Viêm xoang mũi uống thuốc gì?

Viêm xoang mũi uống thuốc gì là thắc mắc, nỗi lòng của mỗi người bệnh viêm xoang. Thấu hiểu được tâm tình người bệnh, bài viết sau đây xin giải đáp cho bạn đọc về vấn đề viêm xoang mũi nên uống thuốc gì.

Viêm xoang là bệnh lý do viêm, nhiễm trùng các hốc xoang cạnh mũi và được chia thành viêm xoang cấp tính và viêm xoang mạn tính. Đối với viêm xoang cấp tính thì người bệnh thì người bệnh có thể điều trị nội khoa nhưng viêm xoang mạn tính htì cần phải điều trị ngoại khoa.

Lưu ý: Bài viết chỉ giới thiệu và chia sẻ thông tin hữu ích, Trung tâm chúng tôi không điều trị và không tư vấn về bệnh này

Viem Xoang Mui Viêm xoang cấp tính được các chuyên gia phân theo thứ tự thường gặp là: viêm xoang hàm, viêm xoang sàng, viêm xoang trán, viêm xoang bướm và viêm đa xoang.

Dùng thuốc tây để điều trị viêm xoang sẽ có hiệu quả nhanh chóng tuy nhiên chúng lại thường mang lại tác dụng phụ cho người bệnh vì vậy chúng ta cần phải có chỉ dẫn kĩ lưỡng của bác sĩ trước khi uống thuốc viêm xoang mũi. Bên cạnh đó người bệnh cũng có thể chọn lựa sử dụng những sản phẩm thảo dược để trị xoang cũng đem lại hiệu quả cao. Sau đây là một số loại thuốc được các chuyên gia khuyên dùng cho người bệnh viêm xoang.

Muốn điều trị bệnh, phải hiểu về căn nguyên của bệnh, vui lòng đọc bài viết này: Viêm Xoang Mũi là gì?

Thuốc giảm đau

Để giảm bớt tình trạng đau rát, người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc như Aspirin, Ibuprofen hoặc Acetaminophen. Để tránh tình trạng mắc hội chứng reye rất nguy hiểm thì tuyệt đối không cho trẻ nhỏ dùng Aspirin. Aspirin có tác dụng nhất định nhưng có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm như chảy máu đường ruột hoặc bệnh suyễn.

Thuốc thông mũi

Các dịch nhầy tiết ra bị tắc nghẽn khiến người bệnh bị khó thở, thở phì phò ngắt quãng ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt. Người bệnh có thể sử dụng một số loại thuốc sau đây để giảm bớt triệu chứng.

Loại thuốc này có hai loại là thuốc viên và thuốc xịt mũi. Thuốc thông mũi và miệng OTC thì có Sudafed actifed, thuốc xịt thì có Phenylephrine và Oxymetazoline. Người bệnh cần lưu ý không nên sử dụng các loại thuốc này trong

Thời gian quá lâu, trong một vài ngày là đủ. Để vệ sinh mũi, loại bỏ các vẩy mũi bám đọng thì chúng ta có thể sử dụng nước muối để xịt mũi.

Thuốc kháng sinh

Để ức chế tình trạng viêm nhiễm do vi khuẩn gây ra, chúng ta có thể sử dụng thuốc kháng sinh tuy nhiên đối với viêm xoang mãn tính thì thuốc kháng sinh nhiều trường hợp cũng không mang lại kết quả.
Thuoc Chua Viem Xoang Mui
Một số loại thuốc kháng sinh được các bác sĩ dùng để điều trị như viêm xoang mãn tính cho vi khuẩn như Amoxicillin, Doxycyline hoặc thuốc kết hợp giữa Trimethoprim và Sulfamethoxazole. Ở trường hợp viêm xoang vẫn tiếp tục tái phát hoặc không có chiều hường giảm bớt thì cần các bác sĩ kê đơn những loại thuốc kháng sinh khác.

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận