Tư Vấn Lấy Mẫu Xét Nghiệm ADN Pháp Lý Tại Nhà A-Z

Lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà là hình thức xét nghiệm được nhiều người áp dụng khi xét nghiệm ADN hiện nay. Đây là một hình thức xét nghiệm nhanh chóng, tiện lợi tuy nhiên cũng mang nhiều rủi ro cao nếu như không lấy mẫu đúng cách và liên quan đến các giấy tờ, thủ tục pháp lý nên có thể xảy ra rủi ro. Để đảm bảo lấy mẫu xét nghiệm ADN đúng cách tại nhà để giải quyết những thủ tục pháp lý, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây. 

xét nghiệm adn pháp lý tại nhà
Xét nghiệm ADN pháp lý có vai trò to lớn đối với nhiều người

Có thể lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà không?

Để đáp ứng những nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, hiện nay nhiều cơ sở y tế đã mở thêm dịch vụ xét nghiệm ADN pháp lý để có thể phục vụ được nhu cầu, mục đích xét nghiệm của nhiều người. Mặc dù xét nghiệm ADN pháp lý cần mức độ chính xác cao và liên quan đến nhiều thủ tục, giấy tờ nhưng vẫn có thể xét nghiệm tại nhà với sự hỗ trợ của các nhân viên y tế để đảm bảo cho kết quả xét nghiệm chính xác hơn.

Có thể lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà không?
Xét nghiệm ADN pháp lý có thể lấy tại nhà với sự hỗ trợ của các nhân viên y tế

Với mức độ nhanh chóng, tiện lợi của xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà, càng ngày càng có nhiều người áp dụng hình thức xét nghiệm này vì không có thời gian, trường hợp những người không thể di chuyển, dị tật bẩm sinh. Lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà còn có thể áp dụng xét nghiệm ADN trẻ sơ sinh tại nhà với mức độ chính xác cao.

Những thủ tục pháp lý liên quan đến xét nghiệm ADN pháp lý khá quan trọng nên nếu áp dụng hình thức xét nghiệm này thì khách hàng cần phải đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ cần thiết và nếu như có chuyên viên tư vấn kiểm tra lại thì sẽ tốt hơn để tránh trường hợp sai sót giấy tờ. Nếu như giấy tờ pháp lý không được đảm bảo thì kết quả xét nghiệm ADN cũng không được ghi nhận. Vì vậy, bên cạnh kết quả xét nghiệm thì thủ tục pháp lý cũng cần phải quan tâm.

Quy trình lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà

Hiện nay, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà đang được đẩy mạnh tại các cơ sở y tế, nếu như bạn lựa chọn dịch vụ này thì sẽ có nhân viên y tế đến tận nhà để lấy mẫu xét nghiệm. Hầu hết là những nhân viên y tế có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm lấy mẫu xét nghiệm nên nắm rõ những quy trình lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà.

Quy trình lấy mẫu xét nghiệm ADN tại nhà được thực hiện dưới các bước:

 • Bước 1: Đại diện của cơ sở y tế và nhân viên y tế của cơ sở y tế mà bạn lựa chọn xét nghiệm sẽ đến tận nhà để tư vấn những thủ tục cần thiết khi lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà.
 • Bước 2: Sau đó chuyên viên tư vấn sẽ kiểm tra lại những giấy tờ liên quan của khách hàng xem đã đúng, đủ thủ tục chưa. (Mọi công tác kiểm tra đều có sự chứng kiến của hai bên nên không có chuyện đánh tráo giấy tờ)
 • Bước 3: Hai bên làm biên bản thu mẫu tại nhà để cam kết những điều khoản quan trọng
 • Bước 4: Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo đúng mẫu bệnh phẩm mà khách hàng đã yêu cầu.
 • Bước 5: Mẫu bệnh phẩm được cho vào phong bì đã khử khuẩn và niêm phong lại.
 • Bước 6: Khách hàng và nhân viên y tế kỹ chữ ký lên phong bì để đảm bảo tính xác thực trong khâu xét nghiệm.
 • Bước 7: Khách hàng thanh toán chi phí xét nghiệm và chờ kết quả xét nghiệm từ cơ sở y tế.

Sau 1-2 ngày khách hàng sẽ nhận được kết quả xét nghiệm ADN. Nếu khách hàng có nhu cầu lấy kết quả sớm hơn trong vòng 1 ngày thì có thể yêu cầu cơ sở y tế và sẽ phải chi trả mức chi phí cao hơn.

Quy trình lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà
Quy trình lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà cũng được lấy như hình thức xét nghiệm ADN khác

Lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà có ưu điểm, nhược điểm gì?

Hiện nay có nhiều người có nhu cầu xét nghiệm ADN để giải quyết về mặt pháp lý nhưng không có thời gian hoặc với những trường hợp đặc biệt không thể di chuyển được thì xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Với mức độ tiện lợi, nhanh chóng thì càng ngày hình thức xét nghiệm này càng được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tốt thì xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà còn một số hạn chế và có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm ADN. Đây cũng là lý do khi nói xét nghiệm ADN tại nhà không an toàn bằng xét nghiệm tại bệnh viện.

Lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà có ưu điểm, nhược điểm gì?
Xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà có những ưu điểm và nhược điểm riêng

Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm còn hạn chế của lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà, bạn có thể theo dõi để có cái nhìn khách quan nhất về hình thức xét nghiệm này.

Ưu điểm

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà đã được triển khai được một thời gian dài và nhận được sự đón nhận của nhiều tầng lớp khách hàng khác nhau. Một số đặc điểm nổi bật của xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà có thể kể đến:

 • Trả kết quả sớm: Với hình thức lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà thì vẫn có thể nhận được kết quả xét nghiệm ADN nhanh nhất như xét nghiệm ADN tại trung tâm xét nghiệm, tùy vào nhu cầu của từng khách hàng.
 • Không mất nhiều thời gian: Những đối tượng khách hàng bận rộn, không có nhiều thời gian thì dịch vụ xét nghiệm ADN là sự lựa chọn hoàn hảo để giải quyết những thủ tục, giấy tờ pháp lý.
 • Có thể áp dụng với tất cả các lứa tuổi: Việc lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà có thể áp dụng với mọi lứa tuổi từ trẻ sơ sinh đến người lớn bằng những mẫu bệnh phẩm phổ biến để xét nghiệm hiện nay.
Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà
Xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà có thể áp dụng với mọi đối tượng, lứa tuổi khác nhau

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của hình thức lấy mẫu xét nghiệm ADN tại nhà thì hình thức này vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm nếu như quy trình xét nghiệm không được đảm bảo:

 • Dễ gặp rủi ro: Theo ý kiến của một số người từng áp dụng hình thức xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà thì đã từng bị sai kết quả xét nghiệm và được xác định là do sai sót trong quy trình lấy mẫu. Trong điều kiện không đầy đủ các trang thiết bị y tế để khử khuẩn tại nhà thì việc lấy mẫu cũng không được đảm bảo. Ngoài ra, việc vận chuyển mẫu từ nhà đến bệnh viện cũng phải được đảm bảo để không xảy ra sai sót.
 • Chi phí cao hơn: Hầu hết những trường hợp xét nghiệm ADN pháp lý liên quan đến giấy tờ thì sẽ cần kết quả xét nghiệm ADN chính xác, vì vậy sẽ cần đến các chuyên viên xét nghiệm tại các cơ sở y tế để lấy mẫu. Vì vậy, dịch vụ xét nghiệm ADN pháp lý có chuyên viên đến tận nhà sẽ có chi phí 1 lần xét nghiệm ADN cao hơn so với đến cơ sở y tế lấy mẫu.
chi phí 1 lần xét nghiệm ADN
Xét nghiệm ADN pháp lý tại nhà có thể gặp rủi ro trong quá trình lấy mẫu bệnh phẩm

Lấy mẫu xét nghiệm ADN pháp lý mặc dù có những đặc điểm nổi bật, tiện lợi cho khách hàng xét nghiệm nhưng vẫn còn tồn tại những hạn chế riêng nên bạn có thể cân nhắc có nên lựa chọn hình thức xét nghiệm này hay không. Trên đây là những thông tin quan trong về xét nghiệm ADN tại nhà để giải quyết thủ tục pháp lý. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn và có cái nhìn khách quan nhất về hình thức xét nghiệm này. Nếu thấy bài viết hữu ích, bạn có thể chia sẻ cho gia đình và bạn bè để mọi người cùng đón nhận được thông tin hữu ích.

Đăng ký theo dõi
Thông báo về

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận