11 địa chỉ khám dinh dưỡng cho bé có bác sĩ giỏi

Nhiều bố mẹ có chung thắc mắc về vấn đề khám dinh dưỡng cho bé ở đâu thì mới tốt. Việc khám dinh dưỡng sẽ giúp bố mẹ đánh giá được tình trạng sức khỏe của trẻ để có thể chăm sóc bé được tốt hơn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết địa chỉ khám dinh dưỡng đáng tin cậy cho con yêu của mình nhé!

1. Khi nào cần khám dinh dưỡng cho bé

Việc khám dinh dưỡng vô cùng cần thiết với bé khỏe mạnh. Riêng với bé có những dấu hiệu không tốt về sức khoẻ thì lại càng cần đi khám dinh dưỡng nhiều hơn nữa. Dưới đây, là những dấu hiệu cảnh báo về sức khỏe mà mẹ cần cho bé đi khám dinh dưỡng:

1.1. Bé hấp thụ dinh dưỡng kém

Những dấu hiệu liên quan đến tình trạng hấp thụ dinh dưỡng của bé rất quan trọng. Bố mẹ có thể quan sát và nhận thấy những thay đổi rõ rệt. Thường những bé có vấn đề về dinh dưỡng sẽ biếng ăn, không ăn hết lượng thức ăn hàng ngày. Thể trạng quan sát thấy người nhẹ cân, thấp bé. Theo dõi cân nặng thì không thấy tăng cân theo thời gian, đứng cân quá lâu. Ba mẹ cần cho các bé bổ sung thêm các loại thực phẩm dinh dưỡng để bé có đủ dưỡng chất phát triển.

Ba mẹ cần phải thường xuyên để ý đến thể trạng cũng như chế độ ăn uống của bé
Ba mẹ cần phải thường xuyên để ý đến thể trạng cũng như chế độ ăn uống của bé

1.2. Rối loạn tiêu hóa

Tình trạng bé bị rối loạn tiêu hoá cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề hấp thu dinh dưỡng của bé. Những bé bị rối loạn tiêu hoá, tiêu hoá kém, ăn hay uống sữa bị ói, nôn liên tục. Một số bệnh lý hay gặp như táo bón, tiêu chảy, bụng trướng, đầy hơi… cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bé.

Rối loạn tiêu hóa là lý do dẫn đến biếng ăn và khiến bé bị suy dinh dưỡng
Rối loạn tiêu hóa là lý do dẫn đến biếng ăn và khiến bé bị suy dinh dưỡng

1.3 Kém linh hoạt

Dù đang trong giai đoạn phát triển nhưng bé không đạt được những cột mốc phát triển như các bé cùng lứa. Các hoạt động về thể chất hay về thể trạng đều thấp hơn. Như vậy, khám dinh dưỡng là việc cần thiết cho bé mà các ông bố bà mẹ nên làm. Điều này sẽ kịp thời chấn chỉnh và nâng cao chất lượng sức khỏe cho các bé hơn. Trẻ có nền tảng dinh dưỡng tốt sẽ tạo tiền đề để phát triển thể chất và thể trạng toàn diện hơn.

Khám dinh dưỡng cho bé là điều cần thiết
Khám dinh dưỡng cho bé là điều cần thiết

2. Khám dinh dưỡng cho bé tại TP. Hồ Chí Minh

Dưới đây là những địa chỉ khám dinh dưỡng uy tín và chất lượng cho bé mà bố mẹ có thể tham khảo và yên tâm đưa con em đến thăm khám. Địa chỉ bao gồm ở cả thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

2.1. Trung tâm dinh dưỡng Tp. Hồ Chí Minh

Đây là một trong những địa chỉ hàng đầu cho thắc mắc địa chỉ khám dinh dưỡng cho bé tốt mà bố mẹ không nên bỏ qua. Trung tâm dinh dưỡng Tp. Hồ Chí Minh là trung tâm dinh dưỡng uy tín, hoạt động dưới sự quản lý của thành phố, chuyên nhận khám dinh dưỡng, tư vấn dinh dưỡng cho các đối tượng từ trẻ em đến người lớn.

Ngoài ra trung tâm còn có các lớp đào tạo liên quan đến vấn đề dinh dưỡng để mọi người dân có kiến thức cơ bản chăm sóc tốt nhất cho bản thân và gia đình. Nhờ chất lượng khám chữa, cơ sở vật chất đầy đủ, trung tâm đón tiếp lượng bệnh nhân đổ về hàng ngày khá đông.

Địa chỉ của trung tâm là: 180 Lê Văn Sỹ, Phường 10, quận Phú Nhuận, tp. Hồ Chí Minh.

Trung tâm dinh dưỡng TP. HCM uy tín và chất lượng (Nguồn: vicare.vn)

2.2. Bệnh viện Nhi Đồng 1

Tại bệnh viện Nhi Đồng 1 bạn có thể đăng ký khám dinh dưỡng cho bé. Nơi đây ngoài các chuyên khoa liên quan đến sức khỏe thì còn có chuyên khoa khám dinh dưỡng cho bé chất lượng tốt. Sau khi đăng ký khám các bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn tình trạng sức khoẻ của bé, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm đưa trẻ đến bệnh viện Nhi Đồng 1 khám chữa.

Địa chỉ của bệnh viện là: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 đón tiếp rất nhiều lược bệnh nhân nhi mỗi ngày
Bệnh viện Nhi Đồng 1 đón tiếp rất nhiều lược bệnh nhân nhi mỗi ngày

2.3. Bệnh viện Nhi Đồng 2

Cũng như bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh viện Nhi Đồng 2 cũng nhận khám và tư vấn dinh dưỡng không chỉ cho trẻ em mà cả người lớn khi có nhu cầu. Chuyên khoa dinh dưỡng của bệnh viện hoạt động hàng ngày nên bố mẹ có thể đăng ký khám nhanh chóng.

Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 vẫn luôn được các bậc phụ huynh tin tưởng
Bệnh viện Nhi Đồng 2 vẫn luôn được các bậc phụ huynh tin tưởng

Một số phòng khám bác sĩ tư cũng là địa chỉ được nhiều bố mẹ lựa chọn. Tuy nhiên bố mẹ lưu ý chọn những phòng khám tư uy tín do các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao đại diện để tránh tiền mất tật mang, chữa hoài không khỏi.

2.4 Phòng khám Quốc tế Vinmec Sài Gòn

Những năm gần đây, để khám dinh dưỡng cho bé thì bố mẹ ở TP. HCM đã có thêm chọn lựa là phòng khám Quốc tế Vinmec Sài Gòn. Qua những đánh giá chung về bệnh viện Quốc tế Vinmec, nơi đây có những tiêu chuẩn về thăm khám, chăm sóc sức khỏe đạt chất lượng quốc tế nên là địa chỉ đáng tin cậy cho bố mẹ ghé thăm. Vì vậy, ba mẹ còn chờ gì mà không lựa chọn Bệnh viện Vinmec với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại để khám cho bé phải không nào.

Địa chỉ: số 2 Trần Cao Vân, Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec với chất lượng và dịch vụ đẳng cấp quốc tế 
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec với chất lượng và dịch vụ đẳng cấp quốc tế 

3. Khám dinh dưỡng cho bé Hà Nội

Tại Hà Nội, bố mẹ có thể thăm khám dinh dưỡng cho bé của mình theo các địa chỉ sau đây.

3.1. Viện dinh dưỡng quốc gia

Đây là địa chỉ quen thuộc mà hầu như bố mẹ nào cũng tìm đến để thăm khám cho bé nếu con có vấn đề về dinh dưỡng. Ngoài thăm khám thì nơi đây cũng nhận tư vấn, hướng dẫn và đào tạo các chương trình liên quan đến dinh dưỡng.

Địa chỉ: 48B Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.

Địa chỉ thăm khám dinh dưỡng cho bé ở Hà Nội
Địa chỉ thăm khám dinh dưỡng cho bé ở Hà Nội

3.2. Bệnh viện Nhi Trung Ương

Bố mẹ ở Hà Nội có thể đăng ký khám dinh dưỡng cho bé tại bệnh viện nhi Trung Ương. Tại viện cũng được trang bị khoa dinh dưỡng chuyên biệt để phục vụ nhu cầu thăm khám của bố mẹ cho các bé.

Địa chỉ: 18/879 La Thành, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội.

Bệnh viện Nhi Trung Ương với các bác sĩ nhiều năm trong nghề (Nguồn: vicare.vn)

3.3. Phòng khám dinh dưỡng Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội

Thêm một địa chỉ mà bố mẹ có thể tham khảo và đưa bé đi khám dinh dưỡng khi có nhu cầu là tại trung tâm y tế dự phòng Hà Nội. Nơi đây có chuyên khoa dinh dưỡng để thăm khám và tư vấn dinh dưỡng cho bé.

Địa chỉ: 70 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, quận Ba Đình, Tp. Hà Nội.

Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội có khoa khám dinh dưỡng cho nhi
Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội có khoa khám dinh dưỡng cho nhi

3.4. Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội

Tại bệnh viện Việt Pháp, bố mẹ có thể đăng ký khám dinh dưỡng cho bé. Tại đây các bác sĩ không chỉ thăm khám mà còn tư vấn những giải pháp phù hợp để cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho bé.

Địa chỉ: số 1 Phương Mai, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội.

Bệnh viện Việt Pháp nổi tiếng với công nghệ cũng như đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao
Bệnh viện Việt Pháp nổi tiếng với công nghệ cũng như đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

3.5. Khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec

Cũng như Tp. Hồ Chí Minh, tại Hà Nội, các bố mẹ thường chọn khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để thăm khám dinh dưỡng cho các bé. Nơi đây là địa chỉ tin cậy với cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ đầu ngành nên chất lượng luôn được đảm bảo. Địa chỉ: 458 phố Minh Khai, Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội.

Tuy không quá khó để bố mẹ tìm địa chỉ khám dinh dưỡng cho bé ở đâu cho phù hợp. Bên cạnh các tổ chức công của nhà nước thì xu hướng hiện nay là chọn bệnh viện quốc tế nhằm đáp ứng chất lượng thăm khám cũng như chất lượng dịch vụ cung cấp. Bố mẹ có thể tham khảo những gói khám dinh dưỡng, khám tổng quát được đánh giá cao của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

Việc thiết kế các gói khám trọn gói đã tạo điều kiện cho mọi người có thể chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Bố mẹ có thể tìm hiểu tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hoặc ngay trên trang với đầy đủ thông tin được đăng tải. Khám dinh dưỡng cho bé ở Vinmec đã được nhiều phụ huynh sử dụng và đánh giá cao.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec luôn đảm bảo dịch vụ cũng như chất lượng khám chữa bệnh hàng đầu
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec luôn đảm bảo dịch vụ cũng như chất lượng khám chữa bệnh hàng đầu

Trên đây là những địa chỉ thăm khám dinh dưỡng cho bé được nhiều bố mẹ lựa chọn. Ngoài ra, các mẹ cũng nên kết hợp cho trẻ sử dụng các loại bột và thực phẩm dinh dưỡng để cung cấp thêm nguồn năng lượng cần thiết giúp trẻ phát triển.  Hy vọng bố mẹ đã có thêm những thông tin hữu ích cho mình trong hành trang nuôi con lớn khôn, khỏe mạnh mỗi ngày nhé!