Bệnh Nhược Cơ Có Chữa Được Không? Sống Được Bao Lâu?

Bệnh nhược cơ hiện nay chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn, chỉ có thể ức chế giúp tình trạng không bị nặng thêm và cũng chưa có kết luận cho việc nhược cơ có làm giảm tuổi thọ của con người hay không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về vấn đề này.

Bệnh Nhược Cơ Có Chữa Được Không? Sống Được Bao Lâu?
Bệnh nhược cơ hiện nay chưa có phương pháp chữa khỏi hoàn toàn

Bệnh nhược cơ có thể chữa được không?

Hiện nay chưa có kết luận chính xác về việc có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh nhược cơ mặc dù y học đã có những cố gắng nhất định. Việc có thể chữa hay áp dụng bất kỳ phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng, thể trạng sức khỏe cũng như điều kiện kinh tế… của gia đình và bản thân người mắc chứng nhược cơ.

Một số phương pháp đang được triển khai và áp dụng rộng rãi như ức chế miễn dịch, phẫu thuật tuyến ức… đối với những người bệnh có những triệu chứng nhược cơ, rối loạn vận động chức năng chưa được kiểm soát tốt. Tuy nhiên người mắc bệnh phải đối mặt với nguy cơ nhược cơ cấp, rất nguy hiểm đến sức khỏe nếu phải thực hiện lâu dài, gây nguy hại đến tính mạng hoặc tử vong.

Bên cạnh đó, một số phương pháp ngắn hạn như truyền miễn dịch, thay huyết thương… áp dụng cho những người bị nhược cơ diễn biến xấu, trầm trọng nhưng đòi hỏi điều kiện về chi phí cao, không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng được.

Bệnh nhược cơ có thể chữa được không?
Hiện nay chưa có kết luận chính xác về việc có thể chữa khỏi hoàn toàn

Với các phương pháp vật lý trị liệu đã và đang được thực hiện rộng rãi và có hiệu quả tốt đối với cả người cao tuổi và trẻ nhỏ, sẽ hỗ trợ cơ phát triển và tăng khả năng vận động linh hoạt cho những ai mắc chứng nhược cơ, chúng ta nên kết hợp với việc tập thể dục và có chế độ ăn uống lành mạnh để có một sức khỏe tốt nhất.

Khi áp dụng bất kể phương pháp nào chúng ta cũng cần tham khảo và có sự đồng ý của các bác sĩ hoặc chuyên gia trong ngành thì mới được phép ứng dụng, không nên uống các loại thuốc linh tinh hay ăn những thực phẩm nhiều đạm và dầu mỡ. Việc khắc phục tốt chứng nhược cơ sẽ giúp người bệnh có cơ hội được sống gần như người bình thường.

Như vậy, nhược cơ là một căn bệnh thần kinh cơ liên quan đến sự tự miễn dịch, hiện nay vẫn chưa có thuốc hay biện pháp nào có thể khắc phục triệt để, cũng chưa có nhà khoa học nào tìm ra phương pháp chữa khỏi hoàn mà chỉ có thể ức chế tình trạng không nặng thêm và áp dụng vật lý trị liệu tại nhà để giúp tình hình khả quan hơn.

Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị vẹo cổ.

Với các phương pháp vật lý trị liệu đã và đang được thực hiện rộng rãi
Khi áp dụng bất kể phương pháp nào chúng ta cũng cần tham khảo và có sự đồng ý của các bác sĩ

Vậy người mắc chứng nhược cơ có thể sống được bao lâu?

Người mắc chứng nhược cơ có thể sống được bao lâu?

Nếu được cải thiện tốt, tuổi thọ của người bị nhược cơ sẽ không bị giảm đi nhiều so với tuổi thọ của những người bình thường khác, thậm chí còn có thể khắc phục vẹo cột sống ở trẻ bị nhược cơ…  Thế nhưng họ phải lệ thuộc hoàn toàn vào người thân trong thời gian đầu, sau đó khi có thể tự phục vụ những nhu cầu sinh hoạt cơ bản của mình.

Về sau họ sẽ phải duy trì mãi mãi với việc uống thuốc cũng như vật lý trị liệu suốt đời để có thể giữ được một sức khỏe và thể trạng ổn định, có nhiều nguy cơ mắc những tác dụng phụ của các loại thuốc, ảnh hưởng đến dạ dày và thần kinh.. vậy nên nếu người bị nhược cơ không sống lâu được còn có thể là do những điều này.

Trong quá trình đối mặt với bệnh nhược cơ, cũng như sự tác động từ xã hội như việc người nhược cơ bị kỳ thị, không được học tập hoặc xảy ra vấn đề như bé không biết nuốt và không thể phát triển như những người khác… sẽ khiến tâm lý của họ bất ổn thậm chí có nhiều người suy nghĩ tiêu cực hoặc tự tử.

Ngoài ra quá trình hoạt động, di chuyển của người nhược cơ khi không có người hỗ trợ sẽ gặp nhiều khó khăn, có thể gây ra nhiều va chạm và tai nạn không đáng có… cho thấy tuổi thọ của họ gặp nhiều rủi ro, bị tác động bởi nhiều vấn đề khác nhau.

Vậy nên nếu bạn có người thân mắc chứng nhược cơ thì nên khuyên họ đi khám và can thiệp sớm, tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Người mắc chứng nhược cơ có thể sống được bao lâu?
Nếu được cải thiện tốt, tuổi thọ của người bị nhược cơ sẽ không bị giảm đi nhiều

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề bệnh nhược cơ có chữa được không và người mắc chứng nhược cơ có thể sống được bao lâu, có lẽ mọi người cũng đã có câu trả lời cho mình. Mong rằng bài viết hữu ích đối với các bạn, hẹn gặp lại ở những chủ đề tiếp theo.

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận