Bệnh viện 103: Kinh nghiệm đi khám và chi phí

Được thành lập vào 20/12/1950, đến nay, Bệnh viện 103 (quân y viện 103) đã trải qua hơn 65 phát triển với nhiều giấy khen, huân huy chương trong công tác khám và điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân, chiến sĩ. Quy mô của bệnh viện lên tới 20 phòng khám với đầy đủ các chuyên khoa: Khoa nội, Khoa ngoại, Tim mạch, Thần kinh, Truyền nhiễm, Nhi khoa, Nội tiêu hóa, Tai – Mũi Họng, Sản phụ khoa…, ngoài ra còn có các phòng khám vệ tinh nhằm đáp ứng nhu cầu khám và điều trị bệnh ngày càng cao.

Chất lượng dịch vụ tốt, trang thiết bị hiện đại, song để đảm bảo hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian, những thông tin cần thiết về quá trình khám và điều trị bệnh là yếu tố tối quan trọng. Chính vì vậy, trong bài viết này, ViCare xin được chia sẻ cùng bạn đọc những kinh nghiệm hữu ích khi khám bệnh tại Bệnh viện quân y 103.

Benh Vien Quan Y 103

Những khoa khám bệnh của Bệnh viện 103

 • Khám nội
 • Khám ngoại
 • Khám điều trị hen phế quản, phổi phế quản tắc nghẽn ….
 • Khám điều trị lao phổi, lao hạch, lao xương khớp
 • Khám điều trị bệnh tiêu hóa
 • Khám điều trị bệnh tim mạch
 • Khám điều trị bệnh nội tiết
 • Khám điều trị bệnh tiết niệu
 • Khám cơ xương khớp, điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm
 • Khám điều trị bệnh thần kinh
 • Khoa xét nghiệm lâm sàng
Các khoa thuộc Bệnh viện 103
Các khoa thuộc Bệnh viện 103

Lịch khám bệnh tại Bệnh viện 103

Địa chỉ: 261 Phùng Hưng – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04 33 566 713 – 096 781 16 16

Thời gian làm việc:

– Giờ hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6

– Thứ 7 – Chủ Nhật: Chỉ khám cho đối tượng tự nguyện, không khám cho đối tượng bảo hiểm y tế, trừ trường hợp cấp cứu

Quy trình khám và điều trị bệnh tổng quát tại Bệnh viện 103

Đối với bất cứ danh mục khám nào, để kiểm tra sức khỏe tổng quát cần trải qua các bước sau: Kiểm tra thể lực, khám bệnh lâm sàng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng. Dựa trên kết quả của quá trình này, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

– Kiểm tra thể lực: Chiều cao, cân nặng, huyết áp, mạch đập

– Khám lâm sàng tổng quát: Đánh giá bệnh lý thông những biểu hiện của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh…

– Xét nghiệm lâm sàng: Một số xét nghiệm máu và nước tiểu được thực hiện để phát hiện các dấu hiệu bệnh lý như lượng đường trong máu (glucose), mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL), chức năng của thận (ure, creatinin), hàm lượng men gan (SGOT, SGPT, GGT),…

– Chẩn đoán hình ảnh: Các thiết bị chẩn đoán hình ảnh tiên tiến được thực hiện tại các vị trí như cột sống, ngực, thắt lưng, siêu âm ổ bụng…

– Thăm dò chức năng: Tùy vào tình trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điện tâm đồ, điện não đồ, đo loãng xương…

Chi phí: Dao động từ 600.000 – 1.300.000 đồng

Quy trình khám và điều trị bệnh tổng quát tại Bệnh viện 103
Quy trình khám và điều trị bệnh tổng quát tại Bệnh viện 103

Thủ tục làm hồ sơ sinh tại Bệnh viện 103

Quá trình làm hồ sơ sinh được thực hiện từ tuần thai 35 đến tuần 36. Khi đến làm thủ tục, bệnh nhân nên mang theo chứng minh thư nhân dân, thẻ bảo hiểm y tế và bạn đăng ký khám tại khu vực Khoa khám bệnh. Sau khi lên phòng Khám sản, bác sỹ sẽ hướng dẫn cụ thể quy trình làm hồ sơ sinh và đăng ký sinh cho bạn. Điều lưu ý đối với các bà mẹ sắp sinh là đi vào buổi sáng và nhịn ăn để thực hiện các xét nghiệm, chi phí phụ thuộc vào nơi đăng ký bảo hiểm ban đầu của bạn ở đâu.

Chi phí phòng dịch vụ: 200.000/ngày, mỗi phòng 4 người

Giá gói sinh sạch: 400.000 đồng

Tổng chi phí sinh thường (Nằm viện + chi phí sinh): Khoảng 2.000.000 đồng

Thủ tục làm hồ sơ sinh tại Bệnh viện 103
Thủ tục làm hồ sơ sinh tại Bệnh viện 103

Một số bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện 103

Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Mạnh An

Là giám đốc bệnh viện quân y 103, bác sĩ Hoàng Mạnh An vừa thực hiện vai trò của người lãnh đạo, quản lý bệnh viện lớn có bề dày truyền thống gần 65 năm, vừa đảm nhiệm vai trò của một người thầy thuốc. Trong quá trình làm việc của mình, ông luôn quan niệm, khám và điều trị bệnh và điều trị bệnh phải gắn với nghiên cứu khoa học, đồng thời phải không ngừng cập nhật các kỹ thuật tiên tiến để phục vụ bệnh nhân. Với những đóng góp to lớn trong lĩnh vực Y học, bác sĩ An nhận được rất nhiều giải thưởng, huy chương, bằng khen từ Bộ Quốc Phòng, Thủ tướng chính phủ vì sự nghiệp sức khỏe nhân dân.

Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Mạnh An
Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Mạnh An

Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trường Giang

Thực hiện công tác khám và điều trị bệnh tại Khoa ngoại, Bệnh viện Quân Y 103, bác sĩ Nguyễn Trường Giang luôn thực hiện qúa trình điều trị và hướng dẫn cho bệnh nhân một cách cụ thể và tận tình. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, kiến thức chuyên môn sâu rộng, bác sĩ đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp và nhận được phản hồi tích cực, sự quý mến của bệnh nhân, bạn bè, đồng nghiệp. Hiện tại, ông đang đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Khoa ngoại, Bệnh viện quân Y 103.

Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trường Giang
Phó giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trường Giang

Theo kinh nghiệm và phản hồi từ bà mẹ có nickname Chuchu2909 trên diễn dàn kenhtretho.vn:“Vấn đề mình muốn chia sẻ với các mẹ đó chính là lý do tại sao mình lựa chọn nơi sinh tại bệnh viện 103: Chi phí sinh ở đây rất rẻ,, thủ tục làm hồ sơ sinh rất nhanh chóng. Với các mẹ sinh thường, giá là 190k/ 1 ngày đêm, còn sinh thường thì nằm viện 7 ngày với chi phí khoảng 2.300.000 đồng. Ngoài ra, bệnh viện có thực hiện chế độ thanh toán bảo hiểm y tế trái tuyến, các mẹ sẽ được trừ khoảng 70% viện phí.”

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận