Top 3 Địa Chỉ Chữa Nói Lắp Tại Hà Nội Uy Tín Nhất Hiện Nay

Nói lắp ở trẻ để lại nhiều hệ luỵ cho trẻ trong việc học tập, giao tiếp xã hội. Bởi vậy việc tìm kiếm các địa chỉ chữa nói lắp ở đâu uy tín tại Hà Nội luôn là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh tìm kiếm. Để tiện hơn cho bố mẹ trong việc tìm kiếm thì bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bậc phụ huynh top 3 trung tâm can thiệp tật nói lắp tại Hà Nội hiện nay.

Chữa nói lắp cho trẻ
Nếu gia đình đưa bé đi can thiệp kịp thời sẽ giúp trẻ khắc phục hiệu quả

Top 3 địa chỉ can thiệp nói lắp tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay

Và dưới đây là top 3 trung tâm giúp can thiệp nói lắp uy tín tại Hà Nội mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bố mẹ.

1. Hệ thống Trung tâm Phục hồi chức năng VinaHealth

Hệ thống Trung tâm VinaHealth là trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về phương pháp can thiệp toàn diện cho trẻ đặc biệt. VinaHealth trực thuộc sự quản lý của Hội khoa học tâm lý – giáo dục Việt Nam.

Được thành lập năm 2015, VinaHealth có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và thực hành các phương pháp can thiệp chuyên sâu về phục hồi chức năng và phát triển toàn diện cho trẻ có nhu cầu đặc biệt. Hệ thống Trung tâm VinaHealth có những chương trình can thiệp về các lĩnh vực sau:

  • Vận động trị liệu
  • Hoạt động trị liệu
  • Ngôn ngữ trị liệu
  • Y học cổ truyền – Tâm lý – Giáo dục

Can thiệp chứng nói lắp thuộc dịch vụ ngôn ngữ trị liệu của VinaHealth. Không chỉ can thiệp chứng nói lắp, Hệ thống Trung tâm còn hỗ trợ can thiệp các vấn đề khác như rối loạn ngôn ngữ, nói chậm, trẻ nói ngọng,…

trung tâm VinaHealth
Hệ thống Trung tâm VinaHealth có 3 cơ sở tại Hà Nội

Bước đầu lộ trình can thiệp, bé sẽ được đánh giá lâm sàng để xác định tình trạng nói lắp hiện tại của trẻ. Từ đó các nhà chuyên môn sẽ đưa ra phương pháp và lộ trình can thiệp phù hợp với bé. Trong suốt lộ trình, bé sẽ được đánh giá hàng tháng về sự tiến bộ trong quãng thời gian vừa qua.

Bộ phận hỗ trợ sẽ thường xuyên gọi về gia đình để hỏi thăm tình hình của bé trong quá trình can thiệp chứng nói lắp và trải nghiệm của phụ huynh để cải thiện những mặt thiếu sót. Những tư vấn viên luôn túc trực để sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của gia đình.

lộ trình chữa nói lắp
Lộ trình can thiệp của VinaHealth theo dõi sát sao quá trình học của bé

Về đội ngũ nhân lực, Hệ thống Trung tâm Phục hồi chức năng VinaHealth sở hữu một đội ngũ nhân lực có chuyên môn cao. Đặc biệt đội ngũ đều là các nhà chuyên môn được đào tạo rất bài bản và rất tâm huyết với nghề.

Về trang thiết bị hỗ trợ can thiệp, Hệ thống VinaHealth luôn trang bị những trang thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho trẻ trong việc luyện tập và phục hồi chức năng. Hệ thống Trung tâm vô cùng chú trọng về cơ sở vật chất và môi trường xung quanh vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của trẻ và các nhà chuyên môn khi luyện tập tại đây.

Hệ thống VinaHealth làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 theo giờ hành chính. Tuy nhiên nếu muốn thăm khám hoặc can thiệp cho bé vào ngày nghỉ, ngày lễ hay ngoài giờ hành chính, bố mẹ có thể hẹn lịch trước. Vì vậy, phụ huynh sẽ chủ động hơn về thời gian của mình.

noi lap chua the nao
Cách nhà chuyên môn tận tình cùng bé luyện tập

Hệ thống Trung tâm Phục hồi chức năng VinaHealth là một địa chỉ can thiệp nói lắp vô cùng uy tín tại Hà Nội. Với 3 cơ sở tại các quận lớn của Hà Nội, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng đưa con đến luyện tập cùng các nhà chuyên môn.

Với sứ mệnh luôn đem lại những điều tốt đẹp nhất và có thể giúp ích cho xã hội càng nhiều càng tốt nên Vinahealth nhiều năm qua đã không ngừng xây dựng và lớn mạnh để có thể có số lượng trung tâm và các nhánh cơ sở phục vụ cho khách hàng trải dài khắp cả nước.

2. Trung tâm Thính học và Trị liệu ngôn ngữ – Bệnh viện Nhi Trung ương

Địa chỉ: 18/879 đường La Thành, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội

Trung tâm Thính học và Trị liệu ngôn ngữ được thành lập từ năm 2016 với 2 chuyên môn chính là Tai Mũi Họng và trị liệu ngôn ngữ.

Về trị liệu ngôn ngữ, trung tâm khám, tư vấn và can thiệp tật nói ngọng, nói lắp, rối loạn ngôn ngữ, ngắn phanh lưỡi, khe hở vòm môi,…

Các bác sĩ tại trung tâm có kinh nghiệm về khám và khắc phục tật nói lắp cho trẻ. Nếu bạn can thiệp càng sớm thì hiệu quả sẽ rõ ràng hơn. Tuy nhiên kết quả còn phụ thuộc vào những yếu tố ngoại cảnh khác như tố chất, sự luyện tập, hay độ tiếp thu của trẻ,…

Trung tâm làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 nên các phụ huynh cần sắp xếp thời gian để đến thăm khám cùng con. Bố mẹ nên chuẩn bị đồ ăn, hay đồ chơi cho con khi đến trung tâm bởi thủ tục lấy số, chờ đợi sẽ khá lâu có thể khiến các bé mệt mỏi hoặc buồn chán.

chua noi lap tại VinaHealth
Trung tâm Thính học và Trị liệu ngôn ngữ tại Bệnh viện Nhi Trung ương

3. Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội

Khoa Phục hồi chức năng được thành lập năm 2010 với tiền thân là phòng khám và điều trị ngoại trú phục hồi chức năng.

Khoa khám và cung cấp những dịch vụ về phục hồi chức năng như nói lắp, rối loạn về ngôn ngữ, thần kinh, dị tật bẩm sinh,… Mỗi ngày, khoa nhận được từ 20 đến 30 bệnh nhân đến thăm khám.

Khoa chỉ nhận thăm khám vào các ngày hành chính từ 7h sáng đến 4h30 chiều từ thứ 2 đến thứ 6 và buổi sáng thứ 7 nên bố mẹ hãy sắp xếp thời gian để đến thăm khám.

Khoa Phục hồi chức năng của bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một trong những địa chỉ uy tín để bạn có thể can thiệp chứng nói ngọng cho trẻ ở Hà Nội.

Khoa phục hồi chức năng uy tín
Khoa Phục hồi chức năng – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Lưu ý 3 điều sau để tìm được trung tâm chữa nói lắp hiệu quả tại Hà Nội

Bố mẹ luôn muốn tìm kiếm những địa chỉ uy tín để can thiệp nói lắp cho con ở Hà Nội. Vậy nên để lựa chọn được địa chỉ phù hợp, phụ huynh cần để ý những điều sau:

Địa chỉ liên hệ rõ ràng

Địa chỉ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới sự uy tín của các đơn vị. Đối với các trung tâm làm việc chuyên nghiệp thì ngoài chuyên môn tốt họ cũng rất chăm chút tới hình ảnh của đơn vị và vì vậy những địa điểm mà trung tâm lựa chọn để làm cơ sở luôn là nơi có địa chỉ rõ ràng, dễ nhớ nhất để thuận tiện cả cho việc khách tìm kiếm hoặc liên hệ khi có nhu cầu

Đội ngũ chuyên viên, chuyên gia có tay nghề cao

Đội ngũ chuyên viên và chuyên gia là những người sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ gia đình rèn luyện và hỗ trợ trẻ cải thiện. Do đó họ phải là những người có đầy đủ chuyên môn, nghiệp vụ và tay nghề giỏi thì việc hỗ trợ mới đem lại hiệu quả tốt. Đặc biệt, khi bố mẹ gửi gắm con cho những người chuyên môn có tay nghề giỏi cũng sẽ an tâm hơn vì con sẽ được rèn luyện bài bản và đúng tâm lý.

Đội ngũ chuyên gia nòng cốt không thể thiếu trong các trung tâm uy tín
Đội ngũ chuyên gia nòng cốt không thể thiếu trong các trung tâm uy tín

Trung tâm phải có trang thiết bị hỗ trợ

Bản chất của các trung tâm phục hồi chức năng chính là hỗ trợ khách hàng cải thiện các vấn đề liên quan tới sức khoẻ thông qua các trang thiết bị, bài tập phục hồi chức năng. Do vậy, những trung tâm phục hồi tốt sẽ luôn trang bị cho đơn vị những trang thiết bị tốt nhất.Việc trang bị đầy đủ không chỉ hỗ trợ các chuyên gia thuận tiện trong việc hướng dẫn người tập mà những khách hàng khi đến thực hành tại trung tâm cũng sẽ được sử dụng những trang thiết bị tốt nhất. Đó sẽ là công cụ hỗ trợ cho khách hàng nhanh chóng cải thiện tình trạng để đạt được kết quả cao nhất.

Các trung tâm phục hồi chức năng uy tín cần có các trang thiết bị hỗ trợ tốt nhất
Các trung tâm phục hồi chức năng uy tín cần có các trang thiết bị hỗ trợ tốt nhất

Nói lắp có thể do di truyền, chứng rối loạn ngôn ngữ này nếu được phát hiện và có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ giúp trẻ khắc phục hiệu quả.

>>> Xem thêm: Nói Lắp Có Di Truyền Không? Nên Sửa Cho Bé Khi Nào?

Như vậy, bài viết hôm nay chúng tôi đã chia sẻ với bố mẹ 3 trung tâm chữa nói lắp ở đâu tốt nhất tại Hà Nội và cách lựa chọn các trung tâm uy tín. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích nhiều cho bố mẹ trong việc tìm hiểu về các trung tâm khắc phục tật nói lắp cho con.

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận