Đánh giá dịch vụ chăm sóc người già tại nhà – Ưu và nhược điểm

Hiện nay, dịch vụ chăm sóc người già tại nhà đang được đầu tư phát triển. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là nên tìm hiểu, so sánh và đánh giá dịch vụ trước để đảm bảo cho người thân yêu của mình.

Tìm hiểu về dịch vụ chăm sóc người già tại nhà

Dịch vụ chăm sóc người già tại nhà gồm những gì?

Dịch vụ chăm sóc người già sẽ bao gồm những dịch vụ: rửa vết thương, thay băng, phục hồi chức năng, tập vật lý trị liệu, đặt ống nuôi ăn qua sonde dạ dày, đặt ống sonde tiểu, tiêm thuốc, truyền dịch, chăm sóc khai khí quản, chăm sóc ống dẫn lưu, thẩm phân phúc mạc… Dịch vụ cũng bao gồm cả lập kế hoạch chăm sóc điều dưỡng và hướng dẫn người thân tự chăm sóc người nhà; chăm sóc bệnh nhân nặng, giai đoạn cuối tại nhà bao gồm: thở oxy, thở máy, theo dõi qua monitor và chăm sóc toàn diện. Chăm sóc giảm nhẹ cũng có trong gói dịch vụ này và được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân bệnh nan y, nặng, hấp hối.

Người già cần chăm sóc hàng ngày
Người già cần chăm sóc hàng ngày

Ưu nhược điểm của dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Là dịch vụ y tế đặc biệt, bản thân dịch vụ này vẫn có những ưu và khuyết điểm nhất định.

#1 Ưu điểm

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe người già đã hỗ trợ người nhà có thể chăm sóc người thân của mình một cách tốt và đảm bảo nhất. Với đặc điểm sức khỏe người cao tuổi cần được chăm sóc chuyên môn cao và đáp ứng tốc độ, thời gian nên việc thuê dịch vụ là hoàn toàn hợp lý. Hơn nữa, đây là dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc y tế phù hợp với xu hướng, nhu cầu của cuộc sống thời đại mới. Dịch vụ có nhiều sự cạnh tranh từ các đơn vị, tổ chức nên có được sự đầu tư về nhân sự, trang thiết bị cũng như quy trình. Tất cả những yếu tố này đã góp phần ngày càng nâng cao chất lượng dịch vụ cho người dùng.

Ưu nhược điểm của dịch vụ chăm sóc người già tại nhà không?Chăm sóc người già cần chuyên môn nghiệp vụ để đảm bảo (Nguồn: benhhoangtuong.com)

#2 Nhược điểm

Hạn chế lớn nhất của dịch vụ này hiện nay là mức độ phổ biến chỉ có tại các thành phố lớn. Những tỉnh thành nhỏ lẻ sẽ chưa có đơn vị cung ứng. Ngoài ra, do còn mới nên sự lựa chọn cũng không có nhiều cho khách hàng có nhu cầu sử dụng. Giá thành dịch vụ cũng được cân nhắc. Sự chênh lệch giữa các cơ sở cung ứng cũng là điều được nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Bảng giá chăm sóc người già tại nhà

Chi phí sử dụng dịch vụ luôn là mối quan tâm của nhiều người. Chi phí cần có sự tương ứng với chất lượng nhận lại. Đó là điều mà người tiêu dùng nào cũng quan tâm. Với dịch vụ sức khỏe thì vấn đề này càng được quan tâm và cân nhắc. Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ được cung cấp trên Chuối 9.com.

Các gói dịch vụ nơi đây được đảm bảo từ vấn đề chuyên môn đến chất lượng dịch vụ. Chỉ từ 800.000 VNĐ là bạn đã có thể trải nghiệm dịch vụ chăm sóc người cao tuổi tại nhà riêng chu đáo. Đây là một trong những gói dịch vụ căn bản được khá nhiều người tiêu dùng chọn trải nghiệm cho người thân. Gói dịch vụ được áp dụng cho tất cả các ngày lễ Tết cũng như phục vụ 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần.

Người già cần chăm sóc cả về tinh thần
Người già cần chăm sóc cả về tinh thần

Có nên sử dụng dịch vụ chăm sóc người già tại nhà không?

Quyết định của việc có nên sử dụng dịch vụ hay không vẫn là xuất phát từ nhu cầu sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho người thân yêu của mình thì bạn nên sử dụng. Việc chăm sóc người già, đặc biệt là chăm sóc vấn đề sức khỏe càng cần được cẩn trọng.

Ngoài tính cẩn thận thì vấn đề chuyên môn từ dịch vụ vẫn đảm bảo hơn cho người thân của bạn. Có khá nhiều trường hợp, các đơn vị y tế, chuyên gia sức khỏe đã khuyến khích nên dùng dịch vụ này để người thân của bạn được chăm sóc tốt hơn.

Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về nhu cầu tìm kiếm dịch vụ chăm sóc người già tại nhà cho người thân của mình.

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận