Review 4 Địa Chỉ Khám Trẻ Chậm Nói Tin Cậy Tại TP Hồ Chí Minh

Nếu quý phụ huynh chưa tìm được nơi khám trẻ chậm nói ở đâu TP HCM thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý phụ huynh top 4 địa chỉ khám trẻ chậm nói uy tín và được đánh giá cao tại thành phố Hồ Chí Minh.

Review 4 địa chỉ khám trẻ chậm nói uy tín tại TP HCM

Dưới đây là top 4 địa chỉ khám trẻ chậm nói được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng tại thành phố Hồ Chí Minh:

1. Hệ thống Trung tâm Phục hồi chức năng VinaHealth

Hệ thống Trung tâm Phục hồi chức năng VinaHealth là địa chỉ được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và đánh giá cao suốt hơn 7 năm hoạt động. Đây là địa chỉ can thiệp trẻ chậm nói uy tín, hiệu quả và các bậc phụ huynh có thể đặt trọn niềm tin.

Hệ thống Trung tâm VinaHealth là một trong những địa chỉ uy tín cho việc khám chậm nói cho trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm VinaHealth có tất cả 6 chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

Hệ thống Trung tâm VinaHealth là đơn vị ngoài công lập tiên phong, được cấp phép bởi bộ Khoa học và Công nghệ. Hệ thống VinaHealth trực thuộc sự quản lý của hội Khoa học tâm lý – giáo dục Việt Nam.

Tính đến nay, VinaHealth đã mở rộng hoạt động trên 6 cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Nổi bật trong dịch vụ can thiệp tại Hệ thống Trung tâm VinaHealth là giúp trẻ cải thiện tinh trạng chậm nói và chậm phát triển ngôn ngữ. Khi đến với Hệ thống VinaHealth, các bé sẽ được tham gia đánh giá về tình trạng sức khỏe và thể chất.

Trẻ chậm nói ở từng giai đoạn và độ tuổi sẽ cần phương pháp và lộ trình can thiệp khác nhau. Dưới sự tư vấn của các nhà chuyên môn, bé sẽ có một lộ trình can thiệp cụ thể được thiết kế riêng phù hợp với từng bé. Ví dụ, trẻ 3 tuổi chậm nói sẽ cần lộ trình can thiệp khác với lộ trình dành cho trẻ 2 tuổi.

Không chỉ uy tín trong việc khám trẻ chậm nói tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hệ thống Trung tâm VinaHealth còn nhận can thiệp toàn diện cho trẻ đặc biệt
Trung tâm VinaHealth can thiệp trẻ chậm nói theo lộ trình cá nhân hóa.

Vì thế nếu phụ huynh còn đang băn khoăn trẻ chậm nói thì phải làm sao thì có thể hoàn yên tâm gửi gắm con tại trung tâm để được can thiệp. Thực tế rất nhiều phụ huynh ở thành phố Hồ Chí Minh đưa con tới can thiệp chậm nói tại Hệ thống Trung tâm VinaHealth đều có phản hồi tích cực về sự tiến bộ của trẻ.

Đó là thành quả nỗ lực của bé và gia đình, dưới sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia và các cô phụ trách với chuyên môn cao. Mỗi bé sẽ được các cô dạy theo lộ trình riêng được cá nhân hóa cho từng bé. Vì thế các bé sẽ có nhiều cơ hội để cải thiện khả năng nói nhất.

Về môi trường, phụ huynh cũng hoàn toàn có thể yên tâm bởi trung tâm rất đầu tư về cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng để bé có không gian tập luyện thoáng mát, sạch đẹp.

Trung tâm VinaHealth là một địa chỉ khám trẻ chậm nói ở Thành phố Hồ Chí Minh có cơ sở vật chất hiện đại và khang trang
Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại tại VinaHealth

Ngoài ra phụ huynh khi đưa con đến đánh giá can thiệp tại trung tâm sẽ được đón tiếp rất chuyên nghiệp, nhanh chóng. Các bậc phụ huynh sẽ không cần phải dành cả buổi để chờ đợi như khi tới bệnh viện công.

Với những điểm mạnh nêu trên, Hệ thống Trung tâm Phục hồi chức năng VinaHealth xứng đáng là lựa chọn hàng đầu phụ huynh có thể cân nhắc để cải thiện tình trạng trẻ chậm nói.

2. Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Địa chỉ: Số 155 Võ Trần Chí, Phường Bình Kiên, Quận Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố là cái tên cuối cùng được nhắc đến trong danh sách địa chỉ khám trẻ chậm nói uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh viện Nhi đồng tiếp nhận khám và can thiệp chứng chậm nói ở trẻ với nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh viện Nhi đồng Thành phố sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để can thiệp chậm nói cho trẻ. Bên cạnh việc sử dụng thuốc, sử dụng các phần mềm dạy trẻ chậm nói, bệnh viện còn sử dụng các phương pháp trị liệu về tinh thần như: tâm lý trị liệu, âm nhạc trị liệu, giáo dục từ gia đình,…

Địa chỉ khám trẻ chậm nói tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều phương pháp khác nhau
Bệnh viện Nhi đồng Thành phố áp dụng nhiều phương pháp khác nhau trong việc can thiệp chậm nói ở trẻ

3. Bệnh viện Nhi Đồng 1

Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng là địa chỉ uy tín để quý phụ huynh đưa trẻ tới khám chậm nói. Rất nhiều trẻ có tình trạng tương tự đã có sự tiến bộ khi được can thiệp bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn tại đây.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, vì thế đây hẳn là địa chỉ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Khoa Tâm lý tại bệnh viện Nhi Đồng 1 sẽ hỗ trợ khám chữa bệnh hiệu quả khi bé có tình trạng chậm nói.

bệnh viện nhi đồng 1
Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng là địa chỉ khám trẻ chậm nói đáng tin cậy.

Tuy nhiên, chuyên môn mũi nhọn của bệnh viện Nhi Đồng 1 là Tai – Mũi – Họng, Tim mạch và Miễn dịch. Vì vậy nếu phụ huynh muốn kiểm tra tình trạng chậm nói ở bé nhà mình thì có thể đưa bé tới trung tâm phục hồi chức năng ngoài công lập để được đánh giá nhanh chóng và nhận lộ trình can thiệp cá nhân hóa cho bé.

Như vậy sẽ giúp bố mẹ không mất quá nhiều thời gian chờ đợi và làm các loại thủ tục giấy tờ, trong khi đó bé cũng được theo dõi sát sao hơn.

4. Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: số 461 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là đơn vị trực thuộc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một đơn vị công lập uy tín lâu năm và được tin tưởng bởi rất nhiều quý phụ huynh khi đến khám trẻ chậm nói. Vì là bệnh viện lớn nên nơi đây có đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

Khi bố mẹ đưa trẻ tới khám chậm nói, bé sẽ được phụ trách bởi đơn vị m ngữ trị liệu. Bé sẽ được hỗ trợ can thiệp bởi các y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực.

bệnh viện phạm ngọc thạch
Bố mẹ có thể khám trẻ chậm nói tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch

Về cơ sở hạ tầng và chuyên môn, bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi đưa con tới can thiệp tình trạng chậm nói. Tuy nhiên phụ huynh sẽ phải tốn nhiều thời gian chờ đợi vì bệnh viện công phải phục vụ nhiều người và yêu cầu nhiều thủ tục giấy tờ khác nhau.

Chính vì lượng lớn người tới khám chữa bệnh nên đôi khi trẻ sẽ không được theo dõi sát sao, bố mẹ cũng cần dành nhiều công sức và thời gian chăm sóc trẻ hơn.

Khám trẻ chậm nói tại Thành phố Hồ Chí Minh cần lưu ý điều gì?

Khi cho trẻ đi khám chậm nói tại Thành phố Hồ Chí Minh, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên đưa trẻ chậm nói đi khám sớm nhất có thể. Không nên lạm dụng mẹo chữa trẻ chậm nói vì độ an toàn và hiệu quả chưa được khoa học công nhận.
  • Ưu tiên đưa trẻ đến các trung tâm phục hồi chức năng được nhà nước cấp phép hoạt động hoặc các bệnh viện có các chuyên khoa can thiệp chậm nói cho trẻ để trẻ được chẩn đoán và can thiệp một cách chính xác và hiệu quả nhất.
  • Trước khi đưa con đi khám, nếu trẻ đã đủ nhận thức thì cha mẹ nên giải thích cho con hiểu việc đi khám và gặp bác sĩ là giúp cho trẻ tốt hơn để tránh tình trạng trẻ la hét, hoảng sợ và không hợp tác khi khám.
  • Nên đưa trẻ đi khám sớm trước giờ hẹn 15 đến 20 phút để trẻ làm quen trước với môi trường để trẻ bớt sợ hãi và giúp giảm bớt khó khăn cho chuyên viên trong việc tiếp cận trẻ.
  • Cha mẹ cần lắng nghe và thực hiện đúng lộ trình can thiệp và những lời khuyên về dạy trẻ chậm nói từ những nhà chuyên gia. Tuyệt đối phụ huynh không nên tự nghĩ ra cách can thiệp cho trẻ.
khám trẻ chậm nói tphcm
Bố mẹ cần hết sức lưu ý khi khám trẻ chậm nói tại TP HCM.

Trên đây là thông tin về 4 địa điểm khám trẻ chậm nói đáng tin cậy tại thành phố Hồ Chí Minh mà chúng tôi muốn review tới quý phụ huynh. Khám trẻ chậm nói ở đâu TPHCM là lựa chọn của các cha mẹ, mong rằng phụ huynh sớm tìm được địa chỉ phù hợp nhất cho bé. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với quý phụ huynh.

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận