Xét Nghiệm ADN Mấy Ngày Có Kết Quả? Loại nào nhanh nhất

Nhiều người còn thắc mắc không biết rằng xét nghiệm ADN mấy ngày có kết quả. Câu trả lời là xét nghiệm ADN thông thường có kết quả sau 2 đến 5 ngày. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN, mời bạn tham khảo.

Bao lâu có kết quả xét nghiệm ADN?

Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN thường từ 2 đến 5 ngày làm việc tính từ khi trung tâm xét nghiệm nhận được mẫu. Tuy nhiên, rất nhiều trung tâm xét nghiệm cung cấp cho khách hàng dịch vụ xét nghiệm ADN với thời gian trả kết quả nhanh chóng, nhanh nhất chỉ trong vòng 4 giờ đồng hồ. Ngược lại, cũng có những loại xét nghiệm ADN đặc biệt đòi hỏi cần thời gian lên đến 30 ngày.

xét nghiệm adn mấy ngày có kết quả
Xét nghiệm ADN thông thường có kết quả sau 2 đến 5 ngày, nhanh nhất trong 4 giờ.

Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN với những loại mẫu khác nhau, mục đích khác nhau cũng cần lượng thời gian khác nhau thông thường như sau:

Loại xét nghiệm Thời gian có kết quả
Xét nghiệm ADN cha – con, mẹ – con trực hệ 4 giờ – 2 ngày
Xét nghiệm ADN theo dòng cha 4 giờ – 2 ngày
Xét nghiệm ADN theo dòng X 2 ngày
Xét nghiệm ADN hành chính 6 giờ – 2 ngày
Xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh 6 giờ – 2 ngày
Xét nghiệm ADN làm thẻ ADN cá nhân 2 – 10 ngày
Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn 3 – 7 ngày
Xét nghiệm ADN thai nhi xâm lấn 4 giờ – 1 ngày
Xét nghiệm ADN ty thể 2 – 4 ngày
Xét nghiệm ADN hài cốt 10 – 20 ngày
xét nghiệm adn
Xét nghiệm ADN hài vốt chỉ còn lại số ít chưa đến HANU.

Xét nghiệm ADN loại nào nhanh nhất?

Xét nghiệm ADN các mối quan hệ trực hệ như mẹ – con, cha – con thường trả kết quả nhanh nhất vì quá trình phân tích diễn ra dễ dàng hơn với tất cả các loại mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ADN trực hệ có thể được trả trong vòng 4 giờ nhằm phục vụ cho khách hàng cần kết quả xét nghiệm ADN trong trường hợp cấp bách.

xét nghiệm adn mấy ngày có kết quả
Xét nghiệm ADN xác định mối quan hệ trực hệ giữa bố – mẹ và anh chị em với trẻ sơ sinh.

Thời gian có kết quả xét nghiệm ADN không chỉ phụ thuộc vào loại xét nghiệm mà còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như:

  • Chi phí xét nghiệm: Các trung tâm xét nghiệm thường cung cấp những dịch vụ xét nghiệm ADN với những mức giá khác nhau. Chi phí càng cao đồng nghĩa với thời gian trả kết quả xét nghiệm càng nhanh chóng.
  • Số lượng người tham gia xét nghiệm: Số lượng người tham gia xét nghiệm càng nhiều thì số lượng mẫu cần phân tích càng tăng, do đó cần nhiều thời gian hơn.
  • Loại mẫu xét nghiệm: Loại mẫu xét nghiệm cũng ảnh hưởng đến thời gian trả kết quả bởi có những mẫu phân tích dễ hơn những mẫu khác. Ví dụ như mẫu máu hoặc mẫu tế bào niêm mạc miệng là 2 loại mẫu sinh phẩm dễ phân tích hơn, nên quá trình xét nghiệm diễn ra nhanh chóng hơn.
  • Mục đích xét nghiệm: Thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN pháp lý thông thường sẽ lâu hơn so với xét nghiệm ADN dân sự vì thủ tục cần làm cẩn thận, đúng quy trình, đảm bảo tính pháp lý.
  • Trang thiết bị y tế: Trang thiết bị y tế càng hiện đại và chất lượng cao thì thời gian cho kết quả xét nghiệm thường nhanh chóng hơn vì sự đầu tư vào trang thiết bị máy móc với mục đích đem đến chất lượng kết quả xét nghiệm chính xác và nhanh chóng nhất cho khách hàng.
  • Đơn vị xét nghiệm: Lựa chọn trung tâm xét nghiệm uy tín với quy trình xét nghiệm diễn ra chuyên nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian làm thủ tục, đợi tư vấn và do đó thời gian trả kết quả xét nghiệm cũng nhanh chóng hơn.
xét nghiệm adn
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trả kết quả xét nghiệm ADN.

Làm gì để nhanh có kết quả xét nghiệm ADN?

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn để có kết quả xét nghiệm nhanh chóng nhất:

Đến trung tâm xét nghiệm ADN trực tiếp

Hiện nay có rất nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ thu mẫu xét nghiệm tại nhà khách hàng hoặc nhận mẫu khách hàng tự thu. Tuy nhiên để nhanh chóng nhất, bạn nên chủ động đến đơn vị xét nghiệm để được tư vấn dịch vụ phù hợp, được chuyên viên thu mẫu đúng cách, đạt tiêu chuẩn.

xét nghiệm adn mấy ngày có kết quả
Nên trực tiếp tới trung tâm xét nghiệm để được chuyên viên thu mẫu nhanh nhất.

Thực tế, có rất nhiều trung tâm xét nghiệm nhận được mẫu sinh phẩm khách hàng tự thu sẵn tại nhà nhưng không đạt yêu cầu. Hoặc có những trường hợp rủi ro bị mất bưu kiện khi gửi mẫu, hay mẫu bị hư hại trong khi vận chuyển, khiến khách hàng mất thêm thời gian thu lại mẫu.

Chọn dịch vụ xét nghiệm ADN trả kết quả nhanh

Trong những trường hợp cần xét nghiệm khẩn cấp thì khách hàng nên ưu tiên chọn các dịch vụ xét nghiệm ADN nhanh chóng. Có những trung tâm xét nghiệm ADN ngày nay cung cấp dịch vụ xét nghiệm trả kết quả rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 4 giờ làm việc.

Thời gian trả kết quả nhanh chóng không đồng nghĩa với việc kết quả dễ bị sai sót, nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của kết quả nếu như chọn được trung tâm uy tín.

Tuy nhiên, chi phí xét nghiệm ADN trong trường hợp cần kết quả nhanh chóng sẽ cao hơn so với các gói dịch vụ xét nghiệm ADN thông thường khác.

xét nghiệm adn mấy ngày có kết quả
Có thể chọn dịch vụ xét nghiệm ADN trả kết quả nhanh nếu bạn cần gấp.

Như vậy bài viết đã trả lời cho câu hỏi xét nghiệm adn mấy ngày có kết quả. Chúc bạn có kết quả như ý khi xét nghiệm ADN và hãy kiên nhẫn đợi chờ. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, bạn hãy để lại dưới phần bình luận để sớm được giải đáp bạn nhé!

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận