Mở rộng chuyên môn can thiệp PHCN hệ thống trung tâm VinaHealth

Ngày 3 tháng 3 năm 2023 Hệ thống Trung tâm VinaHealth đã tiếp cận và mở rộng thành công phương pháp can thiệp MNRI cùng những kiến thức quan trọng hỗ trợ đắc lực cho việc nâng cao chất lượng can thiệp cho trẻ đặc biệt. 

Phương pháp MNRI là phương pháp Tích hợp Phản xạ Thần kinh Vận động và Cảm giác Masgutova
Lễ ký kết hợp tác cùng chuyên viên đào tạo giá trị cốt lõi MNRI

Với khát khao và sự nỗ lực tìm tòi không ngừng nghỉ những kiến thức chuyên môn bổ ích trong phương pháp can thiệp phục hồi chức năng đang được áp dụng trên toàn thế giới để trang bị những kiến thức, công cụ hỗ trợ đắc lực nhất trong việc nâng cao chất lượng can thiệp cho trẻ đặc biệt. Ngày 3 tháng 3 năm 2023 Hệ thống Trung tâm VinaHealth đã tiếp cận thành công phương pháp can thiệp MNRI và kí kết thành công cùng Chuyên viên đào tạo giá trị cốt lõi MNRI, nhà chuyên môn dành nhiều thời gian và tâm huyết để nghiên cứu về mảng can thiệp tại Việt Nam, ông Trần Thịnh Lê Nam.

Phương pháp MNRI là phương pháp Tích hợp Phản xạ Thần kinh Vận động và Cảm giác Masgutova. Phương pháp này đã được nghiên cứu và phát triển bởi Viện nghiên cứu cuối thập niên 80 cho đến nay tại Hoa Kỳ. Cho đến nay phương pháp này được hơn 8.000 chuyên gia trong ngành giáo dục và chăm sóc sức khoẻ khác nhau trên toàn thế giới áp dụng để hướng dẫn cho cha mẹ có con là trẻ đặc biệt.

Ngoài Hoa kỳ thì phương pháp này được rất nhiều tổ chức quốc tế công nhận như:

 • ASHA: Hiệp hội Thính giác, Ngôn ngữ Hoa Kỳ
 • AOTA: Hiệp hội trị liệu nghề nghiệp Hoa Kỳ
 • PTBC: Hội đồng Vật lý trị liệu của California
 • NCBTMB: Uỷ ban chứng nhận Quốc Gia về xoa bóp trị liệu và thể hình.

Sau khi được mở rộng thành công phương pháp này, các nhà chuyên môn của Hệ thống Trung tâm VinaHealth  sẽ tiến hành xây dựng các chương trình can thiệp điều hoà về rối loạn và phản xạ bệnh lý trong: vận động, hoạt động và tâm lý của trẻ đặc biệt hình thành các phản xạ kết nối các hoạt động vận động và hệ thần kinh trên cơ thể của trẻ đặc biệt.

Với chương trình can thiệp được xây dựng bởi Hệ thống Trung tâm VinaHealth dựa trên phương pháp MNRI sẽ có vai trò thúc đẩy và phát triển cho trẻ về:

 • Các kĩ năng vận động thô và vận động tinh
 • Chuyển giao cách thức phản xạ sang vận động có chủ ý và kỹ năng vận động
 • Hoàn thiện chuyển động có chủ ý, linh hoạt, kiểm soát
 • Củng cố trí nhớ, khả năng chú ý, tập trung và tính kiên nhẫn cho trẻ
 • Tạo động lực phát triển cho trẻ
 • Hoàn thiện các kĩ năng xã hội
 • Hoàn thiện sự phát triển về nhận thức

Hệ thống Trung tâm VinaHealth tin tưởng rằng với phương pháp MNRI mà chúng tôi tìm kiếm được sẽ đang góp một phần không nhỏ vào quá trình cải thiện chất lượng phát triển cho trẻ đặc biệt đang và sẽ can thiệp tại Hệ thống Trung tâm VinaHealth.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem toàn bộ bình luận