Hệ thống phòng cháy chữa cháy quan trọng thế nào?

Theo số liệu thống kê của Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC), trong 3 tháng từ giữa tháng 12/2017 – 15/3/2018, cả nước đã xảy ra hơn 1.000 vụ cháy, khiến 31 người thiệt mạng. Trong đó, phần lớn các vụ cháy là tại các khu chung cư, chợ và doanh nghiệp. Sự gia tăng các vụ cháy nổ gần đây cho thấy hỏa hoạn đã và đang tiếp tục là nguy cơ đe dọa tính mạng và tài sản. Tuy nhiên, thực tế thì vẫn nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh xem nhẹ công tác PCCC.

He Thong Bao Chay Tu Dong 12

An toàn cháy nổ tại cơ sở

Bảo vệ cơ sở của bạn khỏi lửa có thể phức tạp. Ngoài thiệt hại do hỏa hoạn, khói và nước, có thể có các chi phí khác như tiền lương, phá dỡ, thêm chi phí xây dựng để đáp ứng các quy tắc xây dựng mới hoặc Đạo luật về Người khuyết tật Mỹ (ADA), và chi phí thuê nhà bếp hoặc tòa nhà tạm thời. Nói chuyện với đại lý bảo hiểm của bạn để đảm bảo bảo hiểm của bạn phản ánh đầy đủ giá trị của các tòa nhà của bạn và nội dung của chúng, chi phí gián đoạn kinh doanh và chi phí thêm để đáp ứng các quy tắc và pháp lệnh xây dựng. Nếu một đứa trẻ hoặc nhân viên bị thương hoặc thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn, chi phí tài chính có thể cao và chi phí cảm xúc tàn phá. Có một số hành động bạn có thể thực hiện để giảm khả năng xảy ra hỏa hoạn tại trường học của bạn.

Hệ thống phun nước

Một hệ thống phun nước được lắp đặt và bảo trì đúng cách có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong việc kiểm soát các đám cháy tại trường học của bạn. Thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy các hệ thống phun nước kiểm soát 99,4% các đám cháy và trong 90% các đám cháy, có ít hơn ba đầu phun nước được kích hoạt để kiểm soát đám cháy. Thiệt hại nước từ các hệ thống phun nước thường tốn khoảng 10% thiệt hại về cấu trúc có thể xảy ra nếu không có hệ thống phun nước.

Một số tiểu bang hiện yêu cầu tất cả các tòa nhà mới phải lắp đặt hệ thống phun nước và một số trường học đang trang bị thêm cho các tòa nhà của họ bằng hệ thống phun nước (ước tính khoảng $ 2,00 mỗi foot vuông cho các hệ thống được nối với nguồn nước thành phố). Sử dụng một nhà thầu được chứng nhận và bảo hiểm để thực hiện công việc. Hãy nhớ rằng nhiều đám cháy được bắt đầu bởi các nhà thầu làm công việc nóng (hàn và cắt ống), vì vậy hãy chắc chắn rằng họ sử dụng đồng hồ lửa.

Hệ thống phun nước đường ống khô

Một vấn đề thường xuyên bị bỏ qua nhưng nghiêm trọng là các tòa nhà có hệ thống phun nước đường ống khô. Hệ thống đường ống khô sử dụng đường ống chứa đầy không khí điều áp hoặc nitơ thay vì nước. Các hệ thống này có các kết nối cấp nước trên các bức tường bên ngoài mà sở cứu hỏa có thể móc vòi chữa cháy. Tối đa 60 giây có thể trôi qua kể từ khi một vòi phun nước mở ra cho đến khi nước được xả vào lửa.

Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia đã tiến hành thử nghiệm nhiều loại đám cháy kết cấu khác nhau và nhận thấy rằng nếu đám cháy không thể được xử lý trong vòng 10 phút đầu tiên, nó có khả năng bị mất kiểm soát và dẫn đến thiệt hại đáng kể về cấu trúc. Thường mất hơn 10 phút để xác định đám cháy, phát ra âm thanh báo động, đưa sở cứu hỏa đến hiện trường, móc vào nguồn nước (nếu có) và di chuyển nước qua hệ thống phun nước đến đám cháy. Điểm mấu chốt là một số cơ sở có thể đã chi rất nhiều tiền cho một hệ thống phun nước không có hy vọng hoạt động trong đám cháy.

Sau đây là một số vấn đề thường gặp nhất với hệ thống phun nước:

  • Hệ thống bị suy yếu tại thời điểm cháy.
  • Bảo hiểm không đầy đủ.
  • Thiết kế hệ thống không phù hợp.
  • Thay đổi trong các mối nguy hiểm theo thời gian vượt xa sự bảo vệ.

Đầu phun nước bị chặn có thể xảy ra khi mọi người sơn lên các vòi phun nước, hoặc khi các mảnh vụn tích tụ trong đường ống. Treo băng rôn từ trần nhà cũng có thể làm giảm phạm vi phủ sóng của vòi phun nước.

Hầu hết các lỗi hệ thống là kết quả của việc bảo trì hệ thống không đúng. Hãy chắc chắn để kiểm tra hệ thống phun nước của bạn (không chỉ được kiểm tra) ít nhất ba năm một lần. Một số điều cần tìm:

  • Các chỉ báo cảnh báo và cảnh báo sẽ sáng lên trên bảng điều khiển chính?
  • Có đủ lưu lượng nước từ các vòi phun?
  • Có bất kỳ thiết bị hệ thống đã bị thu hồi? (Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ đã thu hồi hơn 35 triệu vòi phun nước thương hiệu Trung tâm.)

Công ty CP Quốc tế BAT Việt Nam

Công ty CP Quốc tế BAT Việt Nam là nhà nhập khẩu thiết bị phòng cháy chữa cháy, thiết bị báo cháy, tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp. Cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy tại 64 tỉnh thành trên cả nước.

Đội ngũ kỹ sư gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, sửa chữa, thi công lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà, công ty, kho xưởng trên toàn quốc.

Mã số thuế: 0107344726
Địa chỉ: Số 11 – BT5 Bán Đảo, Khu đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội​
Hotline: 02466 814 114
Email: info@batvietnam.com.vn

Website: https://thietbicuuhoa.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/thietbicuuhoabatvietnam

Trả lời

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn và sẽ không công bố thông tin cá nhân của bạn

Cảm ơn vì đã bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?