32 câu nói cửa miệng của phụ huynh khiến trẻ tổn thương tâm lý nặng nề

Tâm hồn con trẻ như một tờ giấy trắng, nhưng không có nghĩa là con “không biết gì”, rằng mẹ nói gì cũng được. Đôi khi những câu bố mẹ vô tình nói nhưng có thể ám ảnh suốt tuổi thơ của con.. Mới đây, khi vụ việc một em bé 2 tháng tuổi ở Vũ Hán, Trung Quốc chết thảm chỉ vì người hàng xóm nói đùa với chị gái của bé rằng: “Mẹ cháu có con trai rồi, giờ không cần cháu nữa!”, có lẽ những bậc làm cha, làm mẹ mới thức tỉnh.

Đôi khi những câu vô tư lại thành vô tình và ám ảnh suốt tuổi thơ của con.
Đôi khi những câu vô tư lại thành vô tình và ám ảnh suốt tuổi thơ của con.

32 câu cha mẹ không nên nói với con

1. Bố đi lấy người khác rồi, không về nữa đâu

Tâm hồn con trẻ như một tờ giấy trắng, nhưng không có nghĩa là cha mẹ nói gì cũng được. Câu nói này thường chỉ mang tính mua vui nhưng khi nghe xong, trẻ con sẽ thấy sợ hãi vì bố không về với mình nữa.
2. Mẹ có em bé, cháu bị ra rìa rồi!

Vì suy nghĩ “trẻ em biết gì” và muốn trêu đùa nên người lớn thường nói câu này với trẻ mà không biết rằng mình đang vô tình làm khơi dậy lòng ghen tị trong tâm hồn trẻ, ảnh hưởng xấu đến tình cảm anh chị em trong gia đình.

3. Cháu được bố mẹ nhặt ở chỗ khác về đấy!

Cháu là con ông ba bị, con bà ăn xin
Cháu là con ông ba bị, con bà ăn xin
Cháu là con nuôi, bố mẹ cháu nhặt ở thùng rác, vụi tre về đấy!
Cháu là con nuôi, bố mẹ cháu nhặt ở thùng rác, vụi tre về đấy!

Không ít đứa trẻ bị đùa rằng mình chỉ là con nuôi bố mẹ nhặt được ngoài thùng rác mang về, là con ông ba bị, con bà ăn xin. Câu nói đó khiến những đứa trẻ với tâm hồn thật thà hoang mang, tổn thương vì nghĩ mình là con nuôi thì không được yêu thương, nhiều trẻ bị mặc cảm vì nghe quá nhiều những câu nói thế này.

4. Béo thế, ăn vừa thôi

Nếu bị chê bai là quá béo hay quá gầy, trẻ cũng dễ dẫn đến các vấn đề về dinh dưỡng, trẻ không chịu ăn hoặc cố gắng ăn thật nhiều. Ngoài ra trẻ cũng có thể tự ti và mặc cảm về ngoại hình của mình, không dám hòa đồng vào các mối quan hệ ở trường lớp.

Tốt nhất, bạn nên nhẹ nhàng hướng dẫn để bé biết cách chọn lựa đồ ăn tốt cho sức khỏe và tránh xa những loại thực phẩm không an toàn, có thể gây nên tình trạng béo phì…

5. Dọa công an bắt

 • Trẻ con khóc, người lớn dọa: Nín ngay không chú công an bắt…
 • Trẻ con làm sai, người lớn nạt: Nghịch dại là công an bắt đi tù…
 • Trẻ con ghét chú công An, vì công An có còng số 8, có súng…

Việc lấy chú ông an ra làm “bình phong” khiến, nhiều đứa trẻ đã hốt hoảng sợ hãi mỗi khi nhìn thấy chú công an. Về mặt xã hội, hình ảnh công an đã không tốt trong tâm lý trẻ em, đến khi trẻ có chuyện cũng sẽ không có lòng tin để kể với lực lượng công an. Các bạn cũng thấy đấy, những vụ ấu dâm, bạo hành, trẻ thường không dám kể với công an.

6. Chê mặc đồ xấu

Có những bé trai nhất quyết vứt bỏ chiếc quần mẹ mới mua chỉ vì bị hàng xóm nói đùa “mặc quần con gái”. Việc này thật khổ sở cho các bậc phụ huynh.

7. Con không nhanh chân lên, mẹ sẽ bỏ con lại đấy

Với các bé, nỗi sợ hãi lớn nhất là bị cha mẹ bỏ rơi. Đây có thể là câu nói khi bạn muốn thúc giục bé nhưng bé lại tỏ ra sợ hãi thực sự.

Gợi ý dành cho bạn: Nếu muốn bé nhanh nhẹn hơn, tốt nhất, bạn có thể đưa ra cho bé vài lời cảnh báo. Nói với bé rằng “Đã đến lúc mẹ con mình phải về nhà rồi” đồng thời dắt tay bé bước theo bạn..

8. Đừng có giống hệt bố mày như thế, lôi thôi, bẩn thỉu…

Việc chỉ trích, kể tội xấu của chồng trước mặt bé không mang lại bất kỳ lợi ích nào. Bạn có thể nhắc nhở để bé biết cách thu xếp gọn gàng đồ chơi nhưng tuyệt đối không nên so sánh bé với bất kỳ người thân nào, nhất là với bố.

Phản ứng của bé trong tình huống này là dần trở nên ghét bố hoặc bắt chước tính xấu của bố. Việc bố chê con có tính xấu giống mẹ cũng có những tác hại như vậy. Chúng ta nên là những hình mẫu tốt đẹp trong mắt con trẻ.

9. Có ăn không thì bảo, con mà không ăn là mẹ khâu mồm đấy

Nếu bạn cứ tiếp tục dọa nạt bé như vậy, bé sẽ bị ức chế tâm lý, cơ thể khó hấp thụ được chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Ngoài ra, bạn đã xây dựng ở bé một nỗi sợ vô hình về cha mẹ.

Điều này chỉ khiến bé thêm nhút nhát, e dè, ngại hòa nhập với thế giới xung quanh mà thôi,

10. Ước gì bạn ấy là con mẹ thì tốt quá

Có thể đây chỉ là một câu đùa hay câu nói trong lúc bạn giận vì bé hư. Bé sẽ bị tổn thương bởi suy nghĩ: “Mẹ ghét mình, mẹ chỉ yêu bạn ấy thôi”. Từ đó, bé sẽ trở nên mặc cảm, tự tin, so bì, ghen tỵ với bạn bé.

11. Biết con hư thế này, mẹ đã chẳng sinh ra con

Biết con hư thế này, mẹ đã chẳng sinh ra con” hoặc nặng hơn “Mày không phải con tao, con tao không có ngữ nào ngu dốt như mày. Bé sẽ tin rằng, bạn không muốn làm mẹ của bé thực sự. Rất nhiều bé sẽ bị ám ảnh và không bao giờ quên được câu nói này của bạn.

Đã có rất nhiều bố mẹ chỉ vì con đứng nhì lớp, chỉ sau một bạn mà tất cả những câu chửi cay độc có thế tuôn ra, đòn roi bầm dập trên người, cơm không lành canh không ngọt tận mấy tuần lễ. Người lớn có vẻ càng ngày càng yêu cầu quá cao ở trẻ con.

Có những câu nói sẽ làm tổn thương tâm hồn con người cả đời, có trôi qua cả đời cũng sẽ không bao giờ quên được. Ám ảnh và sợ hãi đó là những gì lời nói gây ra, vết thương đòn roi rồi cũng mau chóng hết, nhưng vết thương tâm hồn cứ âm ỉ mãi chẳng bao giờ lành.

Gợi ý dành cho bạn: Nếu bạn có thói quen phàn nàn những câu tương tự khi tức giận bé, tốt nhất, bạn nên nhanh chóng ra ngoài, đợi đến khi bình tĩnh trở lại, bạn có thể trao đổi với bé về những điều bạn chưa hài lòng sau.

12. Dốt quá, dễ vậy mà con cũng không biết à?

Đây là một trong những cách tệ nhất khi dạy con học, có thể khiến bé xấu hổ, mất tự tin và hoang mang. Tệ hơn bé sẽ thấy sợ hãi, hình thành thói quen “giấu dốt” không dám hỏi thêm bạn điều gì.

Gợi ý dành cho bạn: Bạn nên bình tĩnh chỉ dẫn bé làm lại từ đầu. Khuyến khích để bé tập trung hoàn thành từng phần việc nhỏ một, từ việc dễ đến việc khó, từ những việc đơn giản đến những phần việc phức tạp hơn. Không nên cười chê, chế nhạo nếu chẳng may bé không tự mình làm được. Thay vào đó, bạn nên tạo không khí vui vẻ để bé không bị căng thẳng khi bạn hướng dẫn bé làm một việc nào đó.

Bạn đã bao giờ bị áp đặt: “Trẻ con không được cãi, người lớn nói sai cũng là đúng, im mồm mà nghe!”

Có bao giờ không? Và bạn còn đau không?…Tôi gọi đó là những lời nói sát thương hơn dao chém.

Ngoài ra còn một số câu “cửa miệng” mà phụ huynh thường áp dụng với trẻ, gây tâm lý và áp lực cho trẻ. Chúng tôi xin liệt kê thêm:

13. Đồ ăn hại14. Sao mày ngu thế, dốt thế. Tao có để mày thiếu thốn cái gì đâu
15. Con/Mày lười quá! Chẳng chịu học hành, chỉ mải chơi16. Sao con hậu đậu thế!
17. Con làm xấu mặt bố/mẹ, đúng là của nợ.18. Con không có ý thức gì cả! Phòng con bẩn như chuồng lợn ấy.
19. Con không bao giờ chịu nghe lời cả!20. Óc mày óc người hay óc lợn hả con?
21. Con gái mà ở bẩn như hủi ấy, sau này ai rước.22. Học dốt như lợn thì sau này chỉ có mà ăn đất thôi.
23. Đồ ăn hại, chỉ biết ăn với phá thôi, không được tích sự gì.24. Mày muốn giết mẹ/bố mày hả con?
25. Học dốt thế này thì nhịn cơm, cho ăn cho phí cơm ra.26. Con gái con đứa nứt mắt ra học không lo học đã đua đòi đi chơi, không biết giữ mình có ngày ễnh bụng ra đấy thì nhục.
27. Trời ơi sao mày ngu thế!28. Mày ăn phải cái gì mà mày dốt không để cho ai dốt với!
29. Câm miệng; Câm ngay!30. Tập trung vào đây, nhìn vào chữ!
31. Con với chả cái, càng lớn càng hư, không coi bố mẹ ra gì.32. Mày cứ chơi với cái lũ mất dạy ấy đi rồi sau này không ra gì thì đừng có trách bố mẹ không nói trước

Nếu trẻ có vấn đề về phát triển ngôn ngữ, bạn hãy đọc bài viết: Trẻ chậm nói để biết cách điều trị nhé!

Một số lưu ý cha mẹ cần nhớ khi mắng con

Không mắng con quá lâu, không nhắc đi nhắc lại nhiều lần, việc mắng mỏ chỉ có tác dụng trong một hai lần. Khi diễn ra thường xuyên, cứ hở ra cha mẹ lại buông lời mắng mỏ điều này khiến con nghĩ cha mẹ ghét mình và tạo tâm lý chống đối, tìm cách trốn tránh và nói dối trước mặt cha mẹ để không bị ăn mắng.

Chỉ mắng con khi: Con đánh lại người thân, bắt nạt bạn bè, con nghĩ mình là “ông vua” trong nhà, mè nheo hờn dỗi, lén lấy đồ của người khác…

Sử dụng cách nói tích cực với con: Đơn giản như thay vì nói “Cấm, không bao giờ, không được…”. Cha mẹ hãy cố gắng nói từ “Có” nhiều hơn. Ví dụ khi con muốn đi chơi nhưng bài tập và việc được giao vẫn chưa hoàn thành thay vì nói “ Con không được đi chơi cho tới khi hoàn thành bài tập và việc nhà” ta có thể nói:” Được chứ, con sẽ được đi chơi ngay khi hoàn thành bài tập và việc nhà”

Hy vọng rằng sau bài viết này cha mẹ có thể tìm cho mình biện pháp kiềm chế cơn giận, nó không chỉ mang lại tác dụng tuyệt vời trong nuôi dạy con cái, để ta không trở thành những ông bố bà mẹ cay nghiệt và đáng sợ. Nó cũng khiến cho cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn khi mọi việc đều diễn ra trong tầm kiểm soát.

Trả lời

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn và sẽ không công bố thông tin cá nhân của bạn

Cảm ơn vì đã bình luận

67 bình luận về “32 câu nói cửa miệng của phụ huynh khiến trẻ tổn thương tâm lý nặng nề

 1. tham says:

  bài viết rất hay và ý nghĩa. Những phụ huynh sau khi đọc xong bài này cũng cần phải thay đổi và cần kiểm xoát bản thân để không vô tình mà làm ảnh hưởng xấu đến tâm lí phát triển của con.
  Các bạn trẻ cũng không nên trách hay dận hờn cha mẹ vì cha mẹ nào cũng yêu con của mình hơn tất cả. Chỉ khác là họ thể hiện thái quá và không khéo léo dẫn đến hiểu nhầm từ con cái và cũng là xuất phát từ kì vọng và mong mỏi con quá lớn.

 2. Hạnh says:

  Bố mẹ ạ, đã bao giờ, bố mẹ suy nghĩ về những câu nói mình đã nói ra? Còn con, mọi thứ vẫn mới như sự việc chỉ mới ngày hôm qua thôi vậy. Những câu nói trên kia đã là nhằm nhò gì? Con còn nhớ bố bảo tại sao nhà mình lại có một đứa súc vật như con , ngu si đần độn hơn cả con chó. Mẹ còn bảo mẹ thấy mệt mỏi bởi kiếp này con là con mẹ và mẹ mong rằng kiếp sau con không phải là con mẹ nữa. Bố mẹ ơi, bố mẹ thử nghĩ xem, thà bố mẹ đánh con đau thật đau vào, để vết thương về mặt thể xác khiến con đau đớn,còn hơn là chì chiết, sử dụng ngôn từ để đả kích. Ai cũng biết, đó chỉ là một phút nóng giận, thế nhưng , rồi mọi thứ sẽ đi đâu về đâu?

  • mai phương says:

   hì có thế đã là gì bố mik còn chửi mình ăn c*t cơ

 3. nhi says:

  Năm 2017, tôi học lớp năm lúc đó tôi 10 tuổi vì do bị ba mẹ mắng quá nhiều đã khiến tâm lí tôi trong thời gian đó bị tổn thương nặng nề. Bình thường tôi ko khóc nhưng trong khoảng thời gian đó tôi đã khóc rất nhiều và đa phần là ở lớp trong đó có 1 lần môn toán tôi được 7 đó là lần đầu tiên tôi được 1 số điểm thấp thế nhưng mà tôi lại ko ngờ đến rằng nước mắt tôi tự nhiên tuôn. Cô giáo thấy tôi như vậy bèn đem bài của tôi sửa lại /trong lúc vẫn còn đang khóc tôi chợt nhìn thấy vẻ mặt thất vọng của cô/, một lần khác tôi hình như là ko làm được một phép toán lúc đó thì cô chủ nhiệm đứng bên cạnh và chỉ tôi làm bài tôi cũng ko ngờ rằng chỉ bằng vào 1 câu nói của cô nước mắt tôi đã trực tiếp tuôn từ lúc nào ko hay.
  Cô giáo thấy vậy đã hỏi tôi rằng: “Làm sao lại khóc rồi, dạo này em có bị mẹ mắng hay ko”
  Và khi cô hỏi như vậy tôi đã lắc đầu bởi vì tôi cảm thấy rất ngại ngùng từ gần 40 cặp mắt đang nhìn mình.

 4. oanh says:

  mấy câu này nghe thường xuyên luôn á .lúc đầu còn thấy tổn thương chứ giờ cm3 thay mấy câu nay binh thường

 5. Nhi says:

  Tôi mẹ chửi là “con đĩ” suốt quãng đời tuổi thơ. Đến nỗi sau này lớn lên, một người bạn nhắc lại: Ngày xưa, khi đến nhà tôi, mới tới đầu ngõ đã nghe giọng gào của mẹ tôi: con đĩ, con đĩ- bạn ấy còn nhại lại giọng mẹ tôi. Tôi nghe mà đau đớn tận tâm can…

 6. nn says:

  Tôi đọc mấy câu chửi này thấy vẫn nhẹ nhõm lắm . Mỗi lần mẹ tôi tức giận, hoặc tôi làm gì sai, là mẹ tôi nói tôi :” Cái loại mày sau này không ra gì đâu” , ” Ngu hơn một con chó” ” cái đầu mày là đầu không có não” Trong khi tôi luôn cố gắng, học tốt, kết quả tốt, để mẹ vui, mẹ tự hào. Thì những câu nói đó càng khiến tôi cảm thấy rất buồn, rất tức giận, vì sự cố gắng của tôi kbh mẹ công nhận,sự thay đổi của tôi kbh mẹ công nhận, cái mẹ công nhận chỉ là những lỗi lầm nhỏ đã qua, chứ kbh là sự thay đổi. Thật sự còn rất nhiều câu mắng thậm tệ hơn. Tôi biết mẹ chỉ nói thế khi tức giận. Nhưng những điều đấy cũng làm tôi đau lòng mà.

 7. Băng says:

  Chào mng ! Tôi nay đã 17 tuổi và dường như những câu nói trên chẳng còn lạ lẫm với tôi nữa . Nhưng nếu như phụ huynh của tôi họ chửi tôi như trên thì chắc có lẽ bây giờ tôi đã không rơi và trạng thái như bây giờ . Nếu họ có thể xưng hô ba mẹ – con thì tốt biết mấy nhỉ … Tôi dường như là thứ họ trút giận thì phải , mỗi lần bực nội hay cãi nhau họ đều đổ lên đầu tôi bằng những lời lẻ thô tục nhất … thật buồn cười nhỉ 🙂
  Năm 11tuổi hằng ngày tôi đều nghe câu ” m ám tao 11năm rồi ” , ” m là con quỷ ” , ” nếu biết m như này thì t mới đẻ bóp mũi cho m chết mẹ rồi “,….
  Năm 12tuổi bạn có biết nó là nỗi ám ảnh cho tôi và khiến tôi mất hoàn toàn cảm xúc với phụ huynh của mình , nó thật sự khiến tôi chai sạn … Tôi nhớ có lần tôi đi học về thì khoản 10h tối ông từ đâu lao về đánh tôi trước cửa nhà , đánh một cách không thương tiếc , bạn hãy tưởng tượng thử 1 đứa con gái 14 tuổi bị đánh bằng cây chuổi ( thân sắt )mà cây chuỗi lại gãy làm đôi , chửi bằng những lời thậm tệ , nắm đầu tôi ,.. bạn biết lý do là gì ko ? Ông nghe Ngta nói tôi đi hút shisha nhưng trong khi đó tôi lại đi dò bài ở trường , tôi nói ông hãy gọi cho cô và hỏi thử xem , ông ko chịu , ông thà tin người ngoài chứ ko chịu tin tôi . ĐÓ LÀ LẦN THỨ NHẤT khoảng cách trong tôi bắt đầu hiện rõ …..
  Năm 13 tuổi ông nghe Ngta nói thấy tôi đi đến khu PXL một mình . Các bạn biết ko ổng nói tôi LÀM GÁI . Rồi một lần nữa nghe Ngta bảo tôi ôm ai trong trường ổng vẫn tin… ĐÓ LÀ LẦN THỨ HAI… bây giờ tôi ko còn biết là lần thứ mấy nữa rồi vì thật sự khoảng cách đó chẳng thể lắp đầy hay hàng gắn nữa rồi !! …. rồi năm 14 ,15 , 16 , 17 tôi đều trải qua như vậy . Sống một cách mệt mỏi , sống một cách bất hạnh , sống một cách gắn gượng , sống trong sự tổn thương ,…… Tôi nghĩ tâm hồn mình đã chết từ rất lâu rồi !!!
  Tôi kiệt sức rồi.

  • long time says:

   mình nghĩ bạn nên tìm một ai đó tâm sự để vơi bớt đi phần nào nỗi lòng

 8. Thư Nguyễn says:

  những cái trên tôi đều bị như vậy, cả cuộc đời chưa bao giờ đc sống thật với chính mình, lúc nào cũng cố gắng phải làm theo ý cho mẹ vui nhưng hễ sai gì 1 chút cũng bị mắng bị chửi. Chưa bao giờ được làm mọi thứ mình thích thật sự,…. Tôi mong mẹ tôi có thể đọc được và hiểu cho tôi. Phận làm con không dám cãi cha mẹ,nhưng đôi khi chính cha mẹ sai nhưng lại luôn tìm lí do và biện minh là mình đúng 🙁 .

 9. Hồng Như says:

  thử hỏi một câu : bố mẹ đã bao giờ đặt mình vào địa vị của con cái mà thấu hiểu và cảm thông cho chúng nó chưa ? hay cứ luôn áp đặt và luôn tự cho mình là đúng ? hay cứ luôn áp đặt cái gọi là ” đã trải qua nhiều” của họ lên mọi thứ của con ? thời đại luôn thay đổi theo thời gian không cái nào giống cái nào ? bố mẹ đã từng suy nghĩ chưa ?

  • Tiên says:

   Chính chúng ta được dạy là hãy đặt bản thân vào hoàn cảnh bố mẹ để hiểu và cảm thông cho họ. Nhưng khi chính chùng ta lại biến mình thành người luôn chịu đựng, khi bố mẹ cũng chẳng một lần nhìn về phía chúng ta, hỏi xem mình thật sự cần gì? khi chúng ta 6 tuổi bố mẹ không hỏi, năm chúng ta 12 tuổi bố mẹ không hỏi, đến khi 18 tuổi chúng ta cũng chẳng cần nữa. Tôi viết những dòng này trong tâm trạng cực kì chán nản, mấy đêm tôi luôn cười một mình và suy nghĩ về cách tôi im lặng với bố mẹ. Tôi nghĩ tôi đã làm quá, nhưng những cảm xúc dồn nén lại khiến tôi thấy mình không thể mở lời, con đường phía trước của tôi rất cần bố mẹ , nhưng tôi chỉ xin được giúp đỡ như vay mượn để bản thân không quá mệt mỏi .

 10. Vũ Trần Duy says:

  sau khi bị mẹ chửi, mẹ toàn dùng những thứ nó còn xa vời hơn những thứ trên kia cơ rồi mẹ có đặt tâm trạng mẹ vào con lúc đó hay không hay mẹ chỉ muốn chửi con cho đã miệng mẹ. rồi mẹ có để ý rằng những nhát dao vào tim con đó sẽ không dễ mà chữa lành hay không . hay mẹ chỉ chửi con như vậy rồi tự phân ra mẹ đúng, con sai

 11. MT says:

  Những câu nói này chính là mầm mống cho cái ác hình thành trong tâm hồn những đứa trẻ. May là bố mẹ mình không mắng chửa mình như vậy.

 12. Đức says:

  Mình từ bé đến giờ cũng đã phải nghe ít nhất 85% lời mắng chửi được nêu ra trên bài này. Ai cũng phải có những lúc mắc phải những sai lầm và nhất là trẻ con và những trẻ vị tuổi thành niên. Vào những tầm tuổi đó thì thường những đứa trẻ sẽ có những suy nghĩ nông cạn, chưa hiểu hết mọi chuyện và hay làm việc bản thân mình cho là đúng. Bố mẹ ngày xưa cũng trải qua độ tuổi này và tính cách hồi trước cũng như vậy mà sao lại không thể cảm thông cho đứa con của mình được chứ? Vài năm về trước, vào năm mình học lớp 6, vì đã quá ham chơi game nên mình đã lén lấy tiền người nhà để định đi nạp tiền vào game. Nhưng vì cảm thấy tội lỗi nên mình đã thú tội với mẹ và trả lại tiền. Mình biết rằng tội đó của mình rất đáng trách và rất đáng bị ăn mắng nên khi bị mắng mình đã ngồi ở trong phòng và mẹ mắng mình suốt 1 giờ đồng hồ. Mình biết là sau đấy mình sẽ không bao giờ tái phạm nữa nhưng hôm sau, trong khi ra đường đi siêu thị với mẹ thì mẹ lại nói to và cứ nhắc đến chuyện tôi trộm tiền đó và tôi thấy rất xấu hổ. Hơn nữa là mẹ còn mắng mỏ tôi bằng những lời rất cay nghiệt giữa đường. Và đến bây giờ, khi mình đã nhận thức được rất nhiều thứ và đã trưởng thành hơn nhiều, thì cứ mỗi lần có việc gì nhắc đến tiền hay ngân hàng thì mẹ luôn nhắc lại cái tội mình đã phạm phải hồi con trẻ trâu. Mình thực sự rất buồn nhưng mỗi lần định nói chuyện với mẹ thì mẹ luôn tỏ ra vô tâm và không muốn nghe mình nói. Mình biết rằng trong tâm mẹ không hề có những ý gì ác độc nhưng mỗi khi mẹ mắng mình thì nó không còn là 1 nhát dao đâm vào tim mà cả nghìn nhát dao đâm vào tim. Mình là một người rất ít khóc nhưng mỗi lần mình khóc thì nó đều là do những lời nói gây tổn thương từ cha mẹ mình.

 13. Nhu Như Như says:

  Đau lắm mẹ ạ….! Những lần mẹ chửi con như 1 vết dao đâm xuyên qua tim con…nó đau….đau lắm nhưng rồi con biết kêu với ai…sau những lần chửi bới đánh đập của mẹ con vẫn mỉm cười vì con biết nếu con khóc thì mẹ càng chửi bới con nhìu hơn thôi….con cười,cười cho sự ngu ngốc của con…bt mẹ không thích con quan tâm mà cứ mặt dày quan tâm mẹ . Những lời mẹ dùng nó còn tệ hại hơn những câu nói trên. Lắm lần con tự tử..nhưng cuộc sống này muốn dày vò con nên nó không cho con chết .Mẹ yên tâm ! Từ h con sẽ sống như thế giới chỉ con mình con , con sẽ chẳng quan tâm đến ai đâu. Nhưng lúc con thay đổi, mog mẹ đừng ngạc nhiên cũngđừng hỏi tại sao vì lí do nó chính là mẹ…!

 14. Anymous says:

  Tôi 12 tuổi và đã nghe ít nhất 40% trong số những câu trên.
  Bây h tôi còn khóc nhiều như vậy, liệu rằng sau này có khóc nổi nữa không?
  ” Học , học , suốt ngày chỉ học, mỗi có mấy cái việc nhà cũng không làm,nghỉ học đi! ”
  ” Mày ăn *** hả mà ngu như bò vậy! ”

  – Đã trọng nam khinh nữ thì rằng…
  …khốn nạn. –

 15. quyền says:

  người lớn là thế đấy ,họ từng làm ,từng trải nghiệm mà chẳng biết cảm thông .Mọi người cố lên ,hãy quên chúng đi ,hãy nghĩ đây là điều ai cũng phải trải qua ,hãy nghĩ rằng còn đầy đứa tệ hơn mình mà vượt lên nhé .như tui nè ,vẫn thế mà vẫn vui ,vẫn sống tốt ,vẫn lấy lại được tình cảm của cha mẹ đó thôi

1
Bạn cần hỗ trợ?