4 Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng ở Quận 2 uy tín

Vật lý trị liệu quận 2 đóng vai trò hết sức quan trọng trong công cuộc cải thiện và phục hồi chức năng cho trẻ chậm phát triển vận động. Do đó, việc tìm hiểu và lựa chọn được các trung tâm vật lý trị liệu tại quận 2 là mong muốn của các bậc phụ huynh đang có nhu cầu. Thấu hiểu được điều đó nên bài viết hôm nay chúng tôi sẽ review cho các bậc phụ huynh 3 trung tâm vật lý trị liệu ở quận 2 uy tín.

Trung tâm vật lý trị liệu quận 2 thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm vật lý trị liệu quận 2 thành phố Hồ Chí Minh

Top 4 trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại quận 2 uy tín nhất năm 2023

Trong nhiều năm gần đây các trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng quận 2 nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Sự xuất hiện của các trung tâm phục hồi chức năng đã giúp đỡ cho nhiều gia đình có trẻ chậm phát triển vận động có thể được cải thiện và phát triển tốt hơn. Và dưới đây là 4 trung tâm phục hồi chức năng quận 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bậc phụ huynh.

1. Hệ thống trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth

Thông tin liên hệ:

Hệ thống trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth là đơn vị nghiên cứu về các trường hợp trẻ gặp khó khăn trong vận động như: trẻ chậm vận động, trẻ chậm đi, trẻ trốn lẫy… Cùng với đó đơn vị còn được biết đến là nơi đầu tiên và duy nhất được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép, trực thuộc sự quản lý của Hội khoa học tâm lý – giáo dục Việt Nam cấp phép hoạt động trên lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu về các giải pháp can thiệp và phục hồi chức năng cho trẻ bị bại não, trẻ em chậm nói, chậm vận động….

Hệ thống trung tâm phục hồi chức năng Vinahealth tại quận 2
Trẻ được rèn luyện âm ngữ trị liệu tại hệ thống trung tâm phục hồi chức năng Vinahealth

Với sứ mệnh mang đến những cơ hội mới, cuộc sống mới cho những trẻ có nhu cầu đặc biệt hệ thống trung tâm phục hồi chức năng Vinahealth không chỉ là đơn vị trực tiếp thăm khám, kiểm tra cho trẻ mà còn là nơi trực tiếp hỗ trợ can thiệp cho trẻ bằng các giải pháp vật lý trị liệu – phục hồi chức năng tuỳ thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà trẻ đang gặp phải. Nhờ vậy mà không ít trẻ khi đến luyện tập và rèn luyện tại hệ thống trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth đã có những tiến bộ rõ rệt về cả nhận thức và hành vi.

Sở dĩ chúng tôi giới thiệu đến các bậc phụ huynh đơn vị này bởi vì:

 • Phương pháp vật lý trị liệu là một trong những giải pháp đã được đơn vị áp dụng trong suốt 7 năm qua và đều đem lại hiệu quả tích cực
 • Đội ngũ nhân lực tại Vinahealth đều là những người có kinh nghiệm và tay nghề giỏi
 • Trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ cho phương pháp vật lý trị liệu đều là những thiết bị tiến tiến hàng đầu
 • Các phương vật lý trị liệu được áp dụng cho nhiều đối tượng trẻ: vận động thô cho trẻ sơ sinh, vật lý trị cho trẻ bị vẹo cột sống, vật lý trị liệu hô hấp nhi, vật lý trị liệu cho trẻ bị down
Vật lý trị liệu quận 2
Trẻ đang thực hiện bài tập vật lý trị liệu vận động thô cùng cô chuyên môn tại hệ thống trung tâm phục hồi chức năng Vinahealth

2. Trung tâm phục hồi chức năng Family Medical Practice

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 95 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3744 2000

Trung tâm phục hồi chức năng Family Medical Practice hẳn không còn là cái tên xa lạ với các bậc phụ huynh có con đang có nhu cầu tập vật lý trị liệu tại quận 2. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hồi chức năng thì Family Medical Practice đã giúp đỡ và hỗ trợ cho nhiều trẻ chậm phát triển vận động, trẻ bại não, trẻ nói ngọng, trẻ chậm phát triển trí tuệ…. có thể cải thiện và phục hồi tốt hơn và giúp trẻ mở ra thêm một hành trang mới tươi đẹp.

Để làm được điều đó thì trung tâm luôn có sự hỗ trợ của đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm cũng như một đội ngũ chuyên gia, chuyên viên có tay nghề cao và hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại.Tất cả những điều Family Medical Practice đang có, đang làm và đã có là minh chứng cho sự trưởng thành, lớn mạnh và là niềm tin mà khách hàng dành cho trung tâm.

Bởi vậy mà trung tâm luôn nhận được sự ủng hộ từ phía khách hàng và ngày càng khẳng định được sự uy tín của trung tâm trên thị trường.

Trung tâm phục hồi chức năng Family Medical Practice
Trung tâm phục hồi chức năng Family Medical Practice

3. Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng Maple Healthcare

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 19 Đặng Hữu Phổ, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 070 510 0100

Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng Maple Healthcare sở hữu đội ngũ chuyên gia, chuyên viên lành nghề có chuyên môn cao đã giúp cho trung tâm có thể dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng có nhu cầu.

Bên cạnh đó, khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Maple Healthcare còn được phục vụ bởi thái độ tận tình, chu đáo và hết lòng phục vụ của các chuyên viên tại trung tâm. Nhờ đó mà khách hàng có thể yên tâm luyện tập với một tinh thần thoải mái nên kết quả đạt được diễn ra nhanh hơn và khả năng khắc phục đạt được hiệu quả tối đa.

Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng Maple Healthcare
Trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng Maple Healthcare

4.Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ tàn tật TP HCM

 Thông tin liên hệ:

Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ tàn tật không chỉ là một địa điểm chăm sóc và trợ giúp cho những trẻ gặp hoàn cảnh khó khăn, trẻ chất độc da cam, trẻ mồ côi mà đơn vị còn là một trong những trung tâm vật lý trị liệu cho trẻ em

Ngoài việc có chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề thì đơn vị còn nhận nhận được sự quan tâm và ủng hộ bởi sự  tận tình và chu đáo đối với các bệnh nhi nhí khi tới đây rèn luyện. Nhờ đó mà nhiều trẻ nhỏ đã dần khôi phục hoặc vận động dễ dàng hơn so với lúc trước.

Vì thế mà nơi đây dần trở thành địa chỉ đáng tin cậy không riêng gì người dân thành phố Hồ Chí Minh mà còn được lòng của nhiều bệnh nhân đến từ các tỉnh thành nhỏ lẻ khác.

Vật lý trị liệu quận 2
Trung tâm vật lý trị liệu cho trẻ em tại quận 2

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm vật lý trị liệu uy tín tại quận 2 bố mẹ nên biết

Vai trò của các trung tâm vật lý trị liệu quận 2 hết sức to lớn bởi điều đó giúp đỡ rất nhiều cho việc luyện tập và cải thiện phục hồi chức năng của trẻ. Bởi vậy, việc tìm kiếm, lựa chọn được các trung tâm vật lý trị liệu uy tín thì bố mẹ có thể tham khảo các kinh nghiệm sau đây:

 • Thông tin liên lạc với trung tâm đảm bảo tính công khai, rõ ràng

Thông tin địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế hay địa chỉ email… là những thông tin liên lạc quan trọng mà một trung tâm phục hồi chức năng uy tín luôn cần cung cấp được đầy đủ, rõ ràng và được công khai với khách hàng. Điều đó không chỉ hỗ trợ khách hàng có thêm những dữ kiện để tìm hiểu thông tin của trung tâm mà còn hỗ trợ khách hàng trong việc liên hệ với trung tâm dễ dàng hơn.

 • Đội ngũ chuyên gia, chuyên viên tay nghề cao và giàu kinh nghiệm

Sức khoẻ của con người vô cùng quan trọng nên không thể được kiểm tra qua loa, sơ sài hay được chẩn đoán bởi những người không có chuyên môn nghiệp vụ tốt hay kiến thức hạn hẹp.Bởi vậy khi lựa chọn một trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ bố mẹ nên tìm hiểu kỹ hơn về đội ngũ chuyên gia của đơn vị đó. Chẳng hạn như: Các chuyên gia của trung tâm có kinh nghiệm, kỹ năng hay thành tích gì nổi bật…

Việc tìm hiểu đội ngũ của trung tâm không chỉ giúp cho bố mẹ lựa chọn được người phụ trách cho con tốt nhất và hỗ trợ cho việc cải thiện tốt nhất của con. Lý do là vì khi trẻ được kiểm tra hay khám bởi người có chuyên môn, kinh nghiệm thì kết quả nhận được sẽ có độ chính xác cao hơn và trẻ cũng được tiếp cận những giải pháp can thiệp phù hợp để đạt được kết quả tối đa nhất.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và tay nghề cao
Lựa chọn những đơn vị sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và tay nghề cao để nhận được chất lượng tốt nhất
 • Cơ sở vật chất của trung tâm

Một trung tâm uy tín không chỉ xây dựng đội ngũ chuyên gia có tay nghề giỏi mà họ còn rất chú trọng tới việc xây dựng cơ sở vật chất và đầu tư các trang thiết bị máy móc để hỗ trợ việc điều trị và kiểm tra tình trạng sức khoẻ của khách hàng tốt nhất. Việc làm đó không chỉ giúp trung tâm tạo nên thương hiệu riêng của đơn vị đồng thời cũng giúp cho việc can thiệp được diễn ra suôn sẻ và bài bản hơn.

 • Chi phí dịch vụ công khai rõ ràng

Chi phí luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất vì vấn đề này liên quan tới nhiều vấn đề như tài chính gia đình, hình ảnh của trung tâm và cả tránh được các rủi ro mà các trung tâm “ma” lợi dụng để lừa đảo. Vì vậy, các bậc phụ huynh khi lựa chọn các trung tâm phục hồi chức năng nên yêu cầu đơn vị cung cấp trước bảng giá để nắm bắt được giá thành cũng như các dịch vụ mà đơn vị đang triển khai. Điều đó không những giúp bố mẹ có kế hoạch chi tiêu phù hợp mà còn thể hiện sự uy tín mà trung tâm đang có được và cũng đảm bảo khi sử dụng dịch vụ không bị phát sinh cước không hợp lý.

Như vậy, bài viết hôm nay chúng tôi đã chia sẻ tới các bậc phụ huynh 3 trung tâm vật lý trị liệu phục hồi chức năng quận 2 uy tín. Mong rằng các thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho bố mẹ những kiến thức hữu ích để lựa chọn được trung tâm chất lượng cho con.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận