Review 8 Trung Tâm Dạy Trẻ Chậm Nói Uy Tín Tại Hà Nội

Trung tâm dạy bé chậm nói ở Hà Nội là vấn đề được nhiều bố mẹ có con chậm nói quan tâm. Tuy nhiên lựa chọn được một cơ sở đầy đủ các thiết bị dạy học cho trẻ, có các nhà chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có các bài dạy đa dạng không phải đơn giản. Đừng lo, cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm một trung tâm chất lượng nhé.

trung tâm dạy trẻ chậm nói
Bố mẹ nên cho trẻ can thiệp tại các trung tâm phục hồi chức năng để cải thiện tình trạng của trẻ

8 trung tâm dạy trẻ chậm nói uy tín tại Hà Nội

Dưới đây là top 8 trung tâm dạy trẻ chậm nói uy tín tại Hà Nội được nhiều bố mẹ có con mắc chứng chậm nói chia sẻ lại. Đây cũng là những địa chỉ được nhiều nhà chuyên môn khuyên cho con can thiệp, vì vậy bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm với những trung tâm dưới đây nhé.

1. Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth

Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Hoà nhập và Phục hồi Chức năng VinaHealth là một trong những trung tâm được cấp giấy phép hoạt động nghiên cứu chuyên sâu và ứng dụng thành tựu khoa học để can thiệp cho những trẻ chậm phát triển về ngôn ngữ, nhận thức, hoạt động.

Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth
Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth được nhiều bố mẹ tin tưởng tại Hà Nội

Sau nhiều năm trong nghề với hàng nghìn ca trị liệu cho các bé đủ trường hợp thì hiện nay, VinaHealth tự tin là một trong những trung tâm hàng đầu về phục hồi chức năng tại Hà Nội nói chung và cả nước nói riêng. Trung tâm đảm bảo sẽ mang đến những điều tốt nhất cho các trẻ chậm nói và cách điều trị tốt nhất.

Khi trẻ đến trung tâm để can thiệp trị liệu, trẻ sẽ được nhà chuyên môn tìm hiểu kỹ về trẻ chậm nói nguyên nhân và những biểu hiện của trẻ để có những hướng đi tốt nhất cho trẻ.

Với đội ngũ nhà chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có chuyên môn cao và đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu, đây là địa chỉ xứng đáng là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam kết hợp Phục hồi chức năng với phát triển giáo dục đặc biệt đưa ra những cách dạy trẻ chậm nói phù hợp nhất với trẻ.

2. Khoa tâm lý – Bệnh viện Nhi Trung Ương

 • Địa chỉ: 18/879 La Thành, TP Hà Nội
 • SĐT: 024 6273 8532
 • Website: http://benhviennhitrunguong.org.vn/

Khoa tâm lý của Bệnh viện Nhi Trung Ương là địa chỉ chuyên trị liệu cho những bé mắc chứng chậm nói, tự kỷ, trầm cảm từ 0 đến 15 tháng tuổi với hệ thống thiết bị, đội ngũ y bác sĩ được đào tạo sâu, chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm từng dạy trẻ.

Khoa tâm lý - Bệnh viện Nhi Trung Ương
Khoa tâm lý của Bệnh viện Nhi Trung Ương là địa chỉ chuyên trị liệu cho trẻ chậm nói

Trong quá trình trị liệu, bố mẹ cũng sẽ là người được tham gia trực tiếp đồng hành học cùng con và kết hợp dạy cho con tại nhà để tình trạng của trẻ được cải thiện rõ rệt. Những bài dạy sẽ được các nhà chuyên môn tại đây hướng dẫn bố mẹ kỹ lưỡng để tạo điều kiện phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

Nếu còn lo lắng về trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội thì khoa tâm lý tại Bệnh viện Nhi Trung Ương xứng đáng là địa chỉ uy tín, chất lượng bố mẹ có thể tin tưởng.

3. Trung tâm dạy trẻ chậm phát triển Nắng Mai

 • Địa chỉ: Số 36 ngõ 47 phố Lưu Hữu Phước, KĐT Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
 • SĐT: 098 698 11 50
 • Facebook: facebook.com/daytretuky.vn

Trung tâm dạy trẻ phát triển Nắng Mai cũng là một trong những trung tâm được nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm và tin tưởng cho con theo học tại trường. Khi đến với Nắng Mai trẻ sẽ được kết hợp vừa học vừa chơi nên không bị gò bó, ép buộc mà rất thoải mái, hào hứng.

Trung tâm dạy trẻ chậm phát triển Nắng Mai
Trung tâm dạy trẻ phát triển Nắng Mai là trung tâm được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng

Đến với Nắng Mai, các bố mẹ không cần lo ngại đi xa bất tiện, hiện nay tại Nắng Mai đã có dịch vụ đến dạy trực tiếp tại nhà cho trẻ mà chất lượng vẫn được đảm bảo như khi ở trung tâm. Ngoài ra, nhà chuyên môn tại đây cũng đều là những cô có kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp nên các bé tiến bộ rất đều theo thời gian.

Ngoài trẻ chậm nói thì trung tâm còn nhận trị liệu cho trẻ tự kỷ, trẻ bại não,…

4. Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam

 • Địa chỉ: 235 Phố Quan Nhân, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
 • SĐT: 090 681 8123
 • Website: giaoducnhc.vn

Là một trong những trung tâm hàng đầu tiên phong trong lĩnh vực can thiệp, trị liệu đối với trẻ đặc biệt được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế, đơn vị nhận được sự tin tưởng và đồng hành của nhiều bố mẹ có con chậm nói.

Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam
Trung tâm giáo dục chuyên biệt NHC Việt Nam có đội ngũ chuyên môn cao

Khi trẻ đến trung tâm để can thiệp sẽ được trị liệu bởi đội ngũ chuyên gia được đào tạo từ nước ngoài với những phương pháp trị liệu tiên tiến, hiện đại để đảm bảo trẻ phát triển toàn diện về khả năng ngôn ngữ, nhận thức và hành động.

Ngoài những giờ trị liệu tại trung tâm, nhà chuyên môn sẽ hướng dẫn bố mẹ cách chăm sóc trẻ tại nhà để trẻ được phát triển toàn diện và khỏe mạnh nhất. Sau quá trình can thiệp tại đây, phụ huynh sẽ cảm nhận được sự tiến bộ từ trẻ.

5. Trường chuyên biệt Ánh Sao

 • Địa chỉ: 69, Ngõ 255 Phố Vọng, Phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
 • SĐT: 0912 720 496
 • Website: http://tretuky.org.vn/

Trường chuyên biệt Ánh Sao có tên gọi đầy đủ là trung tâm Chăm Sóc và Giáo dục Chuyên Biệt Ánh Sao, đây là một trong những đơn vị được nhiều bậc phụ huynh có con chậm nói biết tới. Từ khi thành lập đến hiện nay, Ánh Sao đã tiếp nhận và trị liệu cho hàng nghìn trẻ đặc biệt.

Ánh Sao tự tin với đội ngũ chuyên môn được đào tạo chuyên sâu với nhiều năm kinh nghiệm gắn bó với nghề với đạo đức nghề nghiệp đặt lên hàng đầu.

Trường chuyên biệt Ánh Sao
Trường chuyên biệt Ánh Sao làm việc đặt đạo đức lên hàng đầu

Trường thường xuyên cập nhật những phương pháp trị liệu tiên tiến, hiện đại để trị liệu cho trẻ. Ngoài ra, Ánh Sao còn vinh dự hợp tác với nhiều trường Đại học Sư Phạm Hà Nội để trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức về chuyên ngành.

6. Trường mầm non đặc biệt Myoko

 • Địa chỉ: Lô 4B, Biệt thự Licogi 13, 164 Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
 • SĐT: 0987 449 223
 • Website: http://myoko.vn/

Myoko là hệ thống giáo dục đặc biệt đã có 14 năm kinh nghiệm trong nghề cung cấp các dịch vụ trị liệu cho trẻ em đặc biệt như: trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ, trẻ tăng động,…với hệ thống cơ sở vật chất thoáng mát, hiện đại, có các khu vui chơi cho trẻ.

Trường mầm non Myoko đồng hành cùng trẻ từ 18 tháng tuổi đến 5 tuổi với các phương pháp, quy trình học tập tại đây cũng được công khai nên bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi con đến Myoko để trị liệu.

Trường mầm non đặc biệt Myoko
Trường mầm non Myoko nhận trị liệu cho trẻ 18 tháng đến 5 tuổi

Ngoài những giờ học tại lớp, Myoko còn photo những bài dạy đơn giản để bố mẹ có thể chủ động dạy trẻ tại nhà, tăng thêm hiệu quả trong quá trình can thiệp.

7. Trung tâm can thiệp sớm Đại học Thủ đô Hà Nội

 • Địa chỉ: 167 Dương Quảng Hàm, Phường Quan Nhân, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội
 • SĐT: 0389 959 156
 • Facebook: https://www.facebook.com/canthiepsomdaihocthudo/

Trung tâm can thiệp sớm Đại học Thủ đô Hà Nội có tên đầy đủ là Tham vấn học đường và Can thiệp sớm thuộc Đại học Thủ đô Hà Nội. Hầu hết những nhà chuyên môn tại trung tâm đều là những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và thực hiện giảng dạy trực tiếp về ngành: Giáo dục đặc biệt, m ngữ trị liệu, Vật lý trị liệu,…

Bên cạnh việc trị liệu cho các bé trực tiếp tại trung tâm thì đây còn là cơ sở uy tín được nhiều trường mầm non hợp tác tập huấn giáo viên chăm sóc trẻ. Trung tâm nhận trẻ từ 2 tuổi trở lên đến khi trẻ lên lớp 1 với các khóa học hành trang vào lớp 1 nên bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi trẻ đến với trung tâm.

Ngoài những giờ học trị liệu trẻ cũng được học những lớp kỹ năng mềm xử lý các vấn đề xung quanh cuộc sống nên sau khi trị liệu tại đây, trẻ sẽ được tiếp thu rất nhiều kiến thức bên cạnh âm ngữ trị liệu.

8. Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học Tâm lý – Giáo dục CHIC

 • Địa chỉ: Số 3, ngách 5, ngõ 259, phương Vọng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội
 • SĐT: 024 3869 5154
 • Facebook: https://www.facebook.com/giaoducCHIC/

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học Tâm lý – Giáo dục CHIC là đơn vị chuyên nhận những trẻ chậm nói, rối loạn cảm xúc, tự kỷ,…đến thăm khám và trị liệu. Nhà chuyên môn tại trung tâm được đánh giá cao với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn về tâm lý.

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học Tâm lý - Giáo dục CHIC
Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học Tâm lý – Giáo dục CHIC có đội ngũ tận tâm với nghề

Tuỳ thuộc vào thể trạng của từng trẻ, trung tâm sẽ đưa ra những chương trình dạy riêng phù hợp với tình trạng của từng trẻ đảm bảo trẻ được can thiệp trong môi trường tốt nhất. Kết hợp với các giờ trị liệu, nhà chuyên môn sẽ kết hợp cho trẻ chơi trò chơi, hát, múa để trẻ thấy hứng thú, thoải mái và tạo điều kiện để trẻ mạnh dạn hơn trước đám đông.

Chi phí học cho trẻ chậm nói tại các trung tâm

Chi phí cho trẻ chậm nói học là vấn đề được nhiều bố mẹ quan tâm đến vì không phải gia đình nào có con chậm nói đều có điều kiện để cho con theo học từ đầu với môi trường tốt nhất. Nhiều bố mẹ lo lắng về chi phí cho trẻ chậm nói học sẽ tốn nhiều chi phí, tuy nhiên mức giá chung của các trung tâm chỉ dao động từ 150.000đ đến 300.000 đồng/ca.

Chi phí học cho trẻ chậm nói tại các trung tâm
Chi phí dạy trẻ tại trung tâm có giá 150.000 đồng đến 300.000 đồng/ca

Mức chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và không cố định vì chi phí cho trẻ học sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cũng vì vậy mà chi phí ở mỗi địa chỉ là khác nhau. Theo các nhà chuyên môn, chi phí dạy trẻ chậm nói sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Trẻ can thiệp tại trung tâm hay cô đến tận nhà
 • Bố mẹ lựa chọn gói can thiệp cho con
 • Tình trạng của trẻ. Nếu như trẻ chỉ mắc chậm nói thông thường thì chỉ cần áp dụng âm ngữ trị liệu, tuy nhiên nếu như trẻ mắc chậm nói tự kỷ hoặc một số chứng ảnh hưởng đến khả năng nhận thức thì cần kết hợp âm ngữ trị liệu cùng với vật lý trị liệu,…
 • Cơ sở trang thiết bị của trung tâm
 • Giờ học của trẻ

Chi phí một ca học tại các trung tâm phục hồi chức năng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà các trung tâm quy định riêng. Vì vậy, bố mẹ có thể tham khảo để lựa chọn cho con những trung tâm phù hợp, chất lượng, hiệu quả.

Chi phí học ở các trung tâm có khác nhau nhưng chỉ chênh nhau số lượng nhỏ, không quá nhiều. Vì vậy, nếu như xuất hiện những trung tâm có chi phí thấp hẳn thì bố mẹ không nên lựa chọn vì có thể trung tâm đó sẽ không có đủ các giấy phép, kinh nghiệm để trị liệu cho trẻ.

Trên đây là top 8 trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Hà Nội cho những bố mẹ quan tâm có thể biết đến. Hy vọng với những thông tin có trong bài viết trên và những kiến thức có được, bố mẹ sẽ lựa chọn được trung tâm phù hợp nhất với bé nhà mình. Chúc bé luôn khỏe mạnh và nhanh chóng cải thiện.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận