TOP 5 trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng tốt nhất TP Hồ Chí Minh

Bài viết này sẽ giới thiệu về 5 trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng Hồ Chí Minh uy tín, hội tụ các nhà trị liệu chuyên môn cao, dịch vụ tốt. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn đơn vị nào hay chưa yên tâm với quyết định của mình, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu các thông tin chi tiết nhất nhé!

Tổng hợp top 5 địa chỉ vật lý trị liệu uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Để việc can thiệp đạt hiệu quả cao sẽ cần lựa chọn trung tâm can thiệp uy tín, có đội ngũ chuyên môn giỏi và môi trường tập luyện chuyên nghiệp. Dưới đây là tổng hợp top 5 trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng tốt nhất Hồ Chí Minh, nhất định bạn nên tham khảo:

Lưu ý bài viết không mang tính xếp hạng, chỉ liệt kê ra các Trung tâm uy tín.

1. Hệ thống Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth

Hệ thống Trung tâm VinaHealth là đơn vị nghiên cứu và ứng dụng về phục hồi chức năng, được cấp phép bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, trực thuộc quản lý của Hội khoa học tâm lý – giáo dục Việt Nam.

VinaHealth mang đến những phương pháp can thiệp hiện đại và hiệu quả về Vận động trị liệu, Hoạt động trị liệu, Ngôn ngữ trị liệu, Y học cổ truyền – Tâm lý – Giáo dục. Không chỉ hướng tới việc giúp đỡ các trẻ đặc biệt phục hồi chức năng, Hệ thống Trung tâm VinaHealth mong muốn mọi trẻ em được phát triển một cách toàn diện.

trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng tốt nhất Hồ Chí Minh
Các lĩnh vực Hệ thống Trung tâm VinaHealth can thiệp

Cho đến nay, VinaHealth mở rộng thêm nhiều chi nhánh lớn tại Hà Nội và TP HCM, trở thành địa chỉ can thiệp quen thuộc với cộng đồng phụ huynh trên cả nước. Ngoài thời gian làm việc chính thức (giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 7), Trung tâm còn có dịch vụ can thiệp ngoài giờ để hỗ trợ các gia đình có nhu cầu.

Những nhà chuyên môn của VinaHealth được đào tạo chuyên sâu về kiến thức, kĩ năng và cả đạo đức. Vậy nên rất nhiều gia đình đặt niềm tin gửi gắm con mình đến can thiệp vật lý trị liệu tại cả Hồ Chí Minh và Hà Nội.

vật lý trị liệu cuat VinaHealth
Trung tâm VinaHealth chi nhánh Gò Vấp

Tùy vào tình trạng đánh giá ban đầu của bé mà các nhà chuyên môn sẽ lập ra lộ trình can thiệp vật lý trị liệu phù hợp với thể trạng của bé. Những bài luyện tập của VinaHealth luôn được nghiên cứu kỹ càng, và tham khảo bởi những chuyên gia có chuyên môn cao.

Các bạn nhỏ tham gia vật lý trị liệu của VinaHealth sẽ được đánh giá định kỳ hàng tháng để cập nhật tình hình luyện tập. Các hỗ trợ viên sẽ gọi điện hỏi thăm gia đình về chất lượng luyện tập và dịch vụ của Hệ thống Trung tâm VinaHealth.

Cơ sở vật chất của VinaHealth được trang bị đầy đủ các dụng cụ, máy móc tập luyện; đảm bảo không gian can thiệp thoáng mát, an toàn và hiệu quả cao. Không chỉ tại Hồ Chí Minh, VinaHealth còn được ưu tiên, lựa chọn nhiều trong các dịch vụ vật lý trị liệu Hà Nội.

tập đi vật lý trị liệu cho bé
Cơ sở vật chất và đội ngũ chuyên môn của VinaHealth luôn được đánh giá cao

2. Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng – Bệnh viện Nhi đồng I

Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

Khoa Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng của Bệnh viện Nhi đồng I thành lập năm 1985 với phạm vi hoạt động chủ yếu là ứng dụng Vật lý trị liệu cho bệnh nhân ngoại trú và nội trú.

Hiện nay, với nhu cầu thăm khám của các bệnh nhân, bệnh viện cũng đã mở thêm các phòng điều trị theo lịch hẹn và theo yêu cầu như vật lý trị liệu hô hấp theo yêu cầu, vật lý trị liệu vận động theo yêu cầu, tâm lý – vận động theo hẹn, ngôn ngữ trị liệu theo hẹn.

Lịch làm việc của khoa từ 6h sáng đến 16h chiều từ thứ 2 đến thứ 6. Bên cạnh đó khoa phục vụ ngoài giờ buổi tối từ 16h đến 20h và lịch đặt trước vào thứ 7 và chủ nhật.

Nếu bạn đi khám vào sáng, bạn cần phải đến sớm để lấy số và xếp hàng. Vì vậy hãy chuẩn bị cho bé đồ ăn và đồ chơi phòng khi trẻ đói và mệt mỏi.

địa chỉ vật ký trị liệu
Các bác sĩ cùng trẻ luyện tập phương pháp vật lý trị liệu

3. Trung tâm Chỉnh hỉnh – Phục hồi chức năng

Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 7, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1966, thuộc sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trung tâm hiện nay gồm 3 chuyên khoa chính là phẫu thuật chỉnh hình, Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu, Sản xuất, cung cấp chân giả, tay giả, dụng cụ chỉnh hình các loại.

Trung tâm phục vụ nhiều đối tượng bị cần sử dụng vật lý trị liệu như tai nạn, biến chứng của bệnh tật, sau chấn thương, và cả những trẻ em bại não, chậm phát triển, tật ở tay hoặc chân, vật lý trị liệu cho trẻ sinh non,…

trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng Sài Gòn
Trung tâm có khuôn viên rộng, không gian tập thoải mái hơn cho các bệnh nhân.

4. Khoa Vật lý trị liệu – Bệnh viện Nhi đồng 2

Địa chỉ: số 14 đường Lý Tự Trọng, thuộc P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhi đồng 2 là địa chỉ uy tín của các bậc phụ huynh tại thành phố Hồ Chí Minh khi muốn khám và chữa bệnh cho con em mình. Vật lý trị liệu là một trong những chuyên khoa quan trong của bệnh viện.

Khoa Vật lý trị liệu mở rộng chuyên sâu về vấn đề phục vụ chức năng như vật lý trị liệu với mong muốn giúp đỡ nhiều trẻ giảm thiểu những ảnh hưởng của khiếm khuyết đến cuộc sống và tinh thần của các em.

Lịch khám bệnh của bệnh viện từ thứ 2 đến thứ 6, bắt đầu từ 7h sáng đến 4h chiều. Bệnh viện cũng có phục vụ khám ngoài giờ và ngày cuối tuần. Vậy nên cha mẹ cần sắp xếp thời gian tới khám bệnh cho bé.

chữa vật lý trị liệu bệnh viện nhi đồng 2
Bệnh viện Nhi đồng 2 có lượng lớn bệnh nhân đến khám và điều trị mỗi ngày

5. Bệnh viện Chợ Rẫy – Khoa Vật lý trị liệu

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP. HCM

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện lớn tại Sài Gòn. Dù đã có bề dày lịch sử nhưng cho đến nay đây vẫn là nơi thăm khám và điều trị được nhiều người lựa chọn đến điều trị bệnh.

Khoa Phục hồi chức năng của bệnh viện Chợ Rẫy giúp các bệnh nhân đang gánh chịu hậu quả của các biến chứng của bệnh, hậu phẫu thuật hay các tổn thương của tai nạn,…

Bệnh viện thăm khám vào thứ 2 đến thứ 6 từ 7h sáng đến 4h chiều, và sáng thứ 7. Tuy nhiên vào những ngày lễ, tết, lịch làm việc có thể thay đổi. Vậy nên cha mẹ cần liên hệ với nhân viên để được tư vấn rõ hơn.

Bệnh viện Chợ Rẫy - Khoa Vật lý trị liệu
Bệnh viện Chợ Rẫy có quy mô lớn, khuôn viên rộng rãi và cơ sơ vật chất hiện đại.

Lưu ý để lựa chọn cơ sở vật lý trị liệu phục hồi chức năng phù hợp

Tìm kiếm được cơ sở vật lý trị liệu phục hồi chức năng phù hợp là điều mà nhiều cha mẹ rất quan tâm. Vậy sau đây là 3 lưu ý để phụ huyunh có thể lựa chọn cơ sở phù hợp với trẻ và gia đình.

Tìm hiểu những địa chỉ uy tín: Các cơ sở uy tín thường nhận được những phản hồi tốt từ những người đã sử dụng dịch vụ gây dựng nên sự tin tưởng đối với khách hàng. Tại đây có đội ngũ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm cùng với lộ trình can thiệp hiện đại và phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân. Vì vậy lựa chọn một môi trường uy tín sẽ giúp trẻ có điều kiện tốt cho việc luyện tập.

Cơ sở vật chất: Hãy lựa chọn những trung tâm có cơ sở vật chất, dụng cụ luyện tập luôn đầy đủ và đầu tư để phục vụ cho các bài tập. Cha mẹ cần tìm kiếm một môi trường sạch sẽ, dụng cụ luyện tập luôn được vệ sinh thường xuyên để đả, bảo sức khỏe cho trẻ.

Lựa chọn cơ sở gần: Tham gia vật lý trị liệu là cả một quá trình, vậy nên vấn đề di chuyển là một vấn đề. Nếu bạn chọn những địa chỉ xa nhà sẽ vừa tốn nhiều chi phí đi lại, vừa tốn nhiều công sức. Đôi khi đi đường dài nhiều sẽ khiến cả trẻ và cha mẹ cảm thấy mệt mỏi.

cơ sở vật lý trị liệu phù hợp
Cha mẹ cần lưu ý những tiêu chí để lựa chọn cơ sở vật lý trị liệu

Trên đây là những thông tin chi tiết về TOP 5 trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng Hồ Chí Minh uy tín và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu bạn còn có thắc mắc chưa được giải đáp nhé!

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận