Review 7 Trung Tâm Dạy Trẻ Chậm Nói Tốt Nhất Tp. Hồ Chí Minh

Hiện nay tại TP.Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm phục hồi chức năng dạy cho bé chậm nói tuy nhiên lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm bắt được những địa chỉ đáng tin cậy bố mẹ nhé.

dạy trẻ chậm nói tp Hồ Chí Minh
Hiện nay có rất nhiều địa chỉ uy tín dạy cho trẻ chậm nói

7 địa chỉ dạy trẻ chậm nói tin cậy

Dưới đây là top những địa chỉ dạy trẻ chậm nói uy tín, đáng tin cậy tại TP.Hồ Chí Minh được tổng hợp lại từ kinh nghiệm của những bố mẹ có con chậm nói từng đưa con đi học.

1. Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth

 • Địa chỉ: 533, đường Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 0888.151.444

Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth là một trong những trung tâm phục hồi chức năng hàng đầu được cấp giấy phép của Bộ Khoa học và Công nghệ trực thuộc Hội khoa học Tâm lý – giáo dục Việt Nam. Đây cũng là đơn bị tiên phong trong nghiên cứu về các phương pháp can thiệp toàn diện. Vì vậy, đây là một trong số ít trung tâm nhận được sự tin tưởng của nhiều bố mẹ với trẻ chậm nói và cách điều trị phù hợp.

Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth
Trung tâm phục hồi chức năng VinaHealth được cấp giấy phép của Bộ Khoa học và Công nghệ

VinaHealth chuyên nghiên cứu về những trẻ đặc biệt về ngôn ngữ, nhận thức, hoạt động,…Sau nhiều năm kinh nghiệm trị liệu trung tâm đã can thiệp thành công nhiều trường hợp cần đến phục hồi chức năng. Trung tâm tự hào đó là một trong những đơn vị đi đầu về kết hợp đa ngành nên có thể trị liệu được nhiều đối tượng trẻ như trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ, trẻ bại não,…

Với sứ mệnh “Tạo dựng tương lai mới, cuộc sống mới cho trẻ bại não, chậm phát triển tại Việt Nam” trung tâm đã tạo được lòng tin trong lòng của nhiều bố mẹ có con mắc chứng chậm nói và các vấn đề liên quan đến nhận thức khác.

2. Bệnh viện Nhi Đồng 1

 • Địa chỉ: 341, Đường Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 028.3927.1119

Khoa tâm lý của Bệnh viện Nhi Đồng 1 là một trong những địa chỉ được nhiều phụ huynh tin tưởng đưa con đến can thiệp chậm nói. Với đội ngũ y bác sĩ, nhà chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên môn cao, hàng năm khoa tiếp nhận trị liệu thành công cho trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ, trẻ mắc vấn đề về tâm lý.

 Bệnh viện Nhi Đồng 1
Khoa tâm lý của Bệnh viện Nhi Đồng 1 là địa chỉ được nhiều phụ huynh tin tưởng

Trong quá trình can thiệp và trị liệu cho trẻ, các nhà chuyên môn tại đây sẽ phối hợp chặt chẽ với gia đình để giúp phát triển ngôn ngữ cho trẻ nhanh chóng, thành công hơn. Dịch vụ của bệnh viện cũng được nhiều bố mẹ đánh giá cao khi đưa con đến thăm dạy.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 xứng đáng là địa chỉ uy tín để bố mẹ đưa con đến can thiệp chậm nói hoặc những vấn đề khác mà con mắc phải.

3. Bệnh viện Nhi Đồng 2

 • Địa chỉ: 14, Đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 028 38295723

Tiếp nối bệnh viện Nhi Đồng 1 là khoa Tâm lý của bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng là địa chỉ uy tín được nhiều mẹ cho con đến trị liệu chậm nói và các khả năng liên quan khác như nhận thức, hành vi,…và điều trị được các nguyên nhân dẫn đến chậm nói do bệnh lý như dính thắng lưỡi, ngắn hãm lưỡi,…

Bệnh viện Nhi Đồng 2
Khoa Tâm lý của bệnh viện Nhi Đồng 2 được nhiều phụ huynh có trẻ chậm nói biết đến

Bên cạnh can thiệp, trị liệu cho trẻ có khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ hạn chế thì các bác sĩ, nhà chuyên môn còn nghiên cứu những đề tài khoa học để tìm hiểu sâu hơn về chứng chậm nói, tự kỷ,…để đưa ra được những cách dạy nói cho trẻ chậm nói tốt nhất cho trẻ.

4. Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

 • Địa chỉ: 15, Đường Võ Trần Chí, Xã Tân Kiên, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: (028) 2253 8899

Đơn vị Tâm lý thuộc bệnh viện Nhi đồng Thành phố cũng là một trong những địa chỉ được nhiều bố mẹ biết đến để can thiệp chứng chậm nói cho trẻ. Đơn vị thường nhận can thiệp đối tượng trẻ từ 0-15 tuổi với những khả năng hạn chế như ngôn ngữ, nhận thức, hành vi.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố
Đơn vị Tâm lý thuộc bệnh viện Nhi đồng Thành phố thường dạy chậm nói với trẻ 0-15 tuổi

Với đội ngũ y bác sĩ, nhà chuyên môn giỏi, đã từng gắn bó với nghề nhiều năm, được đào tạo hàng năm tại các cơ sở lớn trong và ngoài nước nên có thể dễ dàng nắm bắt được tình trạng của trẻ, đưa ra nguyên nhân và phương pháp trị liệu phù hợp nhất với trẻ.

Với những ưu điểm mà đơn vị Tâm lý của bệnh viện Nhi đồng Thành phố mang lại đối với trẻ chậm nói, đây chính là địa chỉ nhiều bố mẹ nên lựa chọn để đưa con đi can thiệp khi bắt đầu có dấu hiệu chậm nói.

5. Bệnh viện tâm thần TP.Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 766, Đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 1900 9095

Một địa chỉ không thể thiếu trong top những địa chỉ trị liệu trẻ chậm nói uy tín là khoa Tâm lý thuộc Bệnh viện tâm thần TP.Hồ Chí Minh. Để nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của các bố mẹ đưa con đến thăm khám, can thiệp thì đội ngũ y bác sĩ tại đây đã có nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề tư vấn, thăm dạy và trị liệu cho trẻ chậm nói, trẻ tự kỷ, trầm cảm, rối loạn hành vi, nhận thức,…

Bệnh viện tâm thần TP.Hồ Chí Minh
Khoa Tâm lý thuộc Bệnh viện tâm thần TP.Hồ Chí Minh nhận dạy và trị liệu cho trẻ chậm nói

Nhiều nhà chuyên môn đánh giá khoa Tâm Lý tại đây chiếm ưu thế và được nhiều người biết đến bởi các phương pháp trị liệu của khoa phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ, vì vậy nên trẻ dễ dàng tiếp thu được những kiến thức học được từ nhà chuyên môn. Quá trình trị liệu cũng được chia ra thành nhiều phần rõ ràng để bố mẹ tiện theo dõi.

6. Bệnh viện Vinmec Central

 • Địa chỉ: 208, Đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 0283 6221 166

Nếu bố mẹ còn không biết can thiệp trẻ chậm nói ở đâu TP Hồ Chí Minh thì phòng khám tâm lý nhi của bệnh viện Vinmec Central là một trong những sự lựa chọn được nhiều nhà chuyên môn chia sẻ. Phòng khám chủ yếu kiểm tra, đánh giá tình trạng chậm nói, và các khả năng khác của trẻ.

 Bệnh viện Vinmec Central
Phòng khám tâm lý nhi của bệnh viện Vinmec Central được nhiều nhà chuyên môn chia sẻ

Ngoài ra bố mẹ còn có thể đưa trẻ đến đây để đánh giá về trí tuệ và mức độ thông minh của trẻ bằng những trang thiết bị, máy móc hiện đại. Khi đến với phòng khám để trị liệu, trẻ sẽ được kết hợp các phương pháp xen lẫn với các trò chơi nên trẻ sẽ không bị gò bó mà vô cùng hào hứng.

7. Phòng dạy Đại học Y Phạm Ngọc Thạch

 • Địa chỉ: 461, Đường Vạn Sư Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
 • SĐT: 028 3862 0120

Nhắc đến những địa chỉ uy tín can thiệp cho trẻ chậm nói không thể không kể đến phòng dạy Đại học Y Phạm Ngọc Thạch với đội ngũ y bác sĩ, giảng viên, nhà chuyên môn được đào tạo chính quy trong trường và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Phòng dạy Đại học Y Phạm Ngọc Thạch
Phòng khám Đại học Y Phạm Ngọc Thạch với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chính quy

Với kinh nghiệm của phòng khám và các nhà chuyên môn, khi trẻ đến can thiệp chậm nói và trị liệu sẽ được áp dụng các phương pháp âm ngữ trị liệu phù hợp với từng trẻ và đã có hiệu quả. Ngoài ra, phòng khám còn có thể điều trị những trường hợp mắc bệnh lý về tai, mũi, họng,…

Với những gia đình muốn tìm địa điểm can thiệp cho trẻ chậm nói tại Hà Nội có thể lựa chọn những trung tâm can thiệp trị liệu cho trẻ chậm nói tại Hà Nội.

>>>>>>>>>Có thể bạn đang quan tâm: 8 Trung Tâm Dạy Trẻ Chậm Nói Uy Tín Tại Hà Nội

Lưu ý khi cho trẻ can thiệp chậm nói tại TP.Hồ Chí Minh

Trẻ chậm nói là vấn đề nghiêm trọng và cần được bố mẹ đưa đi kiểm tra sớm nhất để đưa ra hướng giải quyết. Tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng nắm chắc những kinh nghiệm đưa con đi can thiệp chậm nói tại TP.Hồ Chí Minh để đạt được hiệu quả cao nhất.

Dưới đây là những kinh nghiệm đưa trẻ đi can thiệp tại TP.Hồ Chí Minh được tổng hợp từ những bố mẹ đã từng đưa con đi can thiệp, bố mẹ có thể tham khảo những thông tin dưới đây để nắm rõ hơn:

 • Nên cho trẻ thăm khám tại các bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng uy tín, có chuyên môn về tâm ký để xác định được nguyên nhân chính khiến trẻ chậm nói, sau đó đưa ra các phương pháp can thiệp phù hợp.
 • Nên lựa chọn những địa điểm có các nhà chuyên môn nổi tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại đó.
 • Những gia đình cho trẻ chậm nói thăm dạy tại các phòng dạy ngoài nếu trẻ có những dấu hiệu về hệ thần kinh thì phải tiếp tục cho trẻ đến các bệnh viện lớn để làm xét nghiệm về não bộ, thính giác để xác định rõ nguyên nhân trẻ mắc phải.
 • Trước khi đưa trẻ đi can thiệp bố mẹ nên đặt lịch dạy với trung tâm phục hồi chức năng, bệnh viện trước để không cần đợi khi đến trị liệu. Hiện nay hầu hết các địa chỉ đều có dịch vụ can thiệp online nên bố mẹ có thể đặt lịch can thiệp nhanh chóng, tiến lợi.
 • Trước khi đi can thiệp, bố mẹ nên nói trước với con để tránh trường hợp con hoảng sợ khi gặp phải bác sĩ, nhà chuyên môn.
 • Bố mẹ nên cho trẻ đến cơ sở can thiệp trước khoảng 30p để bé làm quen dần với môi trường, khi trị liệu trẻ sẽ không bỡ ngỡ, hoảng sợ nữa.
 • Trong quá trình trao đổi với nhà chuyên môn, bố mẹ cần nói rõ những biểu hiện của con để nhà chuyên môn nắm bắt rõ nhất tình trạng của trẻ, từ đó đưa ra những phương pháp trị liệu phù hợp.
Lưu ý khi cho trẻ can thiệp chậm nói tại TP.Hồ Chí Minh
Khi cho trẻ dạy chậm nói bố mẹ nên lưu ý một số vấn đề để đạt được hiệu quả cao

Trên đây là những thông tin chi tiết về các địa chỉ dạy trẻ chậm nói cho những bố mẹ đang quan tâm. Hy vọng với những nội dung có trong bài viết trên, bố mẹ sẽ giải đáp được thắc mắc dạy trẻ chậm nói ở đâu TP.Hồ Chí Minh và tìm được địa chỉ can thiệp cho trẻ uy tín, chất lượng. Nếu còn thắc mắc về bài viết, mời bố mẹ bình luận ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận