fbpx

Rùng mình với hình ảnh trẻ tự kỷ sau khi cạo gió

Vừa qua, trên các diễn đàn và mạng xã hội về trẻ tự kỷ thay nhau chia sẻ hình ảnh về một trẻ tự kỷ được cho là vừa cạo gió xong khiến người xem kinh hãi và vô cùng bức xúc.

Theo dõi bình luận ở các bài viết thì đa số mọi người cho rằng đây có thể là một trong nhiều tường hợp trẻ tự kỷ được điều trị bằng phương pháp cạo gió từ một bà thầy lang!?

dieu-tri-tu-ky-bang-phuong-phap-cao-gio

Facebook Nguyễn Thị Lý chia sẻ hình ảnh với đoạn dẫn: 

Cạo gió chữa bệnh tự kỷ. Khoa học hay tội ác? 

Đây là một trong vô số những đứa trẻ mắc chứng tự kỷ được bố mẹ đưa đi chữa bệnh của thầy lang theo phương pháp CẠO GIÓ. Đây là ảnh chụp của các cô sau 5 ngày con nghỉ chữa bệnh đến trường. Toàn thân em tím bầm, tay sưng cứng lên. Khi cô ấn vào tay con hỏi có đau không? Con trả lời với ánh mắt sợ hãi (có…). Sự mù quáng của các bậc phụ huynh đã vô tình hành hạ thể xác và tâm lí những đứa trẻ vô tội. Tôi kịch liệt phản đối những phương pháp chữa bệnh mê tín dị đoan này.”

Đọc thêm: Chữa tự kỷ bằng phương pháp cấy tế bào gốc – Nên tin hay không?

cao-gio-cho-tre-tu-ky

cao-gio-ba-lang-nung

ba-lang-nung-bich-chua-tu-ky

Bác sĩ Hoàng Oanh, một người làm việc lâu năm với trẻ tự kỷ chia sẻ:

“Chữa tự kỷ bằng cách này sao?


Việt Nam còn ở thời kỳ đồ đồng đồ đá thế này sao? Mình đã từng từ chối nhận trị liệu cho 1 số bé đang được bố mẹ đưa đi cạo gió, bởi vì những sang chấn các bé gặp lại mình không đủ sức can thiệp, đau lòng lắm mà đành lắc đầu”
Những hình ảnh trên khiến chúng ta không thể không rùng mình với sự chủ quan, cả tin của những bậc phụ huynh.
0/5 (0 Reviews)

8 bình luận “Rùng mình với hình ảnh trẻ tự kỷ sau khi cạo gió

 1. Nguyen Min hTam says:

  Ai cũng thương con nhưng thử mọi phương thức khi được ai đó mách bảo, bạ đâu là đưa đi đấy khác nào là hành hạ con

 2. Trung Hiếu says:

  Có nhiều cách chữa mà sao lại đầy đọa bé như thế này? Đúng là những kẻ tham tiền hại con trẻ mất hết nhân tính

 3. Hoàng Văn Doanh says:

  Cạo cạo cái…có bệnh thì vái tứ phương, nhưng xin mọi người luôn tỉnh táo để tránh làm con bị tổn thương như thế này, đây là tội ác, không thể nào chấp nhận được!!!!

 4. Bố Su Mô says:

  Tôi khuyên các bố, các mẹ trên group mãi rồi có đc đâu, đây là lang chặt lang chém là u nang chứ ko phải thầy lang, tự kỉ là căn bệnh theo suốt suốt đời chẳng có thuốc nào cứu chữa. Chỉ có thể dùng những biện pháp giáo dục hay căn thiệp chức năng để hạn chế. Cứ nghe truyền miệng rồi đi tìm các phương pháp chữa trị bên ngoài để cứu con chỉ làm con thêm tổn thương

 5. Mẹ yêu Thanh Thanh says:

  Chẳng biết có phải chữa ở chỗ cái bà lang nùng ko, phải nói là tội ác xuất phát từ sự mù quáng. Các bố mẹ hãy tìm hiểu khoa học chứ đừng ngu dốt như này!

 6. ha bao tan says:

  nắm bắt đc tâm lý vội vàng của các cha mẹ có con tự kỷ mà những người này nhẫn tâm thu tiền để hành hạ bé chứ cạo gió chưa bệnh trong Đông Y chắc cũng ko qúa đà thế này.

Trả lời

Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của bạn và sẽ không công bố thông tin cá nhân của bạn

Cảm ơn vì đã bình luận

1
Bạn cần hỗ trợ?