Review 5 đơn vị chữa nói ngọng cho trẻ ở Hà Nội uy tín và hiệu quả nhất

Chữa nói ngọng cho trẻ ở Hà Nội được nhiều cha mẹ tìm hiểu rất nhiều để can thiệp kịp thời ngôn ngữ của bé. Sau đây là những cơ sở uy tín chữa nói ngọng cho trẻ tại Hà Nội.

chữa nói ngọng ở hà nội
Đơn vị chữa nói ngọng cho trẻ ở Hà Nội uy tín và hiệu quả

Review 5 đơn vị chữa nói ngọng cho trẻ ở Hà Nội uy tín và hiệu quả nhất

Tình trạng trẻ nói ngọng tuy không hiếm gặp nhưng nếu không có biện pháp can thiệp sớm sẽ ảnh hưởng tới khả năng phát âm của trẻ khi trưởng thành. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo những địa chỉ chữa nói ngọng uy tín sau đây tại Hà Nội.

1. Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth

Hệ thống Trung tâm Phục hồi chức năng VinaHealth là trung tâm đầu tiên được Bộ khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động trong mảng phục hồi chức năng. Đơn vị hoạt động với sứ mệnh “Tạo dựng tương lai mới, cuộc sống mới cho trẻ bại não, chậm phát triển tại Việt Nam”.

Vina Health chữa nói ngọng
Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý Giáo dục Phục hồi chức năng Vina Health

Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth can thiệp chuyên sâu cho trẻ ở những lĩnh vực sau:

  • Vận động trị liệu
  • Hoạt động trị liệu
  • Ngôn ngữ trị liệu
  • Y học cổ truyền – Tâm lý – Giáo dục

Thành lập từ năm 2015, đơn vị đã đem đến những hành trình diệu kỳ cho trẻ chậm nói, nói ngọng hoặc gặp các vấn đề về ngôn ngữ. Trung tâm sở hữu nhiều năm kinh nghiệm và được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em.

Đội ngũ nhân viên tại VinaHealth là những người có chuyên môn cao cùng tâm đức sáng. Nhà chuyên môn luôn kiên nhẫn với từng bé, hướng dẫn các con tận tình và chậm rãi, xác định rõ nguyên nhân vì sao trẻ nói ngọng. Đặc biệt, chuyên viên VinaHealth được đánh giá cao về năng lực chuyên sâu trong lĩnh vực âm ngữ trị liệu.

Những bé lần đầu tới Trung tâm sẽ được các nhà chuyên môn đánh giá chuyên sâu để xác định mức tình trạng của bé. Sau đó dựa vào tình trạng của bé cũng như tính cách, sức khoẻ và tố chất của bé để xây dựng lộ trình dạy hợp lý.

Vina Health trao đổi với chuyên viên nước ngoài
Chuyên viên VinaHealth trao đổi về chuyên môn với những đơn vị nước ngoài

Phương pháp can thiệp hỗ trợ trẻ nói ngọng tại VinaHealth vô cùng khác biệt với những đơn vị khác. Đơn vị áp dụng những phương pháp mới được nghiên cứu từ các chuyên gia trong và ngoài nước giúp đem lại hiệu quả cao trong quá trình can thiệp cho trẻ nói ngọng đồng thời xác định nguyên nhân gây rối loạn ngôn ngữ ở trẻ nhỏ.

Không chỉ can thiệp về vấn đề ngôn ngữ là nói ngọng của bé, các nhà chuyên môn còn dạy bé về những kỹ năng sống cơ bản cho bé, giúp bé phát triển toàn diện hơn. Vậy nên các bậc phụ huynh có thể tin tưởng gửi gắm con em mình tại Hệ thống Trung tâm VinaHealth.

Khi có vấn đề hay thắc mắc gì, các tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ các bậc phụ huynh bất cứ lúc nào. Tư vấn viên của Hệ thống VinaHealth luôn cố gắng mang đến sự nhiệt tình, kịp thời và hữu ích đến với mọi gia đình đã tin tưởng đồng hành cùng chúng tôi.

Mọi vật dụng, trang thiết bị tại đơn vị đều được đầu tư đầy đủ và hiện đại. Trung tâm thực hiện khử khuẩn và vệ sinh vật dụng hằng ngày để đảm bảo sức khỏe cho các con khi tập luyện.

Hệ thống Trung tâm VinaHealth tin rằng môi trường xung quanh đóng vai trò không nhỏ trong quá trình can thiệp của bé nên Trung tâm luôn cố gắng tạo nên môi trường sạch sẽ, trong lành để hỗ trợ quá trình của bé.

cơ sở vật chất Vina Health hiện đại
Trung tâm sở hữu cơ sở vật chất hiện đại

Những thủ tục, dịch vụ của Hệ thống Trung tâm VinaHealth được đánh giá cao bởi tiêu chí nhanh, gọn và nhẹ. Điều này giúp làm giảm thời gian chờ đợi của các bố mẹ khi đưa con đến can thiệp nói ngọng cũng như các bé bớt mệt mỏi khi phải đợi chờ nhiều.

VinaHealth là đơn vị phục hồi chức năng, can thiệp tình trạng trẻ nói ngọng uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ba mẹ hãy lựa chọn VinaHealth vì một tương lai trẻ cải thiện khả năng ngôn ngữ và tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.

thăm trung tâm Vina Health
Đại sứ quán Úc và tổ chức CPA từ Úc đến làm việc tại Trung tâm VinaHealth

2. Khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng – Bệnh viện Nhi Trung ương

Địa chỉ: 18/879 đường La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội

Ban đầu “Trung tâm Thính học và Trị liệu ngôn ngữ là Liên khoa Tai Mũi Họng – Mắt – Răng Hàm Mặt có mục đích can thiệp những chứng về nghe và trị liệu ngôn ngữ. Vào năm 2016, Trung tâm chính thức được tách ra và thành lập thành một phòng ban chữa trị riêng.

Về trị liệu ngôn ngữ, Trung tâm có 4 giáo viên phụ trách với kinh nghiệm chuyên sâu giúp bé can thiệp sớm và kịp thời vấn đề ngôn ngữ của mình.

Không chỉ chuyên về điều trị, Trung tâm còn thực hiện những đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến thính lực và trị liệu ngôn ngữ bên cạnh đó còn tổ chức đào tạo, tập huấn về thính học và trị liệu ngôn ngữ.

Trung tâm chỉ thăm khám theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 nên các phụ huynh cần sắp xếp thời gian của mình để tới đây. Tuy nhiên khi các phụ huynh đưa con đến can thiệp thường mất thời gian về các khâu thủ tục như lấy số, đợi tới lượt.

Đây là địa chỉ uy tín tại Hà Nội cho các bậc phụ huynh có mong muốn chữa nói ngọng cho trẻ.

chữa nói ngọng tại Nhi Trung ương
Chữa nói ngọng cho trẻ tại Bệnh viện Nhi Trung Ương

3. Khoa phục hồi chức năng – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội

Khoa Phục hồi chức năng được thành lập năm 2010 với tiền thân là phòng khám và điều trị ngoại trú phục hồi chức năng.

Khoa chuyên khám và cung cấp dịch vụ kỹ thuật về phục hồi chức năng cho cả bệnh nhân nội trú và ngoại trú với các bệnh lý về rối loạn ngôn ngữ, thần kinh, xương khớp,… Khoa có kết hợp với Trung tâm đào tạo để tổ chức nhiều lớp đào tạo chứng chỉ Kỹ thuật viên, chứng chỉ âm ngữ trị liệu.

Khoa Phục hồi chức năng đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động với nhiều lượt bệnh nhân đến can thiệp mỗi ngày. Ban đầu các bé sẽ được các bác sĩ đánh giá về tình trạng để tìm ra lộ trình can thiệp chứng nói ngọng phù hợp.

Khoa chỉ nhận thăm khám vào các ngày hành chính từ 7h sáng đến 4h30 chiều từ thứ 2 đến thứ 6 và buổi sáng thứ 7 nên bố mẹ hãy sắp xếp thời gian để đến thăm khám.

Khoa Phục hồi chức năng của bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín để bạn có thể chữa chứng nói ngọng cho trẻ ở Hà Nội.

chữa nói ngọng tại Y Hà Nội
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhận chữa trẻ nói ngọng

4. Trung tâm phục hồi chức năng – Bệnh viện Bạch Mai

Địa chỉ: Nhà tròn – Số 78 Giải Phóng – Quận Đống Đa – Hà Nội

Trung tâm phục hồi chức năng tại Bệnh viện Bạch Mai là một trong những trung tâm hoạt động theo mô hình phục hồi toàn diện “Rehabilitation team” với đầy đủ các thành viên từ bác sĩ chuyên khoa, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên về phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, âm ngữ trị liệu,…

Tại đây, các bác sĩ không giúp cải thiện tình trạng trẻ diễn đạt kém như nói ngọng mà còn hỗ trợ những chức năng khác nếu cần thiết. 

Giờ làm việc của trung tâm từ 6h30 sáng đến 6h chiều các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Nếu các bạn muốn đến khám thì có thể đặt lịch trước để chủ động thời gian. Nếu nhiều gia đình không có thời gian chờ đợi thường sẽ chọn những trung tâm tư nhân bởi thủ tục nhanh, gọn và nhẹ hơn các cơ sở công lập.

Nếu bạn đưa bé đến can thiệp càng sớm thì sẽ đạt được hiệu quả cao hơn, vậy nên bạn cần để ý những sinh hoạt thường ngày của con để phát hiện sớm các vấn đề.

chữa nói ngọng bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai là địa chỉ chữa nói ngọng uy tín

5. Trung tâm giảng dạy và Trị liệu ngôn ngữ – Viện Ngôn ngữ học

Địa chỉ: Số 9 Kim Mã Thượng, Ba Đình, Hà Nội

Trung tâm chuyên đánh giá, sàng lọc cho trẻ có khó khăn về ngôn ngữ và trị liệu ngôn ngữ cho trẻ như chậm nói, nói ngọng, khó nói, rối loạn ngôn ngữ,…

Những đối tượng trung tâm hướng tới là trang bị các kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết cho các bé có thể dễ dàng hòa nhập tại môi trường mầm non và tiểu học. Đội ngũ giáo viên là những người được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực ngôn ngữ, giáo dục.

Chương trình học của trung tâm có lớp học cá nhân vả lớp học nhóm tuỳ theo trình độ của bé và nhu cầu của phụ huynh.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo cơ sở trên để có thể can thiệp kịp thời chứng nói ngọng cho bé.

chữa nói ngọng cho trẻ
Một buổi luyện tập cá nhân tại trung tâm

Mách mẹ bí quyết lựa chọn đơn vị chữa nói ngọng cho con

Hiện nay các đơn vị chữa nói ngọng trên địa bàn thành phố Hà Nội mọc lên rất nhiều khiến cha mẹ hoang mang không biết đâu là đơn vị uy tín. Mẹ có thể dựa vào một số tiêu chí sau đây để xác định.

1. Lựa chọn đơn vị được cấp giấy phép

Cha mẹ nên lựa chọn những đơn vị được cấp giấy phép hoạt động phục hồi chức năng hoặc những trung tâm trực thuộc sự quản lý của bệnh viện công. Những đơn vị trên khiến cha mẹ yên tâm hơn trong quá trình gửi gắm con em, cam kết hiệu quả tới các bé khi kết thúc quá trình trị liệu.

chữa nói ngọng uy tín
Chữa nói ngọng cho trẻ tại những đơn vị uy tín có giấy phép

2. Lựa chọn đơn vị sở hữu các chuyên viên giỏi

Các chuyên viên trị liệu âm ngữ cần giàu kinh nghiệm và có bằng cấp trong lĩnh vực âm ngữ trị liệu. Các chuyên viên không chỉ có phương pháp dạy trẻ hiệu quả, áp dụng các bài tập chữa ngọng L và N, phương pháp âm ngữ mà còn thấu hiểu tâm lý trẻ, giúp bé thoải mái trong quá trình luyện tập.

3. Lựa chọn địa chỉ có chi phí hợp lý

Cải thiện tình trạng nói ngọng cho trẻ là một trong những danh mục phục hồi chức năng tốn khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, cha mẹ vẫn nên cảnh giác trước những đơn vị “hét” giá quá cao, không minh bạch trong tiền trị liệu.

lựa chọn đơn vị chữa nói ngọng uy tín
Mẹ nên lựa chọn những đơn vị có chi phí hợp lý

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn 4 đơn vị chữa nói ngọng cho trẻ ở Hà Nội uy tín bậc nhất hiện nay. Ngay khi phát hiện trẻ có dấu hiệu nói ngọng, cha mẹ nên đưa trẻ tới các đơn vị uy tín để được can thiệp và khắc phục kịp thời.

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận