Sách Dạy Trẻ Chậm Phát Triển Trí Tuệ: Đánh giá mức độ hiệu quả

Việc dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ nói riêng và trẻ chậm phát triển nói chung đang là nỗi lo trong lòng của nhiều bậc phụ huynh. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về 3 cuốn sách dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ hay nhất giúp cha mẹ có thể học được cách dạy trẻ một cách dễ dàng hơn.

Sách dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ được nhiểu cha mẹ quan tâm nhất hiện nay
Sách dạy trẻ phát triển trí tuệ được nhiều cha mẹ quan tâm hiện nay

Sách dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ có thật sự hiệu quả ?

Sách dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ chỉ có tác dụng hỗ trợ cha mẹ hiểu con hơn và từ đó sẽ có cách dạy trẻ tại nhà một cách phù hợp và hiệu quả nhất. Muốn cải thiện tình hình cho trẻ chậm phát triển trí tuệ một cách hiệu quả nhất thì cha mẹ cần phải đưa trẻ đi đánh giá và can thiệp bởi các chuyên gia có kinh nghiệm tại các cơ sở y tế uy tín. Việc dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ sẽ đạt hiệu quả cao nhất khi có sự kết hợp giữa việc can thiệp bởi các chuyên gia và việc cha mẹ dạy trẻ tại nhà.

Cha mẹ nên cân nhắc kỹ trong việc chọn nơi đánh giá và can thiệp cho trẻ. Bởi nếu cho trẻ đánh giá tại các cơ sở y tế không uy tín thì rất có thể có những kết luận sai về tình trạng của trẻ. Từ đó, các biện pháp can thiệp đối với trẻ là hoàn toàn không phù hợp với tình trạng của trẻ. Điều này không chỉ khiến cho tình trạng của trẻ không được cải thiện mà thậm chí còn khiến cho tình trạng của trẻ trở nên tệ hơn.

Sách dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ chỉ mang tính chất hỗ trợ cho việc dạy trẻ của cha mẹ
Trẻ chậm phát triển trí tuệ cần phải được giáo dục đặc biệt

Bài viết tham khảo: Khám Cho Trẻ Chậm Phát Triển Ở Đâu Uy Tín? 4 Địa Chỉ ở Hà Nội

Danh sách 3 cuốn sách giúp cha mẹ dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ

1. Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác

Cuốn sách “Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác” của tác giả Lư Tô Vỹ là một cuốn hồi ký thuật lại hành trình trưởng thành của chính tác giả. Cuốn sách là cuộc hành trình của Lư Tô Vỹ từ một cậu bé có chỉ số IQ 70 trở thành một thiên tài với 500 phát minh và là tác giả của hơn 50 đầu sách về giáo dục.

Không chỉ vậy cuốn tự truyện còn là câu chuyện về tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho đứa con “đặc biệt” của mình. Chính nhờ vào tình yêu đó mà Lư Tô Vỹ từ một đứa trẻ không thể tự chủ được sinh hoạt cá nhân của mình trở thành một con người xuất chúng.

Cuốn sách dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ được nhiều cha mẹ tìm đọc nhất hiện nay
Cuốn sách truyền cảm hứng và động lực cho nhiều cha mẹ

“Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác” là một cuốn sách truyền cảm hứng cho nhiều bậc phụ huynh có con mắc các chứng như chậm phát triển trí tuệ, tự kỷ,… Đây là một trong những cuốn sách được rất nhiều người đọc yêu thích.

2. Đưa con trở lại thiên đường

“Đưa con trở lại thiên đường” của tác giả Lê Thị Phương Nga là một cuốn sách truyền cảm hứng và món quà tinh thần đối với những cha mẹ cần đến nó. “Đưa con trở lại thiên đường kể về hành trình của một người mẹ cùng người con tự kỷ của mình vượt qua những chặng đường dài tối tăm, khó khăn, khắc nghiệt để tìm lại những gì đã mất.

Những sự khó khăn, gian khổ trong việc theo dõi, chăm sóc, điều trị và dạy dỗ con của chính tác giả được tái hiện một cách chân thực và tỉ mỉ. Đó cũng chính là sự chia sẻ của tác giả với bạn đọc về cuộc hành trình dài đằng đẵng mà tác giả đã vượt qua cùng đứa con của mình.

Sách dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ không chỉ giúp cho cha mẹ hiểu thêm về phương pháp dạy trẻ mà còn tiếp thêm động lực cho cha mẹ
Cuốn sách mang lại giá trị tinh thần cao với những gia đình có trẻ đặc biệt

Cuốn sách mang lại sức mạnh tinh thần cho những ông bố bà mẹ cùng cảnh ngộ với tác giả. Làm cha mẹ đã khó, làm cha mẹ của một bé chậm phát triển lại càng khó hơn, cha mẹ cần phải có sự kiên trì, nhẫn nại và tình yêu thương con vô bờ bến.

Bài viết tham khảo: Dấu Hiệu Chậm Phát Triển Ở Trẻ Sơ Sinh Cha Mẹ Cần Biết

3. Đi cùng ánh sáng

“Đi cùng ánh sáng” của nhà văn Keiko Tobe là một bộ truyện tranh gồm 5 tập kể về gia đình Hikaru (một trẻ tự kỷ). Những gì diễn ra trong cuộc sống gia đình của Hikaru đã phản ánh một cách sống động, sâu sắc và nhân văn về tình cảm gia đình. Mẹ của Hikaru từ một người đã không dám đối diện với việc con mình bị tự kỷ đã tìm hiểu và cùng con chiến đấu với căn bệnh này với sự chung lưng đấu cật của chính chồng mình.

“Đi cùng ánh sáng” của nhà văn Keiko Tobe là một tác phẩm chạm tới trái tim của tất cả bạn đọc, khiến cho người ta cảm thấy cảm thông và khâm phục tình yêu thương tuyệt vời, vô bờ bến của người mẹ dành cho đứa con “đặc biệt” của mình. Bộ truyện là một nguồn năng lượng tích cực và truyền động lực cho các cha mẹ có con mắc chứng tự kỷ cũng như chậm phát triển trí tuệ.

Bộ sách dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ của nhà văn người Nhật
Bộ truyện về tình cảm gia đình dành cho con tự kỷ chạm tới trái tim người đọc

Trên đây là 3 cuốn sách dạy trẻ chậm phát triển trí tuệ được nhiều người đọc nhất mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận ở phần dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết liên quan cho các bạn tham khảo:

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận