TOP 4 Địa Chỉ Chữa Nói Ngọng Cho Trẻ Đáng Tin Cậy Tại Hà Nội

Địa chỉ chữa nói ngọng cho trẻ ở Hà Nội cần đáp ứng được các tiêu chí về giấy phép, chuyên viên giàu kinh nghiệm và chi phí hợp lý. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn top 4 đơn vị chữa nói ngọng cho trẻ tại Hà Nội uy tín bậc nhất hiện nay.

chữa nói ngọng ở hà nội
Đơn vị chữa nói ngọng cho trẻ ở Hà Nội uy tín và hiệu quả

Review 4 đơn vị chữa nói ngọng cho trẻ ở Hà Nội uy tín và hiệu quả nhất

Tình trạng trẻ nói ngọng tuy không hiếm gặp nhưng nếu không có biện pháp can thiệp sớm sẽ ảnh hưởng tới khả năng phát âm của trẻ khi trưởng thành. Dưới đây là 4 địa chỉ uy tín chữa nói ngọng cho trẻ trên địa bàn Hà Nội.

1. Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth

Vina Health chữa nói ngọng
Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục Phục hồi chức năng Vina Health

Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục Phục hồi chức năng VinaHealth là trung tâm đầu tiên và duy nhất hiện nay được Bộ khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động trong mảng phục hồi chức năng. Đơn vị hoạt động với sứ mệnh “Tạo dựng tương lai mới, cuộc sống mới cho trẻ bại não, chậm phát triển tại Việt Nam”.

Đứng đầu đơn vị là bà Đặng Thị Phương Thảo. Bà là chuyên gia sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế và giáo dục trẻ em có nhu cầu phục hồi chức năng. Bà là cử nhân Đại học Phục hồi chức năng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và nhận được rất nhiều chứng chỉ trong và ngoài nước như chứng chỉ Giáo dục đặc biệt Đại học Sư Phạm Hà Nội và chứng chỉ CME. Bà luôn mang một niềm tin và khát khao lớn mong muốn tạo dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho những trẻ chậm phát triển và gặp rối loạn phát triển ngôn ngữ.

Vina Health trao đổi với chuyên viên nước ngoài
Chuyên viên VinaHealth trao đổi về chuyên môn với những đơn vị nước ngoài

Trung tâm phục hồi chức năng hiện can thiệp ở những lĩnh vực sau:

 • Âm ngữ trị liệu: Can thiệp chậm phát triển ngôn ngữ, rối loạn ngôn ngữ, nói ngọng, tiền tiểu học,…
 • Phục hồi chức năng: Đánh giá chuyên sâu về vận động thô, trương lực cơ, các chức năng sinh hoạt hằng ngày cho trẻ bại não, down,…
 • Bấm huyệt y học cổ truyền: Bấm huyệt giúp kích thích giác quan cho các bé.
 • Chuyên môn khác: Tập vận động trẻ vẹo cổ, vận động sớm trẻ sơ sinh,…

Với hơn 7 năm thành lập, đơn vị đã đem đến những hành trình diệu kỳ cho trẻ chậm nói, nói ngọng hoặc gặp các vấn đề về ngôn ngữ. Trung tâm sở hữu nhiều năm kinh nghiệm và được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em.

cơ sở vật chất Vina Health hiện đại
Trung tâm sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Trung tâm hiện có 3 cơ sở tại Hà Nội và 2 cơ sở chữa nói ngọng cho trẻ ở TPHCM, luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu phục hồi chức năng của các con. Mọi vật dụng, trang thiết bị tại đơn vị đều được đầu tư đầy đủ và hiện đại. Trung tâm thực hiện khử khuẩn và vệ sinh vật dụng hằng ngày để đảm bảo sức khỏe cho các con khi tập luyện.

Đội ngũ chuyên viên tại VinaHealth tâm đức sáng, chuyên môn cao. Các cô luôn kiên nhẫn với từng bé, hướng dẫn các con tận tình và chậm rãi, xác định rõ nguyên nhân vì sao trẻ nói ngọng. Đặc biệt, chuyên viên VinaHealth được đánh giá cao về năng lực chuyên sâu trong lĩnh vực âm ngữ trị liệu.

thăm trung tâm Vina Health
Đại sứ quán Úc và tổ chức CPA từ Úc đến làm việc tại Trung tâm VinaHealth

Giáo trình can thiệp hỗ trợ trẻ nói ngọng tại VinaHealth vô cùng khác biệt với những đơn vị khác. Đơn vị áp dụng những phương pháp mới được nghiên cứu từ các chuyên gia trong và ngoài nước. Giáo trình đem lại hiệu quả cao trong quá trình can thiệp cho trẻ nói ngọng đồng thời xác định nguyên nhân gây rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ.

Trung tâm Vina Health là đơn vị phục hồi chức năng, can thiệp tình trạng trẻ nói ngọng uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ba mẹ hãy lựa chọn VinaHealth vì một tương lai trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ và tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.

2. Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng – Bệnh viện Nhi Trung ương

 • Địa chỉ: 18/879 La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: 0246 273 8532
 • Ngày làm việc: Từ thứ 2 tới thứ 6

Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng – Bệnh viện Nhi Trung ương được thành lập từ năm 1981. Đơn vị sở hữu vị trí hàng đầu trong lĩnh vực phục hồi chức năng tại Việt Nam. Những lĩnh vực chính đơn vị cung cấp bao gồm: vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, dụng cụ chỉnh hình,…

Đơn vị có chuyên môn cao trong việc chữa nói ngọng cho trẻ trên địa bàn Hà Nội. Chuyên môn cao và uy tín và hai đặc điểm nổi bật của đơn vị bởi không chỉ hoạt động trong nước, khoa còn tổ chức rất nhiều hội thảo và nghiên cứu hợp tác với nước ngoài. Đây là địa chỉ hàng đầu tại Hà Nội cho các bậc phụ huynh có mong muốn cải thiện tình trạng nói ngọng của con.

chữa nói ngọng tại Nhi Trung ương
Chữa nói ngọng cho trẻ tại Bệnh viện Nhi Trung Ương

3. Khoa phục hồi chức năng – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3574 3456
 • Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7

Khoa phục hồi chức năng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sở hữu phương pháp trị liệu vô cùng đặc biệt. Bé sẽ được phối hợp hoạt động với nhau để cải thiện khả năng nói ngọng đồng thời nâng cao khả năng giao tiếp. Kết thúc quá trình can thiệp, bé không chỉ cải thiện tình trạng nói ngọng mà còn diễn đạt tốt hơn, chấm dứt tình trạng trẻ nói nhiều nhưng không có nghĩa.

chữa nói ngọng tại Y Hà Nội
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhận chữa trẻ nói ngọng

4. Trung tâm phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai

 • Địa chỉ chính: Nhà tròn – Số 78 Giải Phóng – Quận Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: 04.36290737
 • Ngày làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7.

Trung tâm phục hồi chức năng tại Bệnh viện Bạch Mai là một trong những số ít trung tâm hoạt động theo mô hình phục hồi toàn diện “Rehabilitation team”. Đơn vị sở hữu đầy đủ các thành viên từ bác sĩ chuyên khoa Phục hồi chức năng, điều dưỡng Phục hồi chức năng, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu, kỹ thuật viên âm ngữ trị liệu. Mỗi thành viên sẽ đảm bảo một chức năng, nhiệm vụ khác nhau giúp bé không những cải thiện được tình trạng trẻ diễn đạt kém, nói ngọng mà còn được phục hồi các chức năng khác một cách toàn diện.

chữa nói ngọng bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ chữa nói ngọng uy tín

Mách mẹ bí quyết lựa chọn đơn vị chữa nói ngọng cho con

Hiện nay các đơn vị chữa nói ngọng trên địa bàn thành phố Hà Nội mọc lên rất nhiều khiến cha mẹ hoang mang không biết đâu là đơn vị uy tín. Mẹ có thể dựa vào một số tiêu chí sau đây để xác định.

1. Lựa chọn đơn vị được cấp giấy phép

Cha mẹ nên lựa chọn những đơn vị được cấp giấy phép hoạt động phục hồi chức năng hoặc những trung tâm trực thuộc sự quản lý của bệnh viện công. Những đơn vị trên khiến cha mẹ yên tâm hơn trong quá trình gửi gắm con em, cam kết hiệu quả tới các bé khi kết thúc quá trình trị liệu.

chữa nói ngọng uy tín
Chữa nói ngọng cho trẻ tại những đơn vị uy tín có giấy phép

2. Lựa chọn đơn vị sở hữu các chuyên viên giỏi

Các chuyên viên trị liệu âm ngữ cần giàu kinh nghiệm và có bằng cấp trong lĩnh vực âm ngữ trị liệu. Các chuyên viên không chỉ có phương pháp dạy trẻ hiệu quả, áp dụng các bài tập chữa ngọng L và N, phương pháp âm ngữ mà còn thấu hiểu tâm lý trẻ, giúp bé thoải mái trong quá trình luyện tập.

3. Lựa chọn địa chỉ có chi phí hợp lý

Cải thiện tình trạng nói ngọng cho trẻ là một trong những danh mục phục hồi chức năng tốn khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, cha mẹ vẫn nên cảnh giác trước những đơn vị “hét” giá quá cao, không minh bạch trong tiền trị liệu.

lựa chọn đơn vị chữa nói ngọng uy tín
Mẹ nên lựa chọn những đơn vị có chi phí hợp lý

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn 4 đơn vị chữa nói ngọng cho trẻ ở Hà Nội uy tín bậc nhất hiện nay. Ngay khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nói ngọng, cha mẹ nên đưa trẻ tới các đơn vị uy tín để được can thiệp và khắc phục kịp thời.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận