5 loại thực phẩm tốt dành cho các bà bầu

Việc ăn uống không đủ chất hay ăn những thực phẩm không tốt cho thai có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe, cân nặng em bé sau khi sinh sau này. Việc ăn uống không đủ chất hay ăn những thực phẩm không tốt cho thai có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe, cân nặng em bé sau khi sinh sau này. Cùng điểm qua 5 loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của thai nhi cũng như sức khỏe của các bà bầu. 

1. Bông cải xanh (súp lơ)

Bông cải xanh là 1 loại rau có chứa rất nhiều calcium và axit folic, rất tốt và cần thiết cho người mang thai. Ngoài ra nó còn bổ sung cho cơ thể các chất xơ, chất chống ôxy hóa và các vitamin C giúp có thể có thể hấp thu được chất sắt dễ dàng từ các thực phẩm ăn hằng ngày.

2. Sữa không béo

Sữa là thực phẩm không thể thiếu cho tất cả những người đang mang thai, nhưng thường mọi người không chú ý đến các loại sữa dẫn tới sự tăng cân quá nhanh sau khi sinh nở. Chính vì vậy các bà bầu nên chọn lựa kĩ lưỡng các loại sữa không chứa chất béo trước khi mua để tránh tình trạng lên cân quá nhanh, nhiều trường hợp còn có thể dẫn tới béo phì.

3. Chuối

Chuối là 1 loại trái cây cung cấp rất nhiều kali rất tốt cho cơ thể, nó có thể giúp lấy lại năng lượng nhanh chóng giúp cho bà bầu chống lại sự mệt mỏi, căng thẳng trong khi mang thai. Ngoài ra nó còn có tác dụng bổ sung, hỗ trợ trí não phát triển ngay từ trong bụng mẹ.

4. Thịt

Khi mang bầu, người phụ nữ có sự hấp thụ sắt gấp đôi người bình thường, chính vì vậy khi đang mang bầu nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều sắt hơn để có tác dụng bổ sung lượng sắt cho cơ thể, nếu không cung cấp đủ sắt, thiếu sắt sẽ dẫn tới tình trạng mệt mỏi rất không tốt cho người đang mang thai. Nên ăn các loại thịt, thịt nạc, vì trong thịt nạc có chứa rất nhiều chất sắt giúp hấp thụ dễ dàng.

5. Cam

Cam cũng là 1 loại trái cây rất tốt cho những người mang bầu kể cả những người bình thường. Trong quả cam có chứa rất nhiều vitamin C, axit folic, chất xơ… Giúp cơ thể có thể phục hồi năng lượng mỗi ngày.

Tất cả những thực phẩm trên đều là 5 loại thực phẩm có lợi cho bà bầu, giúp bà bầu cũng như thai nhi luôn luôn khỏe mạnh, phát triển tốt. Ngoài những thực phẩm trên, những người đang mang thai cũng nên chú ý tập luyện các bài thể dục nhẹ cũng rất tốt cho cơ thể, nó có thể giúp bạn có một tinh thần thoải mái và một sức khỏe tốt.