Bệnh viện Nhi Đồng 2

 • Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài Bệnh viện Nhi Đồng 1 thì Bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng là nơi phụ huynh có thể tin tưởng khi tới chữa nói ngọng. Đây là đơn vị bệnh viện công lập có uy tín lâu năm, thế nên đội ngũ y bác sĩ đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Vì thế phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi cho bé thăm khám tình trạng chậm nói.

Tuy nhiên, tương tự như những bệnh viện công lập khác, bệnh viện Nhi Đồng 2 phải tiếp nhận rất nhiều ca khám chữa bệnh. Thế nên phụ huynh phải xếp hàng chờ đợi lâu, không được đặt lịch và chủ động sắp xếp thời gian như khi đăng ký đánh giá can thiệp tại trung tâm phục hồi chức năng ngoài công lập.

chữa nói ngọng cho trẻ ở thành phố HCM
Nhược điểm của khám chữa bệnh tại bệnh viện công lập là mất thời gian chờ đợi.

Cách hỗ trợ cải thiện tình trạng nói ngọng tại nhà cho bé

Ngoài việc đưa trẻ nói ngọng đi thăm khám và can thiệp thì ba mẹ cũng nên hỗ trợ tại nhà, giúp cho việc can thiệp của trẻ phát huy hiệu quả cao nhất qua các cách sau:

 • Luôn giữ cho tinh thần trẻ được thoải mái, không nên gây căng thẳng và áp lực cho trẻ về việc trẻ bị nói lắp. Việc này giúp cải thiện tình trạng trẻ diễn đạt kém.
 • Ba mẹ nên tích cực tập nói tại nhà cho trẻ, làm mẫu cách uốn lưỡi và lấy hơi để trẻ có thể học theo.
 • Tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp bé tăng khả năng giao tiếp với mọi người.
 • Khi nói chuyện hay vui chơi với trẻ phải sử dụng những từ ngữ thật chuẩn.
 • Cần kiên nhẫn và tỉ mỉ chỉ bé cách phát âm sao cho đúng.
 • Ba mẹ không nên nhại lại những từ, câu nói ngọng của trẻ, điều này sẽ khiến tình trạng nói ngọng của trẻ ngày càng tệ hơn. Thay vào đó cha mẹ có thể tìm hiểu thêm những trò chơi luyện phát âm giúp trẻ cải thiện tình trạng nói ngọng một cách nhanh nhất.
Ngoài việc tìm địa chỉ chữa nói ngọng uy tín cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh thì cha mẹ cũng cần phải hỗ trợ trẻ trong suốt quá trình can thiệp
Cha mẹ cần đồng hành và hỗ trợ cho trẻ trong suốt quá trình can thiệp nói ngọng

Bài viết trên đây là thông tin về 4 địa điểm chữa trẻ nói ngọng uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh mà chúng tôi muốn mang đến cho các ba mẹ. Hy vọng rằng, qua bài viết này, ba mẹ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất đối với trẻ và gia đình.

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận